Thứ Bảy, ngày 25 tháng 2 năm 2012

ĐỘC THOẠI VỚI ANH TƯ VỀ BẦY SÂU

"Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này"
Từ hồi nghe anh Tư nói đến bầy sâu như trên, tôi tò mò dò tìm lại những vụ lùm xùm trong quá khứ để xem chân dung của bầy sâu ra sao và việc xử lý chúng như thế nào. Nhưng rồi tôi thất vọng.

Vụ PMU 18 ban đầu nổi đình nổi đám lên với một bầy sâu bị bắt. Nhưng dần về sau thế cờ bị lật ngược, những con sâu bự lên đến cấp thứ trưởng cũng được thả ra, chỉ còn  vài con sâu ở cấp PMU trở xuống bị tù.
Rồi tiếp theo, tôi cứ tưởng vụ đại lộ đông tây TP HCM cũng sẽ lòi ra một bầy sâu nhung nhúc vì một mình con tốt Sỹ làm sao cả gan nuốt hết gần một triệu USD. Để ăn hết và ăn được chừng ấy tiền thì phải có đến cả một bầy sâu, phải có những con sâu lớn hơn Sỹ nữa kia. Thế nhưng kết thúc chỉ có một con sâu bé nhất bị diệt.
Gần đây nhất, ở chỗ tôi tưởng như đã thấy được cả một bầy sâu đó là tập đoàn Vinashin với khoản thất thoát lên đến 4 tỷ USD. Nhưng rồi qua một thời gian điều tra xem xét, quy trách nhiệm lại chỉ thấy có một con sâu PhạmThanh Bình, Chủ tịch HĐQT  lộ ra. Vài đại biểu Quốc hội cố truy lần trách nhiệm lên trên lại chẳng thấy sâu nào, chỉ thấy kết luận của Bộ chính trị về vụ Vinashin là không có cá nhân nào trách nhiệm cả.
Rồi những chuyện xảy ra gần đây cũng chỉ thấy vài con sâu bé nhỏ và lẻ tẻ lòi ra. Cở như Lèo cờ đánh bạc tiền tỷ, cở viện trưởng VKS huyện dẫn gái đi chơi thuyền… Chưa thấy đâu có sâu lớn bị bắt hoặc thấy có cả bầy sâu làm “chết” đất nước nầy như anh Tư nói. Chẳng lẻ anh Tư vì quá bi quan mà nói sai? Bầy sâu ở đâu? Bầy sâu ở đâu nào?
Thế như là để trả lời những boăn khoăn của tôi, một bầy sâu to đùng xuất hiện. Chúng công khai trỗi dậy, bò lổn ngổn, kết bè với nhau tàn phá cả một vùng của đất nước.
Đó là bầy sâu mà đến hôm nay không cần nói ra nhưng ai cũng biết: Bầy sâu ở Hải Phòng.
Từ những con sâu rất bé là bọn đầu gấu xã hội đen cướp giật tôm cá trong đầm anh em Đoàn Văn Vươn, ngăn cản hành hung báo chí vào đầm tìm hiểu. Tiếp theo là các con sâu cấp xã như Hoan, Liêm, rồi đến những con sâu to hơn ở cấp huyện như Nghĩa, Hiền, Khanh, Mải…Mới chừng ấy đã thấy một bầy rồi.
Nhưng chưa hết,  những con sâu cấp cao hơn vì muốn bao che, chống chế cho đàn em, dần dần lộ mặt. Ban đầu là sâu Thoại, sâu Ca và mới đây nhất con sâu to nhất ở Hải Phòng lộ diện: Bí Thư thành ủy Nguyễn Văn Thành.
Đến đây và đến hôm nay đã có một bầy sâu xuất hiện nguyên hình. Chúng cấu kết với nhau từ cấp xã hội đen lên cấp xã, cấp huyện rồi đến cấp thành… Lâu nay chúng đã ngang nhiên đục khoét, tàn phá địa phương này, gây hại người dân qua biết bao nhiêu vụ việc.  Bây giờ bị phát hiện chúng tiêp tục cọ quậy, tìm cách chống trả. Không biết bên trên còn con sâu nào nữa chống lưng cho chúng mà chúng chẳng tỏ ra chút nào sợ sệt.
Cả một đàn sâu đấy anh Tư ạ! Còn chờ gì nữa mà anh không nhanh chóng ra tay như đã hứa với cử tri trước đây. Xịt liền cho chúng một bình thuốc rầy. Để càng lâu chúng sẽ lây lan ra khắp nơi và không khéo dự báo của anh “ tất cả thành sâu hết”  trở thành hiện thực thì đúng là “chết cái đất nước nầy”. Anh Tư ới , anh Tư à!

24 nhận xét:

 1. Xít không khéo, mắt nhắm mắt mở lại xịt luôn vào chân mình thì khốn.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ tỉa cành thì không thể bắt hết sâu được phải không bác Chênh!

  Trả lờiXóa
 3. Con sâu bự nhất là tác giả của những quả đấm thép : Vinashin , tập đoàn điện lực , tập đoàn dầu khí... những quả đấm này sắp chết đến nơi rồi, chắc nó cũng không chịu trách nhiệm gì hết đâu ! Rồi còn những con sâu con của nó nữa , đứa thì thứ trưởng , đứa thì doanh nhân cỡ bự... những sâu con này đục khoét còn hơn cha của nó nữa !
  Thiệt là buồn cho đất nước tôi khi nhìn thấy quanh ta đâu cũng là sâu!

  Trả lờiXóa
 4. Anh Tư Sang nhìn nhận bầy sâu rất nguy hiểm nhưng lại thuộc loại người rất sợ sâu nên chưa biết làm gì.Tôi mà được như anh Tư thì... bầy sâu kia!Chúng mày sẽ chết với ông....

  Trả lờiXóa
 5. Hề hề bác Chênh ơi, những con sâu này bự quá nên anh Tư chưa ho hoe gì thì đã bị chúng thịt rùi. Vì lúc trước đã chót lên tiếng nên bi giờ phương kế tốt nhất của anh Tư là im lặng, mũ ni che tai kẻo dính họa vào người. Phải vậy không bác Chênh???

  Trả lờiXóa
 6. Mai kia bầy sâu ở Hải Phòng sẽ hóa bướm đủ mọi sắc màu, tràn ngập trên những cành hoa phượng đỏ, trên quê hương đất nước nầy chỉ còn sâu và rợp bướm vàng bay...

  Trả lờiXóa
 7. Bác Chênh thử liên hệ kiếm một đầu bếp cỡ Martin Yan đặt hàng chế biến món ...đại khái như : Sâu nấu nước dừa (Việt long quá hải); sâu rang muối, me ...đặng anh em ta họp mặt nhau làm một trận chứ hỉ!

  Trả lờiXóa
 8. Khó diệt sâu lắm bác ơi! Cái thuốc rầy của bác nói anh Tư nên dùng, khổ nỗi nó là " thuốc tàu ", thuốc này xịt sâu không chết mà lại sinh sôi thêm . Ác thế cơ chứ ! Không chừng anh Tư cũng bị " nhiễm độc " với thuốc tàu ấy chứ lị.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc chắn anh Tư nhìn lại thấy sâu to quanh mình và chúng đều kháng thuốc... dỏm .vì từ xưa đến nay đều diệt sâu bằng thuôc dỏm. Nhưng dầu sao lỡ hứa rồi, anh Tư cố giữ lời mà tìm cách diệt cho sạch bầy sâu HP đi nhé. Và diệt luôn mấy con sâu to ở cấp trên đang chống lưng cho chúng mới ngon. Chơi đi anh Tư!

  Trả lờiXóa
 10. bác CHÊNH à toàn là loai sâu róm bư nhiều lúc yếu bóng vía trông đã sợ.mà hau nhất tránh xa nó ra không thì ngứa ngáy khó chịu lắm.sao cái xứ mình khí hậu phù hợp với sâu phát triển đến thế

  Trả lờiXóa
 11. Anh "Tư" nói: tui nói dzậy chứ không phải dzậy.Tui mà làm hung tụi sâu nó "thịt" tui luôn. Thành ra thà để "chết" đất nước chứ để tui "chết" sao được ?!
  Dzới lại khi tui nói tui tưởng rằng có mấy con thôi, ai dè đâu dzòm quanh: nó lúc nhúc: NGUYÊN BẦY!

  Trả lờiXóa
 12. Mẹ, chính anh 4S cũng là một con sâu bự.

  Trả lờiXóa
 13. Mở chiến dịch "bắt sâu"...???
  Ứ ! Mà thôi ! Chiến dịch gì thì cũng dân "làm không hè !" còn quan thì "hè không làm !"

  HI

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "lập nên chế độ mới dựa trên đa nguyên, đa đảng. Tôi hiến kế như vậy được không ông Chênh.?"

   Mẹ. Cái này của mấy thằng khiêu khích núp danh đảng CS ông Chênh ạ! Cần đếch gì phải ĐA chỉ cần quyền DÂN CHỦ bằng HIẾN PHÁP VN là đủ

   Lũ "ăn tham" thời đéo nào chả có. Bây giờ cho "bọn quan tham" ăn thoải mái để tụi nó chết vì "ung thư" nay mai.

   Xóa
 15. Nhân đọc bài ĐỘC CHIÊU NGÔN NGỮ HẢI PHÒNG cũa BÙI VĂN BỒNG , và sau khi dùng Lý thuyết Số/numerology , tôi đả thấy được nhửng ĐẶC TÍNH DỊ THƯỜNG của vùng đất Tiên lãng . Bài này rất cần thiết cho bất cứ ai muốn về Tiên lãng làm ăn (như anh Vươn) , hay DỰ ĐỊNH LÀM QUAN tại đất đó .

  Thưa các bác ,
  Dùng Lý thuyết Số /numerology , tôi thấy 2 từ Tiên lãng bằng 10 . Sau đây là ý nghỉa của số này và giải thích của tôi .

  BÁNH XE ĐỊNH MẠNG
  (THE WHEEL OF FORTUNE)
  “1/. . .Số cũa thăng trầm , tùy theo ước muốn cá nhân . Sự việc có thể tốt hay xấu , tùy theo hành động đã chọn . Số 10 có thể kích thích những đáp ứng QUÁ MỨC trong tình yêu hoặc thù hận – kính trọng hay sợ hải .”
  GIẢI THÍCH : ở Tiên lãng , người làm điều tốt thì được khen ngợi tối đa nhưng kẻ làm điều xấu thì bị chửi , mà theo ngôn ngử dân dân gian , là “vuốt mặt không kịp” .
  “2/ số 10 là tượng trưng của Tình yêu và Ánh sáng , có thể tạo ra tất cả nhửng gì bạn có thể tưởng tượng hoặc hình dung . Hảy tưởng tượng một điều gì đó và ra lịnh/quyết định , nó sẻ thành hiện thực .”
  GIẢI THÍCH : ở vùng đất này , nhờ có quyết tâm , anh Vươn đả làm được chuyện lấp biển vá trời .
  “3/ Quyền lực để bày tỏ nhửng quan niệm có tính sáng tạo này trở thành thực tế là cố hửu (1) , nhưng (quyền lực này) phải được dùng với sự KHÔN NGOAN , bởi vì quyền lực của sự sáng tạo tuyệt đối này củng chứa đựng quyền lực đối nghịch của sự HŨY DIỆT TUYỆT ĐỐI . Tự làm chủ mình và lòng thương người vô hạn (infinite compassion) phải đi kèm quyền lực thứ nhứt để tránh thảm kịch của quyền lực thứ hai . Kỷ luật phải đi trước Thực thi quyền hành (Dominion) . “
  GIẢI THÍCH : ở Tiên lãng , muốn làm việc gì thành công thì phải tự làm chủ mình và có lòng THƯƠNG NGƯỜI VÔ HẠN (ứng với cuộc đời anh Vươn qua lời kể của đồng bào quanh khu đầm của anh) . Khi không có 2 yếu tố , kẻ nào có quyền lực tại Tiên lãng sẽ có kết cục là sự HŨY DIỆT TUYỆT ĐỐI . Quá đúng đối vói ông Lê văn Liêm và đồng bọn củng như các quan tham ở Hải phòng đã đồng-mưu với Lê văn Liêm như bí thư Thành , đại tá Ca , Đổ trung Thoại , v.v... (danh sách rất dài) . / .
  (1) 1. Sẵn có từ lâu: Đức tính cố hữu của dân tộc ta 2. Thuộc một cách tự nhiên, không thể tách khỏi: Chuyển động là tính chất cố hữu của vật chất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác ni sai hỏi ngã tùm lum. Nhưng không sao, Việt Kiều tha thứ được

   Xóa
 16. khi nhiều sâu quá thì thôi. cứ con nào không phải sâu... thì giết.!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha Ha, ý lạ! cứ giết hết mấy con o phải SÂU là yên ngay!

   Xóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Anh Tư cũng vào hàng sâu đỉnh cao đó!

  Trả lờiXóa
 19. Lời sấm truyền:
  Tấn Dũng nguyên niên, tại đệ nhị nhiệm kỳ,
  sâu bò khắp đất, sâu ngập nồi canh;
  toàn dân nhắm mắt, bịt tai lắc đầu, ngậm cười cay đắng.
  Mất tên Việt Nam dân chủ cộng hòa,
  6 chữ còn hai (VN) mà không giữ nổi;
  phương bắc tham tàn,
  tàu khựa ngập tràn từ cao nguyên đến tận biển Đông.
  Giặc cướp lập làng lập phố nơi tưởng là rừng sâu nước độc (Thanh Hóa, Tân Rai, Nhân Cơ...),
  quân độc ác mang tàu chiến lấn sâu biển mẹ,
  dã tâm đâm thuyền đánh cá,
  cướp ngư cụ người lao động,
  hả hê đòi tiền chuộc.
  Toàn dân nghiến răng căm hờn,
  ngày càng dâng cao lòng uất hận;
  Nhà cầm quyền lơ mơ,
  lo bao che bọn sâu mọt,
  thỏa hiệp quân thù,
  e mất nước như không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hay quá, bác làm hịch hay lắm

   Xóa
 20. Sâu to sâu nhỏ cả bầy
  Sâu trên,sâu dưới,sâu đầy Quốc gia.
  Sâu Lớn " vinh thân, phì gia"
  Sâu nhỡ "hiểm độc" đó bà con ơi.
  Sâu nhỏ "tranh ăn" tơi bời
  Sâu mưu độc kế hại đời dân ta.
  ***
  Sâu bự nhất buôn dân, bán nước
  Rước giặc vào khai thác Tây nguyên.
  Bán biên giới, dời sâu cột mốc
  Ải nam quan hỏi mất hay còn?
  Thác Bản dốc nửa còn, nửa mất
  Hỏi rằng ai cắt đất dâng Tàu?
  Biển khơi xanh ngắt một màu
  Giặc Tàu ăn cướp vào ra như nhà.
  Trường Sa cùng với Hoàng sa
  Nếu không quyết giữ ấy là đi tong.
  Hỡi ôi! dân nước trông mong:
  Các ông lãnh tụ:còn lòng thương dân?
  ở đời đừng có lần khân
  Khúm núm sợ giặc, hại dân mặt bì?
  Rồi đây lịch sử khắc ghi
  Tội ác bán nước thị phi muôn đời.
  Diệt sâu, diệt ngay tức thì
  Tìm đúng thuốc mạnh, ta thì xịt ngay.
  Việt Nam liệu còn vận may?
  Diệt hết sâu bọ một ngày gần đây.

  Trả lờiXóa