Monday, March 19, 2012

JB NGUYỄN HỮU VINH VỚI NHỮNG TẤM HÌNH

Tấm hình này nói lên điều gì trong một “Nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩa”?

Trong chuyến thăm Bùi Thị Minh Hằng tại “Cơ sở giáo dục” Thanh Hà, thuộc Tỉnh Vĩnh Phúc gần đây, những anh em bạn bè đã chứng kiến những thay đổi so với lần trước. Những tấm biển “Cấm quay phim chụp ảnh” mới được gắn trên hàng rào, trên cửa.
Và tấm hình này nói lên điều gì?
Nếu bạn đi từ Nam ra Bắc, từ miền xuôi lên miền ngược, từ thành thị về nông thôn sẽ thấy nhan nhản các câu khẩu hiệu: “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương bác hồ vĩ đại”  và “Sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”, hoăc “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”… hoặc “Xây dựng nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa”. Vậy những khẩu hiệu đó đã đi vào đời sống nhân dân được bao nhiêu? Chưa rõ nhưng ngay cả tại những cơ quan công an, cơ quan hành pháp họ có đếm xỉa đến những điều nhà nước luôn kêu gào bằng nhan nhản khẩu hiệu đó không?
Những hình ảnh này cho thấy điều gì? Những hành động đó có thể giải thích bằng câu khẩu hiệu nào?

Một số khẩu hiệu và hoạt động:
Tọa đàm Phương hướng xây dựng XHCN ở Việt Nam dù đã xác định đi lên XHCN từ những năm 50 của thế kỷ trước.
Học tập đạo đức hồ chí minh công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ.
Học tập tốt, thành tích và bằng khen thì vô khối.
Thực hiện như thế nào? Chỉ riêng ở Trại Thanh Hà:
Đất này là đất "Quốc phòng an ninh" là câu nói của các cán bộ Trại Thanh Hà khi muốn trấn áp dọa dân. Nhưng trong sân xây miếu thờ và đốt đầy vàng mã> 
Những điều đảng viên không được làm: 18- Mê tín, hoạt động mê tín (đốt đồ mã, hành nghề đồng cốt, thầy cúng, thầy bói). Lập đền, miếu, nơi thờ tự của các tôn giáo trái phép...
19/3/2012  

6 comments:

 1. thưa các bác ,
  đây là việc vừa mới xãy ra tại trung quốc , một nước đàn anh trong hàng ngủ các nước XHCN và cũng là mô hình học tập của VN . (được đăng trên đài RFI việt ngữ) .


  Trung Quốc: Tham nhũng hàng tỷ đô la trong công trình xe lửa cao tốc


  Tú Anh

  Không trả tiền mua trang thiết bị, không bồi hoàn cho nông dân bị trưng thu đất đai, gọi thầu thiếu minh bạch, bằng những việc làm như vậy cán bộ chính quyền đã bỏ túi hàng tỷ đô la. Tám tháng sau ngày khai trương đường xe lửa cao tốc Bắc Kinh –Thượng Hải, kết quả kiểm toán thứ hai phát hiện hàng loạt trường hợp gian lận.

  Khai trương một cách rầm rộ vào tháng 6/2011, tuyến đường xe lửa cao tốc dài 1.318km, nối liền thủ đô Trung Quốc với thành phố Thượng Hải được xem là « biểu tượng của chính sách đầu tư hạ tầng ».

  Tuy nhiên, việc xây dựng là cơ hội để cho cán bộ từ bộ trưởng bộ đường sắt đến viên chức địa phương tham ô hàng chục tỷ nhân dân tệ. Bản báo cáo thứ hai của Văn phòng Kiểm toán công bố hôm nay 19/03/2012 ghi nhận hàng loạt vụ bê bối đã xảy ra ngay từ năm 2007 tức là ngay từ khi gọi thầu.

  Thời gian nghiên cứu hồ sơ đấu thầu rút ngắn từ 5 ngày xuống 13 giờ. Thay đổi kính chắn gió vào giờ chót làm phí tổn thêm hơn 413 triệu nhân dân tệ. Ngay ngân sách bồi thường cho nông dân phải dời chỗ ở hoặc mất đất xây đường cao tốc cũng bị ăn chặn, như ở Thiên Tân lên đến 500 triệu nhân dân tệ hoặc làm hồ sơ giả để được ngân sách bồi thường như ở Nam Kinh.

  Một hình thức sai trái khác là không trả tiền cho các hãng gia công và công ty xây dựng. Tổng cộng có 656 hãng cung cấp trang thiết bị và 1.471 toán nhân công không nhận được tiền. Số tiền « trả chậm » tính đến tháng 5/2011 là 8,25 tỷ nhân dân tệ. Các khoản tiền trái phép trên đây tương đương với gần 1,5 tỷ đô la.

  Những vụ bê bối được phát hiện hàng loạt từ khi bộ trưởng bộ đường sắt Lưu Chí Quân bị cách chức hồi đầu năm 2011 với tội danh tham ô một món tiền tương đương với 100 triệu đôla.

  ReplyDelete
 2. http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/185301/700-ho-dan-bong-dung-bi-thu-hoi-dat.html
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=7199
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=7186
  http://huynhdehiepthongchiase2011.wordpress.com/2011/11/15/c%C6%B0%E1%BB%A1ng-ch%E1%BA%BF-tan-b%E1%BA%A1o-trai-lu%E1%BA%ADt-vo-m%E1%BB%A5c-dich-nha-nhan-dan-can-b%E1%BB%99-d%E1%BA%A3ng-vien-t%E1%BA%A1i-th%E1%BB%A7-thiem-qu%E1%BA%ADn-2/
  Bác xem xét những vấn đề trên coi có tiếng nói nào giúp dân nghèo mất nhà mất đất được không . Chúc Bác nhiều sức khỏe
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/226195/Du-an-Khu-do-thi-moi-Thu-Thiem%C2%A0Ai-pha-nat-quy-hoach.html
  http://chauxuannguyen.wordpress.com/2011/12/28/d%E1%BB%B1-an-khu-do-th%E1%BB%8B-m%E1%BB%9Bi-th%E1%BB%A7-thiem-d%E1%BB%B1-an-6-khong-d%E1%BB%B1-an-ma/
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/228531/Vi-sao-160-ha-tai-dinh-cu-cua-khu-Thu-Thiem-bien-mat.html
  http://diaoc.tuoitre.vn/Index.aspx?ArticleID=228511&ChannelID=204
  Gửi Bác mấy đường link chứng cử mong Bác xem xét coi có cách nào giúp dân nghèo được không . Chúc Bác nhiều sức khỏe
  http://tuoitre.vn/Chu-de/911/Index.html?FromTime=12-04-2009%2008

  ReplyDelete
 3. ĐỌC MẤY ĐƯỜNG LINK CỦA CÒM SỸ ĐƯA LÊN Ở TRÊN MỚI THẤY KINH SỢ CHO CÁI THỜI CUỘC NÀY QUÁ . CÁM ƠN BÁC NHIỀU NHA , CŨNG NHỜ CÓ BÁC MÀ MỚI THẤY THÊM CÁI HIỆN TRẠNG THỜI CUỘC HIỆN NAY

  ReplyDelete
 4. Bác Chênh Đưa ra 1 chuỗi hình ảnh thực tế này:
  - Ảnh đầu tiên là 1 trại cải tạo với 1 đ/c công an luôn quay camera
  để giám sát.
  - kế đến là ảnh Ban tuyên giáo hội nghị về XD CNXH...
  - Cuối cùng lại là ảnh Trại cải tao và miếu thờ trong trại.
  Tóm lại: cả xã hội VN là 1 trại giam, những người cần đưa đi cải tạo là các vị trong các ảnh trên vì họ:"nói một đằng, làm 1 nẻo"
  Hơn nữa chính họ không tin vào những gì họ đeo đuổi, nên họ đã tìm
  đến lòng tin vào thánh thần!

  ReplyDelete
 5. ở cơ quan, tôi hay đùa với những Đ/C Đảng viên:" các đ/c học tập kém lắm, vì 5 năm học tập " tư tưởng Hồ chí minh", thêm 5 năm học tập " Đạo đức Hồ chí Minh" mà các đ/c chậm hiểu, thuộc loại: ngu lâu,dốt bền! Anh em ĐV hỏi lại tôi:sao ông lại nói bọn tôi như vậy?
  Tôi mới nói: muốn con vào học trường tốt,khi ốm đau muốn được thuốc tốt, chăm sóc tận tình, muốn thăng quan tiến chức mà các ông không " có Bác" dẫn đường thì có phải các ông học mãi mà không hiểu, không biết áp dụng kiến thức học tập vào thực tế không?
  Các ông là Đảng viên, luôn coi mình là người theo quan điểm duy vật biện chứng, nhưng trên thực tế lại là những người duy tâm cực đoan. Vì duy tâm là bắt mọi sự vật, hiện tượng, mọi hiện thực khách quan phải tuân theo ý nghĩ chủ quan của mình. Học thuyết về CNXH chỉ là lí tưởng, vậy mà các ông muốn nó có ngay theo khẩu hiệu:" Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến thẳng lên CNXH" chính là bắt hiện thực khách quan theo ý thích chủ quan là thế đó.
  Các đ/c Đảng viên - bạn tôi thốt lên: ừ đúng thế !

  ReplyDelete
 6. Bac NGUYEN HUU VINH noi the nao ay,cong an nhan dan ma co vi dan dau ma Bac than vay.Hom roi toi theo doi chuong trinh thoi su trong chuong trinh bo cong an trien khai nghi quyet TW4 phat ngon vien VTV1 noi rang cong an nhan dan nhung chi biet bao ve dang va con dang la con minh.Vay Bac cho mot binh luan.

  ReplyDelete