Thursday, July 26, 2012

ĐẢNG LÀ VUA


                                                                                          KS Nguyễn Văn Thạnh                                                                
                                                                               Tôi thấy ở đảng là hình ảnh của Vua.
Thời phong kiến: Nếu ngày nay có một phép lạ là vị anh hùng dân tộc Lê Lợi sống dậy, nói với muôn dân rằng “xưa nước nhà bị quân Minh xâm chiếm, toàn dân tộc phải sống kiếp nô lệ với thảm cảnh “nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn, vùi con đỏ xuống hầm tai vạ”, ta có công đánh đổi giặc Minh ra khỏi bờ cõi, quyền lãnh đạo đất nước này muôn đời của ta và con cháu ta. Các ngươi phải bàn giao chính quyền lại cho con cháu ta” thì sẽ thế nào?


Ngày xưa khi nước ta còn có vua, người dân chưa biết đến các quyền cơ bản của con người. Vì vậy họ tin đất nước này là của vua – vì vua là con trời (thiên tử) sai xuống để cai trị. Họ chấp nhận cho vua quyền lãnh đạo, quyền sinh sát và Vua bắt mọi người phải phục vụ mình. Chẳng hạn như vua có quyền đem dân chúng và đất đai cho bất kì ai để có được một cái lợi nào đó như lấy được công chúa con vua khác. Ngày nay người dân đã biết đến các quyền cơ bản của con người. Cho nên dù là anh hùng dân tộc, có công lớn đánh đuổi ngoại xâm, nhưng chắc chắn là điều trên không ai ủng hộ và chấp nhận.
Tư tưởng chính trị hiện đại: Ngày nay, ai cũng biết quyền lực nhà nước đến từ sự ủy quyền của người dân, không còn kiểu Vua, cha truyền con nối nữa. Bất cứ ai muốn nắm quyền phải vận động tranh cử, phải có chương trình hành động mang lại lợi ích cho người dân, trên cơ sở đó thuyết phục họ bỏ phiếu bầu mình. Đây là sinh hoạt chính trị thành nếp ở các nước văn minh. Và gần như dân xứ nào hết chế độ vua chúa cũng biết và thực hiện như vậy.
Nghệ thuật biến hóa của đảng: Một điều thực tế là hiện nay nếu một cá nhân hay một tổ chức nào đứng ra cai trị nhân dân đời đời kiếp kiếp, “cha truyền con nối” mà không có sự ủy quyền của người dân đều là phi pháp dưới con mắt người dân cũng như thế giới. Vậy ĐCS muốn cai trị mãi mãi và muốn hợp thức hóa điều trên, họ làm thế nào?
Trước hết vấn đề phải hợp pháp hóa vị trí Vua của họ: ghi vào hiến pháp điều 4 để khẳng định quyền lãnh đạo độc tôn, toàn diện, mãi mãi không ai được quyền thay thế họ. Nên nhớ là hiến pháp này được quốc hội thông qua trên 99% đồng ý và điều đặc biệt ở đây là đến hơn 95% các đại biểu là đảng viên ĐCS. Đây là một điều phi pháp chưa có quốc hội nước nào làm trừ nước Đức dưới thời phát xít Hitler. Sẽ như thế nào nếu các nước dân chủ, khi đảng nào đó nắm quá bán ở quốc hội tiến hành bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp điều tương tự. Thật nực cười đúng không? Rõ ràng đây là hành vi tiếm quyền phi pháp. Điều này cho thấy sự láo xược và phi pháp hiện nay của điều 4 hiến pháp. Đó là lý do vì sao ông Nguyễn Minh Triết phải hốt hoảng “bỏ điều 4 là tự sát”.

Điều biến hóa tiếp theo là: ĐCS không thể nhân danh thánh thần, thiên tử để đứng ra cai trị nên họ cần lập bình phong cho việc này. Họ lập ra các tổ chức hợp pháp: quốc hội, chính phủ, chủ tịch nước. Và họ đạo diễn việc bầu cử cho có tính dân chủ nhưng kỳ thực rất mị dân. Bởi lẽ: người được bầu là người họ cử ra (đảng cử-dân bầu), dân bầu ai không quan trọng vì cuối cùng thắng cử vẫn là người của đảng. Còn điều này nữa: đó là người tổ chức bầu, người giám sát, người kiểm phiếu, người công bố, truyền thông kết quả đều là người của đảng. Với vở kịch bầu cử này thì họ muốn có một con bò ra lãnh đạo cũng được: chỉ việc cử hai con bò ra ứng cử, thế nào cũng có một con trúng cử. Rõ ràng việc bầu bán là một trò hề, tốn thời gian, tiền của nhân dân. Họ đã ảo thuật việc nắm quyền phi pháp qua một vở kịch bầu cử. Đó là lý do vì sao có những  đại biểu quốc hội ngồi vào ghế chỉ để ngủ trong khi dân ở mọi miền lầm than.
Lãnh đạo cái xứ sở nhỏ bé, còn nghèo nàn này không phải một hệ thống quyền lực mà có hai hệ thống chạy song song từ trung ương đến địa phương: hệ thống đảng và hệ thống nhà nước. Cao nhất hệ thống đảng là bộ chính trị với vị tổng bí thư, cao nhất bên nhà nước là chính phủ với vị thủ tướng và buồn cười là vị thủ tướng cũng có chân ở bộ chính trị, dưới quyền vị tổng bí thư. Dân nghèo khổ nhưng phải è cổ đóng thuế để nuôi hai hệ thống cai trị này. Tại sao cần đến hai hệ thống? Vì một thực quyền nhưng phi pháp: đảng, một ảo nhưng hợp pháp và bù nhìn: chính phủ. Dân Việt thật sự bị nạn một cổ hai tròng.
Xưa khi nước ta dưới chế độ phong kiến tài sản đất nước: đất đai, rừng, biển là của Vua. Vua tuyển quan lại giúp việc mình, cấp bổng lộc cho họ, vua muốn lấy đất nơi nào, cấp cho ai là quyền của Vua, toàn bộ nguồn sống của một đất nước là của Vua. Vì vậy nhân dân ăn gì, uống gì, làm gì cũng nghĩ là ơn Vua. Ngày nay chuyện như vậy rõ là chuyện ngu muội. ĐCS đã biến điều ngu muội đó thành hiện thực thế nào?
Cũng giống như vua, họ cần có quyền hành với mọi tài sản, mọi kế sinh nhai trên đất nước. Tất nhiên không thể tuyên bố đất của đảng, nước của đảng, trời của đảng như Vua được. Vậy họ làm cách nào? Một ảo thuật tuyệt vời cho vấn đề này: sở hữu toàn dân, nhà nước quản lý. Cái thực thì họ nắm, cái danh thì dân giữ. Nghe đến sở hữu toàn dân “người dân ai cũng có phần ở nhà máy, sân bay, bến cảng, rừng vàng, biển bạc,….”, họ có vẻ vui sướng vì điều đó. Đó chỉ là cái danh hão, dù họ là kẻ hành khất xin ăn qua ngày cũng chẳng vì sở hữu đó mà khá hơn. Thực tế thì mọi nguồn sống, nguồn lực nằm trong tay đảng, vì sao vậy? Vì tất cả các cán bộ điều hành, quản lý từ chính quyền đến doanh nghiệp đều là người của đảng. Vì vậy mới có chuyện nực cười đảng muốn lấy đất của ai thì lấy, bồi thường mức nào do đảng quyết dù có phi lý đến mức không tưởng “bồi thường 5.000 m2 đất giá 2 triệu, giao cho chân tay bán lại giá vài tỷ”, nếu dân không tuân lệnh đảng sẽ dùng công an, quân đội cưỡng chế. Nếu có khiếu nại hoặc kiện cáo thì người điều tra, xét xử cũng là người của đảng. Nếu cần tranh luận thì đảng dùng bộ máy truyền thông khổng lồ của mình từ trung ương đến địa phương để lu loa hoặc bưng bít. Nên chú ý là tất cả các việc làm đó đảng sẽ dựa vào các bình phong “chính phủ, nhà nước” để hợp pháp hóa. Rõ ràng đảng khôn ngoan và thâm sâu.
Tất cả kế sinh nhai là nằm trong tay Đảng. Đất đai thì bị thâu tóm bởi chiêu bài sở hữu toàn  dân. Nhà máy, cơ sở công nghiệp thì chiêu bài quốc hữu hóa. Nếu ai đã trải qua giai đoạn bao cấp thì biết sự kinh hoàng khi nguồn sống nằm trong tay đảng với cái tem phiếu mua gạo. Còn nghiệt ngã hơn thời vua chúa. Hiện nay có nới lỏng hơn chút nhưng nguyên lý trên vẫn còn: đất đai, điện, xăng dầu, cảng biển, nhà máy, xí nghiệp quan trọng, viễn thông, truyền thông,….đều nằm trong tay điều khiển của đảng. Ai chống đảng trong cái xứ sở này là có nguy cơ không có đất dung thân. Đảng cai trị đất nước này đến mức mà nhiều người mẹ vì thương con mà phải răn “mẹ cấm con nói đến Hoàng Sa, Trường Sa hay Trung Quốc, hãy nghe theo đảng để sống yên ổn”.
Tính pháp lý của chức tổng bí thư: Chúng ta thấy một thực tế ở nước ta nguyên thủ đảng là nguyên thủ đất nước. Thực tế đó tồn tại là dựa trên sự dối trá, tiếm quyền bất hợp pháp của ĐCS hiện nay. Đúng lý ra nguyên thủ đất nước phải là do dân bầu vì quyền lực nguyên thủ đến từ sự ủy quyền của dân, họ phải do dân chọn. Ông Nguyễn Phú Trọng chỉ được các nước cùng phe nhóm: Cuba, TQ, Bắc Hàn xem là nguyên thủ, còn tất cả các nước có nền dân chủ đa nguyên không xem là nguyên thủ, chỉ xem như đảng trưởng của một nhóm người...
Trên đây là vài nét để quí độc giải nhận thấy tính dối trá, phi pháp hiện nay của ĐCS trong việc nắm quyền đất nước. Họ là một hình ảnh của chế độ phong kiến xưa kia: độc tôn, cha truyền con nối, nắm hết tài sản-sinh kế người dân trong tay. Chỉ khác là họ biến hóa một chút từ vài thủ đoạn xảo trá: bầu cử trò hề, lập quốc hội bù nhìn, lập chính phủ tay sai để họ điều khiển. Mọi quyền lực thực của đất nước nằm ở bộ chính trị mà cái bộ này chẳng do người dân bầu, nó là một nhóm chóp bu của một băng đảng mang tên ĐCS.
Kết luận: Lịch sử Việt Nam vẫn chưa qua chế độ phong kiến thối nát mà còn tệ hơn chế độ phong kiến. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ là thay vì một vị là làm Vua, chúng ta có Vua tập thể với 14 vị. Điều cay đắng là 14 vị này lại không có trách nhiệm với giang sơn đất nước như đấng thiên tử xưa kia, thưa đồng bào!
K.s Nguyễn Văn Thạnh( tác giả gởi bài đên blog nầy)


29 comments:

 1. Tại vì các "vua hiện đại" chơi một CUỘC CHƠI LUÔN LUÔN THẮNG nên mới ra cớ sự, bác Thạnh à.

  Quyền chức, bổng lộc và cha truyền con nối thì các "vua hiện đại" không ai chê cả, không chỉ vậy mà họ còn muốn hơn thế nữa - thực tế đã chứng minh.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anh Quốc, Nhật Bản ... cũng có Vua!

   Delete
 2. Ơ thế giờ bác mới rõ a?
  Đảng là ông vua không ngai từ khi trong bóng tối.
  Chế độ xã hội do đảng tạo lập chỉ là chế độ phong kiến vô cùng tàn bạo thôi.

  ReplyDelete
 3. Quá hay KS Thạnh. Chúc bác dồi dào sức khỏe để viết nhiều bài tiếp.

  ReplyDelete
 4. Xàm Vua nào mà xấu và đê tiện ,mắm tôm trộn phân ,sơn thế.

  ReplyDelete
 5. Ở các nước dân chủ người ta chỉ cần 01 ông thị trưởng (do dân bầu) để điều hành một thành phố, ở ta thì luôn luôn có 2 chức là Bí thư và Chủ tịch. Xã, huyện, tỉnh, thành phố v.v... đều thế cả. Tự nhiên người dân phải è cổ ra nuôi số cán bộ đông gấp đôi bình thường.
  Nói gì thì nói, sớm muộn gì lịch sử cũng phải quay về với dòng chảy tự nhiên của nó. Có thể gọi thể chế chính trị ở Thuỵ điển, Canađa, Anh, Pháp, Mỹ v.v... bằng bất cứ cái tên gì, nhưng bản chất của thể chế chính trị này vẫn không thay đổi: đó là một thể chế tự nhiên như khí trời, như nắng, như mưa vậy. Và tất cả các nước đều phải tiến đến nó - dù muốn hay không!!!

  ReplyDelete
 6. Ky su THANH cang viet cang hay .Mong co nhieu bai nhu the .Chuc bac luon khoe .

  ReplyDelete
 7. KS Nguyen van Thanh da dam nhung qua dam thep vao dang CSVN ,mong KS khoe de cong hien that nhieu bai, cho dan toc VN luon bi doa day duoi trieu dai CS

  ReplyDelete
 8. Nói cho nhiều thì củng thế thôi/bây giờ nhiều bác mới ngả ngửa /Đúng như liên hiệp quốc đả từng lên án và khai tử cái chủ nghỉa nầy /nó vô nhân tín tàn bạo /cha truyền con nối /họ chỉ lấy cái đảng ra để làm bình phong chẳng anh nào trong TW còn là cộng sản cả (mà nói thế củng không đúng vì cộng tất cả tài sản cả nước lại nên mấy ông mới tham nhủng không gớm tay không có chổ dừng)họ dùng nó để đè dân đen và nhửng người chống đối lại cái quyền tự phong là đặc quyền ăn cướp đất đai tham nhủng hàng tỷ đô la từ vinashine/nếu còn cái đảng nầy thì đời dời con cháu thường dân chỉ có đi làm cong nhan đừng mơ có 1 ngày mà tham gia vào chính quyền vì cha con cháu chắt chít choắt của chúng có phần cả rồi lấy đâu đến người dân/các ông thử qua Indonesia xem có 1 người nào theo chủ nghỉa cộng sản mà sống sót không từ thời ông Sukarno còn làm tổng thống ông ra lệnh tử hình nhửng ngườ theo chủ nghỉa nầy vì theo ông đó là chủ nghỉa vô thần vô đạo nên không cho có đất sống trên đất nước nầy /sáng mắt chưa các ông bà

  ReplyDelete
 9. Dang la dong ho moi
  Chuyen de chon vua quan
  Bac Thanh noi dung qua!
  Chang con chi de ban!

  ReplyDelete
 10. Viết rất hay. Ước sao 90 triệu người Việt đều hiểu được như thế. Nhưng bài viết thế này (ngắn gọn hơn thì dễ đọc hơn) nếu tìm vài hackers có trình độ và tấm lòng, gửi vào emails của tất cả những ngừoi Việt có email thì trải được rộng hơn là tờ rơi và không mạo hiểm bằng. Càng nhiều người biết khúc chiết như KS N V Thạnh viết trên đây thì cái đảng và chế độ phi pháp này càng mong manh, chóng đến ngày tàn lụi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn và tôi hãy làm đi, hãy gừi mail cho nhiều người mà bạn quen biết và những mail mà bạn chưa biết. Nếu cần thì tạo gmai mới chuyên làm công việc này.

   Delete
 11. Vua gì ?
  Vua tham , vua ác , vua ký sinh, vua tàn bạo ?

  ReplyDelete
 12. Đọc bài viết của bạn thật là hả hê - vì có người nói dùm mình những điều ấm ức - do mình biết mà không đủ sức viết ra . Cảm ơn bạn rất nhiều . Chúc bạn sức khỏe và bình an ...để tiếp tục nói lên tiếng nói của đồng bào mình !

  ReplyDelete
 13. Quý vị đánh giá không đúng gì hết, vua đâu mà vua. Chính xác danh chính ngôn thuận đàng hoàng là ĐẦY TỚ chớ nào là vua ???

  ReplyDelete
 14. Trong cuộc sống thì những gì tiến bộ là cũng chính do con người tạo ra. Từ thực tiễn, những gì yếu kém thì loại bỏ dần, tìm tòi những cái mới tốt đẹp, cho xã hội ngày càng hoàn thiện hơn, văn minh hơn, tiến bộ hơn. Sự thay đổi là để phát triển, không thay đổi thì làm sao phát triển, và cũng không có gì là tồn tại vĩnh viễn. Cái tiến bộ thì chắn chắn sẽ thắng thế và hiện thực, dù có thể gặp cản trở và mất nhiều thời gian. Lịch sử của nhân loại chưa có một kiến trúc thượng tầng nào là vĩnh cữu. Thay đổi là một tất yếu của xã hội, cố níu kéo rồi cũng phải kết thúc. Đó là chân lý của muôn đời !!!

  ReplyDelete
 15. Mong sao ngày này năm tới nhiều người sẽ tưởng niệm các vua.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cần gì đợi năm tới bạn? Sinh Hùng lợi dụng chức Chủ tịt Cuốc hội bắt dân Nghệ lập 1 đồi thờ cả dòng họ nhà nó, công khai khánh thành, ghi rõ bảng to tướng, nhưng mà đểu: " thờ Hồ chủ tịch và các anh chị em ruột", vậy chắc anh chị em ruột là Hồ A, B, C mà mình không thấy trong sừ sách? Các Tổng như Phiêu, Mạnh, Trọng chưa ai có nhà thờ họ (Nông, Lê...) xây bằng tiền chùa, chắc cũng thấy chướng nhưng đếch làm gì được.

   Delete
 16. Đến nay nhiều người (chủ yếu là các vị lão thành tuổi 55-60 trở lên) vẫn hậm hực coi Goocbachôp là tay sai của đế quốc đã nhận nhiệm vụ phá tan Đảng CS Liên Xô và Liên bang Xô viết. Thật là nực cười: ông ta đang đứng đầu một nửa thế giới, vậy ông ta phá tan những gì ông ta có để nhận phần thưởng gì của bọn tư bản? Máy bay cá nhân, tiền, huân chương? Ông ấy thiếu gì những thứ đó!
  Chẳng qua là chế độ độc đảng tồn tại suốt hơn 70 năm đã khiến cho cơ thể xã hội LX trì trệ, lắm căn bệnh trầm kha đến mức không thể gắng gượng được nữa thì tự sụp đổ thôi. Chả có tư bản hay đế quốc nào phá đổ LX cả - chính giới lãnh đạo phương Tây còn kinh ngạc khi thấy LX sụp đổ sớm thế. Và câu hỏi đặt ra là: tại sao ĐCSLX có 30 triệu đảng viên mà người ta không đứng lên cứu Đảng, cứu nước? đơn giản là người ta đã ngán đến tận cổ chế độ độc tài, người ta kệ cho nó chết, thậm chí nhiều người còn vui mừng khi thấy chế độ độc tài xô viết sụp đổ.
  Một dân tộc lớn có những nhà bác học lẫy lừng, có những nhà văn hoá nổi tiếng, có những thành tựu khoa học-kỹ thuật nhất nhì thế giới như dân tộc Nga chắc họ chẳng dại gì quẳng những thứ tốt đẹp vào sọt rác lịch sử.

  ReplyDelete
 17. Mình thích những bài viết của bác Chênh và cả những bài trên trang của bác. Hãy nói đến tận cùng của sự thật.
  Vua và các tiểu vương bây giờ toàn là những bộ mặt trâng tráo, chai lỳ, nung núc mỡ chẳng còn một chút liêm sĩ nào. Đốp chác thẳng vào mặt mà chẳng ai chịu nghe ra huống hồ là cái kiểu viết rào đón, dè dặt, dùng toàn uyển ngữ, đọc rất chán và bực mình.

  ReplyDelete
 18. Thì ra là như vậy, cảm ơn bài viết của bạn nhé

  ReplyDelete
 19. Cám ơn bài viết của các bác. Chúc các bác luôn mạnh khoẻ.

  ReplyDelete
 20. Tại sao dân Việt ko "nổi can qua". Đừng than thở,cũng đừng hò hét hãy dũng cảm hành động đấu tranh cho dân chủ dân quyền, lật đổ độc tài đảng trị.

  ReplyDelete
 21. Qua bài này,người ta thấy rõ rằng trước 1975,chế độ VNCH.ở miền
  Nam cùng với hệ thống chính trị gồm hành pháp (tổng thống hay thủ
  tướng) lập pháp (quốc hội)tư pháp (Toà án) đều bị phe CS.miền Bắc gán cho những chữ trò hề,bù nhìn,tay sai thì hiện nay,hệ thống chính trị đương quyền đều mang tất cả những gì mà họ... to mồm
  lên án để lật đổ nó cho bằng được !
  Thực ra,chế độ cũ còn dân chủ hơn rất nhiều chế độ phản động này
  vì nó đi ngược lại xu hướng phát triển của thời đại.

  ReplyDelete
 22. Ông Già Ra ĐảngJuly 27, 2012 at 8:12 PM

  Rất cảm ơn tác giả Nguyễn Văn Thạnh,
  và Rất cảm ơn Bác Huỳnh Ngọc Chênh,

  Nhưng,
  Nguyễn Vỹ trong bài thơ Gửi Trương Tửu có câu
  Nhà thơ An Nam khổ như chó.
  Tản Đà hỏi Nguyễn Vỹ:
  Anh ví chúng mình như con chó, anh không thấy xấu hổ sao?
  Nguyễn Vỹ trả lời:
  Tôi ví như vậy thì chó nó xấu hổ, chứ chúng mình xấu hổ cái đỗi gì!

  Nay Bác Thạnh ví đảng cộng sản Việt Nam như Vua,
  Bác có nghĩ các Vua Việt Nam sẽ rất xấu hổ hay không,
  và Bác có sợ các Vua trách cứ chúng mình hay không,
  thưa Bác.

  Tàn ác như Hít-le, Pôn-pốt, Ga-đa-phi, . . . tất cả đều có kết cục thê thảm, nhục nhã.
  Trong bài viết này Bác Thạnh nhắc đến Hít-le, có thể hắn sẽ có bằng chứng để đi kiện Diêm Vương đây.

  ReplyDelete
 23. Đại nguy! vậy cơ sở pháp lý nào tổng Trọng đi Bắc kinh ký thỏa thuận này nọ, tổng là tổng của chục triệu đ. viên. Đâu có đại diện cho 90 tr. dân Việt! Ta lấy lý để này phủ định tất cả "thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao". Í quên, khỏi cần. Hồ (cẩm đào) đã "phủ định sạch trơn" rồi tổng cộng ơi!

  ReplyDelete
 24. Quá quá quá là Hay và Đúng quá quá quá !!!xin phép Copy bài viết nầy để Nói có Sách và Mách có Chứng khi nói về thực trạng đất nước kể từ sau 1975 do đảng cai trị.Mong sao chừng...50 triệu Người Dân hiểu rỏ tường tận cái Quyền của người dân Việt Nam đang bị...từ 37 năm nay...để Con Cháu mình không còn Bị nữa...!!! Cầu mong Tác giả Bài viết nầy được " Bình yên " vì khi viết những dòng chữ tâm huyết nầy ra...Chắc chắn một điều TG. đã tự ký vào bản án Tử Hình nếu đang ở trong Nước!!!...Con là Phật tử, nhưng con quyết lòng cầu xin Chư Phật, Chúa Thánh Thần Lòng Lành, Thượng Đế Toàn Năng, Thánh Allah Tối Thượng... xin Cứu giúp Che Chở cho những người Việt Nam Yêu Nước, Yêu Dân Chủ, Yêu Tự Do nầy...

  ReplyDelete
 25. Mot bai phan tich rat sau sac va qua dung. Nhung nguoi vao doc bai cua anh thi deu hieu duoc nhu vay. Van de la dai da so dan Viet dang thuong van con trong vong mu mi 'on Dang on Chinh phu' lam anh oi. Vi 'on Dang va Chinh phu' ma ho van dang tung ngay van lon lo cho sao co duoc mieng an, co duoc manh vai che than.
  Thuong lam dan Vietnam toi oi!

  ReplyDelete
 26. Dạ Tổng Bí Thư là vua ạ

  ReplyDelete