Tuesday, February 7, 2012

VÕ LÂM KIẾM KÝ 18

Võ Lâm Ngũ Bá

Hắc Y Nhân nói:
-         Bây giờ chúng ta đi thôi.
Phá Ma gạc nhiên hỏi:
-         Đi đâu?
-         Đi tìm bí kiếp võ công vô địch
-         Chuyện giòng họ Bá ở Lãng Tiên nầy đã giải quyết xong đâu
-         Đó chỉ là chuyện ngọn, ta phải giải quyết tận gốc.
-         Nhưng còn nỗi oan ức của anh em Vươn Đoàn và thảm cảnh của gia đình họ…
-         Hiện giờ đồng đạo trong toàn giang hồ đang chăm chú vào, kẻ góp sức người góp tiền. Đi đầu trong việc nầy phải nói đến Thanh Vân Nữ Đại Hiệp, Lâm Khang Tiên Sinh, Nam Bắc Song Cu…
-         Nam Bắc Song Cu là ai?

CỰC NÓNG: HÀNG LOẠT LÃNH ĐẠO HUYỆN TIÊN LÃNG BỊ KỶ LUẬT

Hàng loạt lãnh đạo huyện Tiên Lãng bị kỷ luật

Cả chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đều bị đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân sau việc chỉ đạo tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang.

Chiều 7/2, tại cuộc họp báo về vụ cưỡng chế đất, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cho biết sau cuộc họp sáng cùng ngày với đại diện các sở ban ngành, Thành ủy Hải Phòng đã đưa ra một số kết luận ban đầu.

THÁNG GIÊNG LÊN CHÙA - Thơ Nguyễn Văn Gia

Lên chùa tìm chút thảnh thơi
Ai dè
Chùa cũng như...đời ngoài kia
Cũng thứ hạng
Cũng phân chia
Chỗ nầy vô nhiễm
Chỗ kia thị trường
Đành rằng tất cả vô thường
Thôi
Ta về lại phố phường
Ẩn tu .

    Nguyễn Văn Gia

VẮNG EM - Thơ Nguyễn Hoàng Thọ

Vắng em
Chuyển mùa rét xuống giêng hai
Nghe như dị dạng hình hài mùa xuân
Chuông chùa rớt giọt phân vân
Tháp ngơ ngẫn tháp, mây tần ngần mây
Liêu xiêu mấy lớp rêu gầy
Bời bời sắc cỏ ngây ngây hồn ngời
Lòng riêng gửi với sông trôi
Dấu chân tiền sử bên trời vọng âm.
            Nguyễn Hoàng Thọ


Monday, February 6, 2012

NAM NHẠC CHỈNH ĐẢNG TRÊN CAO

Nhạc sĩ Tô Hải có một bài góp ý Đảng tuyệt hay không thể không đọc và không lưu lại
Nhat Si Bao Thu (Tô Hải's Blog ): Nhật ký mở ngày 3 tháng 2
Ngày 4 tháng 2…

Bài chưa kịp post thì sáng nay, mở Tivi lại có tin ”Cho phép Nhân Dân được góp ý chỉnh Đảng”…. Thế là mình lại liều mạng góp ý mấy điều trông thấy, nghe thấy để mong sao Đảng nhìn thẳng vào sự thật rồi mau sửa sai để… “đủ sức lãnh đạo toàn dân tiến lên”...

Do chẳng biết gửi đi đâu cho đúng với quyết định 122 HD của chú Son và cũng chẳng biết cái một hai hai hát-đê có còn ép-phê hay không, nên mình đành phải tung lên mạng! Chứ biết gửi đi mô bi chừ?

Theo như các anh to nhất đã nói “không trừ một ai”, “không có vùng cấm”, mình xin góp mấy ý “xây dựng thiệt tình” cho mấy anh những ý kiến sau đây”.

Sunday, February 5, 2012

Huỳnh Thục Vy - Tâm sự đầu năm

Huỳnh Thục Vy - Tâm sự đầu năm

Huỳnh Thục Vy
Những khoảng tĩnh lặng ngắn ngủi luôn thực sự cần thiết để mỗi người tự làm mới bản thân, nó quan trọng hơn chúng ta nghĩ trong cuộc sống nhiều áp lực này. Nếu không có chúng có lẽ chúng ta chẳng có đủ năng lực tinh thần và sức khỏe để tiếp tục hành trình cam go của mình. Đó là điều mà bản thân tôi đã trải nghiệm.
Khoảng thời gian này tôi không viết, không tham gia hội luận, ít Facebook - những hoạt động khá lý thú nhưng cũng tiêu hao rất nhiều tâm lực. Là một người trầm tĩnh (tôi xin tự nhận định mình như vậy, và ao ước được như vậy), không thích nói nhiều, tôi thích được yên tĩnh một mình để đọc và suy ngẫm. Tránh xa những tranh cãi và sự rầm rộ của truyền thông, tôi hy vọng mình có nhiều thời gian để suy nghĩ về chính mình. Lắm lúc tôi nghĩ rằng, những gì mọi người nói về mình chưa phải là giá trị thực của mình. Một người tự tin và điềm đạm phải là người biết nhận chân chính mình.
Nhưng hôm nay, trong cái không khí đầu xuân tươi vui của đất trời, tự nhiên lại thích viết vài dòng tâm sự với mọi người. Quả thực, viết nghị luận là việc yêu thích nhất của tôi, nó là thứ đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều về chính mình, về mọi người, về cuộc đấu tranh… Cũng chính vì việc viết lách này, tôi đã phải trực diện đối mặt với những kẻ nắm trong tay bạo lực Nhà nước.

HÔM NAY ĐI NHÀ SÁCH VỚI BA VÀ EM LEN

Hom nay di nha sach voi ba va em len


Bé Len

bởi Sao Hom vào ngày 4 tháng 2 2012 lúc 12:46 sáng
Cam on ba vi tai san quy nhat ma ba danh cho cac con do la ca mot gia tai sach truyen ma ba gin giu tu nhung ngay ba con nho den tan bay gio.
Va niem dam me duy nhat ma cac con thua huong o ba la thoi quen doc sach,
Tui con sinh ra va lon len da song chung voi sach, da dc ba day do phai yeu quy va giu gin sach, ngay ca cach doc mot cuon sach nhu the nao ba deu chi dan ki luong.
Trai qua bao lan chuyen nha , du o nha to hay nha be thi nha ta luon co nhung cai ke de sach truyen va cai gia tai sach cua nha minh cang ngay nhieu hon vi nay da co cac con, be Len , anh Vu gop phan.Chi can nhin dong sach truyen cua nha minh thi biet ba va cac con truong thanh nhu the nao.Luc nho ti thi doc truyen tranh doremon, bay vien ngoc rong,lon hon thi doc truyen nguyen nhat anh, roi quynh dao, cac truyen tieu thuyet , trinh tham khoa hoc gia tuong.van hoc duong dai vvv... nha minh truyen gi cung co du cac the loai.Con ky niem voi sach cua nha ta thi nhieu vo so ke, di choi thi cung dc ba dan vao nha sach o do ca ngay de doc sach vao moi cuoi tuan, doi khi cha con minh danh nhau doc tung cuon doremon hay harry porter.toi den truoc khi di ngu ba mot cuon,cac con moi dua mot cuon...
Moi cuon sach la ca mot kho tang kien thuc, ma nguoi tac gia phai trai qua phai duc ket tu kien nghiem cuoc song cua ho,hay ho phai tu duy rat nhieu moi truyen tai dc.Co khi ho phai bo ca cuoc doi moi viet dc nhung cuon hoi ki.Cung gian nan giong nhu ba viet sach hay viet bao vay.Vi vay con hoc dc rat nhieu tu sach , hoc cach song , hoc cach yeu , hoc cach lam viec va gio day sach cung giup ich cho con rat nhieu trong cong viec hien tai.Cang yeu sach con lai cang biet on ba da tao thoi quen tot cho cac con .

http://www.facebook.com/notes/sao-hom/hom-nay-ndi-nha-sach-voi-ba-va-em-len/10150650560859789

Saturday, February 4, 2012

VÕ LÂM KIẾM KÝ 17

Thuyết Đằng Song Đại


Phá Ma vung kiếm, nhìn Hắc Y Nhân hỏi:
- Đủ chưa?
Hắc Y Nhân hỏi lại:
- Đủ chưa cái gì?
- Cho kiếm này uống máu từng đó tên nhà họ Bá gian ác núp bóng Giáo đủ chưa?
- Chưa đủ.
- Còn ai?
- Vẫn còn rất nhiều người họ Bá gian ác núp bóng Giáo.
- Ở đâu?
- Khắp mọi nơi. Cả giang hồ nầy có 500 huyện thì có vài triệu thằng họ Bá cấp huyện xã. Có hơn 65 phủ, thành thì có vài vạn thằng họ Bá cấp phủ, thành. Đông như thế liệu ngươi giết có hết không? Chưa nói là khi ngươi giết một thằng thì có hàng chục thằng họ Bá khác sẳn sàng sinh ra thế chỗ.

Friday, February 3, 2012

VÕ LÂM KIẾM KÝ 16

Ca Ca Binh Pháp

Lại nói Phá Ma Kiếm thi triển tuyệt kỹ Hải Vân Kiếm pháp gây kinh động một vùng để giải tỏa tâm trạng thì gặp Hắc Y Nhân, y rủ chàng đột nhập Tổng Đàn Ma Giáo để tìm kiếm bí kiếp võ công vô địch giang hồ. Tìm chưa ra bí kiếp thì đã nghe tiếng thét của Vươn Đoàn vùng Lãng Tiên Phòng Thành vang lên đầy bi thương và phẫn uất gây chấn động toàn giang hồ. Hai hiệp khách vận khinh công bay ngay xuống nơi gọi là trận địa tấn công quân thù của lực lượng quân chủ lực gồm hàng trăm Giáo Nha và Giáo binh.
Phá Nha Kiếm Khách càng thêm phẫn nộ khi hay rằng “quân thù” chỉ là vài người đàn bà và trẻ nít, là vợ con của anh em Vươn- Quý , nạn nhân bị cướp đất trắng trợn của bè lũ nhà họ Bá độc ác núp bóng Giáo, gồm: Bá Xã Liêm, Bá Huyện Hiền, Bá Thành Thoại, Bá Tòa Huyện, Bá Tòa Thành, Bá Đỗ Ca Ca…

THÙ TƯỚNG CHỦ TRÌ GIẢI QUYẾT VỤ TIÊN LÃNG

Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì họp chỉ đạo giải quyết vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng

11:31 AM, 03/02/2012

(Chinhphu.vn) - Dự kiến trong tuần từ ngày 6 - 10/2/2012, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì cuộc họp với một số cơ quan chức năng ở Trung ương và UBND TP Hải Phòng để chỉ đạo, giải quyết vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Để chuẩn bị tốt cuộc họp trên, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Thanh tra Chính phủ, các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tư pháp theo chức năng, nhiệm vụ chủ động kiểm tra, nắm chắc tình hình và nội dung vụ việc để có ý kiến tham mưu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ.

Thursday, February 2, 2012

VÕ LÂM KIẾM KÝ 12

Thập Vấn Luận Vạch Gian Phản Lạ Pháp

Phá Ma Kiếm thoát ra khỏi vòng vây, không dám về chỗ trọ nữa, chàng phóng ra ngoại thành tìm một chỗ vắng vẻ trú ẩn vì biết trong chốc lát nữa hình ảnh truy nã chàng sẽ dán đầy trong thành.
Yên vị trên một tàng cây cao, chàng lại nghĩ về Kim Kim tiểu thư. Khuôn mặt yêu kiều và bóng dáng thướt tha của mỹ nhân Bắc Thành không khỏi không vấn vương trong tâm tư chàng trai trẻ.

Tơ tưởng miên man một hồi, rồi nhớ lại những khẩu quyết của nàng bày, chàng  thi triển
 Liên Lý Nét Công phóng tâm trí vào ảo giới tìm đến các Dân đài để xem thao diễn võ công hòng vơi đi nỗi nhớ niềm nhung.

THƠ ẢNH GIAO DUYÊN

Độc giả vô danh gởi đến chùm ảnh sau đây kèm theo thơ chú thích với gợi ý: Đăng lên cho vui.
Không biết tác giả ảnh là ai, còn tác giả thơ là Trí Giải. Xin được đăng lên để giải xì chét trong tình hình giang hồ đang căng thẳng.-   An Sa kính báo

Thơ biếm họa những hình ảnh “cười đau bụng” ở xứ  ta

http://lh4.ggpht.com/-FKe2krqpkn0/TwiHKiiFFGI/AAAAAAAAKpI/FtLklL2sdNQ/s1600-h/11_copy_copy%255B3%255D.jpg
Trí Giải xem thấy mấy hình thật vui,
làm mấy bài thơ tặng bà con đọc vui nhé!!!
Phòng cháy chữa cháy
Dạo này xe máy Việt Nam
Thường hay bốc cháy ta làm sao đây?
Học theo cái cách này hay
Mang bình chữa cháy, kịp tay chữa liền
http://lh6.ggpht.com/-4BLt-ZgQf9I/TwiHQ-eKLzI/AAAAAAAAKpY/URf0Dk-OdOg/s1600-h/Untitled%255B3%255D.jpg  Thời kỳ lạm phát
Mỗi ngày lạm phát tăng cao
Giá xăng tăng vụt làm sao bây giờ?
Đi bộ thì mất thời giờ
Quá giang xe cộ đi về nhanh hơn

Wednesday, February 1, 2012

VÕ LÂM KIẾM KÝ 11

      Lạ Thái Tử du Giang Nam
Đang dạo cảnh Bắc Thành, lần bước đến công viên, Phá Ma Kiếm Khách nghe một đám trẻ con đang chơi đùa hát đồng dao:
           Não kia đang ở xứ Ma
           Nàm sao sang đứng vườn hoa xứ nầy?
           Não vạch ngực, rồi chỉ tay
           Thiên đường ma quỷ chúng mầy còn nâu.
Chàng định đến tìm hiểu ý nghĩa của bài đồng dao thì bỗng dưng thấy đường phố xôn xao khác thường. Giáo Nha xuất hiện khắp mọi nơi, người buôn bán hai bên đường đều bị dẹp sạch, cờ xí và khẩu hiệu giăng khắp nơi. Chàng tìm vào một tửu quán để nghe ngóng.

KINH KHA

KINH   KHA
( Cảm đề truyện ngắn " Kinh Kha, con chủy thủ
và đất Tần bất trắc" của Dương Nghiễm Mậu )


Ra đi ca khúc bất phục hoàn
Chí cả , buồn ơi , đã  dở dang
Đời sau mấy người ai hiểu được
Nỗi lòng kiếm sĩ ở Tần bang