Sunday, May 6, 2012

VỀ SỰ KIỆN HAI NHÀ BÁO VOV BỊ ĐÁNH ĐẬP TÀN BẠO

Nhà báo Ngọc Năm
Nhà báo Phi Long
Như vậy là hai nạn nhân bị đánh đập tàn nhẫn trong đoạn băng video là có thật chứ không phải là chuyện dàn dựng của bọn xấu nhằm vu khống và bôi nhọ chính quyền như báo cáo của ngài  phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Khắc Hào với Thủ tướng chính phủ. Hãy xem bài viết sau đây trên blog Bà Đầm Xòe:


Hai Nhà báo Đài TNVN bị đánh là đúng 100%.

Hôm tôi đang ở Sài Gòn, một cựu nhà báo lớn thuộc Đài TNVN gọi điện cho tôi, nói:
- Mày đang ở đâu đấy.
- Dạ. Em đang ở Sài Gòn, mừng đất nước thống nhất.
- Mày biết thằng Năm ( Ngọc Năn) và thằng Long bị bọn an ninh Hưng Yên đánh chưa?
- Dạ, chưa.
Mau về viết bài về chúng nó đi.

KHÔNG THỂ KHÔNG NGHE MỘT NGƯỜI CỘNG SẢN TRAO ĐỔI VỚI MỘT NGƯỜI CỘNG SẢN
“Đang ở địa ngục nên mơ thiên đàng, đó vừa là thực tế vừa là tâm bệnh.
Đó là sự đánh tráo có ý thức, hoặc là vô thức.
Đó cũng là một loại giấc mơ của người muốn được làm kẻ chăn cừu.
Đó là sự lẫn lộn giữa nói dối và ngụy tín.
… Do đó, bài nói chuyện quan trọng nhanh chóng chìm vào quên lãng, như chiếc tên lửa lệch đường đi.”

Ngài Tổng bí thư và sự “khốn cùng” của “đúc kết thực tiễn  và nghiên cứu lý luận”

Hạ Đình Nguyên [1]
Có lẽ nhiều người bị chứng trầm cảm sau khi đọc “bài nói chuyện quan trọng” [2] của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cuba vừa rồi.
Sự quan trọng của bài nói chuyện quan trọng là sự mất phương hướng quan trọng. Vì điểm xuất phát thì không rõ ràng, mà đích đến lại mơ hồ. 

Saturday, May 5, 2012

HẬU VĂN GIANG: CÒN NHIỀU DIỄN BIẾN KHÓ LƯỜNGCứ tưởng rằng vụ cưỡng chế Văn Giang đã thành công tốt đẹp, "phe ta" đã giành được chiến thắng vang dội trước phe...nông dân, mọi việc đi vào ổn định, đất được giao cho đại gia Việt Hưng để chuẩn bị "thành kính phân lô".
Thế nhưng rất bất ngờ, có hai sự cố vừa xảy ra đang làm xôn xao dư luận.

BỌ NẬP NÍ NUẬN CÁI NỒN NÊN BỊ CHẶN

Đọc cái tựa "Bờ nốc bọ Nập nạng nách sai nuật" thấy hấp dẫn quá niền nhào dzô, lào ngờ dzô quầy hổng được. Biết có chuyện rồi nên chán quá bỏ mạng đi ăn chơi từ sáng sớm. Bi chừ mới mò dzề chét meo, chét còm mí thấy Bọ kêu cứu nhờ thông báo mí bà con đừng dzô quechoa.info nữa mà hãy dzô: quechoablog.wordpress.com  Dzậy xin bố cố mí bà con như rứa. Trong lúc chờ dzô được Bọ Nập thì dzô đỡ đây đọc ní nuận cái nồn của Bọ cho dzui  (Xỉn quá nói lung tung không biết theo giọng điệu xứ lào, mong bà con thông cổm)


Bờ nốc bọ Nập nạng nách sai nuật!

Kể từ khi mình post bài “13 chữ vàng của Thủ tướng“, blog Quê choa bị chặn tùm lum. Mình vẫn vào được bình thường nhưng có hằng trăm tin nhắn, email và các cú máy kêu ca không vào được Quê choa. Chả hỉểu sao, bài 13 chữ vàng của Thủ tướng mình viết cho báo lề phải, đăng rồi, có ai nói gì đâu?

Tổng Thống Obama: ‘Ðừng quên blogger Ðiếu Cày’


Lên tiếng nhân ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí, Tổng Thống Barack Obama kêu gọi “đừng quên những người khác như blogger Ðiếu Cày” - một trong ba thí dụ ông nêu ra về tình trạng đàn áp báo chí trên thế giới.


Bản tuyến bố của Tổng Thống Barack Obama trong ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí, kêu gọi “đừng quên blogger Ðiếu Cày,” đăng trên trang mạng Tòa Bạch Ốc. (Hình: Khoa Vũ/Người Việt)

Lời lên tiếng được đăng trên trang mạng WhiteHouse.gov của Tòa Bạch Ốc hôm 3 tháng 5 và được tòa đại sứ Hoa Kỳ dịch ra tiếng Việt và công bố tại Việt Nam.
“Nhân ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới, Hoa Kỳ vinh danh vai trò của báo chí tự do trong việc tạo ra những nền dân chủ bền vững và các xã hội thịnh vượng,” Tổng Thống Obama nói. Nhưng ông tiếp, “các vụ bắt bớ và giam giữ tùy tiện các nhà báo vẫn diễn ra trên toàn cầu.”
Tổng Thống Obama nêu 3 trường hợp cụ thể: Nhà tranh đấu cho tự do ngôn luận Mazen Darwish, bị cầm tù tại Syria; blogger Ðiếu Cày; và nhà báo Dawit Isaak ở Eritrea bị biệt giam hơn 10 năm nay.

Friday, May 4, 2012

VĂN GIANG KHÔN NGUÔI


                                                                                                     GS Chu Hảo
  gửi riêng NGUYỄN XUÂN DIỆN-blog

Tôi xin ngả mũ kính chào người lính-thày thuốc của trại giam Thanh Hà vì hành động dũng cảm đầy tính nhân văn khi công khai tuyên bố rằng: Hãy để cho anh đưa Bùi Minh Hằng về nhà một cách an toàn rồi anh sẽ cởi bỏ bộ quân phục đang mặc (xem Phương Bích, Blog NXD, 1/5/2012). Trong một thể chế nói chung là không khuyến khích trau dồi và tôn trọng nhân cách, thì đấy là một cử chỉ thật đáng khâm phục.

THƯ NGỎ GỬI ÔNG NHÀ THƠ LÀM ĐIỀU ÁC ĐỘC ĐỂ THĂNG QUAN Ở HƯNG YÊN

THƯ NGỎ GỬI ANH NGUYỄN KHẮC HÀO
CỦA BIÊN TẬP VIÊN NXB GIÁO DỤC ĐÀO TIẾN THI

Lời bàn của Hai Xe Ôm: Nhảy vô vụ này chắc ông Nguyễn Khắc Hào nhắm cái ghế Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nếu quả vậy thì BTV Đào Tiến thi hãy dè chừng; nếu có gì không hay nhớ tham gia hiệp hội Xe Ôm bọn mình nhé !!!

       Hà Nội đêm 2 tháng 5 năm 2012
Kính gửi anh Nguyễn Khắc Hào, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên
Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên
Thạc sỹ Ngữ văn, Nhà thơ, Nhà giáo ưu tú
 Em là Đào Tiến Thi, biên tập viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, người từng biên tập nội dung cho cuốn sách Giúp em nói và viết đúng L/N (xuất bản 2006) mà anh là tác giả, có thể anh còn nhớ.

Tuesday, May 1, 2012

TỬ SĨ VÀ LIỆT SĨ

Cô Gái Đồ Long

- Vào thăm ai. Mộ người chết tên gì, nằm ở khu vực nào?
- Dạ, không có thân nhân gì. Chỉ muốn vô thắp mấy cây nhang cho người chết thôi.
- Tại sao phải làm như vậy?
- …..
- …..
- Thôi được, muốn vào thì trình chứng minh nhân dân đây để lưu sổ. Nhớ không được mang theo máy ảnh, hay giấu điện thoại chụp hình. Chụp lén nếu biết ra đây sẽ bị xóa thẻ. Anh chị nghe chưa, có vào thì đi lẹ rồi ra!
- …

NGUYÊN SA: TÁM PHỐ SÀI GÒN

Bạn Khoa Vũ sau khi đọc "Tạ lỗi Trường Sơn" lại nhớ một thời Sài Gòn nên gởi đến một bài thơ với lời giới thiệu: "Xin gởi đến các bạn môt bài thơ của Nguyên Sa viết về Sài Gòn của những tháng ngày thanh bình cũ. Các bạn sẽ có một đánh giá đúng hơn về thành phố mà nhiều người yêu mến". Trước 75, tôi cũng rất thích thơ Nguyên Sa nhưng bài nầy tôi lại chưa đọc. Xin đăng lại bài thơ nầy theo yêu cầu của nhiều bạn...

Tám Phố Sài Gòn
                                                                      Nguyên Sa 
Sài Gòn 1960

Sài Gòn đi rất chậm buổi chiều
Cánh tay tà áo sát vòng eo
Có nghe đôi mắt vòng quanh áo
Năm ngón thơ buồn đứng ngó theoSài Gòn phóng solex rất nhanh
Đôi tay hoàng yến ngủ trong gants
Có nghe hơi thở cài vương miện
Lên tóc đen mềm nhung rất nhung

ĐỖ TRUNG QUÂN: THƯ SÀI GÒN


Thư Sài Gòn
“ Tháng tư về…gió hát mùa hè…có những chân trời xanh lắm…mây xa vời …nắng xa vời…con sông xanh lững lờ trôi…”
 Ừ! Anh Dương Thụ. Bài hát “Tháng tư về”của anh là một ca khúc hay.Tôi cũng thích nó,tôi biết đây là một ca khúc trữ tình không dính dáng gì đến “Tháng tư lịch sử”.Cái tháng tư khi ấy tôi 21 tuổi đang rất mơ màng , lãng mạn ,những tuổi trẻ như Phạm Duy đã viết “ Trong tim thì sôi máu…khóe mắt có trăng sao…bông hoa cài trên áo…trên môi một nguyện cầu…”