Thứ Sáu, ngày 30 tháng 11 năm 2012

CáI LƯỠI Bò CủA CoN BÒ

NGUYỄN TẤN  CỨ

Nó đúng là một con bò có cái lưỡi bò
Nó đúng là cái lưỡi bò của một con bò
Môt con bò cà lăm thường hay nhai cỏ
Môt con bò láo nháo
Một con bò lào khào
Một con bò nước lớn
Một con bò ồn ào
thường hay lè ra nuốt vào

DANH SÁCH PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG ĐỢT 4


Tin cực nóng: Tàu Trung cộng cắt cáp tàu Bình Minh?

Quocbao Pham chia sẻ ảnh của Hội những người đã từng đi biểu tình chống Trung Quốc.
Tin đã kiểm chứng cho biết , vào lúc gần 8h sáng ngày 30/11/2012 Trung cộng 1 lần nữa đã táo tợn xâm nhập lãnh hải Việt Nam , cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 nằm sâu trong lãnh hải Việt Nam .
Toàn bộ nhân dân yêu nước hết sức quan ngại trước hành động này của trung cộng , phản đối hành động này và yêu cầu nhà nước Việt Nam đưa 2 tàu chiến Lý Thái Tổ và Đinh Tiên Hoàng ra nghênh chiến
Tin đã kiểm chứng cho biết , vào lúc gần 8h sáng ngày 30/11/2012 Trung cộng 1 lần nữa đã táo tợn xâm nhập lãnh hải Việt Nam , cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 nằm sâu trong lãnh hải Việt Nam .
Toàn bộ nhân dân yêu nước hết sức quan ngại trước hành động này của trung cộng , phản đối hành động này và yêu cầu nhà nước Việt Nam đưa 2 tàu chiến Lý Thái Tổ và Đinh Tiên Hoàng ra nghênh chiến

30/11/2012

ĐÃ NỔ RA BÚT CHIẾN GIỮA NGƯỜI LÀM BÁO LỀ ĐẢNG VÀ NGƯỜI LÀM BÁO LỀ DÂN

Tôi đưa tít lên như vậy cho giật gân chứ thật ra đây là trao đổi qua lại giữa người làm báo lề đảng và người làm báo lề dân trong tinh thần xây dựng nhằm đến mục tiêu: giúp nhau hoàn thiện hơn để nâng tầm báo chí Việt Nam, đoàn kết với nhau để cùng chung sức đấu tranh chống lại hiểm họa xâm lăng từ phương Bắc.
Nền báo chí Việt Nam đang ở vào một giai đoạn vô cùng đặc biệt và thú vị mà sau nầy lịch sử sẽ ghi lại như một dấu ấn lớn. Đó là nền báo chí được hình thành nên bởi những tờ báo lề đảng uy tín như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Sài Gòn Tiếp Thị, Pháp Luật TPHCM...và những tờ báo lề dân tiên phong như Tiền Vệ, Talawas, Osin, Basam, Bauxit, Dân Làm Báo...
Hai lề báo tồn tại song song với nhau, quan hệ mật thiết với nhau, gắn bó chặt với nhau, nhưng lại ít có dịp công khai giao lưu "sòng phẳng" với nhau.
Hôm nay nhà báo Ngô Minh Trí, phó trưởng ban quốc tế báo Thanh Niên và Biên tập viên trang Ba Sàm đã thẳng thắn trao đổi với nhau về đề tài "Sòng Phẳng" và một số vấn đề khác. Đây là cuộc trao đổi thú vị.

Thứ Năm, ngày 29 tháng 11 năm 2012

HÃY TIẾT KIỆM THỨ CÒN LẠI DUY NHẤT


Giới thiệu các bạn hai bài thơ sau đây, một của Đỗ Trung Quân, một của Lý Thủy Nguyên

Hãy tiết kiệm thứ còn lại duy nhất


Giới trẻ VN khóc nức nở khi đón ban nhạc Hàn Quốc tại - Hanoi
Đỗ Trung Quân
Ngày ấy bọn tôi hai mươi tuổi
Ria lún phún
Mắt cận lòi
Dân Sài Gòn tiểu tư sản, đọc sách triết , tóc hippie
Được phong tặng “thanh niên chậm tiến “
Thôi thì biết thân phận mình, đứa đi làm công nhân , đứa đi làm rẫy. đứa thanh niên xung phong coi như trả món nợ dù chả vay ai thời tiền – hậu - chiến
Ngày Polpot tràn qua An Giang , Ba Chúc thảm sát đồng bào
Tổ quốc lâm nguy

TRỞ LẠI TUỔI HOA

Một bạn ở Mỹ gởi về tôi đường link để vào trang nầy. Tôi như bắt được vàng. Bao nhiêu ký ức tuổi hoa niên chợt hiện về như một giấc mơ. Hồi đó tôi và chị tôi hằng nữa tháng trông ngóng tờ tạp chí nầy phát hành, hai chị em dành nhau đọc ngấu nghiến rồi nâng niu cất giữ và sau đó đóng thành từng tập 12 cuốn. Hồi đó chúng tôi học từ lớp đệ thất đến lớp đệ tứ, rất mê chuyện nhiều kỳ của Minh Quân và Nguyễn Trường Sơn đăng trên Tuổi Hoa. Chợt nhớ đến LM Chân Tín, họa sĩ Vy Vy...

DANH SÁCH KÝ TÊN PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG ĐỢT 2 & 3


Sau đây là danh sách tiếp theo những người ký tên vào bản tuyên bố phản đối Trung cộng in bản đồ có đường lưỡi bò vào hộ chiếu.

DANH SÁCH KÝ TÊN ĐỢT 2
150. Huỳnh Nhật Tấn, nguyên Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng
151. Đinh Kim Phúc, nhà nghiên cứu, TP HCM
152. Đặng Thị Hảo, TS, nguyên cán bộ Viện Văn học, Hà Nội
153. Nguyễn Thị Văn, nguyên cán bộ Viện Xã hội học, Hà Nội
154. Lê Đình Ty, thi sĩ, nhiếp ảnh gia, Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình
155. Trần Tiến Hùng (Trần Vasclav), Cộng hòa Czech
156. Lê Thị Lương, Cộng hòa Czech
157. Trần Huy Quang, nhà văn, Hà Nội
158. Nguyễn Thúy Hạnh, Hà Nội
159. Nguyễn Hữu Thao, cựu chiến sĩ BTM F289 Công binh, Bulgaria
160. Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường, Hà Nội

Thứ Tư, ngày 28 tháng 11 năm 2012

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ KHI GIỠN MẶT VỚI KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

Đến khi người dân cùng kiệt vì thiếu đói thì nhà nước mới hiểu ra rằng cần phải quay về với kinh tế thị trường và sự thay đổi nầy đã giúp cho người dân được cởi trói, hồ hởi bung ra làm ăn. Bộ mặt đất nước từ đó thay đổi. 
Nhẽ ra phải nương theo đà đi lên ấy mà tiếp tục thay đổi và hoàn thiện để phù hợp với cơ chế mới thì nhà nước lại muốn quay lại cỡi lên để "định hướng" thị trường.

ANH NHỰT KHÔNG ĂN TRỘM TẠI SAO LẠI TỰ TỬ VÌ ÂN HẬN TRONG ĐỒN CÔNG AN?

Đọc thấy trên facebook

Mẹ Nấm đã chia sẻ một liên kết.
Bây giờ điều tra xong vụ trộm lốp xe rồi, anh Nguyễn Công Nhựt là người không có liên quan, tại sao lại có cái lý do "tự tử vì ân hận" hay ho vậy?
Công an tỉnh Bình Dương trả lời đi!

Băng trộm hàng của công ty Kumho lĩnh án - VnExpress
vnexpress.net
Gần 30 nhân viên đã thông đồng trộm lốp ôtô, mủ cao su trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Quá trình điều tra, Trưởng phòng quản lý thành phẩm được cho là đã treo cổ tự tử tại trụ sở công an. > 15 nghi can trộm lốp ôtô công ty Kumho bị bắt / Nhiều nghi vấn về cái chết của đương sự tại trụ sở công an
Thứ ba, 27/11/2012, 21:34 GMT+7
Băng trộm hàng của công ty Kumho lĩnh án
Gần 30 nhân viên đã thông đồng trộm lốp ôtô, mủ cao su trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Quá trình điều tra, Trưởng phòng quản lý thành phẩm được cho là đã treo cổ tự tử tại trụ sở công an. 
> 15 nghi can trộm lốp ôtô công ty Kumho bị bắt / Nhiều nghi vấn về cái chết của đương sự tại trụ sở công an
Ngày 27/11, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt 13 năm tù đối với Phan Thành Lộc (31 tuổi, nguyên bảo vệ công ty Kumho, Bình Dương), 20 cựu nhân viên của công ty này cũng phải nhận 9 tháng - 12 năm tù cùng về tội Trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ án, 5 bị cáo phải nhận 1 - 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.


Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Nguyệt Triều.
Theo cáo trạng, từ tháng 3/2009, hàng chục nhân viên Công ty TNHH lốp Kumho (Hàn Quốc) từ quản lý kho cho đến nhân viên bảo vệ đã thông đồng, nhiều lần trộm lốp ôtô và mủ cao su nguyên liệu của công ty bán cho các đầu mối để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đến tháng 8/2010, Công ty Kumho phát hiện sự việc đã trình báo Công an tỉnh Bình Dương. Kết quả điều tra xác định, những người này đã hàng chục lần trộm cắp số hàng trị gần 1,2 tỷ đồng.

Thời điểm này, anh Nguyễn Công Nhựt (32 tuổi, Trưởng phòng quản lý thành phẩm) được đưa về trụ sở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương) để "hợp tác điều tra". Anh Nhựt được cho là đã cung cấp nhiều thông tin giúp cơ quan điều tra phá án. Tuy nhiên, sau đó anh này được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ngay tại trụ sở công an và để lại lá thư tuyệt mệnh.

Nghi vấn cái chết của chồng, chị Tuyền vợ anh Nhựt đã khiếu nại đến cơ quan chức năng. Kết quả điều tra xác định nguyên nhân cái chết của anh này là do treo cổ tự tử.

Trong thời gian đến trụ sở hỏi thăm tin tức về chồng, chị Tuyền bị một thiếu tá cảnh sát nhiều lần "gạ tình" nên đã tố cáo sự việc. Ông này sau đó đã bị kỷ luật.

Nguyệt Triều - Xuân Thùy
1Thích ·  · 

Thứ Ba, ngày 27 tháng 11 năm 2012

THÔNG BÁO TIẾP NHẬN CHỮ KÝ PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC TIẾP NHẬN CHỮ KÝ VÀO BẢN TUYÊN BỐ
PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC
 IN HÌNH “LƯỠI BÒ” LÊN HỘ CHIẾU CÔNG DÂN


Kính thưa quý vị và các bạn trong và ngoài nước.

Trước hành động khiêu khích mới của nhà cầm quyền Trung Quốc cho in đường 9 đoạn bao trùm hầu hết Biển Đông (thường gọi là đường “lưỡi bò”) lên hộ chiếu cấp cho công dân nước mình, một bản Tuyên bố phản đối đã được soạn thảo, gửi xin ý kiến chỉnh sửa và đã công bố vào sáng 27.11.2012.
Nhằm thuận tiện cho việc tiếp nhận chữ ký, chúng tôi mở một địa chỉ email mới để những ai muốn ký tên vào bản Tuyên Bố sẽ gửi vào đấy.  Để tránh những sai sót không đáng có, đề nghị quý vị và các bạn ghi rõ họ tên, chức danh và địa chỉ trong một, hai dòng thật ngắn gọn.

Địa chỉ mới để ghi tên là : tb271112@gmail.com

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC IN HÌNH "LƯỠI BÒ" LÊN HỘ CHIẾU CÔNG DÂN


27/11/2012

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC IN HÌNH "LƯỠI BÒ" LÊN HỘ CHIẾU CÔNG DÂN

Chúng tôi, những người ký tên vào Tuyên bố này, cực lực phản đối hành động khiêu khích mới của nhà cầm quyền Trung Quốc cho in đường 9 đoạn bao trùm hầu hết Biển Đông (thường gọi là đường lưỡi bò”) lên hộ chiếu cấp cho công dân nước mình. Hành động được tính toán này cho thấy nhà cầm quyền Trung Quốc ngoan cố tiếp tục thực hiện mọi thủ đoạn nhằm thôn tính Biển Đông, mở đường cho những bước leo thang mới của Trung Quốc trực tiếp xâm phạm chủ quyền quốc gia của các nước có liên quan trên Biển Đông, uy hiếp nghiêm trọng hòa bình và ổn định trong khu vực. Bước đi mới này bóc trần sự giả dối của các nhà lãnh đạo Trung Quốc khi nói tại Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như tại Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 7 mới đây về hòa bình, hữu nghị và hợp tác với các nước, đặc biệt là các nước ven Biển Đông.

TRẠNG CHẾT, CHÚA CŨNG... BĂNG HÀ

Một người bạn ở Đà Nẵng giới thiệu với tôi bài viết sau đây đăng trên báo Đất Việt

Trạng chết, Chúa cũng... băng hà 
Không ít cán bộ, công chức bao năm nay sống trên lưng doanh nghiệp bằng các thủ đoạn nhũng nhiễu của mình và họ làm giàu cũng nhờ doanh nghiệp.
Ngày 15/11, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin công chức của quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng bị chậm lương, mà nguyên do là vì các doanh nghiệp trên địa bàn quận nộp thuế ch
ậm, hoặc giãn thời gian nộp. Theo thống kê sơ bộ, thu ngân sách trên địa bàn quận mới chỉ đạt 62%.

Chủ Nhật, ngày 25 tháng 11 năm 2012

TRUNG QUỐC PHÁT HÀNH HỘ CHIẾU LƯỠI BÒ ĐÃ HƠN NỬA NĂM NAY RỒI…


Tưởng rằng vụ “hộ chiếu lưỡi bò” của TQ vừa mới xảy ra vài hôm trước khi có cuộc họp báo của bác Lương Thanh Nghị ngày 22-11-2012.
Té ra không phải như mình tưởng.
Tân Hoa Xã cho biết hộ chiếu có in đường lưỡi bò đã được phát hành ngày 15-5-2012, cách đây 6 tháng 10 ngày.

Đâu là cái gốc để “hoá giải” đường lưỡi bò?


Đào Tiến Thi

Hoạ phúc hữu môi phi nhất nhật
(Hoạ phúc có nguồn, phải đâu một buổi)
Nguyễn Trãi
Mấy hôm nay cả báo “lề phải” lẫn “lề trái” xôn xao chuyện nhà cầm quyền Trung Quốc Cộng sản (Trung Cộng) đưa bản đồ có đường lưỡi bò vào hộ chiếu. Không ít người hiến kế cho Chính phủ ta giải pháp để “hoá giải” hành động thâm độc này.
Tôi thì nghĩ hơi khác. Tôi đặt ra giả thiết đây có thể chỉ là động tác của con mèo vờn con chuột mà thôi. Trước khi ăn thịt, con mèo thường vờn con chuột, động tác thật giả lẫn lộn. Biết đâu nó tung chưởng này chỉ để làm ta cuống lên (vì rõ ràng nếu để hộ chiếu in hình lưỡi bò của người Tàu ra vào Việt Nam thì cả 90 triệu người Việt Nam chỉ còn cách đeo mặt mo, chứ chưa nói đến sự nguy hiểm về chủ quyền), còn mục tiêu thực sự nó biết đâu lại nhằm vào việc khác? Chính phủ ta cuống lên, và thế là muốn Trung Cộng bỏ cái hình lưỡi bò này, biết đâu lại phải đánh đổi một cái gì đấy nguy hiểm hơn về sau? Cho nên muốn có giải pháp triệt để thì phải duyệt lại tất cả mối quan hệ với Trung Cộng từ khi “bình thường hoá” (1991), đặc biệt là từ 2009 đến nay, chứ không phải đối phó từng việc, để ngày càng lạc vào trận đồ bát quái, không biết đâu mà lần.

Thứ Bảy, ngày 24 tháng 11 năm 2012

Hộ chiếu «lưỡi bò» Trung Quốc: Đã đến lúc phải có giải pháp quyết liệt hơn


Thụy My

23-11-2012
Nhà cầm quyền Bắc Kinh vừa cho phát hành loại hộ chiếu điện tử mới, trong đó có in bản đồ có hình lưỡi bò, biểu thị yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên hầu như toàn bộ Biển Đông, trong đó có cả Hoàng Sa và Trường Sa. Chính quyền Việt Nam, Philippines, Đài Loan và Ấn Độ đã nhanh chóng lên tiếng phản đối với các mức độ khác nhau.
Về phía người dân Việt Nam, thủ đoạn mới của Trung Quốc cũng đã làm cho dư luận hết sức xôn xao. Vừa trở về từ Ấn Độ và Nepal hôm nay 23/11/2012, ông Nguyễn Văn Mỹ, giám đốc công ty dã ngoại Lửa Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã dành thì giờ trao đổi với RFI Việt ngữ về vấn đề này, với tư cách một công dân Việt.