Wednesday, November 7, 2012

DƯ LUẬN TRÊN MẠNG VÀ DIỄN VĂN CHIẾN THẮNG CỦA OBAMA

Dư luận trên mạng về bầu cử tổng thống Mỹ và chiến thắng của Obama

 Cảm ơn. Cảm ơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Đêm nay, hơn 200 năm sau thuộc địa cũ giành quyền tự định đoạt số phận, nhiệm vụ hoàn thành một liên minh lại phải tiếp tục tiến về phía trước.

Tiến về phía trước vì các bạn. Tiến về phía trước vì các bạn đã xác nhận một lần nữa tinh thần đã giúp chúng ta chiến thắng cả chiến tranh và suy thoái, tinh thần đã đưa đất nước khỏi vực sâu thất vọng tới đỉnh cao hy vọng. Niềm tin rằng trong khi mỗi chúng ta sẽ theo đuổi một giấc mơ riêng, thì chúng ta vẫn là một gia đình Mỹ và chúng ta đi lên hay thất bại cùng nhau với tư cách một quốc gia, một dân tộc.

MAO TRẠCH ĐÔNG


Nhân việc Đảng cộng sản Trung Quốc công bố đã xóa tên ba ông tổ: Marx, Lenine, Mao trong các văn kiện đại hội đảng sắp tới, Trần Mạnh Hảo xin gửi in bài thơ viết trước đây:

MAO TRẠCH ĐÔNG
Trần Mạnh Hảo
.

Trán Người cao hơn nghìn núi sọ
Mặt Người mênh mông hơn niềm hư vô thần linh
Tháng chạp Hồ Nam tuyết rắc đầy lông cáo
Sông Dương Tử ám như ma dìm chết đuối Động Đình

Tuesday, November 6, 2012

HỢP TÁC VỚI TRUNG QUỐC ĐỂ GIÁO DỤC NHÂN DÂN?


Hạ  Đình Nguyên
Tiếp kiến và làm việc với Ông Ngô Bằng Quyền, Tổng biên tập Nhân Dân nhật báo TQ, Ông Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung  ương VN, tuyên bố : “Các ấn phẩm của hai báo phải gương mẫu tuyên truyền giáo dục nhân dân về tình cảm hửu nghị, chống lại những luận điệu tuyên truyền, sai trái, phá hoại sự nghiệp CM của mỗi nước, gây phương hại đến quan hệ hửu nghị giữa hai nước, hai đảng ,và nhân dân hai nước”.
Quyền tự do báo chí của người dân, được ghi trong Hiến pháp, thì không được thực thi, nay lại chính thức đưa cái quyền tuyên truyền và giáo dục của Đảng CS Trung quốc vào để cùng giáo dục nhân dân Việt nam. Đảng CSVN đã từng chống lại chế độ Phong kiến, lấy dân chủ làm mục tiêu, từng nói cán bộ lãnh đạo là “công bộc của dân”, tức “đầy tớ của nhân dân”, phục vụ cho quyền lợi của nhân dân. Ngày nay, bỗng dưng trở lưỡi, hai tiếng “giáo dục nhân dân” thường xuyên phát ra một cách ngon lành tự tin, từ miệng các quan chức lớn nhỏ, ngay cả Đoàn thanh niên cộng sản thì cũng hồ hởi “giáo dục” thanh niên, bạn của mình, những người cùng mài đũng quần trên cùng một chiếc ghế nhà trường. Cái tư tưởng hãnh tiến thật đáng tiếc, bộc lộ thẳng thừng, không che dấu một cách điển hình qua cách dùng một từ ngữ.

Monday, November 5, 2012

KIẾN NGHỊ CHẤN CHỈNH LẠI HOẠT ĐỘNG BẮT GIAM VÀ HỎI CUNG CỦA CƠ QUAN ĐIỀU TRA


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 4 tháng 11 năm 2012
ĐƠN KIẾN NGHỊ
(Đề nghị chấn chỉnh lại hoạt động bắt giam và hỏi cung của cơ quan điều tra)
Kính gửi: - CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG- QUỐC HỘI VIỆT NAM - BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG
- THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN ĐIỀU TRA CÁC CẤP
- CÁC LUẬT SƯ VIỆT NAM
- CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍI/ NGƯỜI KIẾN NGHỊ
Tôi là: Ngô Ngọc Trai
Luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Nam Định
II/ CĂN CỨ PHÁP LÝ THỰC HIỆN VIỆC KIẾN NGHỊ
Hiến pháp Việt Nam năm 1992 quy định: Điều 53. Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước.
Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Điều 93 quy định: Cơ quan, tổ chức và công dân có quyền đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét việc sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc đình chỉ việc thi hành văn bản quy phạm pháp luật.

PHẢN ỨNG VỀ VỤ ÁN PHƯƠNG UYÊN

Sau khi cơ quan điều tra họp báo công bố về kết quả điều tra vụ án "Sinh viên Nguyễn Phương Uyên chống lại nhà nước", dư luận nhiều nơi tiếp tục lên tiếng về sự việc này.

JB NGUYỄN HỮU VINH:

Vụ Nguyễn Phương Uyên: Tôi vẫn tin ở cô bé.
Ngày 14/10/2012 Nguyễn Phương Uyên, cô sinh viên 20 tuổi, cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở một trường Đại học bị bí mật bắt đi. Gia đình đến tận nơi công an hỏi thì không được trả lời, thậm chí câu trả lời là không biết. Sau một quá trình gia đình, bạn bè tìm kiếm và thông tin loạn lên trên mạng, thì cuối cùng cơ quan Công an cũng phải thừa nhận là đã bắt cô chuyển về Long An. Giới trí thức đã phản ứng dữ dội với việc làm khuất tất này và hết sức lưu ý tới số phận của một sinh viên trẻ tuổi. Một số lá thư, kiến nghị đã được gửi đến các cơ quan chức năng. Đỉnh cao là lá thư của 144 nhân sĩ, trí thức gửi đến đích danh Chủ tịch nước về trường hợp này.

Sunday, November 4, 2012

VÀ EXIMBANK CŨNG TRONG TẦM NGẮM?


Eximbank trong cơn sóng biến động lạ

-  Đang có những dấu hiệu bất thường trong giao dịch thỏa thuận cổ phiếu EIB (Ngân hàng Eximbank) trong những ngày gần đây. Sự bất thường khiến nhiều người đoán già đoán non, về giải chấp, về đảo nợ, thậm chí liên tưởng tới cả vụ thâu tóm cổ phiếu Sacombank hồi đầu năm.
Sự thật về những diễn biến lạ đối với cổ phiếu EIB chưa thể được biết đến ở thời điểm hiện tại. Những giao dịch này có tác động như thế nào tới giá cổ phiếu và thị trường chứng khoán hay nhưng thay đổi trên lĩnh vực ngân hàng.

Diễn biến lạ

Trái ngược hoàn toàn với tình trạng giao dịch ảm đạm của thị trường chứng khoán (TTCK) trong nhiều ngày qua, sáng 1/11, cổ phiếu EIB tiếp tục là tâm điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư với giao dịch thỏa thuận bất thường.

ĐẾN PHIÊN SACOMBANK LÊN THỚT?


Cựu chủ tịch Sacombank làm việc với cơ quan điều tra

Ông Đặng Văn Thành làm việc với cơ quan công an đúng vào ngày được chấp nhận đơn từ nhiệm. Ngân hàng Nhà nước TP HCM chuẩn bị sẵn 28.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản Sacombank khi cần.

Sáng 3/11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức buổi họp báo công bố về việc thay đổi nhân sự hội đồng quản trị. Ông Phạm Hữu Phú, tân Chủ tịch Sacombank xác nhận việc ông Đặng Văn Thành đã được mời lên làm việc với cơ quan điều tra (Bộ Công an) hôm 1/11.

Lãnh đạo Ngân hàng nước chi nhánh TP HCM và hai lãnh đạo cấp cao Sacombank tại buổi họp báo. Ảnh: Lệ Chi.
Hôm đó cũng là ngày Hội đồng quản trị có cuộc họp và thống nhất bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Thành từ ngày 2/11. Theo ông Phú, đây cũng là chuẩn theo đề nghị trước đó của ông Đặng Văn Thành xin thôi chức Chủ tịch HĐQT hôm 27/7.

TRẢ LỜI MỘT BẠN ĐỌC VỀ THƯ KHẨN GỞI CHỦ TỊCH NƯỚC...

Sau khi blog nầy đăng lại "Thư khẩn gởi chủ tịch nước của 144 nhân sĩ...", ông Nguyen Thanh Cong đã ghi ý kiến phản hồi rồi tiếp theo sau đó gởi cho tôi một bức thư với nội dung như sau:

Cong Nguyen Thanh nguyenthanhcong.hb@gmail.comChào ông Chênh!
Lời đầu xin gửi tới ông lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.
Tôi tên Nguyễn Thành Công, 31 tuổi.
Sau khi đọc bức thư khẩn gửi Chủ tịch nước về vụ bắt giữ Nguyễn Phương Uyên đăng trên blog của ông, Tôi có một vài điều lăn tăn trong suy nghĩ muốn được hỏi ông, rất mong ông trả lời giúp Tôi.

Saturday, November 3, 2012

LAN MAN


                                      Trần Thạch sa
   Đi thực tế ở Tây Nguyên, lặn lội vào các buôn làng heo hút, tôi không khỏi chạnh lòng vì tình trạng rệu rã của "Miền Đất Huyền Ảo" ( chữ của Nhà Dân Tộc Học - Linh Mục - Dam Bo Jacques Dournes ) ! ...

   Nhớ xưa, Mã Viện sau khi đánh bại Hai Bà Trưng và thôn tính Lĩnh Nam, theo Hậu Hán Thư : "Viện (Mã Viện) điều tấu Việt luật cùng Hán luật, sai hơn 10 việc, bèn cùng người Việt nói rõ để ước thúc". Do đó, việc cai trị Giao Chỉ dù sao cũng được dựa vào sự "ước thúc" trên cơ sở "nói rõ" về những điều cần dung hòa giữa "Hán luật" và "Việt Luật". Xã hội  Công xã Thị tộc vẫn không bị phá vỡ, các Tộc trưởng, Thổ hào và Hào trưởng vẫn còn giữ được uy thế nhất định trong phạm vi lãnh thổ và quyền lực của mình, làm tiền đề về võ lực và văn hóa cho những cuộc khởi nghĩa giành độc lập tự chủ sau này ... Dân ta có câu : Phép vua thua lệ làng ! .

Friday, November 2, 2012

BẢN LĨNH ÔNG TƯ SANG và TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯỚC THẦN DÂN.                                                                                    Phạm Thái.
    Hai ngày sau kết thúc hội nghị TW 6, tiếp xúc với cử tri TP-HCM, CT nước TTS hô hào: Người ta có thể hại một số người, một nhóm người chứ không thể hại được tất cả…Vì thế bà con nhân dân hãy đứng lên diệt sâu, bài trừ tham nhũng, chống ngoại xâm cứu nước. CT nước còn khẳng định: Nếu không làm tròn trách nhiệm tôi sẽ về quê trả lại 51m2 nhà cho Đảng, Nhà nước. Trước đó, nhân lễ 2/9 ông CT nước còn viết trên tờ báo Tuổi Trẻ đã chỉ ra: Có kẻ “thọc gậy bánh xe” và “cõng rắng cắn gà nhà”.
    Bài trừ tham nhũng phải có quyền lực mới thực hiện được, còn chống giặc ngoại xâm thì mọi con dân nước Việt đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức: đồng bào ta ở biên giới hải đảo, con em chúng ta tham gia lực lượng võ trang trực tiếp chống giặc ngoài biên cương hải đảo, đồng bào ở tuyến sau, trong nước, ngoài nước biểu thị lòng yêu nước bằng việc tiếp tế nuôi quân, mít tinh biểu tình, thông tin, thơ ca, nhạc họa, viết văn, viết báo…cổ vũ lòng yêu nước.

THƯ KHẨN GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC VỀ VỤ BẮT GIỮ CÔ PHƯƠNG UYÊN


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Ngày 30 tháng 10 năm 2012

Kính gửi: Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang

Tiếp theo thư của các cháu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước ngày 20.10. 2012 và nhằm hậu thuẫn cho đề nghị chính đáng của sinh viên, chúng tôi, những người ký tên dưới đây, trân trọng kính gửi đến Chủ tịch Nước những ý kiến và kiến nghị sau đây.Vừa qua, theo dõi thông tin trên mạng, chúng tôi hết sức bức xúc về tin nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, bị công an bắt. Công an chỉ mới thừa nhận bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên dù trước đó họ phủ nhận. Bạn học của Phương Uyên cho biết khi tràn vào phòng trọ bắt cô hôm 14/10, công an chỉ nói lý do là “để điều tra về các truyền đơn chống Trung Quốc” mà không hề có bất kỳ một lệnh bắt hay một văn bản nào. Sau 10 ngày kể từ khi sinh viên này bị bắt, gia đình Phương Uyên mới chính thức nhận được thông báo của công an tỉnh Long An về việc bắt giữ người để điều tra về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88”.

Thursday, November 1, 2012

Trấn áp không dập tắt được những tiếng nói yêu nước phản kháng


Trọng Thành

30-10-2012
Phiên tòa xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình vừa kết thúc sáng hôm nay 30/10/2012. Giống như nhiều người bày tỏ thái độ chống Trung Quốc xâm lược một cách quyết liệt trong thời gian gần đây, tòa án Việt Nam lại dành cho hai nhạc sĩ nhiều năm tù với tội danh « tuyên truyền chống Nhà nước ».
Bình luận về vụ án Việt Khang trong bối cảnh xẩy ra nhiều vụ bắt bớ và kết án tù những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam, từ TP Hồ Chí Minh, luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết ý kiến.

NHÂN DÂN

      Nguyễn Trọng Tạo
Có thể thay quan, không thay được Nhân Dân
Thay tên nước, không thể thay Tổ Quốc
Nhưng sự thật khó tin mà có thật
Không thể thay quan dù quan đã thành sâu!
Quan thành dòi đục khoét cả đất đai
Vòi bạch tuộc đã ăn dần biển đảo

XEM NHIỀU NHẤT TRONG THÁNG 10


Bài đăng

Mục nhậpSố lượt xem
12480
6659
6311
5412
06-10-2012, 17 nhận xét
5160
16-10-2012, 35 nhận xét
5136
5109
5101
08-10-2012, 24 nhận xét
5043
12-10-2012, 17 nhận xét
4939