Thursday, February 7, 2013

ĐÀO TRANG LOAN KỂ CHUYỆN BỊ ĐÁNH VÀ BỊ BẮT KHI TẶNG QUÀ CHO DÂN OANNhững ngày cuối năm ai ai cũng bận rộn với việc chuẩn bị cái Tết cho gia đình thật đầm ấm thì nơi thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội vẫn còn rất nhiều những mảnh đời khốn khó đang nằm rải rác.Với mong muốn chia sẻ 1 chút hơi ấm Tết cho bà con vô gia cư tại Hà Nội, những người dân tại thủ đô đã góp chút tiền mua đồ tết cho bà con, tôi cùng 1 số anh chị nữa đại diện đi trao quà cho bà con tại 1 số địa điểm.

Và 1 trong những địa điểm đó là những căn lều bạt tại đường Ngô Thị Nhậm, Hà Cầu, Hà Đông, đối diện trụ sở tiếp công dân của TƯ Đảng và Nhà Nước. Nơi đây rất đông bà con nông dân nghèo đổ về thủ đô, chúng tôi không hiểu sao lại vậy và tối ngày 05/02/2013 (tức 25 tháng chạp năm nhâm thìn) khi chúng tôi thực hiện chương trình nhỏ “Tết Yêu Thương” thì chúng tôi đã được chứng kiến nhiều hơn thế.Vào khoảng 19h30 sau khi những phần quà nhỏ đã được cho vào thùng, mấy anh em chúng tôi lên đường. Tôi và Gió lang thang đi trước vì 2 đứa đi xe buýt; anh Nguyễn Văn Phương, Hoàng Anh, chị Lan chở đồ đi sau. Chúng tôi gặp nhau tại địa điểm trao quà, nơi có 4 chiếc bạt rách nằm sát nhau nơi mà bà con dân nghèo nằm đó, mấy anh chị em hì hục mở các phần quà, chia quà cho bà con thì bỗng đâu có mầy người đến, họ nồng nặc mùi rượu, họ dí sát máy điện thoại, máy ảnh chụp tới tấp vô mà ko hiểu chuyện gì, khoảng 3 phút sau 1 người đi xe máy nhỏ nhỏ giống như Gió lang thang tạt sát nơi mấy cái bạt rách có bà con và chúng tôi, anh ta cũng đang trong tình trạng hơi rượu bốc toàn thân, 1 màn “đối thoại” xảy ra:

-Làm gì ở đây? Chúng tôi thấy hơi hoảng nên hỏi lại: “có chuyện gì vậy ạ?” và trong đầu nghĩ sao mấy người này uống rượu ở đâu mình có làm gì đâu, chỉ đi phát quà cho bà con nghèo thôi mà lại qua đây gây sự chứ

-Hỏi là làm gì cơ mà?

Lúc này bà con trong lều bạt ra hết ngoài đứng quây quanh mấy anh chị em chúng tôi vì lo những người lạ mặt gây sự.

Anh Phương, chị Lan nói lớn : ‘chúng tôi đi phát quà cho bà con dân nghèo, các anh không nhìn thấy à ?’

- Tôi là công an quản lý bà con ở đây, yêu cầu các anh chị rời khỏi đây ngay tức khắc

Tôi nói chen vô : ‘sao em có thể tin anh là công an ? công an sao lại không mặc quân phục ?’

-Nguyễn Văn Phương về ngay, đừng có mà ở đây

Chúng tôi : ‘Vậy thẻ công an đâu, sao không mặc quân phục, mặc thường phục nói là công an ai biếu được các anh là công an hay côn đồ chứ ?’

- Mẹ kiếp, Siu đâu, Siu đâu, ra đây,….

Và xô xát bắt đầu xảy ra.Chừng 10 người trông khá to khỏe, chừng khoảng trên dưới 30, đầu tóc gọn gàng ở đâu nhảy vô chỗ chúng tôi, du đẩy, lôi kéo, đấm đá.

Chúng tôi và bà con hét lên trong kinh hoàng: ‘Các anh làm cái gì vậy ? Công an đánh dân, côn đồ đội lốt công an đánh dân bà con ơi, mọi người ơi công an đánh dân, côn đồ đội lốt công an.’

Trong lúc bên bạt này bà con đứng vây quanh chúng tôi rất chặt, giữ chúng tôi không cho những người đàn ông kia lôi kéo thì bên bạt bên kia anh Phương đang giữ máy hình bị bọn họ du đẩy, lôi kéo và khi anh Phương chạy đi để giữ lại bằng chứng thì bọn chúng đuổi theo, có 1 tên tay cầm cuống chai rượu đuổi theo đằng đằng sát khí.

Tôi hét lên : ‘Gió ơi chạy theo anh Phương đi’ , đồng thơi tôi cũng chạy ra khỏi sự bảo vệ của bà con quanh đó chạy theo anh Phương, 2 đứa chạy theo, nước mắt tôi chợt rơi cho sự uất ức.

Anh Phương chạy được chưa chúng tôi chưa biết tin, chúng có đuổi được không tôi chưa hay thì chị Siu mếu máo, em ơi chúng nó cuớp hết đồ rồi, họ, những người đàn ông đó xông thẳng vô những chiếc lều cướp đi, giựt đi những gói mì tôm, những chai nước mà chúng tôi vừa mang đến. Tôi uất ức quá.

Bà con vẫn tiếp tục bảo vệ 2 đứa tôi.

Anh Lê Dũng đến, hỏi chuyện, mắng những người đàn ông vừa có thái độ và hành động hung hãn với chúng tôi và quát lên ai cướp đồ của bà con ở đây.

Tôi và Gió nói : ‘tụi em chỉ qua phát quà cho bà con thôi nhưng… ‘(lúc này chưa kịp nói tiếp)

Anh Lê Dũng : ‘mấy đứa phát xong chưa, phát xong thì đi về thôi’

Tôi : ‘dạ vâng, có anh ở đây, và bà con ở đây, nếu bình an chúng em về tới nhà bình an chúng em sẽ điện thoại ra còn không mai anh mang vòng tang trắng đến nhà em anh nhé.’ (cười khì)

Anh Lê Dũng : vớ vẩn, nó bắt 2 đứa con nít tụi mày làm gì ?

Tôi và Gió cầm tay nhau đi ra bến xe buýt, 2 đứa đang chưa hết bàng hoàng thì đến ngã tư Ngô Thì Nhậm- Quang Trung, quận Hà Đông thì từ đâu 5 người đàn ông to cao chừng trên dưới 30 tuổi chạy áp sát 2 đứa tôi, kéo 2 đứa,và Gió kéo giữ tôi lại, ôm chặt tôi với cái cột biển giao thông, họ nhảy vô đấm đá 2 đứa chúng tôi, tôi bị tát mạnh lắm, gió thì bị đánh lung tung khắp người, họ quẳng chúng tôi lên xe taxi như quẳng heo, rồi khi lên xe 2 người áp sát 2 bên, bật nhạc trên taxi to hết cỡ, chúng tôi hỏi : ’các anh là ai, đưa chúng tôi đi đâu’ thì họ nói đi sẽ biết, tôi mở điện thoại thì họ định giựt rồi họ bảo : ‘về đồn công an Quang Trung muốn gọi gì thì gọi’. Họ đưa chúng tôi vào đồn và đi đâu mất. Lúc này là 21h30phút


Theo Hư Vô | facebook

8 comments:

 1. Đúng là một lũ côn đồ
  Nếu công an giả dạng côn đồ thì công an không khác gì côn dồ!
  Công an đại diện cho nhà nước bảo vệ an inh trật tự
  Mà công an là côn đồ thì không lẽ nhà nước này là nhà nước côn đồ?
  Ai biết, chỉ giùm?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Video clip cảnh Công An ăn cướp quà Tết của dân oan và biểu tình đòi thả người (phát quà cho dân oan) tại trụ sở công an phường Quang Trung, quận Hà Đông:

   http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Jki6UPhj_iI#!

   Delete
 2. Khốn nạn thay cho cái xã hội không còn pháp luật kỷ cương nữa, CA, côn đồ, kẻ cướp không khác gì nhau.Chúng đều là kẻ thù của dân lành

  ReplyDelete
 3. Đúng bọn côn an rồi.

  ReplyDelete
 4. Nguyệt Đồng XoàiFebruary 7, 2013 at 10:58 PM

  Vụ việc các bạn trẻ này bị đánh thì đã minh chứng những gì Nguyệt Nhà em nói đúng: đảng và nhà nước ta rất sợ sự liên kết giữa các tầng lớp trong nhân dân với nhau: tôn giáo, biểu tình viên chống Trung quốc XHCN anh em Vô sản, dân oan, bất đồng chánh kiến. Nên đảng và nhà nước ta tìm mọi cách ngăn chận, tách rời họ dễ bề kiểm soát.

  Cách đây cũng 5 hay 6 năm gì đấy, vì thương xót dân oan lâm cảnh màn trời chiếu đất mà đại lão hoà thượng (HT) Thích Quảng Độ, đệ ngũ tăng thống của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất (không phải là của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam quốc doanh bị nhà nước lũng đoạn) với tư cách một nhà tu hành, HT đến trụ sở nhà nước nơi người dân oan ở Sài Gòn chầu chực khiếu kiện kéo dài lê thê để thăm hỏi, phát thức ăn và tiền lớn do Việt Kiều gởi về uỷ quyền cho HT Thích Quảng Độ phân phát giúp đở dân oan khiếu kiện ở Sài Gòn. Nhưng HT đã bị đảng CSVN ta và nhà nước ta ra lệnh cho 700 phương tiện truyền thông nhà nước độc quyền vu cáo, bịa đặt đánh phá HT Thích Quảng Độ tơi tả … Vụ này cho thấy cái bất lương, ti tiện bẩn thỉu, gian ác, vô đạo đức vô luân, ăn gian nói dối của các phương tiện truyền thông do Đảng CSNV ta và nhà nước ta độc quyền sai khiến .

  Chưa hết, HT Thích Không Tánh (gốc Quảng) của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất (không phải là của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam quốc doanh bị nhà nước lũng đoạn) cũng vì chạnh lòng thương người nghèo, dân oan, cho dân oan cư trú và ăn ngủ trong chùa Liên Trì quận 2 Sài Gòn, giúp trẻ em bị ung bưú, thuơng binh VNCH cũng bị đảng CSVN ta và nhà nước ta vu oan, vu khống, ra lệnh chi an ninh công an VN nguỵ tạo ra 1 video clip vu khống HT Thích Không Tánh vào khách sạn chơi điếm. Vụ này cho thấy sự đốn mạt bẩn thỉu cực kỳ hèn hạ của những người lãnh đạo nhà nước, đảng CSVN, chứ công an an ninh chỉ là kẻ thừa hành ma` tho^i.

  Mời bạn xem video clip do công an an ninh CHXHCN VN bịa ra để vu khống bôi lọ HT Thích Không Tánh:

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=ktUgLtOUZrA

  ReplyDelete
 5. Cái hè Hạ này của chính quyền em còn lạ gì. Cho nên tụi nó nói gì thì nói em chả bao giờ tin.

  ReplyDelete
 6. Cụ bà Lê Hiền Đức kể với BBC về chuyến đi tặng quà Tết cho người dân quê về Hà Nội khiếu kiện và cảnh ngộ của họ khi Tết đến.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/02/130207_le_hien_duc_tang_qua_dan_khieu_kien.shtml

  Bà Đức cũng nói hai sinh viên đã bị bắt và thậm chí “đánh đập” trong đêm 5/2 khi họ mang quà tặng những người cơ nhỡ ở các tỉnh còn trụ lại Hà Nội.

  ReplyDelete
 7. Ôi sao mà chúng ác ôn quá vậy!?Tôi không hiểu nỗi ở cái nơi được mệnh danh là thiên đường lại có chuyện khó tin như thế??????

  ReplyDelete