Friday, August 16, 2013

PHƯƠNG UYÊN CHIẾN THẮNG TRỞ VỀ

Quá vui không viết được gì, để hình ảnh nói lên mọi chuyệnRòng rã biểu tình suốt ngày và khắp phố Tân An dưới trời nắng gắt  để đòi tự do cho Uyên - Kha

Lao vào nằm trước đầu xe để không cho công an bắt trái phép mẹ con Thụy Nga mang đi

4g30 chiều nghe được tin vuiNhân Dân Long An hơn 40 năm qua, lần đầu tiên tận mắt chứng kiến biểu tình
Thuy Nga, Bùi Hằng cùng các mẹ chị đến từ Vũng Tàu, An Giang, Sài Gòn, Đồng Nai, Hà Nội... 

Trở lại trại "tạm giam công an" để nhiệt liệt chào đón Phương Uyên


Giây phút Phương Uyên xuất hiện


Bên mẹ và em
Bên cha ruột và cha nuôi Tường Thụy


Liên tục trả lời phỏng vấn
Trong vòng tay bạn bè

Lại trả lời phỏng vấn
Nhận hoa của các nhân sĩ và các linh mục tại  Dòng Chúa Cứu Thế
Và không quên Đinh Nguyên Kha vẫn còn ở trong tù dù mức án đã giảm xuống chỉ còn 1 nửa
Chí ruột Nguyên Kha luôn đòi hỏi tự do cho em trai

60 comments:

 1. Được 1/10 TPP oy!

  ReplyDelete
 2. Đọc lời tuyên bố hùng hồn của Phương Uyên: "Tôi không cần xin giảm án. Tôi yêu cầu tòa án xử đúng người, đúng tội". Ôi tự hào cho dân tộc Việt, trong sự đàn áp giã man như vậy, mà dòng máu anh hùng của Bà Trưng, Bà Triệu khi xưa đang chảy trong người Phương Uyên.Đúng là" Rũ bùn đứng dậy sáng lòa" đó Phương Uyên ạ.Hãy tỏa hương ngát cho đời Phương Uyên nhé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Video clip người thân và bạn bè khắp nơi mừng Phương Uyên được trả tự do.

   http://www.youtube.com/watch?v=aF_nKXpk3EQ&feature=share

   Delete
 3. Những Tù Nhân Lương Tâm Không Cô Đơn.
  Búa Liềm Cộng Sản Xích Xiềng--
  Ngày Đêm Giết ChếT Nhân Quyền-Tự Do…

  Những tù nhân lương tâm như các bloggers, nhà báo, nhà bất đồng chứng kiến đang nằm trong song sắt lao tù của chính quyền Công Sản Việt Nam! Vì họ đã dám cất lên tiếng nói đấu tranh, phản biện chống lại cái xấu như: Tham Nhũng -- Độc Tài--Phản Dân Chủ!
  Chống lại các hành vi tội ác với nhân dân, và sự Bành Trướng Xâm Lấn Biển Đông của Trung Cộng. “Đại Hoa--Đại Hán Giặc Tàu 1000 Năm”.

  Chống lại sự tha hóa bất công đang ngập tràn, phân hóa hủy hại xã hội Việt Nam!!!

  Hai Phong Vietnam August 16, 2013

  ReplyDelete
 4. Đây là một ngày hạnh phúc của tôi và có lẽ rất nhiều người Việt Nam khác trong, ngoài nước mà vẫn còn quan tâm đến tình hình đất nước.
  Chúng ta chào đón Phương Uyên, thiên thần bé nhỏ, trở về.
  Cuộc đấu tranh vẫn còn nhiều gian nan phía trước vì còn nhiều người khác ở trong tù: anh em Nguyên Kha, Điếu Cày, Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Minh Hạnh, ...
  Hy vọng trong tương lai gần Đảng Dân Chủ Xã hội hay một tên nào đó thích hợp do các ông Lê Hiếu Đằng, Ngọc Nhuận ra đời. Đất nước sẽ thay đổi.
  Tôi bắt đầu hy vọng.

  ReplyDelete
 5. Chúc mừng em đã chiến thắng trở về trong vòng tay yêu thương của mọi người. Hôm nay không phải là ngày vui của riêng em và gia đình mà là niềm vui chung của tất cả những người đã yêu thương, ủng hộ em trong cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ, nhân quyền và yêu nước.
  Chúc em đẹp mãi ở tưổi thanh xuân và giữ vững niềm tin vì lý tuởng cao đẹp của mình.

  ReplyDelete
 6. Phương Uyên được tự do. Nhưng điều này không có nghĩa là được tự do. Đây là cách lừa gạt sự dể tính của chúng ta. Họ vẫn kết tội Phương Uyên và họ đang chuyển từ nhà tù của nhà nước CHXHCH VN sang nhà tù tại gia.
  Tôi không vui mừng mà tôi lo... lo lắm. Tôi không đồng ý sự vui mừng
  Tại sao xử Phương Uyên án treo tới ba năm? (điều luật nào qui định cho hưởng án treo tới 3 năm? )
  Tại sao bị nhận án treo? Yêu nước là có tội hay sao?
  PHƯƠNG UYÊN VÔ TỘI, PHƯƠNG UYÊN phải được công nhận là VÔ TỘI thì mới đúng người đúng việc.

  ReplyDelete
  Replies
  1. 100% dong y voi Bac Yen Tran. PHUONG UYEN VO TOI.
   Cam on Bac Chenh. Siet.

   Delete
  2. Đúng như vậy:Phương uyên không có tội lại bị tù treo 3 năm,thế mà mọi người lại vui mừng nhỉ,mắc mưu rồi !!!

   Delete
 7. Tôi không ngủ được vì không tin nó lại diển ra như thế sau lời phát biểu của em không nhận tội và không cần người bào chửa /dù bên trong có thế nào thì em củng được tự do ,nhưng cần thận trọng trong thời gian tới chớ chủ quan /đây không phải là chiến thắng của cá nhân em Uyên mà của cả nhửng người dân VN yêu nước ,yêu chuộng hòa bình ,công lý ,sự thật và chính nghỉa /yêu nước chưa bao giờ là 1 cái tội mà là 1 công trạng luôn được nhớ mải /dân tộc VN sẻ có nhiều người nhớ đến em hảy tiếp tục con đường mình đả chọn và hảy giử gìn sức khỏe /các anh công an cảnh sát Longan đang nghỉ gì ?mình có phải là 1 con cờ để người ta nắm đầu làm bất cứ điều gì hay không ?các bạn trẻ hảy cùng suy nghỉ cho VN hôm nay như em P Uyên chúc em và gia đình hạnh phúc

  ReplyDelete
 8. Cảm ơn anh Chênh đã cập nhật cho bạn bè khắp nơi

  ReplyDelete
 9. Chúc em Phương Uyên công lý đã thắng tạo tiền đề cho thanh niên nước nhà lòng YÊU NƯỚC CÁM ƠN EM

  ReplyDelete
 10. Cám ơn bác Huỳnh Ngọc Chênh! Những tấm hình rất đẹp và rất quý! Cho phép em 'save' và 'share' nhé bác. Mong sớm có ngày được mời bác một chầu bia gọi là... hậu tạ :)

  ReplyDelete
 11. Cảm động khi thấy mọi người đồng hành với các em.
  Tui cũng ủng hộ 2 em nhưng chưa đủ mạnh mẽ để cùng tham gia biểu tình.

  ReplyDelete
 12. Phương Uyên như một thiên thần!
  Phương Uyên xứng đáng là người con yêu của cả Dân tộc!

  ReplyDelete
 13. Niềm vui chợt đến bất ngờ,
  Cố công mài sắt, đợi giờ nên công!
  Ai ơi tận mắt mà trông,
  Cùng nhau sát cánh (lấy) biển Đông mang về!

  Cảm ơn Tuổi Trẻ Việt Nam!!!
  Cảm ơn tất cả mọi người đã vì Công Lý cho Việt Nam!!!

  ReplyDelete
 14. Chuc mung chau da tu do va dan chu da thang loi

  ReplyDelete
 15. Anh Chênh được bầu chọn Netizen là đúng. Qua phóng sự ảnh này mới thấy rõ hơn.
  Bé Phương Uyên vẫn chưa thoát vòng lao lý vì vẫn còn mang án treo

  ReplyDelete
 16. rất cảm động

  ReplyDelete
 17. Những hình ảnh đẹp và xúc động quá. Tự hào vì Phương Uyên, vì những người đã chiến đấu không mệt mỏi vì Uyên, Kha. Đất nước cần những on người như thế@

  ReplyDelete
 18. Một cảm giác lẫn lộn giữa thương, tự hào và căm giận!

  ReplyDelete
 19. Kính anh Chênh
  Xin anh đừng kiểm duyệt còm nầy , vì dù sao cũng chỉ là ý kiến cá nhân ! Nên anh cứ đăng còm nầy để rộng đường dư luận ! Tôi là còm sỉ chửi cái đảng CS nầy nhiều nhất ! Tôi là người còm chửi bộ chính trị nhiều nhất ,vì tôi quan niệm rằng bộ chính trị là những thằng vua khuynh đảo đất nước VN của chúng ta . Vậy khi chửi bất cứ người nào trong guồng máy nầy , làm ơn đừng chửi cá nhân người đó , hay bộ phận của guồng máy nầy . Tất cả đều phải chửi vào bộ chính trị !
  Nhưng ! Nhưng ! sáng nay tôi mở máy lên và vào trang mạng của anh ! Tôi tưởng là tôi ngủ mơ ! Nhưng đâu có phải ngủ mơ đâu ! mắt tôi mở to mà ! Xúc động cực kỳ nhanh nên 2 con mắt của tôi không kịp truyền tín hiệu về tim để ra lệnh rằng mắt tôi phải khóc ! Cho nên tôi vẫn chưa khóc ! Tôi muốn thưa với anh rằng , tôi cám ơn bộ chính trị ! Tôi thường còm ở mảnh đất của anh , anh Diện , anh Thụy rằng chợ không bao giờ bán thịt người ! Bộ chính trị đã làm 1 việc vô tiền khoáng hậu là đã thả tự do cho con chim vành khuyên Uyên Phương và giảm án 1 nữa cho cậu đàn ông nhỏ dũng cảm Kha . Hành động nầy chúng ta phải cám ơn bộ chính trị ! Phật đã dạy vậy " Oán báo oán , oán chập chùng " . Ngài Gandhi nói " An eye for an eye ,will make us all blind " . Vì đây là điềm lành cho đất nước ,Phương Uyên sẽ sát cánh cùng với bộ chính trị để chống ngoại xâm ! Mọi đau buồn quá khứ phải bỏ qua ! Trang sử thơm đã lần giở ! Bỏ qua hết ! Tất cả chúng ta cùng bộ chính trị sẽ từ từ đưa đất nước chúng ta hòa nhập vào con đường của Miến Điện ! Chúng ta đã nguyền rủa CSVN đã trả thù quân dân cán chính của VNCH , thì chúng ta không nên đi theo vết xe đó nữa ! Cám ơn thật sự , cám ơn bộ chính trị đã thả cháu Uyên ra ! Luôn tiện tôi cũng nhờ anh Chênh đăng còm của tôi ngày hôm qua , về chuyến thăm và gặp được mặt 2 cháu Uyên và Kha . Tôi có còm và chửi bộ chính trị , tôi có đề nghị tập trung con cháu của bộ chính trị , TW , quốc hội ra quảng trường Ba Đình để Uyên giảng vê lòng yêu nước ,tự trọng , liêm sĩ v.v...Lý do là so sánh còm đó và còm nầy để thấy từ chửi qua biết ơn trong 1 sát na thôi !Cám ơn tất cả các anh đã viết lên câu chuyện thần tiên nầy !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy theo anh thì Việt nam chẳng có luật lệ gì sất, bắt hay thả chỉ tùy theo cảm hứng cuả bộ chính trị? Sao mà thấy giống như cái bộ cuả tớ thế, bỏ vào hay lấy ra do tùy hứng thôi. (Ý quên phải có sự hợp tác đối tác nữa chớ, không thì bị cấm vận, đậy nắp thì bó tay chấm com.

   Delete
  2. phương Uyên tuyên bố trước tòa là chống dảng CSVN, cớ sao lại sát cánh cùng bộ chính trị? xem lại có nóng đầu không?

   Delete
  3. Ông này lẩm cẩm rồi !

   Delete
 20. Chính nghĩa thắng gian tà là lẽ tất nhiên. Nhưng chỉ mới giành dược trận đầu. Trong hàng chục triệu trận còn lại những người yêu nước,quí DC, trọng TD, yêu NQ... cần phải tiếp tục thắng, thắng và đại thắng cho DTVN

  ReplyDelete
 21. Rất cám on Ông Chênh và tất cả đã góp 1 phần làm nên chiến thắng này dù chưa trọn vẹn, chưa là tất cả.

  ReplyDelete
 22. Tôi không nén được cảm xúc nhưng lại chợt buì ngùi vì nghĩ đến Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy.....cuộc đấu tranh chưa dứt ở đây. Trân quý những chiến hữu đã tham gia ngoài đời cũng như trên mạng cho những vụ xử án các nhà đấu tranh dân chủ.

  ReplyDelete
 23. Một ngày đau đầu của những người lãnh đạo khi xử án, một ngày thắng lợi của DÂN CHỦ XÃ HỘI.

  ReplyDelete
 24. Nước mắt tôi đã cạn khô trong cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền thì lẽ gì tôi phải khóc cho hạnh phúc của người dưng ! Vậy mà ..." vui sao nước mắt tuôn trào..." với thiên thần bé nhỏ Phương Uyên. Thật lạ.

  ReplyDelete
 25. Vui không thể tả!! Chúc mừng các em !!

  Làn gió mới chăng ??

  ReplyDelete
 26. Tôi có còm và chửi bộ chính trị , tôi có đề nghị tập trung con cháu của bộ chính trị , TW , quốc hội ra quảng trường Ba Đình để Uyên giảng vê lòng yêu nước ,tự trọng , liêm sĩ v.v..
  ---------------------------------------
  Vô cùng khâm phục, cám ơn và chúc mừng Phương Uyên
  Vô cùng cám ơn Bác Huỳnh Ngọc Chênh.
  Vô cùng cám ơn Còm sỹ Nặc danh 06:40 Ngày 17 tháng 8 năm 2013.

  ReplyDelete
 27. Câu đầu tiên của tôi là : Tạ ơn Đức Mẹ, tạ ơn Mẹ nhiều lắm, suốt đời tôi tạ ơn Người. Ngày 15 tháng 8 ngày Đức Mẹ hốn xác lên trời, tôi đã cầu nguyện cho Phương Uyên được tự do và Đức Mẹ đã nhậm lời tôi. Cảm ơn em vì nhờ em tôi đã nhận ra rằng Người luôn yêu tôi và nhậm lời tôi cầu nguyện, tôi tạ ơn Người. Chúc mừng Phương Uyên.

  ReplyDelete
 28. Gửi ông nặc danh06:40 Ngày 17 tháng 8 năm 2013
  tôi thấy ông rất ngây về thủ đoạn của lãnh đạo đảng và nhà nước: nhớ là việc thả Phương Uyên đều là thủ đoạn để trao đổi lấy việc nộp hồ sơ ứng cử vào UB Nhân quyên LHQ cũng như để được kết nạp vào đối tác TPP, chứ không phải sự nhân đạo hay tốt đẹp gì ở lương tâm những con người trong bộ chính trị

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dạ thưa ông ! cám ơn ông nhắc nhở tôi ! Nhưng tôi nghỉ bộ chính trị cũng có con có cháu có cháu nội cháu ngoại ! Không lẻ bỏ tù Uyên và Kha ! trong lúc con cháu của các ông trong bộ chính trị đang tỵ nạn giáo dục nhởn nhơ bên London ,Washington , Quebec ,Toronto , paris , Sydney v.v...? Nhưng không sao hết ! Chúng ta chờ xem sao , nếu họ không buông dao thì con cháu của họ sẽ trả quả báo . Xin chào ông

   Delete
  2. Lại vớ vẩn rồi !

   Delete
 29. Người Việt Yêu NướcAugust 17, 2013 at 9:46 AM

  Mừng em được trở về nhà với bao yêu thương. Mừng cho đất nước có những người con như em- PHƯƠNG UYÊN.

  ReplyDelete
 30. Cám ơn hai em Nguyên Kha và Phương Uyên cùng mọi người đã sát cánh bên em.Anh muốm hoc hai em và mọi người Nhưng bằng cách nào xin cho anh biết với

  ReplyDelete
 31. Thật vui và tự hào vì Việt Nam có những bạn trẻ như Phương Uyên,Nguyên Kha,Nhật Uy...Tôi đã đặt hình Phương Uyên làm Avata và Desctop màn hình để cầu nguyện cho em.Và bây giờ là Nguyên Kha,Nhật Uy.Các bạn cũng làm như tôi nha

  ReplyDelete
 32. Thấy hình ảnh mọi người cùng hân hoan, nhất là khuôn mặt rạng rỡ cười mãi của anh Nguyễn Tường Thụy, tôi coi đi coi lại các tấm hình, không ngừng được. Nhìn rõ những nốt đỏ trên mặt anh thư Phương Uyên, bỗng chảy nước mắt. Thương quá.

  ReplyDelete
 33. Đã là blog mà còn chơi trò phê với duyệt là hèn.Bên google.tienlang người ta có duyệt đâu.Hèn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ôi ông (bà) này nói kỳ lạ "bên goole.tienlang k duyệt" vậy mà Mõ này đưa nhận xét phê phán cái thói làm tin viết lấy được, vu khống lấy được hệt một lũ bồi bút báo "nhân dân" với lời lẽ hết sức nhã nhặn vậy mà vài phút sau cũng mất tiêu luôn à. K duyệt là vậy đó hả?
   Từ lần đó mõ tui chả bao giờ dám lui tới cái gọi là "google.tienlang" nhầy nhụa đó một lần nào nữa.
   Mõ Làng Chờ

   Delete
 34. Cám ơn Bác Chênh đã tường thuật không khí qua hình ảnh nhỏ :-). Chúc Phương Uyên chân + niềm tin cứng đá mềm.

  ReplyDelete
 35. ... Xin được cùng chia sẻ niềm vui sướng hạnh phúc tuyệt vời với Huỳnh ngọc Chênh ...

  ReplyDelete
 36. Nghe Phương Uyên trả lời phỏng vấn trên RFI thấy cô bé rất rắn rỏi và mạch lạc về con đường của mình. Một trong những ngọn gió sẽ làm đổi thay...

  ReplyDelete
 37. Thật bất ngờ, vui mừng, hy vọng người dân trong nước và quốc tế tiếp tục gây áp lực để nhà cầm quyền buộc phải hành xử như một nhà nước của dân, vì dân chứ không phải là một nhà cầm quyền tay sai, bán nước cho Trung Cộng, để những người yêu nước không bị kết án, đoạ đày nữa.
  Rất ngưỡng mộ tinh thần dũng cảm không sợ bạo quyền của các em, các em hơn hẳn tôi khi tôi ở lứa tuổi ấy. Đừng đánh mất mình nhé.
  Tôi tự hào vì đất nước tôi có những người trẻ can đảm như các em.

  ReplyDelete
 38. Thật sự rất vui và hạnh phúc khi được xem những hình ảnh này. Hi vọng sẽ còn nhiều thật nhiều những gương mặt như Phương Uyên, Nguyên Kha và không khí sục sôi ấy sẽ diễn ra khắp đất nước trong thời gian tới...

  ReplyDelete
 39. Thật Sự Rất Hạnh Phúc Và Phấn Khởi Khi Được Xem Những hình ảnh này. Việt Nam cần nhiều những gương mặt như Phương Uyên, Nguyên Kha. Tôi Hi vọng và có Niềm tin rồi thời gian tới đây không khí sục sôi ấy sẽ lan tỏa và diễn ra khắp tổ quốc Việt Nam...

  ReplyDelete
 40. Chảy nước mắt khi cố bé Phương Uyên được trả tự do. Nhưng chạnh lòng khi thấy anh em Uy _ Kha vẫn còn trong tù !

  ReplyDelete
 41. Nếu có đánh Tàu thì cho hai đứa này ra mặt trận trước.Chắc chắn tụi nó sẽ trốn,vì đâu ai hứa cho laptop.Chênh này,đừng xóa còm tớ nhé.

  ReplyDelete
 42. Thằng Ôm Tàu:"Nặc danh06:13 Ngày 18 tháng 8 năm 2013", hảy cút khỏi đất nước của tao!

  ReplyDelete
 43. R t vui v xuc đông công ly lẻ ph i đ chiên th ng''hong b n phim''

  ReplyDelete
 44. Con bé con thật giỏi giang, bản lĩnh lắm. May mà họ thả chứ bỏ tù con bé 20 tuổi có khác gì chúng mua heroin về cho con chúng dùng. Đất nước này lạ lắm chỉ có thể cùng khổ chứ không thể cùng vui.

  ReplyDelete
 45. Tối mở TV coi chút, mở ngay kênh HTV9. Thấy các cháu thanh niên hát hò theo kiểu hô khẩu hiệu mà thương cho các cháu. Các ông trùm lừa đảo chính trị phát biểu nghe oải quá. ông LTH bí thơ TỦ đọc đit-cua đít-ếch dạy dỗ dụ khị thanh niên, NGĐ phó bí thơ ngồi đăm đăm, nét mặt lúc nào cũng ra vẻ nghiêm trọng. Nhìn là biết là dối, nghe là biết là giả.

  ReplyDelete
 46. Mừng rơi nước mắt! Chúc mừng Phương Uyên, Nguyên Kha. Sẽ trọn vẹn hơn nếu cả Nguyên Kha cũng được trả tự do cùng Phương Uyên. Yêu nước không hề có tội!
  Thật xúc động và cũng có bất ngờ. Chúc mừng cho toàn thể những người yêu nước, yêu tự do và yêu công lý. Chúc mừng những người đã sát cánh đấu tranh cùng Uyên Kha và gia đình các em. Chúc mừng và chia sẻ niềm vui dâng trào, niềm tin cho tương lai!

  ReplyDelete
 47. Nhớ lại ngày em Phương Uyên bị bắt, tôi cũng nhiều người phẫn nộ cách mà công an bắt em, tôi lien viết bài: "Vụ “bắt cóc” Nguyễn Phương Uyên: chỉ có thể là “bọn phản động”, xã hội đen hoặc “lực lượng thù địch”? ĐĂNG TRÊN BVN, NGUYỄN TƯỜNG THỤY BLOG VÀ NHIỀU TRANG KHÁC ĐĂNG LẠI.
  Đây là chiến thắng của tất cả những người yêu cuộng CÔNG LÝ & SỰ THẬT.
  CHÚC MỪNG EM PHƯƠNG UYÊN CÙNG GIA ĐÌNH VÀ TẤT CẢ CHÚNG TA.

  ReplyDelete
 48. http://sachhiem.wordpress.com/category/d%E1%BA%A1o-thien-chua/

  ReplyDelete
 49. Chúc mừng e được tự do và cố gắng cống hiến những gì tốt nhất cho xã hội cho người dân.

  ReplyDelete
 50. Xin chúc mừng em. Cô gái nhỏ bé mà ai cũng phải ngưỡng mộ. Mong rằng Nguyên Kha cũng sẽ có kết quả tốt đẹp như em.

  ReplyDelete