Saturday, November 30, 2013

NGƯỜI THANH NIÊN YÊU NƯỚC ĐINH NGUYÊN KHA KHÔNG HỀ LÀ KHỦNG BỐ

ĐINH NGUYÊN KHA: “TÔI KHÔNG PHẢI KHỦNG BỐ, SỰ THẬT ĐÃ CHỨNG MINH TÔI VÔ TỘI”


HUỲNH CÔNG THUẬN

Ấp 3, Xã Mỹ Phú – Thủ Thừa – Tp. Tân An – Long An. 29 /11/ 2013

Chiều hôm trước, mẹ Liên lại phải làm công việc quen thuộc là xin giấy thăm nuôi tại CA Tỉnh Long An. Nhưng lần này, phía An Ninh nói rằng không cần phải xin giấy tờ gì nữa. Gia đình cứ đến trại giam và làm thủ tục gặp mặt, gửi quà. Mẹ thắc mắc thì được giải thích rằng: “Án khủng bố của Kha đã đình chỉ điều tra. Bây giờ Kha chỉ thụ án theo điều 88 BLHS. Khi thăm nuôi, không cần phải xin giấy ở đây nữa”. Mẹ mừng thầm. 10h, Chúng tôi có mặt tại trại giam công an Thỉnh Long An. Trời nắng nhẹ, người đi thăm nuôi cũng không quá đông. Chúng tôi được chào đón bởi anh an ninh quen thuộc, tay cầm máy ghi hình, miệng tươi cười bắt tay mẹ Liên. Mẹ nói: “ Hôm nay cô vui, mặc đồ đẹp, chú quay cho cô đẹp nhé, cô cảm ơn”. Anh kia lại cười.
Chúng tôi được dẫn vào phòng hỏi cung sâu phía trong trại giam. Kha được dẫn ra ngay sau đó, nét mặt vui vẽ, khỏe mạnh. Dáng người Kha đã khá hơn trước rất nhiều, có vẽ như đang tăng cân, nhìn người vạm vỡ. Kha móc trong túi ra 2 tờ Quyết định và nói rằng “Vụ án khủng bố đã xếp lại, họ đã đưa ra quyết định đình chỉ điều tra”. Mẹ Liên cầm đọc sơ qua:
- Căn cứ vào khoảng 2 điều 25 Bộ Luật Hình Sự (BLHS), điều 34 và 164 Bộ luật tố tụng hình sự. Quyết định đình chỉ điều tra bị can Đinh Nguyên Kha trong vụ án hình sự “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.
Mọi người vui lắm, không khí buổi gặp gỡ trỡ nên xáo động lạ thường. Những đau khổ, khó khăn cùng với nỗi lo sợ cũng đã tan biến đi, để lại niềm tin vào một tương lai rộng mở.Những gì chúng tôi chờ đợi cũng đã đến. Công lý đã được trả lại theo đúng nghĩa của nó. Và bây giờ, Kha chỉ bị thụ án theo điều 88 BLHS.

Tôi luôn nhắn nhủ rằng: “ Cố lên em trai, em sẽ ra tù trong nay may. Hãy vững tin, Đinh Nguyên Kha”
 
10h30, chúng tôi ra về.
Ngày đầy kỷ niệm.

4 comments:

 1. Có lẽ những kẻ ép em nhận tội "khủng bố" nhằm khủng bố những người yêu nước, thấy gương những kẻ tạo án oan cho ông Chấn đang bị dư luận đòi đưa ra tòa nên sợ chăng?

  ReplyDelete
 2. Thực ra họ không có tốt lành gì đâu , họ thấy nuốt không trôi nên nhả ra , tiếng long miền Nam có câu nói " Ăn gian không được thì bỏ " . Nên họ không là người ban phát ân huệ cho Kha mà là , chúng ta , gia đình của Kha cũng như toàn thể bà con ta ở hải ngoại , cũng như cá tổ chức nhân quyền quốc tế v.v...đã đấu tranh dân chủ ôn hòa không mệt mõi trong thời gian vừa qua .

  ReplyDelete
 3. người miền núiNovember 30, 2013 at 5:07 PM

  ĐÌNH CHỈ ĐIỀU TRA ....Nhưng xem xét sự việc từ ban đầu!
  Đình chỉ điều tra (tức không có tội hay có tội khác ?) mà vẫn bị GIAM?
  Bác nói thật hay nói đùa vậy?

  ReplyDelete
 4. Người sông TiềnDecember 1, 2013 at 9:29 AM

  "Cố lên em trai, em sẽ ra tù trong nay may", tôi tin là blog Huỳnh Công Thuận nói đúng.

  ReplyDelete