Sunday, December 22, 2013

Nghi án” Đường Tăng đưa hối lộ: Khởi tố A Nan và Ca Diếp

Alibaba Quach
 Chiều ngày 31.2, thủ trưởng cơ quan điều tra Tây Trúc – đồng chí Phật Tổ – đã thông tin tới phóng viên về diễn biến mới nhất về “nghi án” ông Đường Tăng đưa hối lộ để nhận chân kinh.
Theo đồng chí Tổ, cơ quan điều tra Tây Trúc đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 nghi phạm A Nan và Ca Diếp để phục vụ công tác điều tra. Được biết, ông Nan và ông Diếp là 2 cán bộ coi kho kinh của thư viện Tây Trúc.

Phản ứng trước thông tin trên, chính quyền Trung Quốc mạnh mẽ bác bỏ những cáo buộc của cơ quan điều tra cho rằng ông Đường Tăng đã đưa hối lộ nhằm nhận chân kinh.
Trong khi đó, anh Tôn Ngộ Không, một trong những nhân vật được cho có liên quan đến “nghi án” nói trên phát biểu trên facebook cá nhân một câu ngắn gọn: “Tôi chỉ tin thầy thôi”.
Phóng viên chúng tôi đã cố gắng liên lạc với 2 đồ đệ khác của Đường Tăng là Trư Bát Giới và Sa Tăng. Hai người này cho biết mình không liên quan gì về cáo buộc nói trên.
Anh Trư Bát Giới cho rằng: “Lúc thầy tôi đưa hối lộ thì tôi đang ngủ nên không biết gì cả”. Trong khi đó, anh Sa Tăng dù không phủ nhận thông tin ông Đường Tăng đưa hối lộ, nhưng cũng chỉ trả lời với phóng viên rằng: “”Tôi đang cho ngựa ăn, không nhìn thấy thầy hối lộ”.
Trong một diễn biến mới nhất, Interpol đã vào cuộc, đề nghị giám định tang vật (là một cái bát vàng) và mở rộng điều tra ra khỏi lãnh thổ Tây Trúc. Tuy nhiên, thám tử Conan của cơ quan này cho biết, nếu bị buộc tội, ông Đường Tăng có thể chỉ bị xử lý như “gãi ghẻ”, thậm chí miễn truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ nhận hình thức khiển trách, phê bình.
Lý do thám tử này đưa ra là “đồng chí Đường Tăng có quan hệ thân cận với chủ tịch Trung Quốc Đường Thái Tông”.
Alibaba Quach

Theo DÂN NHẬU PHIẾM ĐÀM

1 comment:

  1. Nếu có cần nhân chứng thì có ông Tổng Trọng, có lẽ ông Trọng sẳn sàng ra toà làm chứng

    ReplyDelete