Friday, December 13, 2013

Thông báo về Hội nghị Bộ Chính trị Mở rộng của UBTW Đảng Lao động Triều Tiên

Hà Hiển chuyển ngữ từ bản tiếng Anh của KCNA


Jang Song Thaek bị cảnh vệ bắt ngay tại một cuộc họp của đảng LĐ Triều Tiên
Lời bình của nhà văn blogger Nguyễn Quang Lập: Lần đầu đọc được một văn bản thông báo của Đảng lao động Bắc Triều, thấy ngôn ngữ xhcn giống nhau quá xá. Cũng các phần tử tìm cách chui vào trong đảng, cũng lực lượng thù địch, cấu kết với nước ngoài phá hoại đoàn kết , gây chia sẽ... y changCó lẽ họ cũng bắt chước ngôn ngữ xhcn của ông Tàu
Lời bình của HNC: Qua chuyện nầy, thấy rằng chế độ cộng sản còn ghê gướm hơn triều đình phong kiến. Ủn thanh trừng nhân vật thứ hai là quan nhiếp chính Jang cũng là dượng mình chỉ là sự lặp lại của chuyện Mao thanh trừng các nhân vật thứ hai của mình như Lưu Thiếu Kỳ rồi Lâm Bưu...và sau đó Hoa Quốc Phong lặp lại qua việc thanh trừng cái gọi là "bè lũ bốn tên". Những chuyện đó cũng là bản sao của việc đấu đá nội bộ chóp bu từ rất xưa của mồ ma Liên Xô- đất nước gốc của các chế độ cộng sản. Chế độ xây dựng trên cơ sở  nhân danh giai cấp nầy đấu tranh bạo lực cướp đoạt miếng ăn của giai cấp khác thì lúc nào cũng thấy có kẻ thù ở quanh mình cần phải tiêu diệt: kẻ thù bên ngoài, kẻ thù giai cấp, kẻ thù trong nhân dân, kẻ thù "gọi là chui vào" trong đảng và kẻ thù nằm ngay trong nội bộ chóp bu của mình. Thanh trừng, thanh trừng, và liên tục thanh trừng là phương tiện để tồn tại. Các nước Liên Xô, Trung Cộng, Bắc Triều Tiên, Khờ Me Đỏ...luôn luôn diễn ra chuyện thanh trừng đẩm máu, không thanh trừng nội bộ với nhau thì cũng mang nhân dân, mang trí thức, mang văn nghệ sĩ, mang người có tư tưởng độc lập ra thanh trừng. Máu không lúc nào ngưng chảy dưới sự thống trị của các nhà nước cực kỳ độc tài ấy cho đến khi chúng sụp đổ tan tành.
Mấy ngày nay nhà nước cộng sản Bắc Triều Tiên đang phát động toàn đảng, toàn quân, toàn dân, toàn báo đài... đồng loạt đứng lên đấu tố cái gọi là "bè lũ Jang thù địch phản cách mạng"  một cách mà chỉ có nước cộng sản độc tài toàn trị mới có thể làm được. 
Nhìn một số hình ảnh và đọc nội dung thông báo dưới đây sẽ thấy toát lên những điều đó.
Từ  học sinh trong trường học đến các lãnh đạo chóp bu từng là đồng chí thân thiết hoặc cấp dưới trung thành  của Jang đều tranh nhau  đứng lên đấu tố Jang để lập công dâng đảng và Un. Nhưng rồi không biết ngày mai trong đám tứ trụ ấy, ai sẽ tiếp bước theo Jang
Ngày 09/12/2013, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA)  đã đăng thông báo phát trước đó một  ngày về Hội nghị Bộ Chính trị mở rộng của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, toàn văn như sau:

Một hội nghị mở rộng của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã được tổ chức tại Bình Nhưỡng , thủ đô của cách mạng, vào ngày  8 (12/2013).

Đồng chí Kim Jong Un kính mếnbí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên, chủ trì Hội nghị.

Các ủy viên và ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã có mặt.

Các cán bộ lãnh đạo của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, các tỉnh ủy và các cơ quan thuộc lực lượng vũ trang đã dự họp với tư cách quan sát viên.

Từ khi đất nước phải chịu mất mát lớn lao nhất – Kim Jong Il từ trần, các đảng viên, chiến sĩ quân đội và tất cả các thành phần khác của nhân dân ta đã có những nỗ lực mạnh mẽ thực hiện các chỉ đạo của Nhà lãnh đạo Kim Jong Il, giao phó toàn bộ vận mệnh của mình cho Kim Jong Un và thống nhất chặt chẽ chung quanh Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên

Trong giai đoạn lịch sử thực hiện việc chuyển tiếp sự nghiệp cách mạng (theo đường lối) Chủ thể này, các phần tử cơ hội và các phần tử (có liên hệ với) nước ngoài, những kẻ đã tìm được cách chui vào trong đảng đã thực hiện các hành vicó tính bè phái, phản cách mạng, chống đảng như mở rộng lực lượng của chúng thông qua những hành động gây chia rẽ và liều lĩnh thách thức đảnghòng  làm suy yếu sự lãnh đạo thống nhất của đảng.

Theo đó, Bộ Chính  Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiênđã triệu tập Hội nghị mở rộng và thảo luận về các vấn đề liên quan đến các hành vi bè phái phản cách mạng và chống đảng doJang Song Thaek thực hiện.

Hội nghị đã vạch trần những hành vi có tính phe phái phản cách mạng của Jang Song Thaek cùngtính chất nguy hại và phản động của chúng.

Lịch sử gần 70 năm của Đảng Lao động Triều Tiên đã chứng minh một sự thật bất biến rằngđảng chỉ có thể giữ gìn bản chất cách mạng của mình với tư cách là đảng lãnh đạo và hoàn thànhsứ mệnh lịch sử của mình khi nó đảm bảo vững chắc sự thống nhất và gắn kết trên một nền tảng tư tưởng nguyên vẹn  sự tập trung lãnh đạo thống nhất.

Toàn đảng, toàn quân và toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Kim Jong un, đang mạnh mẽ tiến lên hướng đến thắng lợi cuối cùng trong việc thúc đẩy sự nghiệp xây dựng một đất nước thịnh vượng, đương đầu với tất cả mọi thách thức của lịch sử và kiên quyết chặn đứng những hành động tuyệt vọng của những kẻ thù của cách mạng. Tình hình như vậy đang đòi hỏi cấp bách việc củng cố vững chắc (như đá) sự thống nhất một lòng trong đảng và trong hàng ngũ cách mạng vớihạt nhân là Kim Jong Un và thiết lập một cách toàn diện hơn nữa hệ thống lãnh đạo đã được kết tinh thành một khối (nguyên chất) của đảng đối với toàn đảng và toàn xã hội.

Tuy nhiên nhóm Jang Song Thaek đã thực hiện các hành vi bè phái phản cách mạngchống đảnglàm xói mòn sự thống nhất và gắn kết của đảng, phá rối công việc xây dựng hệ thống lãnh đạo thống nhất trong đảngvà phạm những tội ác chống nhà nước mà chúng ta không thể chấp nhận được, gây tác hại to lớn cho các nỗ lực xây dựng một quốc gia thịnh vượng và cải thiện mức sống của nhân dân.

Jang đã ra vẻ bảo vệ đảng và lãnh đạo nhưng lại hăng hái thực hiện những hành vi có tính bèphái, ấp ủ những giấc mơ khác và để cho bản thân dính líu vào những hoạt động có tính hai mặt phía sau hậu trường.

Mặc dù (ông ta) đã giữ các vị trí có trách nhiệm của đảng và nhà nước nhờ vào niềm tin sâu sắc của đảng và lãnh đạo (đã giành cho mình), ông ta đã thực hiện những hành vi phản bội như xa lánh và bằng mọi cách cản trở đến việc gìn giữ sự kính trọng cao độ trong mọi thế hệ đối với Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il, hành xử không phù hợp với ý thức tối thiểu cần phải có về bổn phận đạo đức cũng như về lương tâm con người .

Jang đã hành động một cách tuyệt vọng hòng thành lập ra một phe trong đảng bằng cách tạo ra ảo ​​tưởng về ông ta nhằm thu phục những kẻ yếu đuối về niềm tin và bọn nịnh bợ đi theo ông ta.

Được thúc đẩy bởi tham vọng mang động cơ chính trị của mình, ông ta đã cố gắng tăng cườnglực lượng của mình và xây dựng cơ sở để thực hiện điều này bằng cách cài cắm những kẻ đã bị trừng phạt  mắc những sai lầm nghiêm trọng trong thời gian qua vào hàng ngũ cán bộ các phòng ban của Uy ban Trung ương Đảng và các đơn vị trực thuộc bên dưới.

Jang và những kẻ theo đuôi ông ta đã không chân thành chấp nhận đường lối, chính sách, ý thứctổ chức của Đảng Lao động Triều Tiên mà cố tình phớt lờ việc thực hiện, bóp méo chúng và công khai coi thường các chính sách của đảng. Cuối cùng, bon chúng đã không do dự tiến hành các hành vi phản cách mạng, không tuân theo mệnh lệnh của tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Triều Tiên.

Bè lũ Jang đã làm suy yếu chỉ đạo của đảng đối với các cơ quan tư pháp, công tố và an ninh nhân dân, gây ra hậu quả rất nguy hại cho công cuộc bảo vệ hệ thống xã hội, các chính sách vànhân dân.

Những hành vi đó không là gì khác ngoài những hành vi tội phạm phản cách mạng mà chúng ta không thể chấp nhận được nhằm từ bỏ cuộc đấu tranh giai cấp và làm tê liệt chức năng của chế độ chuyên chính dân chủ của nhân dân, nhường chỗ cho các cuộc tấn công của các thế lực thù địch nhằm kiềm chế nước CHDCND Triều Tiên .

Jang đã nghiêm trọng cản trở các hoạt động kinh tế của quốc gia và (cản trở việc) cải thiện mức sống của nhân dân, vi phạm các nguyên tắc tập trung đối với Nội các (pivot-to-the-Cabinet principle) và nguyên tắc về trách nhiệm của Nội các được quy định bởi Đảng Lao động Triều Tiên.

Bằng biện pháp xảo quyệt, nhóm của Jang đặt dưới sự kiểm soát của chúng các lĩnh vực và các đơn vị đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của đất nước và cải thiện đời sống nhândân, làm cho các cơ quan chỉ đạo kinh tế, bao gồm cả Nội các, không thể thực hiện được vai trò của mình.

Bằng cách làm rối loạn hệ thống quản lý tài chính nhà nước và thực hiện hành vi tráo trở bán tháo tài nguyên quý giá của đất nước với giá rẻ mạtphe nhóm này đã làm cho các chỉ đạo của KimNhật Thành và Kim Jong Il đối với việc phát triển theo tư tưởng Chủ thể đối với các ngành công nghiệp sắt, phân bón… không thể thực hiện được.

Bị ảnh hưởng bởi lối sống tư bản chủ nghĩa, Jang đã thực hiện những hành vi tham nhũng, trái quy định, sống phóng đãng và đồi trụy.

Bằng cách lạm dụng quyền lực của mình, ông ta đã hăng hái vi phạm các quy định và phạm tộitham nhũng, đã có các mối quan hệ không thích hợp với một số phụ nữ, ăn nhậu tại các nhà hàngxa xỉ.

Bệnh hoạn về tư tưởng, trì trệ và buông thả quá độ, ông ta đã sử dụng ma túy và lãng phí ngoại tệ tại các sòng bạc khi đang được điều trị y tế ở nước ngoài dưới sự chăm lo của đảng.

Jang và những kẻ đi theo ông ta đã thực hiện các hành vi tội phạm ngoài trí tưởng tượng của mọi người và bọn chúng đã làm tổn hại to lớn cho đảng và cuộc cách mạng của chúng ta.

Những hành vi tội phạm do nhóm Jang Song Thaek thực hiện đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ to lớn trong các đảng viên, các chiến sĩ phục vụ trong Quân đội nhân dân và nhân dân vì những tội ác đó được thực hiện ngay trước các hoạt động 2 năm để tưởng nhớ Kim Jong Il, vị tổng bí thư vĩnh cửu của Đảng Lao động Triều Tiên.

Nhiều người đã phát biểu tại Hội nghị mở rộng này.

Các diễn giả đã đồng loạt lên án gay gắt các hành vi phe nhóm phản cách mạng, chống đảng củabè lũ Jang, thể hiện quyết tâm vững vàng trung thành với lý tưởng và sự lãnh đạo của Kim Jong Un và tận tâm bảo vệ Trung ương Đảng về chính trị và tư tưởng bằng chính cuộc sống của mình.

Cuộc họp đã thông qua một quyết định của Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng về việc cách chức Jang khỏi tất cả các chức vụ, tước đoạt mọi danh hiệu và khai trừ ông ta ra khỏi Đảng Lao động Triều Tiên.

Đảng đã cảnh cáo Jang nhiều lần, theo dõi các hành vi bè phái phản cách mạng, chống đảng của phe nhóm ông ta vì đảng đã biết về những hành vi này từ lâu. Nhưng bọn chúng không chú ý đếnđiều này mà đã đi quá giới hạn của sự dung thứ. Đó là lý do tại sao đảng phải loại bỏ Jang và thanh lọc phe nhóm của ông ta, không thể chỉ tiếp tục quan sát những hành vi của bọn chúng lâu hơn nữa...

Đảng ta sẽ không bao giờ tha thứ cho bất cứ ai thách thức vai trò lãnh đạo của mình và xâm phạm lợi đến ích của nhà nước và nhân dân, vi phạm các nguyên tắc của cách mạng, cho dù những kẻ đó đang giữ những chức vụ nào và có những công trạng gì. 

Bất kể tác hại mà một số nhỏ các phần tử phe phái phản cách mạng, chống đảng có thể gây ra, bọn chúng không bao giờ lay chuyển được niềm tin cách mạng của tất cả mọi đảng viên, chiến sĩ quân đội và nhân dân, gìn giữ sự tôn kính cao độ đối với Kim Jong Un như là trung tâm lãnh đạo tuyệt đối và thống nhất.

Việc phe nhóm của Jang, một bè đảng hiện đại với những phần tử mà chúng ta không thể trông đợi được gì ở chúng – những kẻ sâu mọt đã chui vào hàng ngũ đảng tabị phát hiện và thanh trừng đã làm cho đảng ta và hàng ngũ cách mạng của chúng ta tinh khiết hơn, củng cố sự thống nhất một lòng,để sự ngiệp cách mạng Chủ thể tiến lên mạnh mẽ hơn nữa trên con đường chiến thắng.

Không thế lực nào trên trái đất có thể ngăn cản được đảng, quân đội và nhân dân chúng ta tiến tới thắng lợi cuối cùng, đoàn kết một lòng xung quanh Kim Jong Un dưới ngọn cờ đang được giương cao của Chủ nghĩa Kim Nhật Thành vĩ đại.

4 comments:

 1. Quá đổi khốn nạn !

  ReplyDelete
 2. Người sông TiềnDecember 14, 2013 at 7:37 PM

  Càng đọc bài này càng thấy câm phẩn bè lũ khốn nạn Kim Jong Un đã đẩy đất Triều Tiên tươi đẹp đến chỗ lầm than nhân dân đói kém; trong khi giai cấp lãnh đạo vinh thân phì da.

  ReplyDelete
 3. Con lợn"ỦN" này. Ví nó ngang bằng Tần Thuỷ Hoàng hoặc Hít Le chăng???

  ReplyDelete
 4. Đã có ý định lật đổ đất nước thì có gì mà không thể xử như vậy được.Thời Trung Quốc ngày xưa những người làm phản con xử mà kéo theo bao nhiêu người ấy chứ. Phải làm thế nó mới nghiêm,sau này đất nước vì thế mới được ổn định và bình yên được.Tôi hoàn toàn đồng ý với cách làm sáng xuất này của nhà lãnh đạo trẻ Kim jong-un

  ReplyDelete