Friday, June 6, 2014

BÁO TÀU CÔNG LẠI LỚN TIẾNG HĂM DỌA VIỆT NAM


Báo Trung Quốc: Cứng đầu với phương Bắc, Việt Nam sẽ gặp rắc rối to?!


(GDVN) - Bằng những ngôn ngữ hết sức chợ búa, hỗn hào và kẻ cả, Cao Vọng đe dọa, "cứng đầu trong quan hệ với nước lớn phương Bắc sẽ là rắc rối lớn nhất của Việt Nam


Hình minh họa.
Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc ngày 3/6 đăng bài phân tích của Cao Vọng, một nhà bình luận thời sự thường xuyên xuất hiện trên Thời báo Hoàn Cầu tiếp tục luận điệu xuyên tạc và vu cáo Việt Nam trong vụ Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.
Cao Vọng cho rằng, trong kỳ Đối thoại Shangri-la vừa qua thì ngoài Mỹ, Nhật Bản gây khó dễ cho Trung Quốc còn có Việt Nam. Dẫn phát biểu của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh cho biết, Nhật Bản sẽ cung cấp tàu tuần tra và chia sẻ tin tức tình báo với Việt Nam, một công việc thuần túy nội bộ giữa các quốc gia khác bị truyền thông Trung Quốc xuyên tạc thành "tham vọng Biển Đông"?!
Bài báo vu cáo rằng Việt nam đã phối hợp nhuần nhuyễn với Nhật Bản, "xem ra người Việt đã hạ quyết tâm đối đầu đến cùng với Trung Quốc"?! Cao Vọng vu cáo, dưới sự thúc đẩy của Mỹ và Nhật Bản, Việt Nam và Philippines đang "hợp xướng phản Hoa"!?
Với giọng điệu sặc mùi kẻ cả, vu khống, Cao Vọng cho rằng Việt Nam "học đòi Philippines trong các chiêu thức chống đối Trung Quốc, muốn sao chép kinh nghiệm của Manila, cho thấy người Việt đã hết đối sách"?!
Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc tiếp tục luận điệu xuyên tạc thường thấy về công thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng năm 1958 để đòi cái gọi là "chủ quyền Tây Sa", tức quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Bằng những ngôn ngữ hết sức chợ búa, hỗn hào và kẻ cả, Cao Vọng đe dọa, "cứng đầu trong quan hệ với nước lớn phương Bắc sẽ là rắc rối lớn nhất của Việt Nam, muốn mượn tay Mỹ, Nhật để chia lại Biển Đông chính là cõng rắn cắn gà nhà, trộm gà không xong mất tong bao gạo"?!
Trong những ngày này, cả thế giới và khu vực phẫn nộ, lên án những hành vi gây hấn, bất chấp luật pháp và dư luận quốc tế của Trung Quốc trên Biển Đông, truyền thông nhà nước Bắc Kinh và một số "học giả diều hâu" cũng vuốt đuôi phụ họa.
Tuy nhiên, không những chẳng đưa ra được một bằng chứng khoa học nào cho cái gọi là yêu sách "chủ quyền" đường lưỡi bò ở Biển Đông, một bộ phận học giả, quan chức hiếu chiến Trung Quốc cùng truyền thông nhà nước của họ tiếp tục sử dụng chiêu bài ngụy biện, đánh lận con đen cho tới dọa nạt để lấp liếm cho tham vọng bành trướng lãnh thổ, một điều không ai chấp nhận được trong thế giới văn minh ngày nay - PV.

6 comments:

 1. Trung Cộng phải nói những lời độc ác như thế mới đúng tầm cho người đàn em: Lúc cần tiền để đánh nhau trong nhà ,trong việc xâm lăng miền nam Vn, nó đòi cái gì cũng gật đầu ưng thuận, ngày nay nó đòi lại,dân chúng VN làm sao hiểu đuoc cái uẩn khúc bên trong của một phường ma đầu!

  ReplyDelete
 2. MO PHAT!! !QUA BAO LUAN HOI I!!!

  ReplyDelete
 3. Trắng mắt ra nhé! Nó khinh, nó chửi như thế còn ít đấy! Làm đàn em của nó thì ráng chịu!

  ReplyDelete
 4. "Cứng đầu" gì đâu anh Ba, chẳng qua em phải hùm hổ như thế để cho đám dân chúng đang phẫn uất hạ hỏa thôi. Từ từ anh hiểu mà, đừng giận lãnh đạo Việt Nam tụii em tội nghiệp. Mấy anh muốn vào thì vào, muốn ra thì ra, cứ im lặng làm đừng nói chi hết dân em biết dân quậy chết tụi em, mà cũng phiền mấy anh. Mình cùng "ý thức hệ" mà, anh là anh cả có gì chỉ dạy tụi em, đừng phạt hay nạt nộ tụi em cho thiên hạ chê cười.

  ReplyDelete
 5. Anh Chí Vịnh dạy: VN dứt khoát không chửi lại vì như thế là trái..luật pháp quốc tế và trái với đạo lý của (thằng đàn em) VN! Thân lươn bao quản lấm đầu, anh cứ chửi, em nghe!

  ReplyDelete
 6. Chúng nó hăm he chửi nhau cứ như là thật ! chẳng qua là lừa dư luận mà thôi !
  đả nhìn thấy ông tổng dự lể ra mắt giàn khoan 981 chưa ? nếu đả thấy rồi thì cứ biết thế đả nhé
  nhưng con sâu cha sâu con đang giúi đầu vào nhửng vụ thơm ngon béo bở trước khi hết nhiệm kỳ ! nhửng dự án kinh hoàng từ bắc chí nam ! phen nầy là trân cuối phải nạo vét cho sạch không chừa chổ nào ,dự án nào củng vài chục ngàn tỷ trở lên !
  cái đám Việt Tân phá đám xúi dân đập phá "LÀM CHO NHÀ NƯỚC KỲ NẦY XUẤT NGÂN BỘN ĐỂ BỒI THƯỜNG "THIỆT LÀ NGẠI QUÁ ,LẠI CÓ BÀN TAY THẾ LỰC THÙ ĐỊCH THỌC VÀO làm cho đầy túi bọn tham quan ? tui nói rồi HẢY NHÌN KỶ NHỬNG GÌ .......ĐỪNG TIN ,,,,LÀM "rồi đâu củng hoàn đấy miển sao CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH không còn đảng thì ai đứng ra nhận .....phong bì thay đây !
  cứ tin tôi ngày nào còn cái búa và cái liềm thì ngày đó thoát "háng "như chuyện 1001 đêm ,xào qua xào lại thì cuối cùng củng phải nêm xì dầu .thế đấy

  ReplyDelete