Friday, August 15, 2014

ĐỔ TIỀN XUỐNG BIỂN

Phạm Thành
Hôm nay truyền thông đưa tin chồng đại gia Diệu Hiền, ông Trần Văn Trí, Chủ tịch Công ty chế biển thủy sản chính thức có công văn đề xuất đóng mới 220 tàu đánh cá vỏ thép và nhập 3 máy bay để kinh doanh hải sản trên biển.
Trước đó, một đại gia trong ngành xuất nhập khẩu, bất động sản là ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch Công ty Đức Khải, cũng thông tin doanh nghiệp đang có dự định chi 1.500 tỷ đồng để đầu tư 100 tàu đánh cá và 2 trực thăng để cùng ngư dân bám biển.

Điều mà dự luận còn nóng là đại gia Diệu Hiền có tiếng nổi như cồn về chi tiền lương, thưởng và vay tiền của ngân hàng để rồi hiện đang còn nợ ngân hàng, nợ người bán hàng cho đại gia hàng trăm tỷ đồng.
Còn Phạm Ngọc Lâm được tiếng là tuổi trẻ tài cao dự định chi tới 1.500 tỷ đồng mua cả trăm tàu đánh cá mà trong túi của đại gia chỉ có vài chục tỷ.
Chẳng biết các bạn nghĩ sao chứ tôi thì nhận ra tiền của của đất nước lại sắp bước vào thời kỳ đổ xuống sông xuống biển.
Vì ở Việt Nam ai ngu gì tôi không nhớ, không biết nhưng cái chất hóng hớt “đi trước đón đầu” thì tôi biết có nhiều đại gia bén nhạy lắm. Nó là hệ quả của đường lối “đi trước đón đầu” của đảng ta mà các đại gia đã thuộc nhừ nhoèn.
Họ biết muốn có nhiều tiền bây giờ phải đi câu trên biển vì đảng và chính phủ đã có chủ trương chuyển hướng đầu tư cho công dân bám biển, làm ăn trên biển, giầu mạnh từ biển để chứng tỏ sức mạnh của một quốc gia biển và bảo vệ chủ quyền mà cái bảo vệ chủ quyền thì xưa nay không thể tính bằng tiền được; cũng là còn bởi các đại gia đã câu đến khánh kiệt, tanh bành tài nguyên trên cạn cảu đất nước cả rồi, khó có dự án nào ngon xơi, dễ có lời lãi lớn và đặc biệt là vay được thật nhiều tiền của ngân hàng để đầu tư cho phát triển đất nước. Vay được nhiều tiền, điều này chỉ có được dễ dàng khi các đại gia làm dự án, lên phương án làm ăn trên biển.
Đó là lý do để tiền của của đất nước bước vào thời kỳ đổ xuống sông xuống biển.
Một Vinashin, Vinaline đã đổ xuống sông xuống hàng ngàn, hàng ngàn tỷ đồng vẫn chưa đủ nặng làm bài học nhãn tiền thì đương nhiên phải xuất hiện hàng chục, hàng trăm Vinashin, Vinaline xuất phát từ các làng chài ven biển hay nơi đồng bằng, rừng rậm, núi cao … sẽ hăng hái “đi trước đón đầu” tìm mọi cách để nhanh chóng đổ tiền của của đất nước xuống sông, xuống biển.
Các bạn cứ chờ xem.
P.T
Theo Việt Nam Thời Báo

No comments:

Post a Comment