Monday, August 4, 2014

PHONG THỦY VÀ ĐẠO ĐỨC

HNC: Lãnh đạo cấp cao của các nhà nước cộng sản thì dường như anh nào cũng giống anh nào. Từ anh trùm Stalin qua các anh trùm Đông Âu, về đến các anh trùm Châu Á như Mao và một lũ đàn em kế cận như Lâm Bưu, Tứ Nhân Bang*...và bây giờ đến Bạc Lai Hy, Chu Vĩnh khang...đến khi ngã ngựa hoặc chết đi thì lộ ra bao nhiêu điều kinh khủng: Mê tín, gian manh, lừa lọc, trộm cắp, cướp của, giết người, đồi trụy...nghĩa là không có cái gì xấu xa nhất, tệ hại nhất mà các vị thánh tướng môt thời ấy không làm. Tội ác và sự xấu xa của các thánh tướng ấy còn vượt xa mọi tội ác của bất kỳ ông vua độc tài tàn bạo xấu xa nhất trong lịch sử thế giới về mức độ và quy mô. Những sự thật được trưng bày ra ngay trước mắt về Chu Vĩnh Khang là một trong vô số những minh chứng.
(Dân trí) - Vụ án Chu Vĩnh Khang không chỉ làm hao tổn giấy mực báo chí Trung Quốc, mà chấn động cả làng báo thế giới. Chấn động bởi vì Chu Vĩnh Khang là một “con hổ lớn”, là “Hòa Thân thời nay”, là tỉ phú với khổi tài sản 15 tỉ USD.
 >>  Chu Vĩnh Khang có 6 “hành cung” hoan lạc
 >>  Chu Vĩnh Khang có thể bị giam tại nhà tù sang trọng bậc nhất Trung Quốc


(Minh họa: Ngọc Diệp)

(Minh họa: Ngọc Diệp)
Và quan trọng nhất, từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949 cho đến nay, lần đầu tiên một Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị bị điều tra, phá vỡ thông lệ “hình bất thượng thường ủy” (không xử lý hình sự với Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị). Sẽ không ai đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật, cho dù người đó có quyền lực đến mấy.

Cú “đả hổ” tại Trung Quốc được nhân dân của nước này ủng hộ, bởi vì ai cũng căm ghét tham nhũng, cường quyền. Ở con người của Chu Vĩnh Khang, theo những thông tin ban đầu, không chỉ tham nhũng, cường quyền mà còn có nhiều hành vi vô đạo đức như hoang dâm, giết người, bảo kê tội phạm giết người. Vụ án đang trong quá trình điều tra, cần chờ đợi bản án cuối cùng của tòa án mới có thể kết luận được những thông tin từ dư luận có chính xác hay không. Tuy nhiên, chắc chắn Chu Vĩnh Khang không thể thoát được tội.
Khi Chu Vĩnh Khang sa lưới pháp luật, người ta mới tỉnh ngộ về chuyện phong thủy, vốn là điều mà người Trung Quốc rất tin. Nhiều người biết ông trùm an ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang có 2 căn biệt thự lộng lẫy xa hoa ở Giang Tô quê nhà ông. Điều đặc biệt là ông Chu từng cho sửa sang phần mộ gia tiên, đào một con sông cạnh nhà để tạo phong thủy cho việc tiến thân.
Với tiền bạc như nước trong tay, Chu Vĩnh Khang có thể đào cả chục con sông, thì một con sông chảy qua nhà ông chẳng nhằm nhò gì. Và đúng thật, ông thăng quan tiến chức đến ngôi “vua chúa”, có tiền, có quyền sinh, quyền sát trong tay. Còn sông phong tủy không hề phản bội ông.
Tuy nhiên, sự vô đạo đức của ông đã phản bội lại ông mà con sông phong thủy dù to lớn đến mấy cũng không cứu vãn được tình hình. Đã ngồi lên ngai vua chúa, nhưng ông cũng khó thoát lao tù và chưa biết tòa án sẽ lượng hình đến đâu, có thể không giữ được mạng. Bao nhiêu dinh thự cao sang, bao nhiêu rượu ngon gái đẹp, bao nhiêu tỉ đô la Mỹ rồi như khói như sương. Ông Chu không nắm được trong tay một cắc.
Thế mới hay đạo đức của con người mới là thế phong thủy gốc rễ nhất. Người làm quan càng lớn thì sự thử thách đạo đức càng ghê gớm bởi vì cám dỗ quá nhiều. Làm quan ngôi cao mà vô đạo đức thì kết cục không như Chu Vĩnh Khang thì cũng gặp những sự bi thảm tương tự. Biết vậy nhưng loại quan vô đức, vô năng vẫn cứ nhiều.
Lê Chân Nhân
*Tứ Nhân Bang: là bọn bốn tên gồm Giang Thanh, Vương Hồng Văn, Diêu Văn Nguyên và Trương Xuân Kiều là những kẻ kế thừa Mao, sau đó bị lật đổ bởi Hoa Quốc Phong

No comments:

Post a Comment