Friday, October 3, 2014

NHIỀU NGÔI SAO ĐIỆN ẢNH LÊN TIẾNG ỦNG HỘ BIỂU TÌNH

Đến phiên Tony Leung ( Lương Triều Vỹ ) lên tiếng ủng hộ sinh viên HK .

Ngọc Nhi Nguyễn
Tình hình càng ngày càng nóng lên khi sinh viên đổ về hàng trăm ngàn người bao quanh văn phòng chính phủ của Đặc khu trưởng C . Y Leung , yêu cầu ông này từ chức , mọi người đang lo ngại là sẽ có đụng độ căng thẳng giữa sinh viên và cảnh sát như thứ 7 vừa qua .

Ngay lập tức có các nhân vật nổi tiếng thế giới , có nhiều uy tín và nhiều người yêu mến lên tiếng . Buổi sáng là nam tài tử Andy Lau ( Lưu Đức Hoa ) và Châu Nhuận Phát , sau đó là Dan Wang , cựu thủ lãnh phong trào Thiên An Môn , và bây giờ là nam tài tử kiêm ca sĩ kiêm đạo diễn Tony Leung xuất hiện .


Tony cho biết anh ủng hộ các sinh viên và phản đối cảnh sát dùng hơi cay hay các biện pháp bạo lực với sinh viên . Mặt khác anh kêu gọi sinh viên biểu tình ôn hòa , và anh mong rằng chính quyền HK sẽ sớm ngồi xuống để đàm phán tìm ra 1 giải pháp tốt nhất cho cả 2 bên .

Chúng ta bắt đầu thấy sự chuẩn bị vô cùng chu đáo của phong trào , và số lượng cố vấn cũng như người ủng hộ hùng hậu sau lưng các sinh viên . Những người này chỉ ra mặt khi cần thiết và theo sự sắp đặt sao cho có hiệu quả cao nhất .

Đấu tranh bất bạo động mà không có sự ủng hộ ngầm hay công khai của các nhân vật nổi tiếng thế giới thì cũng khó gây được áp lực hay lôi kéo được số đông .

http://www.scmp.com/news/hong-kong/article/1608000/live-police-arm-government-hq-protesters-deadline-cy-leung-quit-looms

No comments:

Post a Comment