Monday, October 6, 2014

TÀU CỘNG TRONG TRẬN ĐỊA THẬP DIỆN MAI PHỤC


Có thể tối nay có khó khăn cho đoàn người biểu tình, có thể cả cuộc biểu tình bị dập đi bởi phương cách và mưu mô nào đó, nhưng mọi người tin chắc rằng chính nghĩa của người dân Hong Kong rồi sẽ thắng hung tàn. Người HK đã châm ngòi quả bom đặt vào một tử huyệt của Tàu cộng. Ngòi bom có thể tạm thời bị dập, nhưng rồi sẽ được châm lại ngay, trước sau gì quả bom đó cũng nổ.

Hơn nữa Tàu cộng đang trong tình thế bị thập diện mai phục như Liên Xô trước đây. Phong trào dân chủ ngay trong lòng lục địa, phong trào đòi độc lập của Tây Tạng và Tân Cương, Miến Điện đã bỏ chạy, dấu hiệu Bắc Triều Tiên cũng có nguy cơ bỏ chạy, Việt Nam đã được Mỹ bán vũ khí sát thương- dấu hiệu bị Mỹ lôi kéo bằng mọi giá. Những vòi bạch tuộc của Tàu cộng vươn xa qua Châu Phi lần lượt bị Mỹ và phương Tây cắt đứt (qua cách mạng bắc Phi và chiến tranh ở các vùng khác). Tàu cộng ôm một đống tiền đô la làm chủ nợ đau khổ của con nợ lõi đời Mỹ, kinh tế Tàu lại phụ thuộc nặng vào hai thị trường nhập khẩu lớn là Bắc Mỹ và Châu Âu. Mỹ xoay trục quân sự về phía Châu Á buộc Tàu cộng phải leo thang vũ trang. Vòng vây thập diện mai phục của Mỹ đang thít dần vào cổ Tàu cộng. Tình thế Tàu cộng không khác mấy tình thế Liên Xô trước đây, khi Mỹ hy sinh Việt Nam để lôi Tàu cộng về phía Mỹ, đưa LX vào thế cô lập rồi tự sụp đổ.
Phải chăng Mỹ đang nới lỏng cấm vận vũ khí sát thương cho VN bất chấp VN có tôn trọng nhân quyền hay không là nhằm lôi VN ra khỏi Tàu cộng?
Ngày xưa Mỹ hy sinh VN để lôi Tàu cộng ra khỏi khối cộng sản, ngày nay Mỹ lại tạm thời hy sinh nhân quyền để lôi VN ra khỏi khối Tàu cộng ?
Và đại cục sẽ đến, khởi đầu từ Hồng Kong như cô bạn trẻ đẹp của tôi đã chuyển lời ai đó nói với tôi cách đây 5 tháng?
-----------------------
Facebook Triệu Ca:
Những hình ảnh thật thân thiện, rất tình người giữa cảnh sát và sinh viên... Hong Kong đã trải qua một đêm nghẹt thở, không chỉ cư dân HK mà cho tất cả những ai trên thế giới quan tâm đến sự kiện đấu tranh vì yêu chuộng tự do và dân chủ. Không chủ quan, nhưng tôi nghĩ rằng mọi việc sẽ bình yên cho đến sau ngày Hội Nghị Thượng Đỉnh giữa TCB và Thủ tướng Angela Merkel trong vài ngày tới .

No comments:

Post a Comment