Sunday, January 11, 2015

Ba Dinh, NGUYỄN BÁ THANH, GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI

Nguồn: Theo Dân Quyền


Ba Dinh

Chúng tôi vừa nhận được email gửi Ban Biên Tập Dân Quyền của một độc giả ký tên Ba Dinh dưới đây:

"Được biết đây là một tờ báo khách quan, là người thường xuyên đọc bài của quý báo, xin gửi đăng bài liên quan đến vụ ông Nguyễn Bá Thanh để độc giả bình luận"

Độc giả Ba Dinh gửi bài "NGUYỄN BÁ THANH ĐỔ BỆNH, “KHỔNG MINH KHÓC CHU DU” VÀ CHIÊU TRÒ “GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI”" mà chúng tôi đăng dưới đây, phản biện những thông tin do trang mạng chandungquyenluc.blogspot.com đưa ra.

Đây là một bài viết có khuynh hướng bênh vực ba ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Xuân Phúc, chống lại một người tuy không nêu tên nhưng không khó để đoán ra người mà tác giả Ba Dinh nhắm vào là ai.

Thời gian gần đây, trang mạng chandungquyenluc.blogspot.com đưa ra những dữ kiện về tham nhũng của phần lớn các nhân vật lãnh đạo mà chúng tôi không thể nào kiểm chứng được, một số thông tin được liệt vào dạng tối mật.

Vì lý do đó, chúng tôi cố tránh đăng lại những bài viết của trang mạng Chân dung quyền lực, lại nữa chúng tôi không muốn dây dưa vào chuyện chia chác quyền và lợi giữa các lãnh đạo đảng.

Tuy nhiên bài viết của tác giả Ba Dinh gửi ban biên tập bênh vực quan điểm của tác giả, không có những lời lẽ thóa mạ, vì thế chúng tôi quyết định đăng.
Và để cho công bằng, chúng tôi đồng thời đăng lại một bài mới trên trang mạng Chân dung quyền lực về khối tài sản của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và gia đình với tất cả sự dè dặt do không thể kiểm chứng.

Dân Quyền

 

Gần đây, rộ lên những trang thông tin xung quanh bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh, đặc biệt là nhân sự việc này dựng lên những chuyện bịa đặt, xuyên tạc điển hình là trang chandungquyenluc.blogspot.com với ý đồ đánh lạc hướng dư luận, bôi nhọ một số nhân vật lãnh đạo ðang có ðược tín nhiệm trước thềm Đại hội Đảng XII như ông Nguyễn Xuân Phúc…

Hệ thống lại quá trình tham chính của ông Nguyễn Bá Thanh, người hùng của thành phố Ðà Nẵng từ Đại hội Đảng XI đến nay, có thể thấy ông Thanh ðược Ban lãnh đạo tối cao của đất nước – Bộ Chính trị, đặc biệt là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ðánh giá cao tuy nhiên sự tham chính của ông đã mấy lần thất bại. Trước Đại hội XI, ông ðược Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh và Bộ Chính trị khóa X đề cử để TW bỏ phiếu giới thiệu nhân sự Bộ Chính trị khóa XI nhưng không hội đủ số phiếu. Đến nhiệm kỳ TW khóa XI, ông tiếp tục ðược Bộ Chính trị, đặc biệt là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vời ra TW làm Trưởng Ban Nội chính, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chống tham nhũng TW để thực hiện Nghị quyết TW4 – chỉnh đốn Đảng, “bắt sâu” và ðược Tổng Bí thư, Bộ Chính trị giới thiệu bổ sung vào Bộ Chính trị khóa XI nhưng một lần nữa không hội đủ số phiếu cần thiết. Thế rồi có thông tin ðược tung ra là ông Thanh ðã bị đầu độc để dẹp mối lo "bắt liền" "hốt liền" những kẻ tham nhũng dù ở bất kỳ cương vị nào như ông ðã từng tuyên bố.

Vậy thì: Ai là người đã cản trở việc tham chính của ông Thanh?
 
- Người đó phải là nhân vật có quyền lực thực tế cực lớn, tầm "chủ chốt" của hệ thống mới có thể chi phối ðược TW làm khác giới thiệu của Tổng Bí thư, Bộ Chính trị 02 lần liên tiếp.

 
- Người đó không phải là ông Nguyễn Xuân Phúc vì trước Đại hội XI ông Phúc mới chỉ là anh UVTW tham gia lần đầu. Còn sau Đại hội XI ông Phúc cũng chỉ là 1 trong 4 người lần đầu tiên tham gia Bộ Chính trị bên dưới 10 người khác đã tham gia nhiều khóa (trước khi bầu bổ sung ông Nguyễn Thiện Nhân và bà Nguyễn Thị Kim Ngân vào thì Bộ Chính trị chỉ có 14 người).
 - Người ðó cũng chính là người lo lắng nhất nếu ông Thanh tham chính ở cấp lãnh đạo cao nhất thành công.

Vậy ai là người lo lắng nhất nếu ông Thanh tham chính thành công

- Người đó phải là người “đối chọi” với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước vì ông Nguyễn Bá Thanh ðược coi là cánh tay phải của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

- Người đó phải là người có khối tài sản bất minh cực khủng nhất nhì đất nước, có hệ thống “tay chân” đang lũng đoạn ðược bộ máy điều hành.

- Nếu giả sử ông Thanh có bị đầu độc thì người hại ông phải có khả năng chi phối hoặc vô hiệu ðược lực lượng an ninh trung thành bảo vệ chế độ.

- Người đó cũng không thể là ông Nguyễn Xuân Phúc kể cả giả sử nếu ông có muốn vì ông Phúc chưa ở tầm chi phối ðược như vậy mà cũng không phải đối tượng mà Tổng Bí thư nhắm tới để chấn chỉnh.


Đã có thể nhận định ðược ai đứng đằng sau chiến dịch bôi nhọ, ông chủ thực sự trang chandungquyenluc.blogspot.com?

 
- Ðó là người đã 5 lần 7 lượt tìm mọi cách triệt hạ, loại trừ ông Thanh – cánh tay nối dài của Tổng Bí thư mà mục tiêu cao nhất, đích đến cuối cùng là tước bỏ quyền lực của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Rồi lại bày trò thương xót, rỏ nước mắt như tuồng “Khổng Minh khóc Chu Du” khi ông Thanh đã "ngã ngựa" bởi chính đòn của họ rồi lâm bệnh hiểm nghèo, tung tin ðánh lạc hướng theo kiểu "gắp lửa bỏ tay người". Trang chandungquyenluc.blogspot.com không chỉ “đánh” Ông Nguyễn Xuân Phúc mà còn "đánh" cả ông Nguyễn Phú Trọng, ông Trương Tấn Sang…

- Nhưng người đó không lừa ðược những ai am hiểu chính trường Việt Nam, như nhà báo Huy Đức đã viết trên trang facebook cá nhân“Giờ đây, chúng ta có thể ðoán ðược chủ nhân của các trang mạng này là ai. Ðặt những thông tin chính xác, có thể kiểm chứng, bên cạnh những thông tin ngụy tạo là lối truyền thông rất… lưu manh".

- Cũng có một câu hỏi ðược đặt ra tại sao lực lượng an ninh với thành tích nhanh chóng ðánh sập các trang mạng, bắt bỏ các blogger trái chiều vẫn để tồn tại đến lâu như thế một trang mạng chuyên bôi nhọ lãnh đạo?

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Nguồn: CDQL

Ông Phùng Quang Thanh: ông có thể cho biết những điểm nào trong khối tài sản khổng lồ sau đây là xuyên tạc, bịa đặt?


Không thể phản biện, không thể phủ nhận những thông tin mà CDQL đã đưa, thậm chí truyền thông nhà nước truyền tải theo ngay sau đó, đặc biệt liên quan đến những âm mưu chính trị thấp hèn, khối tài sản tham nhũng cực lớn ở đỉnh cao quyền lực… Những người cầm quyền bắt đầu dùng cả một hệ thống chính trị to lớn để tìm mọi thủ đoạn ngăn chặn, tuyên truyền, cho rằng CDQL là phản động, xuyên tạc, bịa đặt….
Trong số đó, người lớn tiếng nhất phải kể đến là ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Tại sao ông Phùng Quang Thanh không thể giữ được bình tĩnh, quyết liệt đòi trấn áp thông tin, ngăn chặn thông tin? Phải chăng ông có tật giật mình dù CDQL chưa nhắc nhiều đến ông? Thời gian qua, chúng tôi mới chỉ bắt đầu vẽ bức chân dung quyền lực của ông PTT Nguyễn Xuân Phúc với đầy đủ thông tin xác thực, dễ dàng kiểm chứng về khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ đục khoét của dân. Thưa ông Phùng Quang Thanh, ông có thể cho dư luận biết chúng tôi xuyên tạc điểm nào? Theo tiêu chí của CDQL, chúng tôi sẽ không chừa một ai thiếu đức, thiếu tài mà lại cho mình cái quyền quyết định vận mệnh dân tộc, trong đó bao gồm cả ông nữa.

 

Đại tướng Phùng Quang Thanh,
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng


Vì không thể chấp nhận các lời xuyên tạc, xem thường Nhân Dân của ông trên báo www.qdnd.vn và cả trên www.vtv.vn nên chúng tôi xin phép ông được thống kê một chút về tài sản của Đại tá Phùng Quang Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty 319, người đang thay mặt ông mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng, vơ vét tài sản nhân dân để xây dựng mạng lưới kinh tài cho dòng họ Phung.
 

Đại tá Phùng Quang Hải,
con trai Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
Phùng Quang Thanh


Đại tá Phùng Quang Hải, con trai Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh
Sau khi xem xong, ông hãy bình tĩnh để tiếp tục phát biểu và hãy cho Nhân Dân biết rằng những thông tin này có thật không? ông có biết chuyện của Đại tá Phùng Quang Hải không? và quan trọng nhất, đây có phải là thông tin xuyên tạc, bịa đặt không? Nếu ông Phùng Quang Thanh vẫn cho rằng đây là thông tin xuyên tạc, bịa đặt thì chúng tôi sẽ tiếp tục có loạt phóng sự điều tra, thống kê và công bố chi tiết toàn bộ khối tài sản bất minh khổng lồ của gia đình ông, trên thực tế hơn gấp nhiều lần ông PTT Nguyễn Xuân Phúc! Sau đây là một số thông tin để ông tham khảo:

1- Về bất động sản

Đại tá Phùng Quang Hải, con trai Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đang sở hữu 06 biệt thự, căn hộ hạng sang với tổng trị giá là 230,4 tỷ đồng, chưa tính chi phí xây dựng, cải tạo, nội thất sẽ còn lớn hơn nhiều:

(1) Căn biệt thự số BL07-01 tại đường Bằng Lăng 07, Khu đô thị Sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội) được mua với giá 31,7 tỷ đồng ngày 19/10/2011.

(2) Căn biệt thự số BL07-02 sát bên cạnh căn BL07-01 được mua cùng thời điểm 19/10/2011 với giá 30,2 tỷ đồng.

Hai căn biệt thự trên đã được vợ chồng Phùng Quang Hải mua với tổng trị giá 61,9 tỷ đã được đập bỏ sau đó sát nhập, xây dựng lại thành một căn biệt thự hoành tráng bậc nhất tại Vinhomes Riverside

 


Sảnh tiếp khách mang tên “Bình An” nằm bên ngoài kiến trúc chính căn biệt thự của Phùng Quang HảiMột khoảnh sân của căn biệt thự 61,9 tỷ (chưa tính chi phí xây dựng) của Phùng Quang Hải
(3) Căn biệt thự số BL04-07 tại đường Bằng Lăng 04, cũng thuộc Vinhomes Riverside được mua cùng thời điểm ngày 19/10/2011 với giá 31 tỷ đồng, căn này do Phùng Thị Thu Huyền (sinh năm 1982, con gái ông Phùng Quang Thanh) đứng tên.
Căn biệt thự BL04-07 được Phùng Quang Hải mua với giá 31 tỷ đồng cùng ngày 19/10/2011 và cho em gái là Phùng Thị Thu Huyền đứng tên

(4) Căn Penhouse tại Tầng 25, Vincom Center Tp. HCM (72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM) được mua ngày 13/11/2013 với giá 1,7 triệu đô la Mỹ tương đượng khoảng 35 tỷ đồng.
View và nội thất căn Penhouse tại Tầng 25, Vincom Center Tp. HCM được Phùng Quang Hải mua với giá 35 tỷ đồng


View và nội thất căn Penhouse tại Tầng 25, Vincom Center Tp. HCM được Phùng Quang Hải mua với giá 35 tỷ đồng
(5) Căn biệt thự rộng 1.000m2 tại Khu biệt thự lâu đài Chateau Phú Mỹ Hưng (Quận 7, Tp.HCM) được mua ngày 30/4/2014 với giá 82,5 tỷ đồng.Vị trí căn biệt thự tại khu biệt thự lâu đài Chateau Phú Mỹ Hưng được Phùng Quang Hải mua với giá 82,5 tỷ đồng


Căn biệt thự lâu đài Chateau Phú Mỹ Hưng được Phùng Quang Hải mua với giá 82,5 tỷ đồng

(6) Căn hộ hạng sang A2, tầng 20 tại khách sạn 5 sao Premier Havana Plaza, Nha Trang (38 Trần Phú, Nha Trang) được mua ngày 30/7/2014 với giá 20 tỷ đồng.

Khách sạn 5 sao Premier Havana Plaza tọa lạc tại số 38 Trần Phú – con đường vàng của thành phố biển Nha Trang

Bản thiết kế căn A2, tầng 20 của Premier Havana Plaza được Phùng Quang Hải mua với giá 20 tỷ đồng

2- Về siêu xe, du thuyền

Bỏ qua nhiều loại xe hạng sang trọng mà Phùng Quang Hải đang sở hữu, gần đây Phùng Quang Hải đã đặt mua thêm chiếc siêu xe và du thuyền với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng:
- Ngày 10/10/2014, Phùng Quang Hải đặt mua chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản đặc biệt có tên Đông Sơn (chỉ có 6 chiếc trên toàn thế giới) với giá 46 tỷ đồng.Chiếc xe Rolls-Royce Phantom Đông Sơn Phùng Quang Hải đặt mua với giá 46 tỷ đồng


Nội thất bên trong phiên bản đặc biệt trị giá 46 tỷ của Phùng Quang Hải đã đặt mua


Nội thất bên trong phiên bản đặc biệt trị giá 46 tỷ của Phùng Quang Hải đã đặt mua

- Ngày 18/11/2014, Nguyễn Thị Minh Hương (vợ Phùng Quang Hải) đứng tên, dùng danh nghĩa công ty công ty TNHH Tràng An để ký hợp đồng với công ty TNHH Sài Gòn Xây dựng Du thuyền (địa chỉ số 101 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP. HCM) đặt mua chiếc du thuyền Manhattan 63 có mã số 3851463 do hãng Sunseeker (Đức) sản xuất với giá 2,54 triệu USD tương đương khoảng 53,4 tỷ đồng.
Chiếc du thuyền Manhattan 63 trị giá 53,4 tỷ đồng được vợ Phùng Quang Hải đứng tên đặt mua dài 21,07m, rộng 5,13m, màu trắng gồm 3 tầng đầy đủ tiện nghi sang trọngĐấy là chưa kể những tài sản giá trị khác mà Phùng Quang Hải đang sở hữu hàng loạt, chẳng hạn như bộ sưu tập điện thoại, đồng hồ đang để trong căn biệt thự Bằng Lăng:Một góc tủ trưng bày điện thoại, đồng hồ hạng sang trong căn biệt thự Bằng Lăng

3- Về quan hệ bất chính

Đại tá Phùng Quang Hải có sở thích quái đản chinh phục các người đẹp, đặc biệt thích gái đã có chồng, tạm thời chỉ nêu đích danh 3 cô để ông Phùng Quang Thanh được rõ:
- Cô Vũ Thị Thu Hằng, sinh năm 1979, gốc Hưng Yên, thường trú tại P206, Nhà 46, Khu tập thể Vật tư Du lịch số 46 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
 Cô Vũ Thị Thu Hằng, người tình thứ nhấ của Phùng Quang Hải

- Cô Nguyễn Kim Thanh là cán bộ ban Tài chính Dự án của Tổng công ty 319, thực tế, cô này thuộc nhóm tiếp khách gồm 5 nữ nhân viên thường xuyên tháp tùng Phùng Quang Hải.

Cô Nguyễn Kim Thanh, người tình thứ 2 của Phùng Quang Hải

- Cô Lê Nhã Uyên (người đẹp trong TOP 20 tại Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010).


Người đẹp Lê Nhã Uyên trên bàn làm việc của Phùng Quang Hải

Thưa ông đại tướng Phùng Quang Thanh, các nội dung trên đây những chi tiết nào ông cho là xuyên tạc, bịa đặt? chúng tôi sẽ căn cứ vào phát ngôn của ông để tiếp tục làm rõ từng chi tiết cụ thể và còn hơn thế nữa, ví như tài khoản ngân hàng của vợ, con, dâu, rể,… ví như việc ông và Đại tá Phùng Quang Hải con ông chữa bệnh tại bệnh viện của PLA, Trung Quốc, ví như thủ đoạn biến đất quốc phòng thành đất riêng rồi quy hoạch bán,… Còn nếu ông biết đó là những thông tin trung thực, ông có quyền giữ im lặng và chờ đợi.

Nguồn: Thanh tra Nhân dân


 
 

No comments:

Post a Comment