Monday, January 5, 2015

Cụ Tổng muốn gì?NGUYỄN QUANG LẬP 


 
Lời dẫn của facebooker Sao Hồng: 


Chân dung Bọ Lập
trên Quê Choa

Giờ này, cách đây đúng 4 tuần, ngày 06/12/2014 tin Bọ Lập (Nhà văn Nguyễn Quang Lập) bị bắt lan truyền trên mạng xã hội và truyền thông thế giới qua các bản tiếng Việt. Việt Nam ghi thêm một điểm đen về quyền tự do ngôn luận và trấn áp các bloggers trong con mắt của thế giới.
Từ 2013, Blog Quê Choa rất ít bài "thuần Bọ". "
Cụ Tổng muốn gì?" là một trong số bài hiếm hoi Bọ viết sau Hội nghị TƯ lần thứ 7. 
Còn 2 ngày nữa là Hội nghị BCHTW (ĐCSVN) lần thứ 10 nhóm họp. Đó là một hội nghị mang tính "bản lề" trước thềm Đại hội lần thứ 12 của ĐCSVN (sẽ diễn ra cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016). Mình post lại bài này vì nghĩ có nhiều bạn Phây chưa đọc. Âu cũng là cách nhớ về Bọ Lập đã 28 ngày nằm sàn xi-măng...˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜˜
Từ ngày cụ Tổng cầm ngọn cờ chống suy thoái đến giờ mọi người cứ băn khoăn: cụ Tổng muốn gì? Cụ muốn chống tham nhũng thật không hay muốn chống cái gì? Cụ gọi tham nhũng là suy thoái, cụ cũng gọi luôn những người hay  chống lại cũ kỹ và trì trệ là suy thoái- "Nói ngược với đường lối chủ trường đường lối của Đảng không suy thoái thì là gì?".  

Cho tới lúc cụ Tổng phê phán các nhân sĩ trí thức góp ý cho hiến pháp, có ý đánh đồng họ chung vào một rọ "bọn suy thoái" thì thiên hạ giật mình hỏi nhau: cụ Tổng muốn thực sự đổi mới, muốn tái cấu trúc cơ chế hay muốn ôm lấy cái cũ, quyết tâm giữ chế độ toàn trị đến cùng? 

Thông tin bưng bít nên tất cả những đồn đoán chỉ căn cứ vào tin lề trái mà thôi. 

 
Hôm qua mình nhận được tin nhắn của một ông quan đương chức: "Qua theo dõi 2 năm và qua HNTW7, có thể khẳng định chắc chắn lề trái là báo, lề phải đéo phải báo, đó là tuyên huấn". Vì sao tin lề trái lại chính xác 100%? Vì có những ông quan trong HNTW7 đã đứng về lề trái, cung cấp thông tin cho lề trái. Có thể nói chắc như thế.

 
Vậy để trả lời đượ câu hỏi cụ Tổng muốn gì cũng phải dựa vào thông tin lề trái, không cách nào khác. Blogger Trần Kinh Nghị, một quan chức đã về vườn, nhận xét chính trường Việt như sau: 

"Có người mô tả nó như cuộc đấu giữa "Phủ chúa" và "Cung vua" nghe khá hình tượng. Nhưng nếu gọi đó là cuộc đấu giữa "Nhóm lợi ích" và "Nhóm bảo thủ" thì có lẽ chính xác hơn. Thực ra hai nhóm đó chẳng nhóm nào tốt hơn nhóm nào. Nhưng vào lúc này nếu có thể lựa chọn thì người ta nên lựa chọn cái "ít xấu hơn", đó là Nhóm lợi ích. Lý do đơn giản là vi dù sao nhóm này đã "ăn đủ" rồi và hi vọng bọn họ ít nhiều đã hiểu được cái giá phải trả cho sự tham nhũng(?). Còn Nhóm bảo thủ như thường lệ quá đề cao lý thuyết chính trị là thống soái và xa rời với thực tế. Họ tưởng có thể chống tham nhũng bằng thứ vũ khí "phê và tự phê" trong khi vẫn duy trì cơ chế và luật lệ đã bị bản thân coi là "bất cập" từ lâu rồi.

 
Ý kiến cụ Trần Kinh Nghị hoàn toàn hợp lòng dân. Bảo đảm dân rất ghét "nhóm lợi ích", với nhóm bảo thủ và trì trệ dân lại càng ghét hơn,  không ai có thể chấp nhận được.  Mình cũng thế. Đục khoét của cải của Đất nước là một tội nhưng tội ấy có thể được tha bổng nếu những kẻ đục khoét kia đổi mới thật sự, quyết tâm giải phóng sự toàn trị, giúp cho đất nước cất cánh. Nếu anh ăn 5 đồng mà làm ra cho Đất nước 10 đồng vẫn còn tốt hơn anh sạch như chùi mà chẳng làm ra đồng nào cả. Bảo đảm không ai đi theo những kẻ đã không làm ra đồng nào lại còn bảo thủ trì trệ, cố  ôm lấy mớ lý thuyết cũ rích, quyết không cho Đất nước tự cởi trói đứng lên, dù kẻ đó sạch như chùi. Ấy là chưa kể việc mấy ông Tàu rất sợ Việt Nam đổi mới, không gì nguy hiểm hơn đối với Tàu nếu Việt Nam có một chế độ dân chủ hơn Tàu. Vì thế mà Tàu luôn luôn thúc dục Việt Nam bảo vệ chế độ, đồng thời cam kết với Việt Nam về việc bảo vệ chế độ. Mới hiểu vì sao người ta gọi nhóm bảo thủ là nhóm thân Tàu.

Thôi, không nói dài nữa. Bây giờ đoán xem, giữa hai nhóm- "Nhóm lợi ích" và "Nhóm bảo thủ", cụ Tổng nhà ta thủ lĩnh nhóm nào? Từ đó ta biết chắc cụ Tổng muốn gì.

 
Thông tin từ Ba Sàm (Tại đây) cho biết: "...một độc giả thân thiết đã gửi tới vài thông tin và nhận định: 

“1. Đến phút chót, HN TW 7 đã quyết định không ra nghị quyết về đổi mới hệ thống chinh trị như yêu cầu của TBT nhằm thiết lập chế độ đảng toàn trị, qua đó đã tạm thời đẩy lùi được một bước tham vọng này của TBT.

 
2. Thảo luận về sửa đổi Hiến pháp rất tẻ nhạt và nghèo nàn vì phải tuân theo khuôn khổ chỉ đạo của TBT. Tuy vậy TW cũng không đồng ý ra kết luận mà để tiếp tục thảo luận và sửa đổi tiếp. Đáng chú ý là TW khen Dự thảo 3 đã tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp, trái với công điện khẩn của TBT ngày 18 – 04 – 2013 yêu cầu ngừng ngay việc lưu hành bản dự thảo 3 này.

 
Như vậy, với việc không bầu 2 ứng cử viên do đích thân TBT nhiều lần can thiệp, ủng hộ, TW đã phát huy dân chủ và không tuân theo một số áp đặt của cá nhân TBT.”


Nếu lướt qua hai văn bản được loan báo công khai cũng có thể thấy được chút dấu hiệu như nhận định trên. Đó là trong bài phát biểu của mình, ông TBT vẫn tiếp tục hung hăng chỉ trích “các quan điểm sai trái, những luận điệu tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch”, khi đề cập tới việc lấy ý kiến của nhân dân cho bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Còn bản Thông báo Hội nghị lần thứ 7 BCHGTƯĐ thì không có ý đó. 

Sự khác biệt ít nhiều này cũng đã được thể hiện qua việc trước Hội nghị, liên tiếp có những kiến nghị khá mới mẻ của Chính phủ lẫn Mặt trận Tổ quốc, được thể hiện trong bản Dự thảo lần 3 của Ủy bản Dự thảo sửa đổi HP, được báo chí loan tin, thế nhưng cuối cùng, và mãi cho tới hôm nay, bản Dự thảo này vẫn không được công bố chính thức, với đồn đoán là bị chính ông TBT ngăn chặn."

 
Nếu những thông trên là đúng, mà chắc là đúng thôi, thì cụ Tổng đầu lĩnh nhóm bảo thủ, kiên quyết giữ đến cùng chế độ toàn trị. Thế thì cụ Tổng đã quá cũ kĩ-lạc hậu-lỗi thời. Dân đời nào ủng hộ nhóm bảo thủ, ủng hộ nhóm bảo thủ hóa ra ủng hộ việc bám váy ông Tàu à? Đời nào dân ta chịu . Chẳng có ai ủng hộ sự cũ kĩ-lạc hậu-lỗi thời cả, cụ Tổng trước sau gì cũng phải ra đi là phải đạo trời.

Tui nói rứa có đúng không bà con?

 NQL

 

nguyenquanglap | 12.05.2013 lúc 08:25 | Categories: Lưu | URL: http://wp.me/p2uGET-9Oj
P/S: Quê Choa đã bị đóng, nhưng có thể tìm thấy trên mạng nếu biết cách...Quảng Cáo

No comments:

Post a Comment