Tuesday, February 10, 2015

Đề nghị cách chức TBT báo Người cao tuổiFB Lê Nguyễn Hương Trà
Hai năm nay, báo Người Cao Tuổi bỗng nổi lên với hàng loạt bài điều tra tham nhũng, sai phạm của nhiều quan chức gây chấn động dư luận. Từ biệt thự và nhà đất của cựu Ủy viên TW Trần Văn Truyền, đến khối tài sản của phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh...Đặc biệt, là các bài viết liên tục đánh Tướng công an các tỉnh Bến Tre, Hải phòng, Bình Dương, Sóc trăng, Long an...mà hầu hết đều được phong tướng trong nhiệm kỳ này. Gần đây nhất là bài "Lại chuyện lạ Lâm Đồng - Khi con quan là con nghiện" của pv Mạc Hồng Kỳ.


FB Hoàng Huy

Ông Kim Quốc Hoa sẽ bị bắt từ Đề nghị của bộ TT &TT : cách chức Tổng Biên tập báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa, chuyển hồ sơ sang Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, để điều tra hành vi đăng 11 bài viết có dấu hiệu tội phạm. Thế đấy , ông can tội phanh phui và viết điều tra nhiều vụ ,nặng nhất là vụ Trần văn Truyền . Tội của Ông được liệt kê khá dài
(...Đăng một số bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức và danh dự, nhân phẩm của công dân; thông tin suy diễn, sai sự thật.

Đăng một số bài viết có dấu hiệu tiết lộ bí mật nhà nước, vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước; đăng một số bài viết có dấu hiệu lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
Đối với việc chấp hành quy định pháp luật về nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp, thanh tra xác định báo đã cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của các nhân, vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. ....)
Một tay tuyên truyền chống tham nhũng, một tay bóp chết những Kim Quốc Hoa . Một người làm TBT như ông, tôi tin ông KQH biết là sẽ bị điều tra và bị bắt, ngả mũ kính Ông


Đề nghị cách chức TBT báo Người cao tuổi


Theo VietNamNet

- Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi giấy phép trang thông tin điện tử, thu hồi tên miền nguoicaotuoi.org.vn, thu hồi thẻ nhà báo của ông Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập Báo Người cao tuổi.

Theo thông báo kết luận thanh tra số 17/TB-BTTTT được công bố tại cuộc họp báo do Bộ TT&TT tổ chức sáng nay, báo Người Cao tuổi xuất bản một số tin, bài trực tiếp trên trang thông tin điện tử tổng hợp là hoạt động báo điện tử không có giấy phép, vi phạm quy định tại khoản 2, điều 19 luật Báo chí, luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Báo chí.

Ngoài ra, báo Người cao tuổi còn đăng nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo và bình luận suy diễn thiếu căn cứ dẫn đến thông tin sai sự thật, vi phạm khoản 4, điều 10, luật Báo chí.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn
Báo Người cao tuổi đã đăng tải một số bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức và danh dự, nhân phẩm của công dân, vi phạm khoản 4, điều 10 luật Báo chí, luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Báo chí.

Báo này cũng có thông tin suy diễn, sai sự thật; đăng tải một số bài viết có dấu hiệu tiết lộ bí mật nhà nước, vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước; đăng một số bài viết có dấu hiệu lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Bên cạnh đó, trên trang thông tin điện tử tổng hợp nguoicaotuoi.org.vn cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân, vi phạm điểm D, khoản 1, điều 5, nghị định số 72/2014/NĐ-CP.

Họp báo công bố kết luận thanh tra về báo Người cao tuổi sáng 9/2
 
Về việc chấp hành các quy định pháp luật về quyền tác giả, báo Người cao tuổi đăng tải một số tin, bài ở chuyên mục Quốc tế không ghi tổng hợp, trích dẫn hoặc có ghi tổng hợp, trích dẫn nhưng không ghi rõ từ nguồn nào, chưa chấp hành đúng quy định pháp luật về quyền tác giả và Quy chế xác định nguồn tin trên báo chí ban hành kèm theo quyết định số 52/2008/QĐ-BTTTT.

Tờ báo này cũng đăng cải chính không đúng quy định của pháp luật.

Về quảng cáo, báo Người cao tuổi có khá nhiều vi phạm như quảng cáo sử dụng tên thầy thuốc để giới thiệu thuốc; quảng cáo thực phẩm chức năng dưới dạng bài viết không phù hợp với xác nhận của cơ quan chức năng; quảng cáo thực phẩm chức năng dưới hình thức của bác sĩ, dược sĩ và nhân viên y tế; quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trong việc chấp hành các quy định pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động báo chí, hồ sơ tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của báo Người cao tuổi chưa được lưu giữ đầy đủ, khoa học.

Báo Người cao tuổi chưa thực hiện đúng quy định tại điều 9, điều 112 luật Tố cáo năm 2011; đăng nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo có thông tin một chiều, thiếu kiểm chứng dẫn đến một số bài viết có nội dung sai sự thật.

Trong thời gian đoàn thanh tra tiến hành thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi và thời gian dự thảo Kết luận thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi, Bộ TT&TT tiếp tục nhận được nhiều đơn khiếu nại, tố cáo nội dung thông tin trên báo Người cao tuổi. Do các bài viết đăng trên báo nêu trong các đơn thư khiếu nại, tố cáo nằm ngoài thời kỳ thanh tra nên Bộ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo quy định.


Quảng Cáo

No comments:

Post a Comment