Tuesday, February 17, 2015

TẾT ẤT MÙI: CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA


Thắp hương tưởng niệm liệt sĩ chống quân bành trướng Trung Quốc xâm lược (17.02.1979  - 17.02.2015):
Sáng Chủ nhật, 27 Tết Ất mùi, cụ bà Lê Hiền Đức và các thanh niên No U đã tới Đài tưởng niệm Liệt sĩ ở đường Bắc Sơn, Hà Nội và sau đó là nghĩa trang liệt sĩ chống bọn bành trướng Bắc Kinh xuân 1979 ở Nhổn để dâng hương tưởng niệm, tri ân các liệt sĩ đã bỏ mình vì Tổ Quốc, cách riêng nhắc nhở lãnh đạo và nhân dân cùng nhớ đến các liệt sĩ khi Tết cổ truyền đang đến gần..
 .
 .
 .
 .
 .
 .
 .
 .
 .
 .
 .
 .

.
Kính mừng Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tròn 100 tuổi

Sáng 11-2-2015 (23 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), nhóm nhân sỹ, trí thức Hà Nội đã đến chúc thọ cụ Nguyễn Trọng Vĩnh – Thiếu tướng, lão thành cách mạng – tại tư gia, nhân dịp cụ tròn 100 tuổi.

Đoàn gồm Ông Trần Đức Nguyên (nguyên Trưởng ban Ban nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ), Ông Nguyễn Khắc Mai (Giám đốc Trung tâm Minh Triết), GS. Nguyễn Huệ Chi, GS. Chu Hảo, GS Viện sĩ Hoàng Xuân Phú, Nghệ sỹ Kim Chi và phu quân – nhà giáo Vũ Linh (nguyên Giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội), Đại tá Nguyễn Đăng Quang, Hoạ sỹ Mai Xuân Dũng, TS. Đặng Thị Hảo, ThS. Đào Tiến Thi, TS. Nguyễn Xuân Diện,...Nhà văn, dịch giả Nguyên Bình, con gái Tướng Vĩnh cùng có mặt để đón khách.

Các nhân sĩ trí thức dâng tặng Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh bức hoành có bốn chữ "Xuất Tướng Nhập Tướng" nghĩa là khi xuất trận, đối mặt với kẻ thù là một võ tướng oai phong, khi về triều là một vịtướng văn đầy mưu lược, khoan dung, nhân hậu mà uyên bác với tầm nhìn xa rộng; kính chúc Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh luôn mạnh khỏe, minh mẫn và sống lâu, sớm được chứng kiến sự đổi thay lớn lao của đất nước.

Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh bày tỏ niềm vui được các "chiến hữu"(chữ của cụ gọi mọi người) tới chúc thọ và chỉ có một ước mong duy nhất trong năm mới Ất Mùi là: Nước Việt Nam thực sự có Dân chủ và Nhân quyền.

 
Tặng quà Tết và gặp mặt cuối năm với bà con Dương Nội


Sáng 25 Tết, nhóm hoạt động "Cứu lấy dân oan" đã chuyển gạo nếp và cùng gói bánh chưng và mổ lợn tới bà con Dương Nội, tặng hoa quả và gặp mặt cuối năm với bà con, động viên bà con vững tâm bền chí trong công cuộc đòi lại đất đai mà tổ tiên đã để lại. Nguyễn Xuân Diện hát tặng bà con vài bài hát lời cổ

 Anh Hữu Lượng thổi vài bài kèn về tình yêu đất nước, quê hương khi mùa xuân đang về
CLB Lê Hiếu Đằng thăm và tặng quà các cựu tù nhân lương tâm tại Hải Phòng

 
Chị Ánh Hồng đã thay mặt CLB LHĐ đi thămcựu tù nhân chính trị Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Xuân Nghĩa và ông Vũ Cao Quận.

Hội Bầu bí tương thân thăm các nhà hoạt động và các cựu tù nhân lương tâm:


Thăm và chúc tết gia đình TNLT Vi Đức Hồi ở Hữu Lũng, Lạng Sơn và thân nhân TNLT Nguyễn Kim Nhàn ở Lạng Giang, Bắc Giang.

Tin tốt lành là tình hình sức khoẻ của ông Vi Đức Hồi có tiến triển tích cực.

Thăm gia đình cựu tù Trương Minh Tam tại Lý Nhân, Hà Nam.

HBBTT rất cảm kích vì sự chào đón và tình cảm nồng ấm của tất cả các thành viên trong gia đình anh Trương Minh Tam, đặc biệt là bố mẹ của anh dành cho các thành viên của HBBTT!

.


Thăm hỏi và chuyển quà tết tới cựu TNLT - Luật sư Nguyễn Văn Đài tại tư gia. Trao quà tết tới phu nhân cựu TNLT Phạm Văn Trội - 12/2/2015.Chúc tết bà Lê Hồng Ngọc - phu nhân cố Giáo sư Hoàng Minh Chính.
12/2/2015 - HBBTT cùng bạn hữu đã tới thăm và chúc tết bà Lê Hồng Ngọc tại tư gia.
Câu chuyện ngắn về cố Giáo sư Hoàng Minh Chính mà chúng tôi được bà Ngọc kể trong chuyến thăm viếng ngày hôm nay, đó là: Trong thời gian bị cầm tù, dịp tết nào phía nhà tù cùng 'khâm sai' cũng mang tới một mâm cỗ có đủ vị ngày tết cổ truyền nói là của "trung ương" gửi cho ông. Song, ông từ chối tất cả những mâm cỗ tết đó kèm theo lời nhắn: tôi chỉ ưa bông hồng thực chứ không ưa bông hồng giả gắn trên đầu súng.
.
Thăm bậc tiền bối Lê Hồng Hà và phu nhân.

12/2/2015 - HBBTT cùng bạn hữu đã tới thăm và chúc tết ông Lê Hồng Hà và phu nhân tại tư gia.Tuy đã bước sang tuổi 90 nhưng cả hai ông bà vẫn còn rất minh mẫn, đặc biệt là cụ ông, sau cú đột quỵ khá nặng, đã hồi phục cách thần kỳ. Ông bà nói rằng rất cảm động vì chuyến viếng thăm của HBB và bạn hữu. Ông Lê Hồng Hà và phu nhân gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm về món quà xuân mà HBB cùng bạn hữu mang tới.

Thăm bà con bị bệnh phong ở Đà Nẵng:

Hôm 13/2/2015 Paulus Thanh Hoang cùng với hai bạn trẻ Đà Nẵng Nguyễn Duy Quang, Hocnhan Lee -Kết hợp với một số anh Nguyễn Văn Quang, Hoàng Hữu Sự, Nguyễn Sơn, Hoàng Minh Thức thuộc nhóm Hy Vọng... cựu học trò của cha Phê-rô Phan Văn Lợi, đến thăm và tặng quà cho bà con bệnh nhân PHONG (cùi) ở phường Hòa Hiệp nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.  
 
 

 
 
 
Tễu Blog tổng hợp tin tức từ FB Dao Tien Thi, Mai Dung, 
Suong Quynh, Ngo Duy Quyen, Thanh Hoang, Le Hoang....
 
Nguồn: Theo TẾU Blog


Quảng Cáo

No comments:

Post a Comment