Thursday, March 19, 2015

HẬU HỌA CỦA MẤT CẢNH GIÁC (?!)* NGUYỄN TRỌNG VĨNH

 

Được biết ngày 14/3 vừa qua, có hàng trăm người dân đến dâng hương trước tượng đài Lý Thái Tổ để tỏ nỗi đau mất Gạc Ma và xót thương tưởng nhớ 64 chiến sĩ ta được lệnh đứng im làm bia sống cho quân Tầu sát hại vô cùng thê thảm. Như thói quen “an toàn cho đảng, cho chế độ, giữ ổn định chính trị”, người dân lại thấy cái việc “nhạy cảm” này xuất hiện một số thanh niên được đưa ra trương cờ Đảng Cộng sản nhảy múa cản trở.
Cờ đảng lại đem giăng thấp từ lưng quần trở xuống, và ‘không thể thấp hơn được nữa’ !


Thấy cảnh trái mắt quá mức ấy, tôi không thể im lặng được nữa. Hành động này chỉ làm xấu thêm Đảng Cộng sản và làm cho dân không những mất lòng tin mà càng oán Đảng Cộng sản. Tôi cho đó là việc làm vừa ngu ngốc, vừa phi đạo lý. Người dân sẽ thấy đâu là chính nghĩa, đâu là phi nghĩa, ai có lương tâm con người biết xúc động, thương cảm, ai là người vô cảm, ai yêu nước và ai ngược lại.


Nhí nhố, loạn xì ngầu DLV ! Văn hóa dân chủ XHCN - Tác phẩm của ai ?

      Người ta viện dẫn: TQ giúp ta trong 2 cuộc kháng chiến, ta phải biết ơn, không được làm phiền lòng họ, không được đụng đến họ. Người Việt Nam đâu phải kẻ ‘dễ bị vô ơn’ mà cứ phải nhắc nhở vậy?

Chúng ta không quên ơn, nếu như không có hàng loạt việc tàn ác mà nhà cầm quyền TQ phá hại nước ta, lấn ép ta. Tháng 2/1979 Đặng Tiểu Bình huy động 60 vạn quân xâm lăng tàn phá toàn tuyến 6 tỉnh biên giới phía Bắc nước ta, giết hại đồng bào ta thì chính họ đã xóa bỏ mọi ân tình, mà còn mắc nợ máu đối với nhân dân ta. Tiếp đến, 1988, Trung Quốc xâm lược quần đảo Trường Sa. Tháng 5 - 2014, cùng với việc kéo giàn khoan dầu 981, Trung Quốc 'tương kế tựu kế' nhanh chóng đổ bê tông làm đảo Gạc Ma nhân tạo rộng gấp 200 lần đảo tự nhiên. Nay đã xây sân bay quân sự nhằm khống chế toàn quần đảo Trường Sa và vùng biển chủ quyền của Việt Nam, mở rộng "Thành phố Tam Sa" ...

 Trên 1.000  lao động TQ tại Khí-Điện-Đạm Cà Mau  
Hiện tình, nước ta đương đứng trước hiểm họa: Ngoài biển, TQ sắp hoàn thành căn cứ quân sự trên cụm bãi đá Gạc Ma mà họ đánh chiếm của chúng ta năm 1988. Cái "lưỡi bò" ôm trọn các quần đảo, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của chúng ta; Trên bộ, TQ đã mua được 4.000 ha rừng biên giới, Nông Đức Mạnh đã cho họ vào khai thác bô-xít, đứng chân ở Tây Nguyên chiến lược; Cà Mau rất đông đúc người Tàu làm ở nhà máy Khí-Điện-Đạm; chính quyền Hà Tĩnh đã cho họ thực hiện dự án Focmosa Vũng Áng, nói là cho Đài Loan nhưng thực tế là TQ. Focmosa rộng hơn 3km2, không chỉ là cơ sở luyện thép mà bên trong xây dựng những bê tông cốt thép, có người cho biết có cả 100m2 sâu xuống 10m, lại có đường hầm ra biển, chưa rõ mục đích gì. Vũng Áng như cái yết hầu của nước ta, nếu có biến, đất nước sẽ bị chia cắt rất nguy hiểm. Tại huyện Kỳ Anh đầy người TQ cư trú, tự tung tự tác như làm chủ toàn huyện. Từ Kỳ Anh đến đèo ngang, TQ đã thuê dài hạn phía đông đường quốc lộ ra biển, không biết họ làm gì trong đó. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải (gốc Hoa) cho TQ trúng thầu nhiều công trình trong đó có những nhà máy nhiệt điện, họ đưa ồ ạt cả có phép và không phép cán bộ và lao động TQ vảo rải khắp nơi; Thanh Hóa có Nghi Sơn liên kết làm ăn cho công nhân Tàu sang làm… Rồi nữa, lLàm đường cao tốc Lào Cai - Hà Nội nêu TQ xâm lược nước ta thì bộ đội cơ giới của họ tiến rất nhanh đến thủ đô, ta không kịp trở tay.

Mong rằng trong quá trình chuẩn bị Đại hội XII, các nhà chức trách nắm rõ hiện tình trên đây để đại hội có chủ trương, quyết sách phòng bị thích đáng và bầu được những nhà lãnh đạo có tinh thần dân tộc, có dũng khí, có tâm huyết và tài năng hóa giải được hiểm họa cho đất nước.

N.T.V (Tác giả gửi BVB)Quảng Cáo

No comments:

Post a Comment