Saturday, April 4, 2015

6.700 cây xanh và kịch bản "nực cười" của lãnh đạo Hà Nội"Một vở kịch "hòa cả làng" tiếp tục diễn ra. Tại cuộc họp chiều 23/3, Bí thư Phạm Quang Nghị đã tổng kết sự việc ngắn gọn như sau: "chủ trương cải tạo, thay thế cây là đúng đắn”. Ông yêu cầu các cơ quan phải "thể hiện tinh thần nghiêm túc kiểm điểm, nhìn nhận lại từng vấn đề, từng việc đã làm, chỉ rõ những thiếu sót, khuyết điểm, từ đó rút kinh nghiệm chung” (?!!!) "

Bài này chỉ trích Phạm Quang Nghị, chỉ được đăng trên trang mang Nguyễn Tấn Dũng và Trương Tấn Sang, hai trang của Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Sinh Hùng không đăng.
Phải chăng vỉ Phạm Quang Nghị là người cùng phe với Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Sinh Hùng?

 

- "Một lần bất tín, vạn lần bất tin". Các lãnh đạo Hà Nội đang nói một đàng nhưng làm một nẻo. Liên tục ban hành các chỉ thị và yêu cầu điều tra vụ chặt hạ 6.700 cây xanh, nhưng xem ra, đó chỉ là một màn kịch nhằm dẹp yên lòng dân và "đưa sự việc chìm xuồng" trong êm ái.


Đau xót lắm khi chứng kiến “linh hồn” của Thủ đô Hà Nội bị "thảm sát" chóng vánh trong những ngày qua.

Trước làn sóng phản đối chưa từng có của không chỉ người dân Thủ đô mà còn người dân cả nước, ngày 20/03/2015 lãnh đạo Hà Nội đã ra quyết định ngừng chiến dịch "thảm sát" cây xanh và đình chỉ công tác một số cán bộ cấp phòng (?!!!) của Sở Xây dựng.
Các lãnh đạo Hàn Nội vội đưa ra các chỉ đạo làm yên lòng dân, nào là "yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm những người có liên quan, không được né tránh, bao biện hay kiểu "hòa cả làng"; nào là “kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và đình chỉ cán bộ công chức liên quan trực tiếp đến việc thay thế cây xanh", đồng thời "thành lập đoàn thanh tra liên ngành" tiến hành thanh tra toàn diện vụ việc.

Những lời họ nói thật êm tai, thật hợp ý dư luận. Người dân cả nước ai nấy đều khấp khởi vui mừng, đồng lòng hướng về Hà Nội và chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng cho sự việc vừa qua.

Những tưởng rằng sau những tuyên bố và chỉ đạo hùng hồn đó, Lãnh đạo cấp cao nhất Hà Nội trực tiếp phê duyệt đề án cùng toàn bộ cán bộ thực thi ở cấp dưới sẽ đứng ra chịu trách nhiệm cho những sai phạm nghiêm trọng vừa qua. Nhưng, câu trả lời vẫn là "KHÔNG GÌ CẢ".

Cây xà cừ hàng chục năm tuổi khỏe mạnh bị chặt hạ trên phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.
 
Một quyết định được ban hành chắc chắn phải có văn bản rõ ràng, cụ thể và được lưu trữ cẩn thận. Nếu muốn điều tra quy trách nhiệm, các cán bộ thanh tra chỉ cần lục lại toàn bộ hồ sơ dự án. Thế nhưng đã một tuần trôi qua, bất chấp lòng dân đang sôi sục, bất chấp sự căm phẫn và chờ đợi câu trả lời của người dân, các lãnh đạo hà Nội vẫn "bình chân như vại".

Một vở kịch "hòa cả làng" tiếp tục diễn ra. Tại cuộc họp chiều 23/3, Bí thư Phạm Quang Nghị đã tổng kết sự việc ngắn gọn như sau: "chủ trương cải tạo, thay thế cây là đúng đắn”. Ông yêu cầu các cơ quan phải "thể hiện tinh thần nghiêm túc kiểm điểm, nhìn nhận lại từng vấn đề, từng việc đã làm, chỉ rõ những thiếu sót, khuyết điểm, từ đó rút kinh nghiệm chung” (?!!!)

Đó là câu trả lời của các lãnh đạo Hà Nội đối với người dân cả nước sao? Rốt cuộc, vẫn không có lãnh đạo cấp cao Hà Nội nào đứng ra xin lỗi và chịu trách nhiệm cho vụ việc. Sau hành động "thí tốt", màn kịch được hạ màn thế này sao?

Sau phát ngôn rất hợp lòng dân chúng, một vở kịch "hòa cả làng" tiếp tục diễn ra

Người dân cả nước "chưng hửng", bất ngờ với các hành xử vô trách nhiệm, bao biện của các cấp lãnh đạo Hà Nội. Những lời họ hứa với người dân, tất cả chỉ là nói suông và bị lật lọng. Họ đang chờ gì? Chờ lòng dân nguôi ngoai và cho sự việc chìm xuồng như bao việc khác?

Nhưng trong vụ việc lần này, tôi nghĩ rằng các nhà lãnh đạo Hà Nội đã LẦM. Họ quá coi thường tình cảm mà người dân Hà Nội dành cho những hàng cây cổ thụ vốn từ lâu đã gắn bó với lịch sử dân tộc, gắn bó với biết bao thế hệ và con người Hà Nội như ruột thịt.

Họ không hiểu rằng, những "nạn nhân" của vụ "thảm sát" vừa qua chính là một phần của con người Hà Nội, thủ đô Hà Nội và đất nước Việt Nam. Người dân Việt Nam không cho phép sự việc chìm vào quên lãng như thế. Bạn đọc Nhật Thanh

Nguồn: Theo Blog Trương Tấn Sang

Quảng Cáo

No comments:

Post a Comment