Monday, October 26, 2015

MỘT NGÀY CỦA NÀNG

Dậy sớm để 6 giờ sáng lên xe từ Quảng Ninh về lại Hà Nội sau một chuyến công tác.
12 giờ trưa về đến HN thì 13 giờ đã có mặt tại đồn công an gần bờ hồ Hoàn Kiếm để đòi người vì nghe tin gia đình tử tội oan Lê Văn Mạnh bị bắt đưa về đây. Tuy nhiên khi nàng đến thì gia đình ấy đã được thả ra và nghe tin nhắn họ đang đi kêu oan tại một số cơ quan. Nàng lại chạy vòng một số nơi để tìm nhưng không thấy. Đến 15g thì nghe tin nhắn gia đình ấy đang cùng anh chị em HN đi biểu tình kêu oan quanh bờ hồ, nàng tức tốc ra bờ hồ nhập vào với đoàn người biểu tình và động viên thăm hỏi người mẹ tội nghiệp..


16g nàng lại cùng gia đình dân oan chạy lên quân khu Nam Đồng để dự buổi làm việc chớp nhoáng giữa các luật sư Lê Luân, Trần Thu Nam với gia đình Lê Văn Mạnh cùng với báo chí trong nổ lực tuyệt vọng tìm ra con đường sống cho tử tù Lê Văn Mạnh vào những giờ phút cuối cùng.

18g mới xong cuộc họp, không còn đủ thời gian để lên sân Mỹ Đình tham dự trận đá bóng kỷ niệm 4 năm ngày ra đời của No-UFC Hà Nội, nàng chỉ kịp đi ăn tối và chuẩn bị vào nhà thờ Thái Hà dự lễ cầu nguyện cho tử tù Lê Văn Mạnh.
5000 người với 5000 ngọn nến được đốt lên cầu nguyện cho tử tù Lê Văn Mạnh.

22g nàng ra khỏi nhà thờ rồi chuẩn bị kế hoạch "dạt vòm" để sáng ngày mai đi biểu tình kêu oan cho tử tù Lê Văn Mạnh.
24 g, tại nơi "dạt vòm" nàng nghe tin có quyết định hoãn thi hành án Lê Văn Mạnh. Nàng chưa kịp nhắm mắt đã rơi vào giấc ngủ thật say. Đêm nay ở HN có trên 200 người đang tại nơi dat vòm cũng ngủ ngon giấc như nàng.
Nàng là ai?
Nàng là Nguyễn Thúy Hạnh, là Đoan Trang, là Đặng Bích Phượng, Thảo Theresa, Thuy Nga, Maria Thúy Nguyễn, Maria Hằng Nguyễn,Tuyết Anh Jethwa, Sông Quê, Phan Cẩm Hường, Thảo Gạo, Mai Thanh, Lan Lê, Cấn Thị Thêu, Lân Tường Thụy, Kim Chi, Lê Thị Minh Hà...Những người phụ nữ kiên cường Hà Nội mà tôi đã gặp.
Rồi cũng có nhiều người phụ nữ mà tôi chưa gặp, họ phải ở nhà giữ vững hậu phương cho chồng, con họ ra đường đi theo những người phụ nữ trên.
Tuyệt vời Hà Nội!
HNC

No comments:

Post a Comment