Monday, September 19, 2016

1 NGÀN LỜI CỦA 1 NGÀN QUÝ VỊ KHÔNG BẰNG MỘT LỜI CỦA TRỊNH XUÂN THANH

Hoàng Dũng
Nếu tính 8/9 là ngày xác nhận Xuân Thanh đi Buôn Gió thì sau 11 ngày, fb của Bùi Thanh Hiếu tăng 40,000 người theo dõi (từ 47k lến 87k), mỗi ngày gần 4,000 người - một con số tăng trưởng nhanh và bền vững nhất từ trước đến nay trong những fb có nói về chính trị.

Sự kiện Thanh Gió bước vào phần 2 nhẹ nhàng như vô tình, nhưng nó là tất yếu. Tôi ngỡ rằng sẽ có nhiều tài liệu từ những đảng viên còn đương chức sẽ gửi sớm cho Thanh để Gió công bố, nhưng nó lại từ các đảng viên già - những thông tin khó kiểm chứng


Tôi không hiểu vì sao có nhiều bác bảo là không nên quan tâm đến sự kiện này. Bản chất của đảng cộng sản là tham nhũng và lạm quyền. Sự kiện Thanh thoát khỏi vòi bạch tuộc của đảng này là một cú đánh mạnh vào bộ mặt nhem nhuốc của họ. Một ngàn lời của một ngàn quý vị rằng "TBT Nguyễn Phú Trọng và UBKTTW đứng trên pháp luật, muốn làm gì thì làm" cũng không bằng chính lời này nói ra từ miệng Trịnh Xuân Thanh.

Có thể nó chẳng có tác dụng gì với quý vị. Nhưng nó lại tát mạnh vào hàng ngàn đảng viên cấp thấp bên dưới. Cái đấy mới là kinh khủng.

Không biết rồi đệ tử của ông Trọng sẽ bắt Thanh kiểu gì, có bắt hay không. Tôi không tìm thấy động cơ nào để họ bắt cả. Tôi không nhìn thấy vì vậy không cho rằng ông Trọng sẽ tóm được Thanh. Dùng trò 'tra tấn' người thân thì chắc là TBT không đủ dũng cảm để thực hiện.
Chuyện hay còn dài phía trước...
FB Hoàng Dũng

No comments:

Post a Comment