Sunday, February 19, 2017

Người phụ nữ bị bắt ở Malaysia có thể là người Việt Nam

RFA 2017-02-19Tin liên quan đến người phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam bị bắt trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam
Hãng tin Reuters cho hay là một người nông dân Việt Nam tên là Joseph Đoàn sống tại Nam Định nói rằng có thể người phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam có tên là Đoàn Thị Hương là chị em của ông, tuy nhiên ông không chắc 100% vì chỉ nhận diện người phụ nữ này qua hình ảnh trên mạng.
Thông báo chính thức từ cảnh sát Mã Lai

Ông cho hay là người chị em của ông đã rời gia đình lúc 18 tuối, lâu lâu mới trở về thăm nhà. Ông nói thêm là chính quyền Việt Nam đã tiếp xúc với ông về chuyện này.
Cho tới nay truyền thông trong nước không hề nhắc đến chi tiết người phụ nữ bị bắt ở Malaysia mang hộ chiếu Việt Nam, nhưng có nói rằng Việt Nam đang hợp tác chặt chẽ với Malaysia để tìm hiểu rõ vụ việc.
Xin nhắc lại là ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un bị ám sát bằng hóa chất tại sân bay Kuala Lumpur vào hôm thứ hai 13 tháng hai vừa qua. Đã có bốn người bị bắt bao gồm một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam, một phụ nữ Indonesia, một người đàn ông Malaysia, một người đàn ông Bắc Hàn. Theo tin của cảnh sát Malaysia thì còn bốn người đàn ông Bắc Hàn bị tình nghi nữa, nhưng có lẽ đã đào thoát khỏi Malaysia.
Hôm nay chủ nhật 19 tháng hai người phát ngôn của Bộ thống nhất Nam Hàn ở Seoul nói rằng căn cứ theo những kết quả điều tra thì việc ám sát ông Kim Jong Nam do chính phủ Bắc Hàn tổ chức.

No comments:

Post a Comment