Thursday, March 23, 2017

Vụ 2 máy bay mất liên lạc: Tước giấy phép kiểm soát viên không lưu ngủ quênCái gì cũng có thể xảy ra ở Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam: Hai kiểm xoát không lưu ngủ quên để hai máy bay mất liên lạc giời ạ


Đài kiểm soát không lưu
sân bay Cát Bi để xảy ra
sự cố mất liên lạc với máy bay, 
gây uy hiếp an ninh 
an toàn hàng không
Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với kíp trực Đài KSKL Cát Bi để xảy ra sự cố mất liên lạc với 2 máy bay đêm 9/3. Quyết định xử phạt áp dụng với KSVKL trực chính Lương.T.M.T và KSVKL trực hiệp đồng Nguyễn.V.C.Theo đó, KSVKL Lương.T.M.T (31 tuổi) được phân công nhiệm vụ trực chính trong ca từ 19h tối ngày 9/3 đến 7h30 sáng 10/3, trong đó có nhiệm vụ điều hành chuyến bay VJ921 cất cánh từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc) và chuyến bay VJ 292 từ TPHCM về Hải Phòng.

Ông lão đánh cá, 40 “tên cướp” và chợt nhớ bác Thanh


(Dân trí) - Ấy là cách nói theo “ngôn ngữ văn học dân gian” còn thực tế, “ông lão đánh cá” ở đây là “nhân vật” xuất hiện trong phát biểu của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. 40 “tên cướp” là để chỉ 40 ngôi biệt thự “băm nát” bán đảo Sơn Trà. Còn bác Thanh là cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư Thành ủy “Thành phố đáng sống” này.
(Minh họa: Ngọc Diệp)Những khối tài sản kếch xù: “Có dấu hiệu bao che!”


Lan Hương


Căn biệt thự được cho là của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, tại Khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa.Tin tức về tài sản khủng của một số quan chức được truyền thông loan tải và cử tri lên tiếng yêu cầu Nhà nước làm rõ. Liệu sự can thiệp của cơ quan chức năng liệu có thực sự hữu hiệu?


Từ bao giờ ở Đà Nẵng bỗng có cán bộ "không nắm, không biết, chờ báo cáo"?


Nguyễn Duy Xuân
 

(GDVN) - Làm cán bộ lãnh đạo mà việc gì cũng "không nắm, không biết, chờ báo cáo" thì thử hỏi loại cán bộ như thế phỏng còn giúp ích gì cho dân cho nước?

Hai vụ việc "động trời" gần đây đều xảy ra tại Thành phố Đà Nẵng.


Tò vò làm tổ ở đâu?
Xuân Dương: " Một khi Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã khẳng định có “các cá nhân từ trung ương đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa…” thì sự việc trở nên đặc biệt nghiêm trọng.Những kẻ bảo kê, đe dọa không chỉ hình thành nhóm lợi ích “từ địa phương tới trung ương” mà hành động đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo sở, ngành kể cả Chủ tịch tỉnh cho thấy “nhóm lợi ích” này đã mang dáng dấp của tổ chức tội phạm.

Wednesday, March 22, 2017

ĐÔI ĐIỀU CÙNG TƯỚNG TRƯƠNG GIANG LONG!
 Nguyên Đại tá An Ninh Nguyễn Đăng Quang: "Trước hết, sau khi nghe phần đầu bài nói, tôi mừng vô cùng vì đây có lẽ là lần đầu tiên một sỹ quan cao cấp của ngành an ninh công khai tiết lộ điều bí mật lâu nay luôn được giữ kín là Trung Quốc không chỉ tìm mọi cách làm suy yếu đất nước ta mà còn ra sức cài cắm, lôi kéo, móc ngoặc, xây dựng hàng trăm “ĐT” (gián điệp ngầm) trong nội bộ ta! Điều này đối với tôi không mới, vì khi còn công tác, tôi cũng đã trực tiếp hoặc gián tiếp đấu tranh với thực tế này! Nhưng cái mới là điều bí mật này nay được một sỹ quan cao cấp của ngành công an công khai nói rõ trong một bài giảng cho lớp đào tạo cán bộ nguồn, công khai tiết lộ cho công luận trong nước và thế giới biết, cho dù đó là vô tình hay hữu ý! Nếu không được bật đèn xanh, tôi dám chắc tướng Long không dám tiết lộ điều trên!


NHÀ NƯỚC KHÔNG DÂN VÀ NỀN NGHỆ THUẬT KHÔNG CON NGƯỜI           
PHẠM ĐÌNH TRỌNG: "Nghệ sĩ đích thực sáng tạo ra giá trị nghệ thuật chung của loài người. Nghệ sĩ Việt Nam sáng tạo ra giá trị nghệ thuật chung của dân tộc Việt Nam. Lưu Hữu Phước là người cộng sản và đang là yếu nhân trong nhà nước cộng sản ở miền Bắc. Vậy mà chính quyền Sài Gòn, một chính thể đối kháng, không đội trời chung với cộng sản vẫn lấy tác phẩm âm nhạc Tiếng Gọi Thanh Niên của Lưu Hữu Phước làm quốc ca của nhà nước Việt Nam Cộng Hòa ở nửa phía Nam đất nước. Một nhà nước như vậy xứng đáng là một nhà nước văn hóa, nhà nước của cả dân tộc Việt Nam."

Những nghịch lý chết người hay bi kịch của một quốc gia


Nguyễn Quang Dy“Chính trong những khoảnh khắc đen tối nhất, ta phải tập trung để thấy được ánh sáng”   (It is during our darkest moments that we must focus to see the light - Aristotle)Một số nghịch lý chết người có thể làm chính trị suy đồi và kinh tế tụt hậu, dẫn đến bi kịch quốc gia. Nguyên nhân chính là do hội chứng cực đoan và ngộ nhận, vì cực đoan thường dẫn đến vô cảm và ngộ nhận thường dẫn đến vô minh. Vô cảm và vô minh vốn là bi kịch lớn của con người, như một căn bệnh mãn tính rất khó chữa. Tại các nước đang chuyển đổi (nhưng “không chịu phát triển”), cực đoan và ngộ nhận cản trở cải cách thể chế và hòa giải dân tộc, bỏ qua những cơ hội sống còn để phát triển, làm đất nước ngày càng suy yếu, cạn kiệt, và phụ thuộc, dễ mất độc lập và chủ quyền. Vì vậy, muốn thoát khỏi vấn nạn đó, để “kiến tạo” và phục hưng đất nước, người Việt phải nâng cao dân trí và đổi mới tư duy, để cải cách thể chế và dân chủ hóa.   Hà Tĩnh: Cảnh sát cơ động đàn áp ngư dân xã Kỳ NamGNsP (21.03.2017) – Hàng trăm ngư dân xã Kỳ Nam xuống đường yêu cầu nhà cầm quyền bồi thường thỏa đáng, tuy nhiên lực lượng có chức năng đã ra tay đánh đập, đàn áp bà con, vào sáng ngày 21.03.2017.

Trước cổng Ủy ban Nhân dân xã Kỳ Nam thuộc Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, giới chức huy động khá đông cảnh sát cơ động, công an, an ninh… trấn áp, lôi kéo, túm cổ, đánh đập bà con ngư dân.

Hà Tĩnh: công an khởi tố giáo dân Dũ Yên “gây rối trật tự công cộng”


GNsP (21.03.2017) – Thông báo số 41/TB-CQCSĐT của cơ quan cảnh sát điều tra Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS đối với giáo dân giáo xứ Dũ Yên thuộc giáo phận Vinh, khi bà con xuống đường phản đối Formosa và đòi lại các quyền lợi chính đáng của họ vào ngày 05.03.2017.


Sơn Trà mai này ra sao?


"Hãy khoan nói chuyện đúng hay sai của dự án này, mà chúng ta hãy nói đến chuyện ai đã phát hiện vụ việc động trời “bạt núi, phá rừng” không có giấy phép ồ ạt tại một nơi nằm ngay trong tầm mắt.

Hiện trường công trình 
xây dựng biệt thự không phép
 trên bán đảo 
Sơn Trà - Ảnh: Hữu Khá
Xin thưa không ai cả, ngoài một người đi biển câu cá thấy cảnh đào xới mà xót xa đưa điện thoại lên ghi lại. Và rồi từ những bức ảnh đó mà hàng loạt sai phạm của nhà đầu tư đã bị các cơ quan chức năng sờ tới.

Vậy cả một hệ thống chính quyền từ cấp phường lên đến quận, thành phố ở đâu mà để chuyện tày đình đó xảy ra ngay giữa thanh thiên bạch nhật?"
Gửi tâm thư tới Thủ tướng về số phận của Sơn Trà


Sơn Trà: xây "lậu" biệt thự
 Tâm thư có đoạn viết:Từ những lý do trên, chúng tôi rất quan ngại việc quy hoạch Sơn Trà thành một khu du lịch quốc gia, trong đó biến Sơn Trà thành các điểm lưu trú, khu vui chơi giải trí với mật độ lớn sẽ thu hẹp diện tích rừng, làm gia tăng tốc độ suy giảm môi trường sống tự nhiên, gia tăng áp lực, khả năng tìm kiếm thức ăn và nơi ẩn nấp của những sinh vật dễ bị nguy hại, bị tuyệt chủng. Mặt khác, hoạt động xây dựng nhiều công trình khách sạn của các doanh nghiệp nếu không quản lý chặt chẽ sẽ ảnh hướng đến bố trí an ninh quốc phòng và uy hiếp đến chiến lược phòng thủ quốc gia, một khi các doanh nghiệp này có thể chuyển giao cho các đối tác nước ngoài theo Luật Doanh nghiệp

Tuesday, March 21, 2017

Chuyên gia Phạm Chi Lan: 'Kinh tế vỉa hè là kênh phân phối hàng hóa hữu hiệu'Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, trong bối cảnh hệ thống bán lẻ Việt Nam hoàn toàn lép vế trước đối thủ nước ngoài thì kinh tế vỉa hè tạo thành một kênh phân phối hàng Việt hữu hiệu đến thị trường…


Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: "Vỉa hè lộn xộn như ngày hôm nay không chỉ do lỗi của người dân mà chính quyền cũng có trách nhiệm không nhỏ. Nói đúng hơn, chính quyền yếu kém, buông lỏng trong quản lý, một số nơi bảo kê, làm luật cũng là một nguyên nhân dẫn đến “loạn” vỉa hè.
Đằng sau vỉa hè là cuộc sống mưu sinh, là cơm áo gạo tiền, học hành của cả một gia đình. Họ không có điều kiện mở doanh nghiệp kinh doanh, thuê mặt bằng bán hàng thì buộc phải bám lấy vỉa hè mưu sinh. Cho nên, trong quá trình lập lại trật tự vỉa hè phải quan tâm đến họ sao cho hài hòa lợi ích các bên”.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng nên hài hòa lợi ích các bên trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hèGiáo phận Vinh: Hơn 6000 nạn nhân Formosa cầu nguyện cho quốc thái dân an và diễu hành


|
GNsP (19.03.2017)Vào sáng ngày 19.03.2017, tại Giáo phận Vinh, hơn 6000 bà con giáo dân đến từ các giáo xứ: Phú Yên, Mành Sơn, Cẩm Trường đến giáo xứ Song Ngọc hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho các nạn nhân chịu thảm họa hủy diệt môi trường do Formosa xả thải.

Từ sáng sớm, bà con giáo dân ở ba giáo xứ Mành Sơn, Phú Yên và Cẩm Trường quy tụ tại sân nhà thờ của mỗi giáo xứ trên tay cầm cờ ngũ sắc, khởi hành từ giáo xứ và diễu hành đến giáo xứ Song Ngọc bằng các xe gắn máy đi trong trật tự và ôn hòa.

Vào lúc 7 giờ 30, hơn 5000 bà con giáo dân quy tụ tại sân nhà thờ giáo xứ Song Ngọc. Tại đây, bà con cầm các băng rôn khẩu hiệu với thông điệp: “Formosa cút khỏi VN”, “Trả lại biển xanh cho chúng tôi”…


Đà Nẵng: Hàng loạt công trình sai phép và câu hỏi về hiệu lực của chính quyềnCông trình xây dựng không phép trên bán đảo Sơn Trà- Ảnh: Lê Đình Dũng.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định: “Không ai được đến Đà Nẵng chặt phá cây nào cả, dù là ai đi nữa thì vẫn phải xử lý nếu vi phạm. Chặt một cái cây phải trả giá”. 

Tuyên bố ngon là thế, nhưng ai đang tàn phá bán đảo Sơn Trà hiện nay? 

Hàng chục xe ủi đất, hàng trăm tấn bê tông đã đập vào mắt dân, thế mắt của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thọ đang nhìn vào đâu mà không thấy?

Hãy nhìn xem, rồi chính quyền Đà Nẵng s tìm cách "hợp đúng quy trình hóa" món tham nhũng béo bở này! 


.
Lạm dụng quyền lực và chuyện "ném đá ao bèo"


 Ngọc Quang


Ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục chống tham nhũng cho biết, năm 2016 không phát hiện trường hợp nào kê khai không trung thực.!!!

Thời gian qua có thông tin, dư luận về khối tài sản lớn của Thứ trưởng Bộ Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa; của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.


Tình trạng này cho thấy ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống tham nhũng không thể hiện quyết tâm phòng chống tham nhũng


MỖI NGƯỜI ĐỀU CÓ “CON ĐƯỜNG XƯA” CỦA MÌNH

(Tản mạn sau khi nghe các nhạc sỹ nói lý do cấm hát Con đường xưa em đi)

Đào Tiến Thi
 
1. Những “con đường xưa” của tôi


Bài hát Con đường xưa em đi tôi được nghe lần đầu khi vào miền Nam (sau 1975). Bài hát gây cho tôi một nỗi xúc động đáng để kể ra đây. Là vì hồi ấy lần đầu tôi làm một khách lữ thứ ở tít một vùng miệt vườn miền Tây Nam Bộ. Bài hát được hát bằng giọng Nam Bộ nguyên chất:


Coong đường xưa em đi
Dzàng lơn mái tóc thề,
Ngỏ hôồn dâng tái tê
Ăn làm thơ dzu guy,
Khắt goa đường lắng nghe
Chuyểng tình ta đả ghi
Nhửng mùa trăng dzu guy
Dzì mưa gió không dzề… 
Một con đường làng Nam Bộ ngày nay
Ảnh: Đào Tiến Thi


Sunday, March 19, 2017

Cuối tuần cùng vui với Trương Tuần: VĂN HÓA LÙN


Trương Tuần

- Cụ ơi, mấy hôm nay cư dân mang sôi lên vì lệnh cấm mấy bài hát như "Con đường xưa em đi"...Theo cụ đúng sai thế nào ?

- Đúng quá. Tôi đề nghị nên cấm tiệt nhạc vàng, nhạc Tiền chiến.

- Ối sao thế cụ ?

- Thì toàn nhạc ủy mị nào sơn nữ, thiên thai...Các tác giả ấy sáng tác toàn dưới thời phong kiến đế quốc..

- Cấm hết hả cụ ?

- Cấm hết cả nhạc Mỹ, Pháp, Anh nào là Happy new year, nào My heart will go on...toàn tác giả tư bản giãy chết...

- Thế còn phim ảnh cũng cấm cả bọn giải Oscar, bọn Hollywoodt hả cụ ?

- Phải cấm hết, ta cứ chơi nhạc "Các cụ già bắn rơi máy bay" , phim ta, phim Tầu, phim Hàn cho lành. đỏ, cho lành.

- Thế tôi hỏi cụ sao còn định dựng con King đảo đầu lâu ngay tại Hồ Gươm ?

- He he, ừ nhỉ, sao lại thế nhỉ ?

- Có lẽ ta đang thời kì văn hóa lùn...!
- Thì VƯỠN...

Ngày 14/3 của TS Nguyễn Quang A (*)


(*) Tựa của Ban Biên Tập

14-3-2017

Nguyễn Quang A

 
Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội


Tôi đi xe bus (lúc đi không bị chặn) sang tượng đài Lý Thái Tổ, khoảng 8h50 đến gần đó thì thấy 1 xe cảnh sát ở góc đường và góc bên kia thì dân phòng, cảnh sát ngồi cả chục người. Đến gần tượng đài quan sát thấy nhiều người mặc thường phục điện thoại, sắp xếp nhau (tôi nghĩ là an ninh). 

CHỊ NGUYỆT


Phạm Đoan Trang
 
Chị Nguyệt (người phụ nữ kính trắng, áo đen) 
trong buổi tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa, 19/1/2017 tại Sài Gòn.

Chị hơn tôi 7 tuổi, nhưng hồi mới gặp chị (tháng 5/2015), tôi cứ quen gọi chị là cô. Những vất vả, lam lũ của một phụ nữ nông thôn, cộng với những cay đắng của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã khiến chị già hơn nhiều so với cái tuổi ngoài 40. Nhìn “bà Nguyệt” to lừng lững, đen sạm bây giờ, không ai hình dung được là chị đã từng rất xinh xắn, trắng trẻo…

Và chắc những người quen biết chị thời đó, cũng chẳng ai nghĩ là cô gái tóc dài chấm lưng ấy sẽ trở thành “bà Nguyệt” bây giờ – người luôn có mặt trong mọi sự kiện máu lửa của phong trào dân chủ, hay là của “anh em tranh đấu” như cách chị vẫn gọi.“Quy trình cãi...”Xuân Dương

Quy trình cãi” gồm ba bước:

Thứ nhất, nếu chẳng may bị phê phán, ngay lập tức phải cãi;
Thứ hai, cãi không được thì xin lỗi;
Thứ ba, xin lỗi không được thì ... ốm!
(Chú ý: đã ốm thì tốt nhất là ốm ở … nước ngoài).

Tất nhiên đây chỉ là “quy trình cãi” tổng thể, có thể còn thêm các bước phụ như là: “cãi không được thì im lặng”, “cãi không được thì đổ lỗi cho cấp dưới” hay “cãi không được thì đổ trách nhiệm cho cấp trên”,… 

Bậc thầy thực hiện quy trình này có lẽ phải kể tên ông Võ Kim Cự, bởi ông mới chỉ sử dụng bước thứ nhất trong “quy trình cãi” đã thấy hiệu nghiệm như thần dược. 

Sau khi “cãi có mấy câu” là ông ung dung vào Quốc hội với 75% phiếu tín nhiệm tại quê nhà. 

Quy trình cãi gồm có 3 bước, trong đó, bước cãi không được thì xin lỗi. (Ảnh minh họa từ congly.vn)Saturday, March 18, 2017

Giới chức cầm quyền bắt, câu lưu những người “phản đối bao che kẻ ấu dâm”


GNsP (16.03.2017) – Một nhóm công dân yêu cầu giới chức cầm quyền điều tra làm rõ, truy tố, xét xử những người bị tình nghi có dấu hiệu dâm ô, lạm dụng tình dục đối với trẻ em. Tuy nhiên, những người có chức năng đã xua đuổi, thậm chí bắt và câu lưu họ tại đồn công an, vào ngày 16.03.2017.

Ai vừa giúp Trịnh Xuân Thanh không bị dẫn độ


Nguyễn Anh Tuấn/(FB Nguyễn Anh Tuấn)Chiều qua, Trịnh Xuân Thanh vừa bị khởi tố thêm tội Tham ô Tài sản – một tội danh có mức hình phạt cao nhất là tử hình.

Điều này có nghĩa là nếu Trịnh Xuân Thanh đang trốn tại Đức hoặc Canada (như chính Bộ Công an dự đoán), Thanh sẽ không thể bị dẫn độ về Việt Nam vì cả hai nước này đều nghiêm cấm việc dẫn độ một người mà người đó có thể đối mặt với án tử hình khi bị đưa về quốc gia yêu cầu dẫn độ.

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh: ‘Không thể tiếp nhận tràn lan vốn FDI từ Trung Quốc’


Hoài Phong

 
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 do tổng thầu là Tập đoàn Điện khí Thượng Hải bị người dân phản đối vì ô nhiễm môi trường


Vốn FDI từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm, vượt Hàn Quốc, Nhật Bản. Trước “làn sóng” này, nhiều chuyên gia cho rằng Việt Nam cần có cách tiếp nhận chọn lọc và khôn ngoan.

Biển Đông : Trung Quốc xây trạm quan sát môi trường trên bãi cạn Scarborough
Bãi cạn Scarborough.Wikipedia

Trung Quốc đang xây dựng một trạm quan sát môi trường trên bãi cạn Scarborough đang tranh chấp với Philippines, theo tin từ một quan chức cao cấp chính quyền địa phương của Trung Quốc.

Theo hãng tin AP, tờ nhật báo chính thức Hải Nam Nhật Báo hôm nay, 17/03/2017, trích lời một quan chức cao cấp của « thành phố » Tam Sa cho biết là các trạm quan sát môi trường sẽ được xây trên 6 đảo và đá đang tranh chấp ở Biển Đông, trong đó có bãi cạn Scarborough, nằm ngoài khơi phía tây bắc Philippines. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc xây một cấu trúc thường trực trên bãi cạn này.

Hé lộ chuyện các đơn vị Tập đoàn Than - Khoáng sản thua lỗ hàng ngàn tỷ đồngBáo cáo kết luận thanh tra về việc thanh tra tài chính tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hé lộ một số khoản đầu tư tài chính không hiệu quả của Tập đoàn này.

TKV có nhiều khoản đầu tư tài chính không hiệu quả, gây thua lỗ lớn.

Cuối tuần vui với Trương Tuần: CỤ CHO TÔI HỎI


- Cụ ơi, tôi đọc tin trên Dantri thấy Thủ tướng nói thế này: “cán bộ với dân là một”, không để có tình trạng cường hào, lý trưởng mới ở nông thôn. 
Cụ thông tuệ tôi hỏi một câu.

- Hỏi mấy câu cũng miễn phí luôn.

- Ngày xưa anh em mình đi diệt bọn địa chủ cường hào gian ác, trốc tân gốc, bốc tận rễ tiệt nọc rồi, sao bây giờ lý trưởng cường hào mọc ở đâu ra, cụ giải thích hộ.


- Thủ tướng nói là chuẩn, không ít nơi có hiện tượng đó.

- Thật như thế hả cụ nhưng nó mọc ở đâu ra chứ ?

- Cụ hỏi thế bố ai trả lời được. Toàn hỏi xóc họng nhau. Cụ phải hỏi chỗ làm nó mọc ra chứ sao hỏi tôi.

- Gớm mới đầu xuân mà nổi nóng thế.

- Đang nóng tính đây, có cho vại bia giải nhiệt không thì bẩu.

- Vâng có ngay, ta đến hàng mụ Y Ban béo làm một chầu, lòng và khấu đuôi của mụ ấy ngon hết chê...

- Thì VƯỠN....

Công ty Trục vớt luồng Hạ Lưu có bảo kê, đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh?Minh Anh(GDVN) - Trong một văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh khẳng định có việc bảo kê, đe dọa Chủ tịch tỉnh.