Wednesday, October 16, 2019

CẢ NHÀ CỰU THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG BẤT NGỜ RÚT SẠCH VỐN TẠI CHỨNG KHOÁN BẢN VIỆT

Báo Sputnik hôm 7/10/2019, cho biết gia đình bà Nguyễn Thanh Phượng, bao gồm ông Nguyễn Tấn Dũng (cha), bà Trần Thanh Kiệm (mẹ) và ông Nguyễn Hoàng Bảo (chồng) cùng những người thân khác đã rút hết vốn tại chứng khoán Bản Việt.
Sputnik đính kèm nội dung của báo cáo quản trị vừa được Chứng khoán Bản Việt công bố, trong đó ngoài chuyện nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và người thân rút toàn bộ vốn, thì chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng cũng đang gặp nhiều bất lợi.

Hàng loạt khó khăn mà chứng khoán Bản Việt đang phải đối mặt như, bị đánh bật khỏi top 3 đơn vị dẫn đầu thị trường môi giới, rớt hạng trong danh sách 10 công ty chứng khoán môi giới hàng đầu trên sàn HNX. Đặc biệt là doanh thu sụt giảm đáng kể tới 11% và lãi sau thuế giảm 30%.
Dư luận tại Việt Nam không xa lạ gì với bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bà Phượng là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị bốn công ty trong các lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và đầu tư tài chính – tất cả đều mang thương hiệu Bản Việt (Viet Capital).
Công ty Bản Việt từng liên quan đến nhiều tai tiếng đình đám, như: chiếm đất quốc phòng tại Sài Gòn, khiến cựu Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến bị kỉ luật, đặc biệt là nghi vấn dính líu đến AMAX, công ty thẩm định giá cho thương vụ Mobifone mua AVG, khiến ngân sách nhà nước thiệt hại hơn 7.000 tỷ đồng, kéo theo một số ủy viên trung ương xộ khám. Một số nguồn thạo tin nhận định, nếu mở rộng điều tra vụ AVG thì chắc chắn người tiếp theo bị bắt sẽ là bà Phượng.
Ngoài bà Nguyễn Thanh Phượng làm kinh doanh, thì hai người con trai ông Nguyễn Tấn Dũng là ông Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Minh Triết đang tham gia hoạt động chính trị. Dưới sự nâng đỡ của người cha làm Thủ tướng, ông Nghị đã leo lên vị trí Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang, trong khi đó ông Triết là Ủy viên trung ương Đoàn.
Đã xuất hiện tin đồn nói rằng việc thoái sạch vốn của cả nhà cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Bản Việt liên quan đến tình hình đấu đá khốc liệt trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN, thời điểm Đại hội 13 đang đến gần.
Mặc dù đã về hưu "làm người tử tế", tuy nhiên sức ảnh hưởng của ông Nguyễn Tấn Dũng trên chính trường vẫn còn rất lớn. Ông thường xuyên đi nhiều địa phương và tham gia các hội thảo "góp ý" cho những lãnh đạo đương nhiệm.

https://www-nguoi--viet-com.cdn.ampproject.org/…/ca-nh…/amp/#

No comments:

Post a Comment