08/08/2012

BÁCH DIỆN LỘ PHỤC

Muốn bất ngờ tấn công ai đó để nắm chắc phần thắng  thì phải ẩn phục hoặc mai phục. Mai phục càng nhiều mặt thì càng chắc thắng. Mai phục đến mười mặt thì nắm phần thắng đến 100%. Vì vậy mới có chuyện thập diện mai phục.

Thế nhưng để xâm lấn Việt Nam, Trung cộng không cần phải mai phục mà lộ phục, không chỉ mười mặt mà đến cả trăm mặt. 
Chúng công khai mua rừng, mua đất của VN khắp mọi nơi kể cả vùng rừng đầu nguồn ở các tỉnh giáp biên giới phía bắc của VN.
Chúng tìm cách trúng thầu phần lớn các công trình xây dựng hạ tầng quan trọng của VN như: Cầu, đường cao tốc, thủy điện, bến cảng, sân bay...
Chúng đẩy nền sản xuất công nghiệp VN lệ thuộc vào chúng thông qua việc cung cấp gần như toàn bộ thiết bị máy móc và nguyên vật liệu bằng chính sách giá rẻ và chính sách mua chuộc cán bộ VN.
Chúng làm điêu đứng nền kinh tế VN bằng cách đẩy hàng hóa giá rẻ và hàng hóa kém phẩm chất (kể cả hàng hóa chứa chất độc hại) lậu thuế tràn ngập thị trường VN.
Chúng công khai đưa  lao động phổ thông sang làm việc tại tất cả các dự án của chúng đầu tư hoặc trúng thầu tại VN với số lượng lớn tương đương quân số hàng sư đoàn. Thậm chí những quân cảng quan trọng của VN như Cam Ranh, Vũng Rô ...cũng có mặt lao động của chúng.
Chúng đưa các y bác sĩ dỏm qua mở phòng khám tràn lan ở hầu hết các tỉnh thành VN. Doanh nhân của chúng ngang nhiên vào mua bán và thao túng thị trường các loại hàng hóa của VN. 
Chúng xua hàng ngàn tàu quân sự lẫn tàu núp bóng dân sự như giám ngư, hải giám...xuống Biển Đông hoành hành ngang ngược: đuổi bắt trấn lột ngư dân VN, cắt cáp và khủng bố các tàu thăm dò dầu khí của VN và của các đối tác làm ăn với VN. Chúng giở giọng đe nẹt bất cứ đối tác nào muốn hợp tác khai thác dầu trên vùng biển hợp pháp của VN. Một mặt, chúng ngang nhiên phân lô gọi thầu khai thác dầu khí ngay trên vùng biển hợp pháp của VN.
Chúng xua hàng vạn tàu đánh cá có vũ trang cũng như có tàu vũ trang đi theo bảo vệ tràn vào vùng biển Trường Sa của VN để đánh cá, lấn chiếm và phục sẵn chờ đợi.....
Tóm lại chúng công khai bố trí lực lượng khắp mọi nơi, khắp mọi mặt để chuẩn bị tấn công VN bất cứ lúc nào chúng muốn.
Hai nước đang đứng trước bờ vực chiến tranh do tranh chấp quyết liệt quần đảo Trường Sa và Biển Đông  mà nước nầy lại để cho nước kia công khai làm những chuyện như vậy là sự kỳ quái chưa từng có trong lịch sử VN cũng như trong lịch sử của nhân loại.
Tại sao như vậy?
Lý do không cần nói ra nhưng ai cũng thấy: Tàu cộng đã lộ phục ngay trong đầu giới cầm quyền VN.
Đường dẫn CNXH đã nối liền hai đảng với nhau, thông qua đó bọn chúng đã phục vào đầu lãnh đạo VN những tư tưởng độc hại: lý tưởng quốc tế cộng sản, đoàn kết vô sản, quan hệ bốn tốt mười sáu chữ vàng, đừng Tây hóa, đừng để thế lực thù địch chia rẽ tình hữu nghị hai nước và hai đảng anh em, quân đội VN đời đời phải nhớ ơn quân đội Tàu cộng...Cũng qua đường dẫn ấy chúng tiêm vào suy nghĩ khiếp nhược: Còn Tàu cộng còn đảng, chúng mày chỉ còn chỗ dựa duy nhất là chúng tao, tao lớn mạnh vô địch chúng mầy lấy gì chống lại tao, chống lại tao chúng mầy sống với ai, mất một ít cho chúng tao để tồn tại, mất một vài hòn đảo còn hơn mất hết...
Chúng đã công khai "phục" vào đầu giới cầm quyền như vậy thì có nghĩa là chúng thoải mái bách diện lộ phục như đã nói. 
Vì thế, tình thế đất nước ngày nay còn hiểm nghèo gấp bội lần tình thế đất nước thời vua Tự Đức đối diện với giặc Pháp.19 commentaires:

 1. Chia sẻ với anh Chênh bài này:
  http://thuctu.blogspot.com/2012/08/bieu-tinh-la-su-hien-y-chi-va-long-yeu.html

  RépondreSupprimer
 2. Có khác gì thời quân Minh cai trị dân Việt ta? Ai sẽ là Lê Lợi - Nguyễn Trãi để vùng lên khởi nghĩa bây giờ?

  RépondreSupprimer
 3. Ôi, thật đau thật xót cho c đ độc tài! Ngu dốt, tham lam đẩy dân làm nô lệ!"Chúng bay không dựa vào tao chúng bây mất chức, không còn cơ hội mà tham lam."

  RépondreSupprimer
 4. Tại sao chúng làm được vậy?Đó là vì tiền,do lũ tham tiền mà ra,chỉ vì cái lợi cá nhân mà bất chấp tất cả.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. dân nước Việt9 août 2012 à 07:52

   Chúng làm được những chuyện như vậy vì chúng độc tài, sử dụng bạo lực để trấn áp dân chủ.

   Supprimer
 5. Phải đặt quyền lợi của tổ quốc, của dân tộc lên trên quyền lợi của đảng , thì mới có hi vọng vượt qua được tình thế vô cùng hiểm nghèo này .

  RépondreSupprimer
 6. Đúng là những thực trạng trên đất nước này, ai cũng thấy! Đảng và Chính phủ đã tiếp tay cho chúng là điểu cũng không thể chối cãi (con dấu trong các văn kiện, văn bản mà TQ đang giữ cho phép chúng tung hoành). Thế kỷ 21, thời của siêu máy tính, của siêu công nghệ, thế mà lãnh đạo VN thì thuộc loại "đaginăng", núp dưới cái bùa "do Đảng phân công". Trước đây còn lấp liếm, chầy cối che đậy, bưng bít. Nay TQ nó phơi ra, mất nước rồi cũng còn chống chế "bảo đảm ổn định hòa bình" mà không nhận thức nổi đó là loại ổn định hòa bình" giả tạo và nhục nhã. Còn DNNN, be bét tất, hôm nay (7/8/2012) đến lượt ngành thép, lỗ hàng nghìn tỷ; một lãnh đạo cở trung của NHNông nghiệp ra tòa, nuốt 1 mình hơn 140 tỷ. Thế mới hãi cho các lãnh đạo cấp cao, nuốt cỡ nào! Riết rồi sức dân cạn, tài nguyên rồi cũng hết. Ai cứu VN bây giờ, thôi thi sẵn tiền, TQ bỏ vài ngàn tỷ là mua đứt. Lo học "nị hảo" "Xin xeng" là vừa!

  RépondreSupprimer
 7. Nguyễn An Liên8 août 2012 à 22:58

  Tại sao ta không trị tội những kẻ đã tiếp tay gây ra những chuyện này ? Cần gì đến đảng và nhà nước !

  RépondreSupprimer
 8. Phần lớn trong chúng ta đều nghĩ rằng nếu nhà cầm quyền Bắc Kinh xâm lược Việt Nam thì dứt khoát dân tộc Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ lãnh thổ của mình và sẽ chiến thắng nhưng tôi lại nghĩ rằng Việt Nam sẽ thua ngay trong trận đầu, kể cả trên biển lẫn trên đất liền và sẽ mở ra một thời kỳ mới, thời kỳ đô hộ của chính quyền Trung Quốc và cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam. Tôi tin rằng cuối cùng nhân dân Việt Nam sẽ giành lại được lãnh thổ của mình nhưng sẽ phải trả bằng cái giá rất đắt không kém gì cuộc chiến tranh chống Mỹ .

  RépondreSupprimer
 9. 'Đi đêm lâu có ngày gặp ma' .... Đài báo mang danh Hà Nội vu không dối trá nhiều quá rồi. như nông dân giả, giáo dân giả để quay phim vu khống, bây giờ đang chuẩn bị người biểu tình cho tiền giả.... Cám ơn các bạn đã vạch mặt sự dối trá xấu xa này.

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/08/on-to-cao-ai-truyen-hinh-ha-noi-vu.html

  RépondreSupprimer
 10. Bác nói không sai với thực tế chút nào.Đúng là bọn Tàu thâm hiểm
  đã trao chiếc thòng lọng 'ý thức hệ' cho đảng csVN.tự tròng vào.
  Đó là lý do tại sao VN.tuân theo khung "4 Tốt" và "16 chữ Vàng" giả mà bày tỏ lòng biết ơn Tàu cộng một cách công khai,chứ không
  phải nửa kín nửa hở,mặc cho nước và dân ta bị thiệt hại rất nặng,
  liên quan tới chủ quyền và phát triển đời sống vật chất (kinh tế) lẫn tinh thần (dân và nhân quyền).
  Điện năng cũng phải mua của Tàu cộng như bản tin mới đây.Thế thì
  nước ta đang lệ thuộc không những về chính trị mà còn về kinh tế
  và cả đến nguồn năng lượng,phuơng tiện để phát triển kinh tế cũng
  như đời sống thường ngày của người dân.
  Không phải ngẫu nhiên mà có những chuyện "động trời" như mua đất,
  mua sản phẩm nông nghiệp,đánh cá 'lậu' nhiều năm ở Cam Ranh v.v. nhưng nhờ ký giả yêu nước phanh phui mới biết.Ấy thế nhưng,người biểu tình yêu nước chống kẻ thù xâm lấn thì bị bịa ra đủ thứ tội,
  từ chuyện cá nhân riêng tư đến chuyện bị vu cáo "thế lực thù địch"
  mà thực tế không hề có.
  Tóm lại,nghĩa là hệ thống chính trị này chỉ bảo vệ quyền lợi phe
  nhóm,chứ không đếm xỉa gì đến quyền lợi của nước và dân VN.ta cả.

  RépondreSupprimer
 11. thầy cậy tớ đỡ đòn chính trị
  tớ cậy thầy rủng rỉnh tiền tiêu
  làm cho tổ quốc tiêu điều
  dân tình ca thán những điều oán ân

  RépondreSupprimer
 12. Toàn tuyến biên giới phía Bắc phải nói là hỗ lốn từ TIỀN GIẢ cho đến SÚNG ỐNG, MA TÚY, CÔNG NGHỆ TÌNH DỤC, BUÔN NGƯỜI.v.v..
  Chúng lũng đoạn cả văn hóa,cả môi trường đạo đức...
  Lần này, nếu người dân không thức tỉnh và quyết liệt phản kháng, coi như đất nước này vĩnh viễn thuộc về Tàu.
  Bấy giờ không phải thời dùng tầm vông vạt nhọn, ong vò vẽ mà đánh nữa nhé!
  Dân ta cứ mãi hì hụp bên miếng ăn, mà thậm chí không biết mình đã nuốt những gì nữa.
  Nhà cầm quyền đất nước này chỉ ăn rồi hô khẩu hiệu.

  RépondreSupprimer
 13. Ai cứu VN bây giờ ư ? Đã có rồi đấy . Đó là 42 vị nhân sĩ trí thức ở Sài gòn , là những người mà đa số trong 42 vị đó đã từng quậy phá trước 1975 góp phần lớn làm cho chế độ cũ sụp đổ . bây giờ thì chúng ta chỉ trông chờ vào các vị ấy thôi , không còn cách nào khác

  RépondreSupprimer
 14. Hoàn toàn đồng một cảm nghĩ với tác giả
  Cám ơn bác Chênh đã đăng bài, Bác cho copy 1 xuất nhá!

  RépondreSupprimer
 15. ÔI QUÊ HƯƠNG !
  ( Kính tặng nhà thơ ĐTQ tác giả bài thơ Quê hương )
  Quê hương nay thiếu vắng bướm vàng bay
  Khế chẳng ngọt, cánh diều không no gió
  “Trăng nghẹn” khóc đến khi nào mới tỏ (1)
  Cầu tre giờ đổ ụp xuống dòng sông

  Người mẹ nông dân gào thét giữa cánh đồng
  - Bay trả đất cho gia đình tao được sống !
  Súng vẫn nổ rang giữa trời cao lồng lộng
  Cướp giữa ban ngày, con mẹ chẳng nương tay

  Qui hoạch treo giăng mắc cả hình hài
  Quê hương đầy những vết sần nham nhở
  Nhớ quê hương song còn gì để nhớ
  Nhiều kẻ thành người khi đã bỏ quê hương

  Mẹ, chị, em cùng dắt díu lên đường
  Phơi nắng bụi làm dân oan đòi đất
  Tuổi thơ con tóp teo vì quê hương quá chật
  Biển không còn mà đất cũng tan hoang

  Rừng biên cương chúng cũng bán ngoại bang
  Con mẹ hả hê với đồng tiền tội lỗi
  Vơ vét nửa đi con, sẽ đến ngày sám hối !
  Tan hết mây mù sáng tỏ mặt QUÊ HƯƠNG.

  (1) tên bài thơ của HTP “được” giải nhất rồi “bị” cắt.

  RépondreSupprimer
 16. Nếu chính quyền Bắc Kinh xâm chiếm Trường Sa thì tôi tin rằng chính quyền Hà Nội sẽ không cho phép lực lượng vũ trang chống cự lại, giống như hồi tháng 4.1988 ở Gạc Ma và đồng thời sẽ tìm cách làm chìm dư luận. Họ chấp nhận mất biển đảo chứ kiên quyết không coi T.Q là kẻ thù của dân tộc VN bởi vì như vậy khác gì họ tự tát vào mặt mình về những hành động bỉ ổi đang sử dụng với những người biểu tình. Họ chấp nhận mất nước chứ không bao giờ dám đứng trước cả dân tộc xin lỗi về đường lối sai lầm của mình. Đất đai của Cha Ông gìn giữ bằng máu xương hàng ngàn năm chỉ là món ăn béo bở để họ tìm mọi cách chia xẻ và sẵn sàng bán nó vì lợi nhuận cho bản thân.

  RépondreSupprimer
 17. Quản lý đất nước tồi thế thì trưng cầu dân ý đấu giá đất nước luôn cho rồi đi, chia tiền cho người dân rồi ai thích nhập quốc tịch gì thì nhập,đỡ bị bọn tham nhũng cai trị và bành trướng hiếp đáp.

  RépondreSupprimer