Trang

03/04/2022

BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ CHO AI ?

Phạm Trần

Trước mắt đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), những ai không thân Cộng, có lập trường khác với chủ trương và đường lối đảng là kẻ thù của nhân dân, là “phản động”, cần phải kiểm soát, theo dõi và cô lập. Nếu cần thì tiêu diệt.

Đó là chính sách cốt lõi của CSVN từ ngày ra đời cách nay hơn 92 năm (03/02/1930) . Để kiểm soát dân, theo Bộ Công an:”Nhà nước đã tổ chức bảo vệ dân phố, dân phòng, Công an xã bán chuyên trách đã kết thúc nhiệm vụ được tiếp tục sử dụng. Các lực lượng này được gọi chung là lực lượng tham gia bảo vệ ANTT (an ninh trật tự) ở cơ sở.”  (báo Công an Nhân dân (CAND)


THẾ LỰC NÀO CHE CHẮN CHO TRỊNH VĂN QUYẾT LỘNG HÀNH MẤY CHỤC NĂM QUA?

Hương Khê

Trịnh Văn Quyết

Mấy hôm nay dư luận lại sục sôi về việc ông chủ tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị sờ gáy(1).

Trịnh Văn Quyết, còn có biệt danh là Quyết còi, SN: 1975 tại Vĩnh Phúc, trong một gia đình công chức nghèo. Sau khi học xong ĐH Luật Hà Nội, Quyết khởi  nghiệp với số vốn 18 tỷ. Sau đó Quyết  được một quan chức lớn  bảo lãnh vay được 105 tỷ nhân dân tệ từ ngân hàng công ICBC (Ngân hàng công thương TQ), từ đó thanh thế của Quyết lên như diều gặp gió. Quyết  đi đến đâu là các quan chức địa phương trải thảm đỏ đón tiếp. Quyết chỉ tay tới đâu là đất ở đó sẽ về tay Quyết.