Sunday, October 21, 2012

LẠI BẮT CÓC


Nguyễn Quang Lập

Nếu như ông đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm không kêu cứu  nhân viên của ổng bị bắt cóc thì mình không bao giờ tin có chuyện công an bắt cóc dân. Thuở nhỏ ham chuyện trinh thám, đọc trinh thám tây thấy cảnh sát bắt cóc ai đó là mình căm ghét vô cùng,  đinh ninh  chỉ có bọn tư bản thối nát mới có chuyện bắt người trắng trợn như vậy. Ở mình, muốn bắt ai thì phải được viện kiểm sát phê duyệt đàng hoàng, công an đến đọc lệnh bắt hẳn hoi. Còn lâu mới có chuyện công an chặn người nhét lên xe đưa đi đâu biệt tăm như nhiều người vẫn kể. Hơn nửa cuộc đời mình đã ngây thơ tin tưởng như vậy.


Nhưng bây giờ niềm tin đã sụp đổ, tiếng kêu cứu của  ông đại  biểu Quốc hội khiến minh tin dưới gầm trời nước Nam không có gì là không xảy ra. Thật là kinh khủng, mình sốc thật sự. Rõ ràng người ta đã coi luật pháp chỉ là cái đinh gỉ,  mỉa mai thay ba chữ quyền công dân.

Thành ra khi đọc đơn kêu cứu của sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh  về trường hợp cháu Nguyễn Phương Uyên bị bắt cóc ( tại đây) là mình tin ngay. Tin và đau xót vô cùng. Nào cháu Phương có tội gì đâu. Theo đơn kêu cứu :”Vào lúc 11 giờ ngày 14/10/2012 bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên đã bị các chú công an Phường Tây Thạnh, Công An Quận Tân Phú khoảng 10 người ập vào phòng trọ dẫn đi và nói là để xác minh một số vấn đề về Truyền Đơn chống Trung Quốc Xâm Lược do bạn ấy dán.Nhưng đến nay vẫn không thấy bạn ấy về. ” Chống Trung Quốc xâm lược mà tội a? Nếu chống quân xâm lược là có tội thì bán bố nước Nam này cho xong, khỏi phải cãi nhau mệt!

Bất luận lý do gì, bắt cóc công dân giam giữ bí mật cũng là việc làm hết sức ngang ngược, nó chà đạp lên luật pháp, coi quyền công dân như cỏ rác, cần phải lên án. Có tờ báo lề phải nào lên án chuyện này không nhỉ? Hỡi ôi báo chí nước Nam.

Quan trên có biết việc này không? Tiếng kêu cứu dậy đất, quan trên vẫn ngồi trương mắt nhìn sao? Thất kinh tảng đởm!

Không còn lời nào để nói, hu hu.

Blog Quê Choa

22 comments:

 1. Hơn nửa cuộc đời mình đã ngây thơ tin tưởng như vậy.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Các người cứ ngồi đó mà rên khóc, lên án...chống đối trên mạng, một lối hành động mất thời giờ vô ích. Hãy bắt tay vào mà hành động đi chứ.

   Delete
 2. Chả riêng gì Bọ Lập "đã ngây thơ tin tưởng như vậy" đâu, hàng triệu, chục triệu dân Nam ta cũng vậy. Bởi lẽ chúng ta đều có một "niềm tin son sắt" vào đảng và nhà nước, tưởng đâu "nhất thành, bất biến" với những ưu việt, tốt đẹp của chế độ đã "đánh thắng hai đế quốc to", không khoan nhượng với "chủ nghĩa tư bản giãy chết" nhưng sao nó "giãy" hoài mà không "chết" nên giờ đến lượt dân mình... ngắc ngoải.
  Hỡi ơi, độc lập, tự do tươi đẹp... hôm nay...

  ReplyDelete
 3. Chúng ta đang sống dưới một chính thể " dân chủ vạn lần hơn bọn tư bản " - như lời bà họ Huênh tên Hoang nói - hay dưới chế độ phát xít vậy ??? ...

  ReplyDelete
 4. KHÓC LÊN ĐI QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU!

  ReplyDelete
 5. Hãy cư xử với dân như một quốc gia có pháp quyền!

  ReplyDelete
 6. Hỏi: Bác có thấy khờ dại không khi bỏ tất cả để đi theo Cộng Sản. Để đến bây giờ đất nước vẫn lạc hậu....

  Đáp : ... Tôi ngây thơ quá!!

  Đó là câu trả Lời của Nhà văn hóa bác sĩ Nguyễn Khắc Viện khi một nhà báo hỏi ông.

  ReplyDelete
 7. Bác ơi, mật thám Pháp cũng bắt cóc Phan Bội Châu mà (http://baonamdinh.com.vn/channel/5093/201210/Phong-trao-doi-tu-do-dan-chu-o-Nam-dinh-nhung-nam-1925-1926-2197627/). Mà chúng ta bây giờ còn tệ hơn thời Pháp thuộc nên mật thám cộng sản bắt cóc người dân yêu nước có gì là lạ ạ ?

  ReplyDelete
 8. Một việc làm dù muộn những vẫn đang khen!

  http://danoanbuihang.blogspot.com/2012/10/hoan-ho-thai-o-sua-sai-cua-cong-tien.html

  ReplyDelete
 9. ba DOAN mo rồi hỡi bà doan ơi sao lúc ba ca ngợi dân chủ hơn vạn lần bọn dãy chết mà bây gời cơ sợ thế nay hỡi bà doan ơi.bà toocd váy lên nói quàng nói xiên để đáng lừa bọn dãy chết để vay cho được nhiều tiền bạc .thật kinh khủng lắm bà doan ơi

  ReplyDelete
 10. Chuyện lạ quá à, một sinh viện nữ bị bắt cóc giữa trành phố, nhà trường, gia đình đã trình báo mà công an nhân dân không vào cuộc điều tra là sao THỜI KỲ NÀO VẬY NHỈ

  ReplyDelete
 11. Đúng đấy bọ Lập ạ! Không còn lời nào để nói! Huhuhu!

  ReplyDelete
 12. ĐẢNG HÃY ĐÀNG HOÀNG HƠN ĐI ĐỪNG NHƯ KIỂU THỜI BUỔI NÔ LỆ THỰC DÂN .ÍT NHẤT BÂY GIỜ CŨNG LÀ ĐẢNG LÃNH ĐAO RỒI .CỨ ĐÀNG HOÀNG CHỨ LÀM GÌ NGỮNG TRÒ BẮT CÓC THỐI THA BỈ ỔI THẾ

  ReplyDelete
 13. Từ 1 TNXP chỉ có đào ao lấp ruộng thế mà củng lên đến đỉnh /nếu không có chị vợ làm PCT nước thì 1 tên ngu như heo có leo lên được cái ghế ấy không /mặt toàn mở béo ụ ,bụng thì cao vượt mặc mở miệng thì y như cụ tổng /đảng cs muôn năm ,con đường quá độ lên cnxh /vv..vvv thử hỏi làm sao mà các cháu gọi là trí thức sống được với bọn nầy /chỉ còn 1 con đường các cháu HSSV hảy lựa chọn cho tương lai của mình và dân tộc

  ReplyDelete
 14. Bọ Lập đã sống bao nhiêu năm trong một xã hội không có người bóc lột người , công bằng , văn minh , mọi công dân đều sống theo hiến pháp và pháp luật ... thế mà bọ vẫn chưa "giác ngộ", tôi rất lấy làm lạ !
  Tôi nghĩ , em sinh viên nầy cũng còn non nớt chưa thực hiện đúng tinh thần của câu khẩu hiệu nầy :
  SỐNG CHIẾN ĐẤU LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI !
  Đừng nói tui ... cao thủ nghe , hu hu

  ReplyDelete
 15. ” Chống Trung Quốc xâm lược mà tội a? Nếu chống quân xâm lược là có tội thì bán bố nước Nam này cho xong, khỏi phải cãi nhau mệt!" Thích câu này của Bọ Lập quá. Tuy vậy, nếu là tôi thì thay vì câu kết " khỏi bàn cãi làm gì cho mệt" bằng câu Úp úp mở mở làm gì cho mệt.

  ReplyDelete
 16. Sao Huỳnh tấn Mẫm đâu ? Tụi bay đấu tranh cho dân chủ , chống sự kiềm kệp áp bức của Mỹ Ngụy bây giờ bay ở đâu sao không đấu tranh cho cháu Uyên được tự do đi hoặc ít nhất cũng phải biết cháu bị ai bắt , bắt vì tội gì chứ ? Khốn nạn !

  ReplyDelete
 17. http://thanhvdgt1.blogspot.com/2012/10/chung-toi-biet-la-sai-quy-trinh-toi.html
  Cô bé này nhỏ hơn con bác !
  Bác làm tí gì đi bác Chênh ơi !

  ReplyDelete
 18. Nụ cười Phương Uyên same nụ cười Võ Thị Thắng

  ReplyDelete
 19. Nguyen Thiet ThachOctober 23, 2012 at 8:16 PM

  Công an hình như đang PR cho Phương Uyên, có điều tại sao không thấy Đoàn TNCS lên tiếng về trường hợp cán bộ của tổ chức mình nhỉ!?.... Đoàn viên TNCS, cánh tay phải tin cậy của đảng cộng sản Việt Nam nghĩ gì về những trường hợp như thế này.

  ReplyDelete
 20. Có ai đã gặp Phương Uyên chưa? để biết cô ấy đã trãi qua những gì...Tôi thiết nghĩ, nếu không sợ bị lớn chuyện thì giờ này cô ấy đã ở bên trung quốc để biến thành súc vật mà làm nhục con người Việt Nam.có thể chuyện đó đã xảy ra rồi. Tôi rất bi quan.

  ReplyDelete