Sunday, December 22, 2013

THAY VÌ

Sáng chủ nhật thức dậy đọc được trên mạng những điều sau đây:
- Thay vì xây lăng mộ, hãy xây trường mầm non
- Thay vì mua giường 6 tỉ, hãy mua một tác phẩm hội họa
- Thay vì xây hàng trăm ngôi chùa hoành tráng, hãy xây viện dưỡng lão
- Thay vì xây hàng trăm công sở nguy nga, hãy xây bệnh viện
- Thay vì tổ chức hàng ngàn hội nghị vô bổ, hãy xây trường học
- Thay vì định hướng tiến lên CNXH, hãy để đất nước phát triển tự nhiên

8 comments:

 1. Nếu là người Việt Nam, các bạn hãy vào đây đọc và xem ảnh để nhận dạng rõ sự thật và hãy nói xem các bạn nghĩ gì?

  http://www.vanganh.info/2013/07/tai-lieu-quy-gia-ve-cuoc-chien-viet.html

  http://huynh-tam.blogspot.fr/2013/08/huynh-tam_9670.html

  ReplyDelete
 2. Hình như chúng ta đang có rất nhiều thứ muốn "thay vì" nằm ngỗn ngang trước mắt mà không thể hay chưa thể "thay vì" như ý được. Nhưng nếu cứ chất chồng càng ngày càng nhiều thì một ngày nào đó những cái "thay vì" này chắc sẽ trở thành "thay đổi".

  ReplyDelete
 3. Vâng,thưa anh Chênh .Ngu tui hiểu rùi,thay vì ảo giác,hãy làm điều thiện nhơn,vô kể xiết cho đồng loại khốn khổ.Kính vái chân tâm.

  ReplyDelete
 4. Sao không phải “thay vì xây hàng trăm nhà thờ .. mà lại là chùa”. Dường như chủ blog này có ý bôi bác Phật Giáo thì phải. Hãy lên nét tìm “ Khánh thành nhà thờ” thì sẽ thấy hàng trăm ngôi nhà thờ mới hoành tráng, Với kiến trúc hoàn toàn TÂY, chả có gì liên quan đến kiến trúc văn hóa dân tộc cả, dĩ nhiên kinh phí cũng không phải là ít. Như vậy theo ông Chênh chắc là làm nhà thờ thì ok còn chùa thì đừng, nên làm chuyện khác, ngộ thiệt. Làm báo cần có chút liêm sĩ, chứ như thế thì khác nào kẻ vô học.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn có cách quy chụp rất XHCN,chủ ý của sự"THAY VÌ" là ở vế sau của câu nói,và đọc hết nội dung bài viết là ai cũng có thể hiểu tác giả muốn nói gì,hả có gì bạn lại có thái độ hồ đồ như thế ? Bạn cần xem lại mình khi cho rằng người ta "vô liêm sỉ,vô học "

   Delete
 5. Thay vì ở trong nước và chờ đợi, em quyết định ra đi. Em phải giải phóng em để có cơ hội giải phóng những người thân. Nghe rất buồn, nhưng thực tế là vậy. Chỉ thương những người ở lại không được như em. Rất quí trọng anh Chênh.

  ReplyDelete
 6. Mộ tướng Giáp tưởng là để ở quê cho yên bình, ai dè vẫn có quân canh gác 24/24. Và nay thì đang dâng bảo kiếm, dâng súng lệnh, dâng v.v...Không biết sắp tới người ta có xây lăng tướng Giáp không nữa?

  ReplyDelete
 7. Sao không phải “thay vì xây hàng trăm nhà thờ .. mà lại là chùa”. Dường như chủ blog này có ý bôi bác Phật Giáo thì phải. Hãy lên nét tìm “ Khánh thành nhà thờ” thì sẽ thấy hàng trăm ngôi nhà thờ mới hoành tráng, Với kiến trúc hoàn toàn TÂY, chả có gì liên quan đến kiến trúc văn hóa dân tộc cả, dĩ nhiên kinh phí cũng không phải là ít. Như vậy theo ông Chênh chắc là làm nhà thờ thì ok còn chùa thì đừng, nên làm chuyện khác, ngộ thiệt. Làm báo cần có chút liêm sĩ.

  ReplyDelete