Friday, April 20, 2012

NGUYỄN XUÂN DIỆN TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ CÁNH ĐỒNG CƯỠNG CHẾ

 GẦN 1000 BÀ CON VĂN GIANG CÓ MẶT TẠI CÁNH ĐỒNG CƯỠNG CHẾ

Thông tin thêm:
- Ngày từ sáng sớm bà con ba xã Xuân Quan, Cửu Cao, Phụng Công kéo theo 3 hướng kéo về cánh đồng 70ha của xã Xuân Quan mà theo quyết định thông báo của UBND huyện Văn Giang sẽ cưỡng chế từ ngày 20-4-2012.

- Từ 8h sáng bà con đã tề tựu băng rôn, cuốc thuổng, liềm, đồ dùng sản xuất nhà nông từ trẻ em tới các ông già, bà già trên 70 tuổi.

- Đến 9h 30 sáng không thấy động thái của phía lực lượng cưỡng chế ngoài một vài công an xã lượn lờ. Theo bà con thông báo thì còn có một vài an ninh tỉnh cũng lượn lờ. Bà con họp nhau ngay tại cánh đống quyết định quyết tâm giữ đất.

- 10h Kết thúc họp, bà con quyết định ra về, không đi lên huyện Văn Giang biểu tình phản đối quyết định cưỡng chế của Chủ tịch huyện Văn Giang ký nữa.

Bà con cho biết: Công ty Việt Hưng thuê công ty vệ sỹ về bảo vệ công ty, nuôi ăn uống và nghỉ tại Việt Hưng, có thể nhóm này được thuê để  trấn áp dân.Từ sáng sớm, gần 1000 bà con ba xã thuộc huyện Văn giang đã kéo ra cánh đồng, gần cầu đang xây để biểu tình, phản đối cưỡng chế đất cho Ecopak.”
Ảnh đưa trực tiếp từ hiện trường, theo trình tự thời gian, (từ 08h01 đến 09h20):
Tình hình hiện trường vô cùng nóng và sôi động. (ĐANG CẬP NHẬT)(Theo Blog Nguyễn Xuân Diện)

7 comments:

 1. nghèo hèn lạc hậuApril 20, 2012 at 1:28 PM

  thừa thắng xông lên bà con ơi vào hang bát cọp thôi

  ReplyDelete
 2. xin bà con nông dân hãy cảnh giác vì đó có thể là bài kéo dài thời gian hoặc tìm chủ mưu bẻ từng cây đũa trong bó đũa ,Mong bà con kiên nhẫn và đoàn kết sẽ thành công

  ReplyDelete
 3. Mong bà con đoàn kết, quyết giữ đất của Cha Ông đến cùng.
  Cầu Trời phù hộ cho bà con.

  Rất nóng lòng chờ tin mới của Bác Diện, Bác Chênh, cảm ơn hai Bác.

  ReplyDelete
 4. Tước ruộng đất của nông dân là bức tử nông dân; đừng đẩy nông dân đến chỗ phải liều mạng sống!

  ReplyDelete
 5. phai chong tra nhu anh hung DOAN VAN VUON thoi!

  ReplyDelete
 6. sao ko vao duoc blog cua anh dien nhi

  ReplyDelete
 7. đất đai là của nhân dân. chúng ta có quyền bán. cho. tặng. là quyền của nhân dân. kg ai có thể (cướp)của chúng ta hãy giữ tới cùng. còn muốn mua thì phải thỏa thuận giá cả. còn kg thì đi chỗ khác mua chứ đừng có mà ăn cướp của dân như thế. tay nắm tay nhau hỡi bà con. nông dân muôn năm

  ReplyDelete