22/08/2012

PHẢN ỨNG LẠI QUAN LÀM BÁO

Sau vụ bắt bầu Kiên, Quan Làm Báo vụt lên như một ngôi sao trong làng báo mạng vì những thông tin đăng trước đó và hiện nay về việc thao túng ngân hàng và lũng đoạn nền tài chính liên quan đến bầu Kiên và một số đại gia khác. Hiện nay mỗi ngày, trang ấy có đến hai trăm ngàn khách vào và trên 900. 000 lượt xem trang.
Tuy nhiên trang mạng nầy nhiều lúc phang ra rất ẩu, sai sự thật. Bằng chứng là mới đây, trang nầy đưa thông tin cho rằng báo Thanh Niên đã nhận tiền để viết bài đánh bóng cho Trầm Bê và bầu Kiên.
Báo Thanh Niên và blogger Nguyễn Thông, một biên tập viên kỳ cựu của báo đã có bài viết phản ứng lại.


Báo Thanh Niên:
 Thông tin bịa đặt!

96 commentaires:

 1. người đọc báo22 août 2012 à 17:20

  Chuyện các PV báo lề Đảng lăng xê quảng cáo và đánh bóng cho các nhân vật cộm cán như các ca sỹ, người mẫu, các doanh nhân là chuyện thấy hàng ngày trên các trang báo giấy và báo điện tử. Không ngày nào không có tin về các nhân vật nói trên trên các mặt báo. Chính vì vậy thu nhập của các PV thực tế rất cao khác thường.
  Người đọc bị bội thực vì các tin bài kiểu lá cải về các ca sỹ, người mẫu, các doanh nhân là chuyện có thật.
  Nếu những người này không dùng tiền để thuê các PV lăng xê trên mặt báo thì hỏi sao họ liên tục xuất hiện trên mặt báo!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Xin lôi các bác goi là nhà báo nhé, o xu ta bây gio tìm dâu ra, các bác chi là môt anh cán bo tuyên huan thôi, không hon không kém. Nhà báo gì mà không dám dung vào lu tham quan ô lai, các bác so mât phân xôi thit cua minh? Hay so mât viêc?
   Dung cam lên các nhà báo hèn mat.

   Supprimer
  2. Hoan nghênh Quan Làm báo

   Supprimer
 2. Theo nhà báo Phạm THị Hoài :"Quan Làm báo không phải là một vật thể lạ. Nó kết hợp mọi đặc điểm quen thuộc của đa số báo chí Việt Nam và đưa chúng lên đỉnh cao: hình thức hàng chợ, phong cách bát nháo, nghiệp vụ thô sơ và nội dung đáng ngờ. Xấu. Huếnh. Rởm. Cẩu thả. Rẻ tiền."
  và tác dụng của trang QLB :"Người dân được gì, khi quan này muốn tắm máu quan kia? Quan oan có thể là một tầng lớp xã hội thú vị đang hình thành, song nó có gì chung với dân oan?
  http://www.procontra.asia/?p=798
  Mọi người hãy TĨNH TÂM mà theo dõi toàn cục, đừng chỉ nhìn về 1 phía mà sẽ trở thành " thầy bói mù xem voi"

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Có tin Nguyễn Thanh Phượng (con gái TT 3D) đã vừa chuồn ra nước ngoài và tá túc ở nhà Phạm Thị Hoài đấy. Logic chưa?

   Supprimer
  2. Nghe PTH chửi QLB tui lại nghĩ đến trường hợp TDN phê Bùi Minh Hằng chửi bậy khi biểu tình chống TQ.

   Supprimer
  3. NgườiHN acòng23 août 2012 à 08:45

   Công chúa ngày nào chả đến P. (Hà Nội) mua sắm quần áo phấn son
   nhưng mấy hôm nay không thấy.

   Supprimer
  4. "...Người dân được gì, khi quan này muốn tắm máu quan kia? Quan oan có thể là một tầng lớp xã hội thú vị đang hình thành, song nó có gì chung với dân oan?..."

   Cứ quan nào muốn diệt nhóm lợi ích thì nhân dân ( vốn khổ sở vì bọn này" ủng hộ còn thì chả quan tâm đó là 3D hay 4S

   Supprimer
  5. Hien naY NGUOI DAN chi mong muon .TU DO NHAN QUYEN.chu con bat ai tha ai cuoi cung roi gianh an cha chac be phai .roi Dau cung vao do chi kho cho lu dan de thoi .
   Cung nhu ho hao chong tham nhung cai chinh bat Thang Tham nhung phai lay cho bang duoc nhung gi no da an cap cua nan nha nuochan d nay . chu con o bao nhieu nam hay gi gi do ko quan trong .Toan lá lu lao qua nhieu

   Supprimer
 3. Rất tiếc
  từ PMU18 tôi không bao giờ vào Thanh Niên, Tiền Phong, Tuổi Trẻ,. . . nói chung là báo quốc doanh,
  nên chả biết việc này gì cả.

  Tôi vãn:
  Quan Làm Báo muôn năm!
  Không bao giờ đọc TN, TP, TT, . . . (quốc doanh)

  RépondreSupprimer
 4. Ông Nguyễn Thông có phải là TBT báo Thanh niên không vậy ta? Nói chung người đọc tự có suy nghĩ riêng.

  RépondreSupprimer
 5. Quan làm báo tôi cũng hay lướt nhưng có nhiều tin tức và bài viết không thực tế, thiếu minh mẫn và...chém gió.
  Hãy điềm tĩnh, đứng đắn hơn trong cách hành văn, bố cục và " biết thì nói, không biết dựa cột mà nghe".

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Nhưng tôi thấy họ đăng các tin tức rất "nhạy cảm" trước khi các báo khác đăng tải ngay cả các báo lề trái chứ đừng nói báo quốc doanh, và các thông tin nhất là kinh tế thì có vẻ logic. Tôi nghĩ đây là một nhóm rất có khả năng, mặc dầu mục đích là nhắm vào ba dũng và đồng bọn nhưng ở thời điểm này thì tập đoàn này là phải chịu như vậy thôi! Vì sao vì họ đại diện cho tập đoàn hại dân. Mong rằng nhà nước sẻ như Miến Điện đặt quyền lợi quốc gia và dân tộc lên trên hết.

   Supprimer
  2. Cẩn thạn kẻo vào tù với ông Phạm chí dũng thì chết đấy

   Supprimer
 6. Haha....vui quá! Râu ria cũng choảng nhau chơi...

  RépondreSupprimer
 7. Dù gì đi nửa thì Quan làm báo vẫn hơn lá cải Thanh Niên !!!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Người người xếp hàng vào QLB, chắc toàn loại hiếu kì, hâm tỉ độ.
   Lão điếc này ngày nào cũng xếp hàng 4-5 lần.

   Supprimer
  2. Bỏ mẹ !
   Tui và bạn tui cũng rứa !

   Supprimer
  3. Có những Quan Làm Báo, Dân làm Bao...
   Trước hết giúp khai sáng cho những tờ tin Lá cải do Đảng Quản chế
   Thứ hai Giúp cho Cán bô CC ,những người quan tâm đén Vân mênh Quôc gia . Thấy đươc tại sao Họ bắt chúng ta phải im lặng để giữ Ổn đinh cho họ Xâu xé Tiền bạc, Tài nguyên... để ho chuyển dân Viêt sang Hộ khẩu TQ
   Tin vào giới Câm quyền hiên nay là mất Nước, Mất hết tất cả đó Bà con Dân Viêt Cần cù và Lam lũ ơi

   Supprimer
 8. Mới rung chà chút xíu má cá đã nhảy loạn lên rùi, các bác khỏi cần thanh minh thanh nga. Đã hiểu.

  RépondreSupprimer
 9. cuoi cung thi cai gi QLB noi cung dung, dung co cai chay coi lam gi. bao TN kiem tien tu thnag Kien thi co gi dau phai xau ho, la 1 nghe co ma. No ma ko bi bat thi van dang la ngoi sao sang ruc day

  RépondreSupprimer
 10. NGƯỜI CHÂN CHÍNH22 août 2012 à 21:12

  Hề hề, tất cả báo lề đảng đều kiếm tiền trắng trợn. Quan làm báo và các bloger có ai kiếm tiền đâu. Chỉ đơn thuần là thông tin cho dân chúng thôi mà. QUAN LÀM BÁO MUÔN NĂM !

  RépondreSupprimer
 11. Cái gì dính đến quốc doanh bây giờ cũng bị người ta nghi ngờ. Có lẽ Thanh Niên cũng bị vạ như vậy. Với các báo thuộc Nhà nước, cũng nên thông cảm với Tuổi trẻ và Thanh niên, vì dù sao đó cũng là những báo dám tiên phong một chút xíu, nhờ đó đại đa số nhân dân mới đỡ bị che mắt phần nào.

  RépondreSupprimer
 12. "Cây ngay chẳng sợ chết đứng" Việc thanh minh của các bạn (TN và Nguyễn Thông) chỉ tổ "lăng xê" mức độ đáng tin của QLB mà thôi.

  RépondreSupprimer
 13. Thanh Niên và Tuổi Trẻ chỉ còn cái xác không hồn từ vụ PMU18. TT chết thực sự sau vụ người anh hùng Hoàng Khương bị trả thù bởi bọn công an. Đọc làm gì nữa.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Trước khi bố già bị bắt 2-3 tiếng, TT “phỏng vấn” Kiên hay là truyền lệnh của y tá?

   Supprimer
  2. Tổng biên tập của TT, TN . . . (nói chung là quốc doanh)
   đều là người của ban tương tư (tư tưởng văn hoá TW) mà.

   Supprimer
 14. Văn Ngọc Trà22 août 2012 à 22:09

  theo tôi, tiêu chí của báo chí là đưa tin nhanh, trung thực, đa chiều. Thời gisn gần đây, tôi đánh giá cao báo Quan. Tôi cũng đọc nhận xét của nhà văn Phạm Thị Hoài. Những nhận xét của nhà văn nầy đúng, nhưng tôi vẫn có thể chấp nhận được những khiếm khuyết nầy vì cái mà tôi cần hơn là lượng thông tin. Chưa có ai công khai xác thực những thông tin nầy. Nhưng dù sao nó rất đáng cho tôi đọc và suy nghĩ.
  Riêng vụ Báo Thanh niên , nếu đúng như Báo và Nhà báo Nguyễn Thông đã thanh minh , thì theo tôi , báo Quan cũng nên có đôi lời xin lỗi và đính chính. Nếu đủ chứng cứ , mong báo Quan tiếp tục thể hiện uy tín của mình. Còn không thì, thấy mình sai thì phải sửa thôi. Nếu báo Quan đính chính , tôi tin là việc nầy cũng chẳng làm giảm uy tín của Quan bao nhiêu..

  RépondreSupprimer
 15. QLB giống như con chuột. Những người làm trang ấy nào dám công khai mình là ai... Chết nhát như thế nên đưa thông tin lên ai tin. Cũng có thể có thành phần, lính lác của các quan lên ấy lợi dụng cái thùng rác thải ấy để choảng nhau... Cũng có thể khi đưa thông tin liên quan đến TN, trang ấy muốn bị người ta chửi nhằm mục đích PR cho mình chăng? Phải thừa nhận, có một bộ phận người dân thấy bức xúc vì những tiêu cực trong xã hội và tìm đến QLB như để xả stress. Nếu thực sự có trách nhiệm với xã hội, QLB nên đưa thông tin đã được phối kiểm, dẫn chứng, có nguồn rõ ràng. Tóm lại, chuột cũng chỉ là chuột! Đúng trong bóng tối ném lao ra đâu phải tư cách của kẻ quân tử...

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Ông này nói mà không biết ngượng! Ông đang ẩn danh kìa!
   Đã dốt còn hay tỏ ra nguy hiểm! Công khai cho nó thủ tiêu à. Đến Trần Đại Quang, TTS...còn phải lo bảo toàn tính mạng nữa là.

   Supprimer
  2. QLB đã đưa một loạt bài cảnh báo về bầu Kiên trước khi ông ấy bị bắt. Không có một tờ báo hay blog nào ở VN làm được như vậy. Chính điều đó đã tăng thêm độ tin cậy của QLB.

   Sao nói QLB là chuột mà sáng nào cũng phải click chuột để đọc QLB thế ?

   Supprimer
  3. QLB muôn năm.

   Hôm nay tất cả các báo quốc doanh: bà con nông dân tỉnh Hưng Yên đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng . . .

   Nặc danh 22:10 Ngày 22 tháng 8 năm 2012
   sao không cho tên thật đi?

   Supprimer
 16. Này Nguyễn Thông bl...ơi! Tốt nhất là ông nên im lặng thì có khi lại là khôn. Tự dưng không khảo mà khai? Rõ là "cháy nhà ra mặt chuột". Lơ mơ ngày mai lại có bài nói Nguyễn Thông cầm nhầm 500 triệu từ khách sạn cạnh hồ Tây gần nhà bầu Kiên thì sao nhẩy???

  RépondreSupprimer
 17. Thông tin trên trang QLB hay thông tin trên trạng PVĐ cái nào quan trong hơn cai nào?
  Thông tin của báo lề phải, báo chính thông của đảng thì chỉ nói Bầu Kiên bị bắt về tội "kinh doanh trái phép" thôi!
  Thật ra cái thế lực tạo ra cái vụ này rất tinh vi và đã có kế mưu tính toán rất kỹ, biết lợi dụng thông tin lề trái(mà thật ra từ đâu thông tin lề trái có các thông tin này, nếu như không phải có ai đó muốn nó rò rỉ?).
  Như vậy thì ta có thể nhìn ra được một khía cạnh khác qua vụ này xoay quanh vấn đề nội bộ. Xa hơn nữa có lẽ là người ta cố tình đánh một roi vô mông của con dê để tìm chuộc một ít lòng tin cho những chuyện bê bối ngành NH và KT, và hạ quy tính cũng như quyền lực trong phe lợi ích nội chính(đánh roi vào đít dê thôi chư chưa chắc là giết dê đâu!).
  2,3 măn tù và tiền phạt vạ chắc cũng đủ rồi chứ! chứ nếu như cái tội mà thông tin lề trai kể ra, mà nếu cơ quan quyền lực NN chiếu theo đó mà xử thì bác Kiên này có nước dựa cột mà thôi.
  Vụ này khác vụ Tăng Minh Phụng, vì vụ Minh Phụng chẳng qua là một vụ cướp. Và vụ này có thể gần như vụ Năm Cam, chỉ khác một chổ là vụ này có liên quan đến hai tội ác XH đen lẫn kinh tế.

  RépondreSupprimer
 18. QLB viết cũng có cái đúng cái phản động.Dân đen như mình cứ lo cơm 3 bữa hằng ngày đừng có động vào chính trị rồi đi tù cả đám đấy. Công ab82ng mà nói sống VN các quan hay tham nhũng nhưng dc cái sống trong hòa bình ko nội chiến bè phái lọan lạc.Cứ nhìn qua bên a Thái thì hiểu =]]

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Anh ba....phải ơi ?! Đất nước còn nhiều người như anh không ?

   Supprimer
  2. Thiếu hiểu biết

   Supprimer
  3. Qúi Ông , Qúi ông biết gì về Thái lan mà dám bảo đất nước họ loạn lạc ? Suốt ngày họ áo đỏ áo vàng , suốt ngày biểu tình , nằm vạ ngoài phố , nhưng cái đám được gọi là " bất hảo " này không đái bậy , ỉa bậy , không xả rác ra đường . Nếu Qúi Ông là khách du lịch ,mà Qúi Ông muốn đi xuyên qua hàng ngũ biểu tình của họ thì họ sẽ rất lịch sự tách ra để Qúi Ông đi qua . Ở cái đất nước được xem là hoà bình là nước mình , Qúi Ông có dám dẫn bạn gái ra ngồi ở Bờ Hồ đến 2h sáng không ? Hệ thống truyền thông khổng lồ của nước mình dựng lên trước mắt người VN một đất nước Thái lan hỗn loạn , bê bối là để cho người VN tự thấy hả hê , tự sướng mà quên đi những Tiên Lãng , những Văn Giang , những đoàn người khiếu kiện sống dặt dẹo ở các lề đường HN chờ nộp cho được cái lá đơn kêu cứu về miếng đất bị cướp của mình , mà đớn đau thay , cái lần viết đơn đầu tiên , nhiều khi , đã viết cách đây...20 nbăm ! Theo Qúi Ông , đất nước Thái lan liên miên nội chiến , bè phái , hỗn loạn mà sao chỉ có một cái chùa ĐINH của họ thôi , hàng năm đã đón một lượng khách nước ngoài lớn hơn cả lượng khách cả nước mình " vời " được ? Thưa Qúi Ông ,nhìn cái dung nhan mỹ miều , quá đỗi lịch lãm của Qúi Ông , tôi đoán Qúi Ông là người bề trên ,chắc từng ăn nhiều cơm của thiên hạ ( thế giới ). Làm cho cả những người cao quí như Qúi Ông cũng thấy TỰ SƯỚNG ,truyền thông lề phải của nước mình , theo tôi , đã quá thành công !

   Supprimer
 19. ối giời! báo TN thanh minh trắng trợn thế này thì chết cha ông TB rồi, ngủ thế được!

  RépondreSupprimer
 20. Báo Thanh Nien hay là loai báo nào khác mà thuoc ve le phai là toi thay chán nhè,vo tich su, viet nhu xaluan,nói nhu tuyen huan.Tu khi có quanlambao và các blog Quechoa,PVD,Hùynh Ngoc Chenh,nguoilotgach,NguyenThong,Basam,Danlambao,v.v.. là toi chi doc chúng,Toi thay tin tuc cua QLB chính xác den 90%,the là qúa tot ròi,còn hon xem các báo Thanhnien,laodong,doanket v.v..toàn tung ho noi phét và bung bít tin tuc,Dang và TW cho nói gì viet gì thì moi dám viet,´dáng khinh the thì vào doc làm gì cho mát thì giò. Doc QLB có nhieu thong tin cách day nhieu nam,toi là nguòi thoi dó nen biet ro và tháy QLB nói chính xác 100%.Cho dù ai có che bai boi nho QLB thì cung cha làm gì duoc, moi nguòi van yeu qúi QLB, vì moi nguòi chi thích nghe su that.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Nhà em đây chỉ cần quan tâm

   Đ/c A đỗ quốc hội 99,99 phần trăm
   Đ/c B đỗ quốc hội 99,98 phần trăm
   Đ/c C đỗ quốc hội 99,97 phần trăm
   . . .
   thế là mừng rồi.

   (Ở các nước tư bản giãy chết nhá, 51 phần trăm là quý lắm rồi)

   Tất cả thanh niên, phụ nữ, tuổi trẻ, tuổi già . . . rầm rộ đưa tin y hệt nhau, không thể nghi ngờ gì được. Các thế lực thù địch đừng hòng lợi dụng gì nhá.


   Supprimer
  2. Các nước theo CNCS, họ giống nhau một cách kì lạ, đấy là luôn luôn che dấu sự thật, từ Liên Xô củ, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên đến VN đều giống như khuôn đúc. Tất cả mọi người phải nói và làm theo chỉ thị của đảng, ai dám nói và làm trái ý đảng sẽ chết mọt gông trong tù. Dân ta đói khổ, lầm than, đến lúc gần chết với cái thân da bọc xương vẩn nói lời thì thầm cám ơn Đảng ưu việt. Dân Vìệt ta bao nhiêu năm đã bị tẩy não sạch bách rỗi. Các bạn hãy tìm cuốn "Bia Mộ" của Dương Kế Thằng mà đọc đi. 36 triệu dân Trung Quốc bị bỏ đói đến chết là do ai? có phải đảng CS TQ ưu việt và bác Mao vĩ đại không? còn dân ta chết vì đói, vì khát, chết vì bạc đãi tù dày bao nhiêu người? có ai làm thống kê không?

   QLB, DLB và các Blog tự do là một hiện tượng rất đáng trân trọng, ít nhất họ giúp dân ta thấy sự thật, xóa bớt cái tăm tối u mê mà đảng gắn vào đầu dân việt mấy chục năm nay.

   Supprimer
 21. Cá nhân các anh, chúng tôi tôn trọng, nhưng Báo TN và tương tự thì không thể thanh minh được điều gì vì vốn nó đã ở trong bóng tối!Lý do: Những vấn đề thực sự nóng trong xã hội, rõ ràng do đảng, CQ là thủ phạm các anh đều né tránh. Chúng tôi chỉ cần thông tin, không cần phần bình nhưng báo TN và tương tự có làm không? Đơn cử, côn đố đánh người công khai ở TPHCM và HN? Vụ 2 mẹ con ở Cần Thơ? Vụ biều tình?...Ngay cả thông tin đơn thuần, cũng không có. Về Trường sa, hùa nhau ghi là tàu lạ, nay thì mới dám đưa tin nhưng không hơn BBC, RFA, các Blog...phân bua chỉ phí công, mà thêm tổn hại nhân cách của các bác!

  RépondreSupprimer
 22. chung ta tự hỏi quan làm báo có ai trả tiền không?nhưng báo quốc doanh có người trả tiền...tại sao quan làm báo nhiều ngươi xem vậy...tại sao quan làm báo đã biết trước rồi đưa thông tin sớm dự đoán sơm vậy vậy thông tin này hoàn toàn chính xác..thời đại thông tin sao mà các báo quôc doanh chậm thế hay ngâm miệng ăn tiền không nói ra đươc,,?có tờ báo quốc doanh nào bênh vực đưa tin bênh vưc dân HƯNG YÊN mất đất không?cái đạo của kẻ sĩ mà không làm được thì chết mẹ chúng mày hết đi đừng cầm bút mang danh nhà báo cho nó nhục..cái loại làm ô danh kẻ sĩ quì gối cúi đầu..

  RépondreSupprimer
 23. That ra thi cac thong tin tu QLB co ai biet bao nhieu % la su that dau?
  Chi den khi cac su kien do xay ra moi kiem chung duoc. Ve viec bao thanh nien, lieu chu blog co biet duoc ro noi tinh cua chinh to bao minh` ma cung ket luan nhu the'?
  Quanlambao da chung minh duoc loi noi cua minh nen moi ng tin. con bao thanhnien, neu' dung la ko lang-xe Kien, chung minh di?

  RépondreSupprimer
 24. Bác Chênh làm thế này, chẳng khác nào bác bảo: "Tôi không chỉ cho các ông một thằng đang chui ở trong đống rơm " . hì hì hì.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Đúng là ....cao cờ ....khâm phục ông Chênh này ....

   Supprimer
 25. Có bằng chứng đây rồi. Từ blog Đông A.
  http://donga01.blogspot.com/

  Giấu đầu hở đuôi
  Hôm nay báo Thanh niên có đăng một tin khá là lạ: "Thông tin bịa đặt" nhằm cải chính cáo buộc của trang Quanlambao về chuyện báo Thanh niên và một số báo khác "việt vị" trong chuyện dự định đăng bài "nhằm tô son trát phấn " cho bầu Kiên, người vừa bị bắt xôn xao truyền thông vừa qua. Tôi xác định lại thời gian đăng bài như sau:

  1. Lúc 22:50 ngày 21/8/2012 trang Quanlambao đăng bài cáo buộc báo Thanh niên và một số báo khác. Trong đó có đoạn: "Thanh niên bị việt vị thấy rõ khi mới đăng bài phỏng vấn để lăng xê cho bố già Kiên lúc 03 giờ chiều thì đến tối hắn đã bị bắt. Bài phỏng vấn của Thanh Niên chỉ là 1 trong đợt PR dự kiến sẽ ‘đánh tổng lực’ trên toàn bộ hệ thống truyền thông Việt Nam nhằm to son, trát phấn cho hắn.".

  2. Lúc 14:37 ngày 22/8/2012 báo Thanh niên đăng bài Thông tin bịa đặt.

  3. Lúc 3:15 ngày 22/8/2012 báo Thanh niên đăng bài Bóng đá VN sốc quanh vụ bắt bầu Kiên. Trong bài báo này có đoạn: "4 tiếng trước khi bị bắt, ông Kiên có một cuộc trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên lúc 13 giờ ngày 20.8 và khẳng định sẽ đưa vấn đề trên ra tổng kết mùa giải 2012, thậm chí cả trường hợp đội Hà Nội cũng của bầu Hiển mới giành quyền thăng hạng, ông Kiên cũng khẳng định là chưa đủ điều kiện để lên chơi ở V-League 2013.".

  Kết luận:

  1. Trang Quanlambao đưa tin không đúng ở điểm không thấy báo Thanh niên đăng bài phỏng vấn bầu Kiên.
  2. Trang Quanlambao về cơ bản là đưa tin đúng ở điểm báo Thanh niên có phỏng vấn bầu Kiên ngay trước khi bị bắt.
  3. Trang Quanlambao nắm được thông tin báo Thanh niên có phỏng vấn bầu Kiên trước khi bị bắt. Quanlambao là ai, và tại sao lại nắm được thông tin này cũng là một vấn đề hấp dẫn. Nhưng từ điểm này có thể thấy trang Quanlambao có người hiện nay đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông ở Việt Nam. Đây cũng là lý do tại sao trang Quanlambao biết được thông tin bầu Kiên bị bắt trước khi truyền thông chính thức đưa tin.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Kiên bị bắt, y tá hoàn toàn bất ngờ.
   Ngay trước khi ông ta bị bắt, TT rồi TN “phỏng vấn” ông ta,

   Phải chăng là cớ để truyền lệnh của y tá?

   Supprimer
 26. Tôi có hơi thắc mắc là tại sao TN lại phải cải chính vì cái tin bịa đặt từ báo ngoài luồng như QLB? Báo TN đang thanh minh thanh nga với đọc giả hay với một thế lực nào khác?

  Theo tôi thì Bác Thông sao lại lên tiếng kỳ vậy hè?

  RépondreSupprimer
 27. - Qua việc thông tin sớm nhất Bầu Kiên bị bắt, Quan làm Báo tự xác định vị trí của mình trên báo rồi, khỏi cãi nhau, Thanh Niên à, nhá.

  RépondreSupprimer
 28. Xem ra, tôi cũng tham gia phương pháp doán mò của QLB thử xem "con tạo" xoay vần đến đâu? Đoán rằng: Ông Nguyễn Thông cũng là nguwoif cùng cái chi, cành, cánh dòng họ... gì đó với Nguyễn Công Khế, mới có câu: "Tôi làm báo, gắn với tờ báo (Thanh Niên) này gần hai chục năm, hiểu phần nào công việc của tờ báo, biết phần nào thái độ và ý thức của những người cầm trịch, ...". Chắc là mò xong mới đoán, sau bài này cái cánh ông Khế sẽ chi cho bồn bộn nhuận ... bơm mớm, ve vãn!

  RépondreSupprimer
 29. Trâu bò húc nhau
  Ruồi muỗi thấy ...!
  Phạm thị Hoài - Nguyễn Thông..không phải nói gì cũng đúng !

  RépondreSupprimer
 30. Nói vớ vẩn.Óc ngắn hơn đũng váy con Ngọc trinh.

  RépondreSupprimer
 31. Tóm lại : không nên xem báo quốc doanh

  RépondreSupprimer
 32. THANH MINH LÀ THÚ TỘI

  RépondreSupprimer
 33. Bác Huỳnh kính mến!
  Em thì thấy cái vụ Bầu Kiên nó thế này: TRẠNG CHẾT CHÚA CŨNG BĂNG HÀ. DƯA GANG ĐỎ ĐÍT THÌ CÀ ĐỎ CHÔN.

  RépondreSupprimer
 34. Đúng là QLB: "... hình thức hàng chợ, nghiệp vụ thô sơ..." Nhưng QLB hơn tất cả các báo quốc doanh là: đưa tin nhanh, kịp thời những sự kiện nóng mà báo QD không dám đưa, hoặc đưa tin sai sự thật. Bạn đọc tìm đến QLB vì ở đây có những thông tin ít nhiều giải mã được những băn khoăn về thực trạng tồi tệ của đất nước ta hiện nay. Do đó QLB rất có ích. QLB không thể lộ diện vì phải bảo toàn tính mạng. Một tờ báo "chui" nên nghiệp vụ thô sơ, thậm chí nhiều lỗi chính tả, v.v. ... là điều dễ hiểu.

  RépondreSupprimer
 35. Không ba phải chút nào đâu bác Nặc danh 8:02 ạ !
  Vì có hình và tên họ như thế là có ý đồ cả đấy,
  nếu không muốn nói là ý đồ của kẻ cơ hội !

  RépondreSupprimer
 36. Sao toàn thấy NẶC DANH là đa số không vậy? Thiệt tình!

  RépondreSupprimer
 37. blogger Thanh Phúc bài: Thế lực nào đứng sau blog Quan làm báo? (xin được trích lại 1 đoạn dưới đây):
  Cũng từ những nguồn tin đáng tin cậy cho biết, trang blog Quan làm báo là của (华南情报局 - Phân Cục tình báo Hoa Nam) do trung tá Trương Hiểu Long (张 绕 龙 - Zhang Rao Long) chỉ huy với sự tham gia của Quách Đại Hung (郭 大雄 - Guo Da Xiong) và Hồ Huấn Nghiệp (胡 训业 - Hu Xun Ye) là những người Hoa, quốc tịch Mỹ trực thuộc thuộc phòng 10 chuyên về tin tức chính trị và gây nhiễu thông tin. Nhóm này có văn phòng tại California - USA, với nhiệm vụ chính là liên kết và lôi kéo một người Việt mang quốc tịch Mỹ hợp tác trong việc phối hợp sản xuất, pha chế các tin tức với mục đích kích động, gây chia rẽ và gây nhiễu loạn thông tin theo phương châm "vứt xương chó chó cắn nhau", nghĩa là kích động tất cả các bên nhằm chơi trò "ngao cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi". Điều đó đã khiến nhà nước Việt nam phải tiến hành buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang phong tỏa blog nhằm hạn chế các tiếng nói khác biệt và đòi tự do dân chủ của các blogger trong nước từ tháng 6 đến đầu tháng 7 khi Phạm chí Dũng bị bắt xong xuôi. Việc ngăn chặn của chính quyền đã gặp phải sự phản ứng dữ dội từ các blogger và dư luận quốc tế về việc hạn chế và kiểm duyệt thông tin của chính quyền Việt nam.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Đọc cái thông tin trang đó cũng bít là bọn phản động mún chia rẽ người dân. Thế mà lúc nào cũng sủa oang oang

   Supprimer
 38. Du Quan Lam Bao khong duoc Chinh Quyen uu ai nhu Bao Thanh Nien va cac bao Dan Cuu le phai khac.Nhung it nhat QLB hay 1 so Bao tu do cung khong hen ha nhu cac bao TN,TT QDND,CAND...
  Yen danh trong thuong,ma bao TN cung khong dam dua tin benh vuc.
  Bao Thanh Nien dua nhieu tin giat gan ve ca si dam,di diem...Nhung Nhan dan Bieu Tinh chong Giac Tau xam luoc thi bao Thanh Nien lai Cam nhu thoc.

  That hen ha.Dan Van Giang,Tien Lang bi CA dan ap,bao TN khong dam noi toi.Ngay ca 2 nha Bao cua VOV-Dai PTTNVN bi bon CA Hung Yen danh dap da man,ma B Thanh Nien cung khong dam benh vuc.Do hen,noi ra them mac co Nguyen thong a.

  RépondreSupprimer
 39. Xin hỏi Blog Nguễn thông :Báo TN không có tật đừng lên giật mình quá vậy.? " mới phỏng vấn lúc 03 giờ chiều ,tối thì bầu Kiên bị bắt" Xin hỏi bác một câu là: PV đã đủ thời gian chỉnh sửa bài chưa mà đăng báo ...??? Sau khi bầu Kiên bị bắt rồi ,nhuận bút có giá trị đến 10 tỷ đồng cũng không dám đăng bài PV.? Biog Nguyễn Thông bác có hiểu không ...???

  RépondreSupprimer
 40. hãy chừ thời gian trả lời để biết ai dung, ai sai.
  lạy trời là sai để dân khỏi khổ, lạy trời là sai để tham nhũng hết đường lùi

  RépondreSupprimer
 41. TIỂU PHƯỢNG25 août 2012 à 17:06

  ÔNG NGUYỄN THÔNG ƠI!MIỆNG QUAN...CHÔN TRẺ MÀ!HE...HE!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Trôn chứ không phải " chôn " .Đừng như bà vụ phó giáo dục Trần thị Lành , cây nêu viết thành cây " lêu " !

   Supprimer
 42. Hôm 1 tháng 7 năm 2012 , Sài Gòn xuống đường chống TQ xâm lược tịnh không thấy hơn 700 tờ báo nào đưa tin.Thật là quái đản !...Vậy thì các Anh chị còn vổ ngực xưng tên là NHÀ BÁO để làm gì ??...Tự huyễn hoặc,tự sướng ư ?...Sống chung với tham nhũng, maphia băng đảng, lợi ích nhóm...mà không dám đấu tranh.Cho mở miệng mới dám nói,mới đăng tin...Vậy thì còn tự hào, chột dạ, phân bua để làm gì !???

  RépondreSupprimer
 43. Bạn LaoDiec , tôi ngờ bạn là người của Y tá ! Hình thức phản gián kiểu này đầy rẫy trong Đông Chu liệt quốc , Tam quốc chí và ngay cả trong Thuỷ hử . Mục đích chính trước mắt của bạn là kêu gọi " Để cho Ytá yên " , có nghĩa là cứ để cho Y tá tiếp tục cầm quyền để người VN mình được thưởng thức vài chục cái Vinashin , Vinalines nữa , đúng không ? Tôi đã đi được guốc trong bụng bạn chưa ?

  RépondreSupprimer
 44. Nem da cho no vo mat ra di,Anh em!

  RépondreSupprimer
 45. Sao? Tôi nói bảo vệ VN nên ko đăng bình luận của tôi hả?

  RépondreSupprimer
 46. vua roi co doc bai bao noi ve cai ong tong bien tap bao gi do ben trung quoc tu tu de canh tinh minh cam thay xot xa cho than phan nguoi lam bao duoi che do cua trung quoc xot xa qua

  RépondreSupprimer
 47. Riêng tôi thấy QLB ko bao giờ là sản phẩm của Hoa nam cục vì nếu là chúng thì chúng sẽ ủng hộ phe lợi ích để đục nước béo cò

  RépondreSupprimer
 48. Bọn cầm đầu Quan Làm Báo là đám phản động Vietland ở Hà Nội chứ còn ai nữa mà tìm, bọn nầy có trang vietland.net chuyên viết bài phản động phịa tin nhãm nhí

  RépondreSupprimer
 49. Nói chung hơn 95% dân chúng không ai thích đọc và tin vào báo Nhà nước cả,báo Thanh Niên cũng là báo nhà nước,vậy bất cứ viết nào của họ tôi đều không đọc và nếu có đọc thì tôi hay hiếu trái chiều,nếu họ nói xấu thì tôi nghĩ là tốt và ngược lại.!

  RépondreSupprimer
 50. Tại sao Tờ TN phải thanh minh là không viết bài về Kiên Bạc trước khi Kiên bị bắt? Nếu ai vu vạ phải có bằng chứng chứ, tự dưng loa loa tôi không vậy có khác gì để lộ tẩy dấu điều gì đó? Thế mới bị thiên hạ nghi có tật dật mình. Tờ báo hay blog thu hút độc giả là do nội dung có nhiều điều tin cậy, thực tế, nếu viết điều giả cầy thì mất hết độc giả như mọi người thấy, cả thế giới phải mua tin của CNN là thế đó.

  RépondreSupprimer
 51. Tôi thử đoán mò ba chữ "Quan làm báo" nhé.
  1. Đây là một cách đặt tên lạ lẫm với thế giới mạng của người Việt trên nhiều mặt: kết cấu cụm từ, sử dụng từ vựng. Nói chung là "ngọng" về ngôn ngữ và văn hóa. Loại trừ thủ pháp lạ hóa để câu khách.
  2. Vậy nó được hình thành như thế nào. Giả thuyết rằng, lúc đầu người ta muốn đặt nó là "Quan báo" với nghĩa là tờ báo của công quyền. Nếu đặt là "Công báo" thì sẽ bị trùng. Nhưng "Quan báo" thì quá lộ liễu là báo Tàu nên người ta cho thêm một chữ "làm" vào giữa cho có vẻ thuần Việt. Thế là một cụm từ biến thành một câu. Mà câu vẫn ngòng ngọng thế nào đấy. Tóm lại, vì Ngô nên ngọng.
  3. Tuy vậy, đây cũng chỉ là một đoán mò thôi. Riêng tôi,tôi không thấy đỏ mà tưởng chín. Tôi không vì bức xúc bởi quốc nạn tham nhũng, không vì tính nóng của thông tin 'kín' mà cả tin vào QLB. Lại không vì thế mà quay ra xỉ vả lẫn nhau khi có ý kiến khác mình. Tôi cảnh giác trước mọi thông tin kiểu "Quan làm báo".

  RépondreSupprimer
 52. Thông tin thì cần minh bạch, trung thực, kịp thời và phục vụ cho số đông trong xã hội. Xem ra, đúng là QLB không phải là chuyên nghiệp (nghiệp dư), thế nhưng độ tin cậy cao và nhiều người muốn đọc (dù chỉ qua truyền miệng). Ngôn từ của QLB đôi lúc cũng chưa thật ổn, nhưng điều quan trọng nhất là mọi người còn có được nguồn tin đáng để quan tâm...
  Tôi không nghĩ thông tin từ QLB chính xác 100% (điều này khó tránh khỏi), nhưng cứ xâu chuỗi sự việc lại, cộng với những gì chứng kiến
  ngoài đời thường, thì thấy cũng đủ "chất" rồi. Thời buổi hội nhập, cạnh tranh thiếu lành mạnh (bôi nhọ đối thủ) cũng là phạm luật đấy, các bác "Phóng viên chuyên nghiệp" ạ!

  RépondreSupprimer
 53. QLB là hiện tượng lạ cuốn hút nhiều người đọc, hiện nay người đọc tin sẽ so sánh kiểm chứng bằng nhiều cách và tự đánh giá độ tin cậy, qua đó thấy cũng có nhiều tin xác thực chấp nhận được. Thử hỏi trên hàng trăm báo quốc doanh, tin đưa lên gồm những gì, kiểu tin đặt hàng và quảng cáo, nhiều tin ảnh vô bổ mà cứ đưa, nếu nước ngoài thì sập luôn.

  RépondreSupprimer
 54. may ong nha bao bay gio chi gioi an tien de dang cac bai bay ba, bao thanh nien khong ngoai le dau dung co thanh minh lam gi cang thanh minh cang loi cai duoi ra do, toi thay QLB manh dan dang cac tin nong hoi do k so 1 the luc nao QLB dam noi nen su that dau tranh voi bon vo lai tham nhung hai nuoc hai dan, QLB dung ngoi but nhu la thu vu khi tien phong dau tranh voi bon tham nhung hai dan

  RépondreSupprimer
 55. neu k co QLB thi nguoi dan biet lam sao dc bon bau kien lam tro ao thuat cac ket voi bon quan lai tham nhung rut tien cua dan nhu the nao, cam on QLB nhieu lam

  RépondreSupprimer
 56. QLB là ai? Theo tôi QLB cũng chỉ là một công cụ của một thế lực nào dó trong công cuộc tranh giành quyền lợi ở VN thôi .Vậy nên đọc để biết chứ không nên hoàn toàn tin tưởng.

  RépondreSupprimer
 57. Đưa tin cứ đưa,đọc cứ đọc sai đúng sẽ có phán xét,việt bậy dân bỏ trang,viết hay dân tự kéo đến.Tờ báo lớn đẹp văn vẻ mà đọc mãi ko hiểu nó viết gì thì đốt mẹ nó tòa soạn cho rồi.Xấu,thô mộc,cục cằn mà độc hiểu ngay,hiểu đúng thì vẫn là tổ sư của các báo.

  RépondreSupprimer
 58. Con nguoi ma, ai cung tu cho minh hay, ai cung tu cho minh co quyen. Nhu dan chu chang han. No cho cai quyen minh muon noi gi thi noi. Vay thu hoi dan my dau phai ai cung muon danh afgan, hay irac. ma no van danh thoi. Chi vi cai toi cua minh, cai mong muon cua minh, de anh huong den nguoi khac co dung hay khong. Danh nhau, hay vo tinh chia be re phai. Thi cai chinh cuoi cung, minh la cong cu de nguoi khac kich dong.
  Toi la mot thang ngu, va toi chi muon vi thang ngu, vi ban thoi toi chua lo duoc cho gia dinh toi. Vay thi tom lai, neu thay doi mot dieu gi do chua chac co the lo cho gia dinh toi, thi toi co dang phai ton thoi gian vi no khong.
  Doc ma chan doi co nhieu thang buon cuoi,thich dung ngoi but thay sung, thich lam anh hung ban phiem. Quay lai thuc tai di.

  RépondreSupprimer
 59. Chán với các báo " lề phải " ở Việt Nam quá rồi, tác giả thử trả lời câu hỏi liệu báo Thanh Niên có nằm trong số này hay không? trước khi nói báo khác bịa đặt, nói sai sự thật... Chính các vị còn ko giám nói sự thật thì làm sao mà có thể làm cho người khác tin mình được

  RépondreSupprimer
 60. Tin đúng chính xác đọc thấy khâm phục ,tin sai cũng đọc nhưng sẽ phản biên,tin hư cấu coi thường...!

  RépondreSupprimer
 61. Quan Làm Báo Văn phong hạ đẳng thế mà làm báo gì chứ

  RépondreSupprimer
 62. Ăn mai từ Vụ Bầu Kiên thôi

  RépondreSupprimer
 63. QUAN LÀM BÁO DO MẠT VỤ NÀM NGAY TRONG BỘ CHÍNH TRI HOĂC CÔNG AN HAY GỌI LÀ MẬT VỤ ĐƯỢC GÀI VAO NHỮNG TIN CÓ THẬT SỰ LẠI CÒN BIẾT TRƯỚC KHI XẢY RA NHƯ VỤ BẦU KIÊN BỊ BẮT NẾU KHÔNG CÓ MẬT VỤ TINH BÁO THÌ SAO BIẾT TRƯỚC THỨ HAI CHÚNG TA THÍCH ĐOC QUAN HAY DÂN LÀM BÁO VÌ NHÂN DÂN TA KHÁT TIN CHÚNG TA THÈM TIN TỨC VÌ CHÚNG TA SỐNG TRONG XẢ HỘI BƯNG BÍT KHÉP KÍN LÀM CHO CHÚNG TA CANG TÒ MÒ TÌM HIỂU ĐÂU LÀ SỰ THẬT ĐÂY LÀ GIÒI TRONG XƯƠNG GIÒI RA ĐẤU TỐ NGAY TRONG ĐẢNG VÀ LÀM BÁO VÌ DÂN KHÔNG BÁM VÍU VÀO DÂN THÌ BÁM VÀO AI CHẾ ĐÔ BẤT CÔNG THAM NHỤNG HẤT HƯI THƯƠNG BINH MẸ LIỆT SĨ ANH HÙNG TÀN NHẪN ĐÃ PHING GẠT CHÚNG TÔI ĐANG LÚC Ê CHỀ THẤT VONG CHÚNG TA GẶP NGAY NGƯỜI BẠN ĐÔNG HÀNH DÂN LÀM BÁO VÀ CHÚNG TÔI QUYỆN VÀO NHAU CHIA SẼ NỖI KHỔ ĐAU THẮP CÙNG NHAU NHỮNG NGỌN NẾN THẮP SÁNG DƯỚI ĐƯỜNG HẦM CHÚNG TÔI CANG NGÀY CANG THẮM THIẾT YÊU THƯƠNG LO LẮNG CHO NHAU RỒI BÂY GIỜ CÀNG NGÀY CÀNG SINH SƠI NẨY NỞ NHỮNG NGỌN NẾN GIỜ TRỞ THÀNH NGỌN ĐUÔC NHƯ NHỮNG CẶP NHÂN TÌNH YÊU NHAU SAY ĐẮM CƯỚI NHAU SINH CON ĐẺ CHAU NỘI NGOẠI THÀNH MỘT GIA TỘC LỚN LAO VÔ CÙNG THĂM THIẾ VÀ VỮNG MẠNH CÁC ÔNG CHỬI QUAN LÀM BÁO BÁM VÍU VÀO DÂN ĐÚNG CHÍNH XAC VÀ D6N CŨNG VÁM VÍU VÀO DÂ LÀM BÁO CHÚNG TÔI HIỂU ĐOÀN KẾT LÀ SỐNG MÃI CHIA RẼ LÀ CHẾT NHƯ CHÍNH CÁC ÔNG ĐANG CHIA RẼ TRẦM TRONG THẠT LÀ VÔ PHÚC CHO CÁI ĐẢNG ÍCH KỶ HẸP HOÀI THỐI NÁT CHINH CÁC ÔNG ĐÃ ĐẨY CHÚNG TÔI VÀO LÒNG QUAN VÀ DAN LÀM BAO1MO6T5 XÃ HỘI NGƯỜI GIẦU VÌ THAM NHŨNG NGU6O7I2 NGHÈO KHỐN KHỎ NHƯ NÔNG DAN VĂN GIANG KHỔ ĐAU CHUNG TÔI TỪ BÉ ĐÃ GẮN BÓ RUỘNG ĐÔNG GIỜ BIẾT LÀM GÌ CÒN NHIỀU LĂM THƯƠNG BINH NGHÈO KHỔ HY SINH CHO ĐẤT NƯỚC MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG MẸ LIỆT SĨ CHÚNG TÔI ĐÃ TÌM ĐƯỢC BẠN ĐỒNG HÀNH CHIA SẼ CHÚNG TÔI NGHE NHAU CHỞ CHE CHO NHAU KHÔNG CÒN ÔNG NÀO TO CHỨC CAO QUYỀN CẢN NGĂN ĐƯƠC CÀNG NGÀY NGỌN LỬA NÀY THÀNH NÚI LỬA CHÚNG TÔI ĐÃ CHIẾN THĂNG VÀ TU85 HÀO MÃN NGUYÊN VÌ ĐÃ LÀM ĐƯƠC LÊN MỘT CHIẾN CÔNG HIỂN HÁCH CÁC ÔNG BỊ THUA RỒI MẤT NIỀM TIN LÀ MẤT TẤT CẢ NẾU KHÔNG THUA SAO CÁC ÔNG PHẢI HỌP LẠI BÀN BẠC CÁCH ỨNG PHÓ VỚI DÂN NGĂN CẢN ĐÓ LÀ LỜI TỰ THÚ CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG LÊ THANH HÃI  GIÔNG NHƯ LÀ ' ANH YÊU ĐỪNG TÌM EM TRONG VÔ VỌNG EM KHỘNG CÒN TIN VÀ YÊU ANH NỮA EM ĐÃ GẶP MỘT NGƯỜI YÊU TUYỆT VỜI EM SẼ SỐNG MÃI VỚI HỌ KHONG BAO GIỜ EM TRỞ LẠI VỚI ANH VÀ ĐƯNG DÙNG LỜI LẼ ĐE DỌA EM NẾU TÌM ĐƯỢC THÌ SẼ TRỊ EM HAY GIẾT EM //// HÃY ÔN LẠI NHỮNG GÌ KHI SỐNG BÊN ANH ; ANH ĐÃ ĐÁNH ĐÂP XỈ NHUC TÔI NHƯ THẾ NÀO THÌ CŨNG ĐÃ MUỘN RỒI NƠI EM CHỈ CÒN TRONG LÒNG EM MỘT KÝ ỨC TÀN NHẪN VÃ ĐAU KHỔ VÀ SỰ KHINH KHI

  GIỐNG NHƯ CHÚNG TÔI GIÃ TỪ CHẾ ĐỘ TÀN NHẪN VÔ LƯƠNG TÂM VÔ CẢM CŨA ĐẢNG CÁC ÔNG DÀNH CHO ĐỒNG BÀO CỦA CÁC ÔNG

  TÔI PHẠN TÍCH RÕ RÀNG RẠCH RÒI THÍ DỤ CHO LÊ THANH HẢI ĐOC  THANH MAI

  RépondreSupprimer