Tuesday, May 22, 2012

TỔNG BIÊN TẬP BÁO CỰU CHIẾN BINH HỨA CÓ BÀI CẢI CHÍNH

HÔM NAY, CHÚNG TÔI ĐÃ ĐẾN BÁO CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM
                                                                                 TS Nguyễn Xuân Diện

Thưa chư vị,

14h chiều nay, chúng tôi đã tới Tòa soạn báo Cựu chiến binh Việt Nam (34 Lý Nam Đế, HN), gặp Ông Trần Nhung, TBT báo này để trao đổi và yêu cầu một số việc liên quan đến bài trên báo Cựu Chiến binh (bản điện tử) viết về vụ việc tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm sáng ngày 18.5 vừa qua. Đoàn gồm: Cụ bà Lê Hiền Đức, Ông Phan Tất Thành, cô Nguyễn Thị Anh Thư và tôi.
Trước đó, vào sáng qua, 21.5. cô Nguyễn Thị Anh Thư đã viết một bức thư cho Ông TBT báo Cựu Chiến binh Việt Nam. Thư đã được Ông Phan Tất Thành chuyển tận tay Ông TBT báo Cựu Chiến binh ngay trong buổi trưa hôm qua.

Trong buổi làm việc hôm nay, Cụ bà Lê Hiền Đức với tư cách là nhân chứng yêu cầu Báo Cựu Chiến binh nghiêm túc kiểm điểm nội bộ về việc PV Hoàng Linh của báo đã đưa tin sai sự thật sự việc xảy ra tại trụ sở Viện Nghiên cứu Hán Nôm; đồng thời yêu cầu báo phải có bài cải chính và xin lỗi độc giả và những người liên quan.

Cuộc gặp hôm nay, cũng còn sự có mặt của các ông JB. Nguyễn Hữu Vinh (nhân chứng) và ông Đặng Lập (một thương binh, rất quan tâm đến vụ việc). Hai ông đến sau ít phút.Trong quá trình làm việc, chúng tôi đề nghị gặp trực tiếp PV Hoàng Linh, và được Ông TBT đáp ứng gọi điện thoại cho PV này nhưng rất tiếc anh Hoàng Linh đang đi học.

Tổng biên tập báo Cựu Chiến binh Trần Nhung tiếp đón chúng tôi với tinh thần cởi mở và cầu thị. Ông cũng cho biết là đã nắm rõ vụ việc; trên tinh thần tôn trọng sự thật sẽ xem xét để có bài cải chính, xin lỗi trên bản điện tử của báo Cựu Chiến binh trong thời gian tới đây.

Dự kiến, trong tuần này, chúng tôi sẽ tiếp tục đến gặp và làm việc với Tổng biên tập báo Quân Đội Nhân dân và Ông Yên Ba - người phụ trách trang điện tử của báo này.
Blog Nguyễn Xuân Diện

9 comments:

 1. THƯƠNG BINH HÀNH ĐỘNG CÔN ĐỒ,
  HÀ NỘI NỔI TIẾNG THỦ ĐÔ LUẬT RỪNG.
  TOÀN THỂ BLOGGERS COI CHỪNG,
  HẬU SỰ CHUẨN BỊ, CẦN DÙNG CÓ NGAY.

  ReplyDelete
 2. Tôi là 1 cựu chiến binh - thương binh trong cuộc KCCMCN.
  Kính đề nghị TBT báo cự chiến binh cần xem lại các nhân viên, các phóng viên của báo cựu chiến binh VN:
  1 - PV Hoàng Linh lấy đâu ra thông tin mà viết bài như vậy? Một PV dựng chuyện không có thật, bôi nhọ danh dự người khác thì không thể làm PV!
  Câu hỏi đặt ra là PV viết bài này nhằm mục đích gì? Ai mua chuộc hay chỉ đạo việc này?
  2 - Báo CCBVN là tiếng nói của hàng triệu CB, CS của quân đội ta đã từng chiến đấu anh dũng và hàng triệu đ/c chúng ta đã anh dũng hi sinh vì độc lập cho Tổ quốc, vì hòa bình và tự do cho nhân dân.Tờ báo này không thể trở thành tờ báo" lá cải" để đưa những tin vịt, tin sai bôi nhọ danh dự của hàng triệu CCB được!
  3 - Đây không phải là trường hợp đầu tiên báo CCB đưa tin thiếu khách quan. Đề nghị ông TBT báo cần nghiêm khắc xem lại mình và cho kiểm điểm và cách chức đưa ra khỏi tòa soạn những người đã vấy bẩn lên 1 tờ báo có uy tín của quân đội.

  ReplyDelete
 3. Mong các nhà báo trung thực , đừng dối trá , vu khống người ngay !
  Điện hạt nhân chính là ải nô lệ ODA .
  TS Diện yêu nước thôi .
  Tôi cũng mạnh mẽ phản đối điện hạt nhân .

  ReplyDelete
 4. Cây ngay không sợ chết đứng!
  Loài dơi, loài chuột rất sợ ánh sáng ban ngày!
  Kẻ gian tham sợ người ngay thật và dũng cảm.
  Việc những kẻ dùng thủ đoạn hèn mạt với TS Diện, sẽ sớm lộ bộ mặt dơi chuột của chúng!

  ReplyDelete
 5. Cần nói thêm về điện hạt nhân, hiện nay cả thế giới đang dần rút ra khỏi công nghệ chứa đựng nhiều rủi ro này. Sẽ có người đặt câu hỏi, nếu không phát triển điện hạt nhân thì lấy đâu ra điện cho phát triển đất nước. Xin thưa rằng đất nước chúng ta nằm ở vùng nhiệt đới, thừa nắng và gió. Tại sao không phát triển nguồn năng lượng sạch này. Tôi đã từng có dịp sang Bỉ. Ở đây có rất nhiều nhà dân lắp pin mặt trời để sản xuất điện. Nguồn điện có được thì pin mặt trời sẽ hòa vào mạng lưới điện quốc gia thông qua 1 bộ chuyển mạch để nếu dùng không hết thì người dân có thể bán lại điện cho nhà nước. Khi bán cho nhà nước người dân không nhận tiền mà được quay ngược kim đồng hồ công tơ điện. Kết quả là hai bên cùng có lợi, và sẽ không còn cảnh thiếu điện. Vào giờ cao điểm của mặt trời, kim đồng hồ sẽ quay ngược, có khi cả tháng dùng không hết 1 kwh nào. Một tấm pin mặt trời dùng cho hộ gia đình có giá khá cao khoảng 200 triệu VND nhưng nhà nước sẽ cho mua trả góp trong 10 năm. Người dân chỉ phải trả hàng tháng như nộp tiền mua điện thôi. Tại sao VN không học tập họ

  ReplyDelete
 6. Có lẽ nào ông tổng biên tập báo CCB không biết gì về vụ việc tại thư viện Viện Hán nôm? Ông cũng phải có trách nhiệm trong việc vu oan giá họa cho người khác của tờ báo của ông ,làm ảnh hưởng đến danh dự của TS X.Diện và các đồng nghiệp.Các ông đã bôi nhọ danh dự nhà báo , vốn đã nhiều lần làm dân chúng ngán ngẩm.

  ReplyDelete
 7. Hoan nghênh thái độ cầu thị của ông TBT báo CCB.

  Hãy đối thoại chân tình và cởi mở. Sai thì sửa, thì cải chính có gì đâu mà nhiều người cứ vác mặt lên ra vẻ ta đây và luôn phải thắng dù biết mình sai mười mươi.

  Tinh thần làm việc của TBT báo CCB như thế là rất đàng hoàng, trí thức và cầu thị. Ai mà còn chê trách được.

  Người ta khộng sợ sai mà chỉ sợ tuy sai rồi nhưng cố tình cho là mình đúng và không chịu sửa chữa.

  ReplyDelete
 8. Phóng viên nghe mấy anh thương binh và công an phường cung cấp thông tin rồi viết bài, TBT không cần thẩm định đúng sai đã cho đăng. Ấy thế mà vụ Văn Giang thì"ba lăm rõ mười lăm" rồi mà vẫn "cần phải điều tra kỹ không ảnh hưởng đến sinh mạng chính trị của anh em" TS NXD chắc không có sinh mạng chính trị ! ? mượn giọng bút tre đùa bác HH tý nhé:
  Hoan hô cái bác hoan hô
  Khen ông "binh chiến"* ngây ngô lạ đời
  Cầu thị thái độ dở hơi.
  Vậy mà bác vấn cất lời ngợi khen.
  Thật lòng tôi thấy hèn hèn
  Cầm bút mà sợ ánh đèn thật nguy !
  Binh chiến* là TBT tờ cựu chiến binh.

  ReplyDelete
 9. Gia đình thương binh và ccb chúng tôi không coi báo ccb và cả báo qdnd là đại diện cho chúng tôi,mấy thế hệ trong g/đ chúng tôi đã dổ xương máu không phải để cho mấy người ở báo ccb và qdnd bôi bẩn,tôi nghĩ hàng triệu ccb và tb biết được sự thật họ sẽ phẫn nộ và căm phẫn.

  ReplyDelete