Saturday, December 28, 2013

Đỗ Anh Tuấn - Bị phạt 35 triệu đồng vì tàng trữ... Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và Hiến Pháp 1992

Theo FB Đỗ Tuấn

Dân Luận: Chính quyền đang áp dụng biện pháp phạt hành chính đối với những cuốn Cấm Nang Thực Thi Quyền Làm Người do các blogger phổ biến để ngăn chặn các hoạt động quảng bá cho quyền con người. Đây là những cuốn sách photocopy với nội dung hoàn toàn hợp lê, bao gồm bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về Quyền Con Người 1948 và Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam 1992. Dân Luận kêu gọi các luật sư, những người hiểu biết về pháp luật Việt Nam, lên tiếng giúp đỡ các blogger trong trường hợp này. Xin cảm ơn!

Tại một quốc gia là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, vào 17h00 ngày 08/12/2013, để kỷ niệm ngày NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI, tôi đi tặng và tuyên truyền về CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI tại công viên Thống nhất - Hà Nôi, nội dung cẩm nang gồm Hiến pháp 1992 và Tuyên ngôn Nhân Quyền Liên Hợp Quốc 1948 thì bị Công an quận Hai Bà Trưng và công an phường Lê Đại Hành đấm, đá, chính quyền thì ra quyết định 5037/QĐ-XPHC ngày 11/12/2013 xử phạt 35.000.000đ và tịch thu 162 cuốn CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI.
Trong toàn bộ quyết định xử phạt, không hề nhắc tới chữ nào là “tuyên ngôn nhân quyền”, “cẩm nang thực thi quyền làm người”.
Tự do, nhân quyền không phải là thứ để dành cho nhân dân trên đất nước này.
580323_455196341258829_1219449910_n.jpg
1544396_455196314592165_1674086662_n.jpg
Dân Luận: Cần phải nhắc lại ngày hội nhân quyền do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức đã bị công an phối hợp với dân phòng, đoàn thành niên và... côn đồ phá hoại, đánh người ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

Đoạn video này ghi lại giây phút công an "giật" ba lô từ tay các blogger tham gia ngày hội nhân quyền rồi bỏ chạy. Trong ba lô này là các tài liệu "cẩm nang thực thi quyền làm người" với Tuyên ngôn nhân quyền và Hiến Pháp 1992. Chính vì tài liệu trong ba lô này mà bạn Đỗ Anh Tuấn bị tuyên phạt 35 triệu đồng.

Tại Sài Gòn, các blogger đang ngồi thành một vòng tròn thì tên côn đồ lao ra từ đám đông, đánh người giữa sự chứng kiến của lực lượng an ninh...

10 comments:

 1. Kiện lại lũ công an vì tội...CƯỚP !

  ReplyDelete
 2. Ôi đất Quảng Nam răng mà...December 28, 2013 at 1:35 PM

  Sao không kiện vụ công an HBT... ăn cướp ba lô nhỉ ?
  Qua clip, qua sự tường thuật và cái biên bản này, chứng tổ một điều... người ta không biết LIÊM SỈ là gì cả (CÔNG LÝ bận đi diễn hài nên không nói tới)

  ReplyDelete
 3. Đúng là 1 xả hội văn minh và dân chủ hơn gấp ...lần bọn tư bổn .họ luốn lách luật rất khéo không khác gì bọn tham nhủng cợm cán ở xứ nầy ,họ phạt với lý do XUẤT BẢN LẬU ,có nghỉa là không qua kiểm duyệt .mặc dù biết rằng đây là nhửng ấn phảm tặng cho không lấy tiền .CÁI TỘI CỦA HỌ LÀ QUẢNG BÁ 1 THỨ VĂN HÓA XA XÍ PHẨM VỀ NHÂN QUYỀN DƯỚI 1 CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN CÓ ĐỊNH HƯỚNG .... TẦM NHÌN ĐẾN 2099 MÀ THEO ÔNG TBT CÓ KHI CÒN CHƯA CHẮC XONG VÌ CÓ GIỎI LẮM THÌ ÔNG SỐNG ĐẾN 2040 GÌ ĐÓ LÀ NGỦM CỦ TỪ .và củng thực hiện chính sách có định hướng nầy TOÀN ĐẢNG quyết tâm CHUẨN BỊ cho thái tử và công chúa đảng đi vào nghị quyết với hàng loạt con ông bí thư thành ủy tphcm lên làm phó chủ tịch phụ trách kinh tế (cán bộ đoàn thì phải lên làm công tác nội chính chớ ) ,rồi ái nử ông lên làm phó chủ tịch viet....bank .rồi con bí thư tỉnh H..D chỉ trong 2,3 năm vào tập sự mà củng bố trí vào cấp phó 1 cơ quan của tỉnh .mà lạ cái bọn tư bản giẩy chết nầy nó không văn minh không tự do thế mà con các ông đều có bằng từ Huê kỳ ,Anh ,tiền đâu mà con các ông đi học khi ngay cả thủ tướng lương chỉ có 15 triệu .Ah ! xong giáng sing rồi tết tây ,tết ta củng gần kề năm nay giáng sinh ra sao thì dân ta đả rỏ ,tất cả im như thóc ,lấy gì mà ăn tết LỚN theo chủ trương của chính phủ đây ,có bao nhiêu thì các QUẢ ĐẤM THÉP ngóm hết trơn chỉ có 60 000 doanh nghiệp đóng cửa thôi chưa có SAO phải không ông la làng vì nghành ông ôm nhiều tiền quá mà ,sắp đến sân bay long thành củng đả dọn đường dư luận rồi ,nhà dân tốc mái nhiều quá ắt phải di dời để an toàn cho dân ,đúng là quí trọng sinh mạng người dân thiệt tình luôn ,các bác chuẩn bị đổ bộ sân bay long thành nghe.Đánh đổ chế độ thực dân phong kiến "con vua làm vua con sải ở chùa đi quét lá đa" xong ,là tiếp quản luôn Ý THỨC HỆ của bọn địa chủ cường hào ác bá .A trăm nghe không bằng 1 thấy ,
  BIẾT BAO NHIÊU NĂM NỬA TRỞ VỀ THỬA XƯA ?

  ReplyDelete
 4. Ủa,sao lạ vậy bác Chênh ???Phổ biến quyền làm người lẽ ra là chính quyền phải làm,nhưng chính quyền đã không làm thì người dân làm giùm,không cám ơn thì thôi,cớ sao lại đánh đấm người ta,rồi còn phạt tiền nữa! Sao lạ vậy ?

  ReplyDelete
 5. Dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản giãy chết mà sao lại sợ nhân quyền?
  Thật là, ở một chế độ độc tài, họ có thể biến trắng thành đen, biến con cừu thành con ngựa
  Khốn nạn cho dân Việt

  ReplyDelete
 6. Với quyết định phạt này họ đã phơi bày bộ mặt phản nhân quyền trứơc dư luận trong và ngoài nước

  ReplyDelete
 7. Khi bộ máy bào vệ pháp luật và xã hội đen là một thì chính quyền đã thể hiện rõ bộ mặt thật: bộ máy cai trị, áp bức nhân dân.
  Không nghi ngờ già nữa, đây là mặt thật của những kẽ thường tự vỗ ngực xưng là hàng ngũ ưu tú, đội hình tiên phong ...của giai cấp công nhân VN

  ReplyDelete
 8. Sao không cho biết nội dung tác phẩm in lậu hả đ/c chí chủ tịch ?

  ReplyDelete
 9. Đ.M. chúng nó, đọc qua cái quyết định ma thấy tức cái con (tự do),xin nỗi trang chủ cho tôi chửi tục mấy câu.

  ReplyDelete
 10. Theo tôi, kiên quyết không nộp "phạt", vì trong quyết định không ghi cụ thể tài liệu gì.

  ReplyDelete