Sunday, January 26, 2014

CHỜ GÌ SAU ĐÁM TANG ÔNG LÊ HIẾU ĐẰNG

Facebook Nguyễn Tấn Thành
Câu đối của ông Nguyễn Phong Hồ tại đám tang anh Lê Hiếu Đằng

Cuối cùng thi ông Đằng đã về với cát bụi, nơi mà ai cũng phải tới !

Trong những người bỏ đảng CS thì đám tang ông là lớn nhất ít bị CA quấy nhiễu nhất !
Trong những người phá toang hoang Miền Nam thì đám tang ông vẫn có nhiều nạn nhân Miền Nam thông cảm chia sẽ nhất !


Ông hạnh phúc ra đi trong vòng tay bè bạn, và hạnh phúc hơn khi trong những bè bạn đó có những chính kiến khác nhau, thậm chí đối lập, nhưng vẫn bên nhau tiễn biệt ông. Đó là điều người Việt đang thiếu, đó là điều mà không có nó thì Nước Việt không hùng cường.

Có nhiều lý do để có điều đó, nhưng lý do lớn nhất mà sau này lịch sử đề cập khi nói về ông Đằng là việc ông "Tuyên bố bỏ đảng CS"

Nhưng ông đã xong phận người về nơi an lạc, còn một Đất nước ngổn ngang còn đây. Có nhiều chuyện để chờ, nhưng tôi thấy gần nhất là trong những người bạn thuơng tiếc đưa tiễn ông, ai là người thực hiện được hành vi của ông "Tuyên bố bỏ đảng CS".

Để ít ra tui cũng tin rằng những giọt nước mắt của họ khi tiễn ông là thật trong một xã hội đầy dối trá này.
Để ít ra tui cũng tin rằng Đất nước có thể còn hy vọng thay đổi vào những người bỏ đảng như các ông, chứ không phải là một cuộc cách mạng từ Nhân dân.

Cuối cùng, tôi xin mượn lại lời của một người bạn ông Đằng, là ông Menras André khi chốt lại về cuộc đời ông Đằng, về tình trạng hiện nay của Đất nước bằng 5 chử rất xúc tích "BỎ ĐẢNG LÀ YÊU NƯỚC"
Nguyễn Tấn Thành

4 comments:

 1. Ông Andre',tôi phục ông sát đất đấy !

  ReplyDelete
 2. Câu nói này "BỎ ĐẢNG LÀ YÊU NƯỚC" đã có mấy người làm được như Ông Lê Hiếu Đằng ?!
  Ngày nào khi có nhiều hơn nữa các thành phần quan chức, cán bộ đương quyền của chế độ dám can đảm lên tiếng rời bỏ đảng CS để đứng về phía nhân dân thì ngày đó đất nước và dân tộc VN mới có cơ may thoát khỏi ách cai trị của bọn bá quyền bành trướng phương Bắc !

  ReplyDelete
 3. sếp nhỏ sếp to...quan là...sếp
  dân nghèo dân khổ....bởi quá...ngu
  nên Tản Đà...hét:....cũng bởi thằng dân...ngu quá lợn.......ngẫm xưa mà nay tự thấy mình....cũng như...lợn....? còn cái chuyện năm chữ.hay mười sáu chữ...bốn tốt...? thì hãy để...LỊCH SỬ SẼ.....ghi chép và..phán xét. Cọp chết để da...người ta chết để tiếng...Bác Đằng...cũng thế. Chúc Bác Đằng sớm tiêu diêu cực lạc.

  ReplyDelete