Thursday, July 17, 2014

HẬU QUẢ TƯƠNG ĐỒNG: Bảy nông dân tự tử trước tòa nhà báo Thanh Niên Trung Quốc

Thêm 4 chữ vàng nữa cho quan hệ giữa Việt và Tàu cộng: Hậu quả tương đồng
7 người nằm gục sau khi uống thuốc trừ sâu trước trụ sở báo China Youth Daily ở Bắc Kinh . Ảnh: CRI

TTO - “Nhiều khả năng họ tự sát để phản đối việc một nhà báo tiếp nhận các thông tin kháng nghị của họ nhưng lại không đăng tải bài viết này” – thời báo Hoàn Cầu viết.
Một nhóm bảy người Trung Quốc cùng nhau uống thuốc trừ sâu tự tử trước cổng tòa soạn báo Thanh Niên Trung Quốc (China Youth Daily) tại Bắc Kinh hôm 16-7.

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, nguyên nhân của vụ tự tử tập thể này là do một phóng viên không phản ánh các chính sách đền bù đất bất hợp lý của chính quyền địa phương lên mặt báo. “Nhiều khả năng họ tự sát để phản đối việc một nhà báo tiếp nhận các thông tin kháng nghị của họ nhưng lại không đăng tải bài viết này” – thời báo Hoàn Cầu viết.
Bảy người dân trên được đưa ngay đến bệnh viện sau khi một bảo vệ phát hiện họ nằm la liệt trước cổng tòa soạn sáng sớm hôm 16-7. Hiện tại tất cả đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.
Những nông dân đến từ huyện Tứ Hồng, tỉnh Giang Tô tố cáo chính quyền trưng thu đất đai của họ bất hợp pháp và đền bù đất chỉ bằng 1/3 giá thị trường.
Một nông dân cho biết họ đã chuyển các tài liệu về vụ việc này cho một nam phóng viên của báo Thanh Niên Trung Quốc từ hồi tháng 5-2014, tuy nhiên những bức xúc của người dân không được tờ báo này phản ánh trên trang báo. “Bài báo chưa bao giờ được đăng. Nhiều người phản đối đã phải ngồi tù sau khi họ từ Bắc Kinh trở về. Nhiều người cảm thấy họ thật sự rất dại dột (khi tìm đến báo chí)” – một người kiến nghị họ Vương cho biết.
Hiện tại cả tờ Thanh Niên Trung Quốc và chính quyền địa phương vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào đối với vụ tự sát trên.
ĐÔNG PHƯƠNG

2 comments:

 1. Dân tàu tự sát còn đảng ta lại tự đút đầu vào !
  nhìn sang triều tiên xem ông Kim và ông lú ai khôn hơn !
  trước sau rồi Triều tiên củng như Đức đó là bước đicực kỳ đúng và khôn ngoan !
  CÒN CÁC ỘNG VN CHẮC SAU KHI GIÀN KHOAN RÚT ĐI THÌ LẠI 4 TỐT VÀ NHIỀU CHỬ VÀNG ,CÁC ÔNG HÂN HOAN LẮM PHẢI KHÔNG !
  NÀO ĐẠO NƯỚC NÀO CỦNG GIỎI TẠI SAO CHỈ NƯỚC TÔI CHÚNG NGU ĐẦN THẾ

  ReplyDelete
 2. Ban noi rât dung ,Theo toi ta phai lâp môt bênh viên tâm thân cuc lon ,Ke nao con tu tuong 4TÔT,16 VANG cu tông vao do tu muc xuong Kông cân ban cai

  ReplyDelete