Wednesday, January 28, 2015

Biệt thự "khủng" sai phép của Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên


Hải Ninh

27/01/15 09:15

(GDVN) - Chỉ được cấp phép 2 tầng nhưng ông Trần Văn Khâm, Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên lại ngang nhiên xây "biệt thự" cao 5 tầng.

Được biết, ông Trần Văn Khâm hiện đang giữ chức Tổng giám đốc Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO). Ông Khâm có trong danh sách Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên khóa XVIII (2010 – 2015).


Sau vụ biệt thự xây cất không xin phép của Tướng công an Phan Như Thạch và đại gia vàng Ngô văn Quang ở chân đèo Hải Vân, nay lại lòi ra biệt thự khủng xây cất trái phép của Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên từ hơn 5 năm nay. Mấy ông này lờ đi các quyết định của UBND.
Đất nước này đang chứng kiến sự đảo điên của chế độ "dân chủ tập trung"!
Ở đâu cũng thấy bọn "Tao là luật, luật là tao" bất chấp tất cả.
Ngày 24/4/2012, UBND TP.Thái Nguyên cấp Giấy phép xây dựng số 340/GPXD cho hộ ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng có địa chỉ tổ 13, phường Trung Thành, TP.Thái Nguyên.

Giấy phép ghi rõ: Tổng diện tích sàn 420 m2, tổng số tầng được phép xây dựng là 2 tầng, chiều cao của công trình là 7 mét. Giấy phép có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày cấp.

Tuy nhiên, khi thực hiện, ông Khâm lại cho xây dựng một ngôi "biệt thự" hoành tráng cao đến 5 tầng và lấn ra cả lộ giới đường quy hoạch.


.... Nhưng thực tế lại là ngôi biệt thự 5 tầng nguy nga. (Ảnh: Nhật Văn)

Ngày 06/9/2013, UBND phường Trung Thành (TP.Thái Nguyên) lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng trên.

Biên bản của UBND phường Trung Thành ghi rõ: Công trình xây dựng của ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng tổ chức thi công xây dựng trái với nội dung GPXD được cấp có thẩm quyền cấp; Công trình xây dựng được cấp là 2 tầng nhưng gia đình ông Trần Văn Khâm xây dựng là 5 tầng, số tầng vượt quá là 3 tầng (chiều cao 17,10 mét trong khi đó GPXD quy định chỉ được xây dựng chiều cao 7 mét). Ngoài ra, 1 phần công trình xây dựng sai phép vi phạm lộ giới đường quy hoạch là 22 mét.

Theo đó, chính quyền yêu cầu: Hộ ông Trần Văn Khâm ngừng ngay việc thi công xây dựng công trình vi phạm và khắc phục kịp thời hành vi vi phạm trong vòng 24 giờ kể từ khi lập biên bản; Tháo dỡ toàn phần diện tích xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp.


Đến ngày 11/9/2013, UBND TP.Thái Nguyên ra Quyết định số 7355/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Trần Văn Khâm với mức phạt 7,5 triệu đồng. Quyết định nêu rõ: Buộc hộ ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng tự phá dỡ công trình sai nội dung GPXD. Gia đình vi phạm phải chấp hành nghiêm quyết định hành chính trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày giao được giao quyết định xử phạt. Quá thời hạn trên, gia đình không chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành.

Quyết định của UBND TP.Thái Nguyên là vậy nhưng thực tế lại "không có hiệu lực pháp luật", bởi gia đình ông Khâm vẫn tiếp tục hoàn thiện và nay đã dọn vào ở.

Dư luận địa phương đang bức xúc cho rằng, phải chăng ông Trần Văn Khâm là tỉnh ủy viên nên "coi thường pháp luật" khi cố tình xây dựng nhà sai phép?

Đề nghị Tỉnh ủy Thái Nguyên xử lý nghiêm vụ việc


 
Nguồn: Theo GDVN

Quảng Cáo

No comments:

Post a Comment