Sunday, September 18, 2016

"NGU GÌ" MÀ MUA TÔN... VẤY MÁU ĐỒNG LOẠI

Chí Thảo
"Ngu gì mà không làm thép. Ngu gi không đầu tư? "
Hừm! Khôn lắm đó, Lê Phước Vũ
Trong khi dân chọn CÁ thì ông chọn THÉP.
Ông nẻ từ gốc rạ nẻ ra, hay từ trên trời rơi xuống? Ông đứng về phía ai khi nói câu này?
Ông "khôn" thì dân "dại" chắc?
Ở đời, ai cũng muốn tranh khôn. Không ai muốn làm kẻ dại.
Ông chỉ là một thằng bán vật liệu xây dựng.. cấp phường xã, chỉ gặp thời mà ngoi lên thành đại gia, rồi học đòi...

Ai bơm tiền, ai chống lưng cho ông trong dự án thép Cà Ná - Ninh Thuận 10,6 tỉ USD, mà ông huênh hoang thế? Ông đang trong cơn say ...vét cho đầy túi tham. Có bao giờ ông nghĩ rằng đến lúc nào đó khi tỉnh ra, ông sẽ phải "cúi đầu" như bọn ngoại lai Formosa ngoài Vũng Áng - Hà Tĩnh mà xin dân tha mạng?
" ...Sẽ đóng cửa nhà máy ; sẽ giao toàn bộ tài sản cho Nhà nước. Nếu... ". Hừ! Ông đang đánh cược số phận của hàng triệu người bằng lời hứu hươu, hứa vượn. Chỉ có ngu lâu thì mới tin lời vớ vẩn của thằng trọc phú như ông.
" Khôn nghề cờ bạc là khôn dại " (Tú Xương). Ông đang ...đánh bạc đấy ông Vũ. Và khi cuộc sát phạt chưa tàn, thì chưa biết ai thắng, ai thua đâu. Đừng vội lên gân!
" Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ / Người khôn người đến chốn lao xao" (Nguyễn Bỉnh Khiêm).
" Ở đời có dại mới nên khôn
Chớ dại ngu si, chớ quá khôn
Khôn được ích mình, đừng để dại
Dại thì giữ phận, chớ tranh khôn
Khôn mà hiểm độc là khôn dại
Dại mà hiền lành, ấy dại khôn
Chớ cậy mình khôn, cười kẻ dại
Gặp thời dại cũng hóa nên khôn "
(Nguyễn Bỉnh Khiêm)
Ông còn trẻ người non dạ, ông chưa đủ trình độ để hiểu được cái cốt cách "dại, khôn" đó của các cụ đâu, ông Vũ à !
Không dễ mình khôn mãi, còn người ta thì dại hoài.
Người hiểu đời thường tự nhắc mình phải luôn biết đối nhân xử thế sao cho phải đạo làm người, mới gọi là người khôn. Không phải dễ làm được điều này
Hổm rày, người ta nói về ông.. hơi bị nhiều. Bia miệng đấy. Người ta bảo: ông là thằng "ti hí mắt lươn". Tướng số gọi là người GIAN MANH. Có người bảo ông là thằng "môi mỏng"- DỐI TRÁ. Lại có người nói ông NGU LÂU, ĐẦN ĐỘN vì trán ông ngắn, cổ nọng nhiều.
Dân gian có câu :
"Những người ti hí mắt lươn
Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người"
Việc ông đi chùa, ăn chay...lại trở thành trò lừa đảo. Đừng bán bổ thần linh như thế ông Vũ à. Đó là cái tội rất lớn của những người có đạo đấy. Đừng lấy cửa chùa, đừng đem tượng Phật mà che đậy những việc làm vô đạo của mình.
Ông kinh doanh bất cứ ngành nghề gì mà pháp luật không cấm, để kiếm tiền. Điều đó không có gì sai. Nhưng ông nên nhớ rằng, nếu chỉ vì tiền mà ông bất chấp tất cả thì cái giá phải trả là... rất đắt đấy.
Ông bảo :"Ngu gì không làm thép". Ông chà đạp lên sức khỏe, tính mạng của muôn dân. Thì câu trả lời và cái giá mà ông phải trả sẽ là : " Ngu gì mà mua tôn (Hoa Sen) vấy máu đồng loại về lợp nhà" !
Nhân dân là một tập hợp sức mạnh hơn cả mọi sức mạnh; là thiêng liêng hơn cả mọi điều thiêng liêng. Ông, hay bất kỳ ai đi ngược lại mong muốn của nhân dân thì chắc chắn sẽ phải tiêu tan, sụp đổ. Đó là kết cục tất yếu, muôn đời vẫn thế.
Lê Phước Vũ - tôn Hoa Sen, ông đang là tấm bia nguyền rủa của miệng đời. Tôi thành thật khuyên ông nên dừng lại cái siêu dự án thép Cà Ná - Ninh Thuận của ông đi
Tất cả của cải, bạc tiền rồi sẽ thành phù vân thôi. Mai kia ông cũng chỉ còn là hạt bụi.
Một hạt bụi còn vương trong lòng người sẽ... đẹp hơn nhiều so với tấm "bia miệng" của người đời đấy, ông Lê Phước Vũ !!!

1 comment:

  1. Đề nghị cộng đồng mạng VN phát động phong trào "TẨY CHAY SẢN PHẨM CỦA TÔN HOA SEN ĐỂ CHỐNG LẠI DỰ ÁN THÉP CỦA TẬP ĐOÀN NÀY TẠI NINH THUẬN"

    Lê Phước Vũ chẳn biết gì về chế tạo thép, Dự án này có sự giật dây của Cơ quan Hợp tác Thượng Hải nhằm dự phòng trong trường hợp Formosa bị bứng khỏi hà Tĩnh. Lê Phước Vũ chỉ chạy cò dự án lấy tiền của Băc Kinh.
    Bằng cách TẨY CHAY TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM CỦA TÔN HOA SEN, cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam hãy thể hiện Quyền của người tiêu dùng để bỏa vệ mình và đồng loại, không chp phép Lê Phước Vũ láo xược và làm giàu trên nỗi đau của đồng loại!

    ReplyDelete