Saturday, October 14, 2017

Sao lại đổ tội cho ta !


Thiện Tùng


Nắng mưa là chuyện (trách nhiệm) của “Trời”. Từ xưa đến nay, Trời ta luôn phân định mỗi năm 2 mùa nắng và mưa để điều hòa khí hậu, bảo vệ sinh vật, thực vật trên trái đất nầy, người dân quen sống theo nề nếp ấy. Các Người ỷ thế cậy quyền, lên thượng nguồn chặt phá rừng, xây hồ trữ nước làm thủy điện để bán trục lợi, khiến cho dân ở hạ nguồn thiếu nước. Vì thương dân, vừa rồi ta tạo ra áp thấp nhiệt đới và “vắt nước mắt’ làm mưa để cứu nhân độ thế. Các ngươi không giỏi làm mái che hồ chứa, tham lam tích nước cho cố, đến khi không tích nổi, xả xuống đầu dân gây bao tai ương thảm họa?!.


Mưa lớn kèm với việc xả lũ khiến nước lũ tràn bờ đê ở huyện Thạch Thành

Đến 13/10, có hơn 8.000 con heo và 102 người chết vì lũ(theo báo Tiếng Dân)Trách nhiệm của Trời ta là lo việc nắng mưa để cân bằng sinh thái, bảo vệ sự sống trên trái đất nầy. Không mưa các người cũng trách ta, mưa các người cũng la ta. Các người làm sai rồi đổ tội cho ta, các người còn thành lập những tổ chức chống ta?.Đúng là các ngươi đang bẻ nạng chống Trời, đợi nước đã đến trôn, Thủ tướng của các ngươi ra lịnh: “ Triển khai các biện pháp bảo vệ hệ thống đê điều, hồ đập trên địa bàn. Rà soát phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống, sự cố bất thường. Bảo đảm an toàn hồ đập thủy điện và hệ thống điện; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong việc vận hành các hồ chứa thủy điện, đặc biệt là các hồ chứa lớn trên hệ thống sông Hồng, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho công trình, góp phần cắt giảm lũ cho hạ du…”. Trễ rồi ông Thủ Phúc ơi, lo khắc phục hậu quả thì hơn.Đàng nào dân cũng đã khổ nạn rồi, đợi đôi ngày họ tìm nơi trú ẩn an toàn, ta sẽ tạo ra cơn áp thấp thứ hai, cường độ mạnh hơn, trở thành cơn bão số 11 (Soha), khi vào Việt Nam sẽ có mưa to gió lớn, cốt để, phá tan những đập thủy điện quái quỉ ở thượng nguồn, tránh hậu họa về lâu dài cho dân lành vô tội.Bão số 11 (Soha) đã vào biển Đông


“Làm ăn không tính lính quýnh già đời”, thay vì mua điện của Trung Quốc hay Lào còn lợi hơn làm thủy điện “cò con” gây tổn thất về người và của gắp trăm lần ?.Dân Việt Nam sao hiền quá, nhẹ dạ quá, “khát sữa phải đòi bú chớ?”. Thiệt hại bởi những đập thủy điện là do nhân tai, cớ sao đổ lỗi cho Trời ta! Những người bị hại sao không rủ nhau ra chính quyền kiện cáo bọn ác quỷ. Nếu chính quyền không giải quyết, mùa nắng, kéo nhau lên đập phá các hồ chứa nước để vừa có nước giải quyết khô hạn, vừa tránh hậu họa do nó xả lũ vào mùa mưa ?.Nếu người dân còn nghe theo nhà cầm quyền đổ lỗi cho Trời ta; và nếu nhà cầm quyền còn nuôi cái bịnh chủ quan duy ý chí thì sẽ còn khổ hàng năm, khổ dài dài. Các người đừng hòng bảo Trời ta bỏ thiên chức nắng mưa do “Tạo hóa” phân công.

   

13/10/1017
    T.T

No comments:

Post a Comment