15/10/2013

KHÔNG CHỈ LÀ HẠT SẠN

Đây cũng chỉ là trò hề trong vô vàn những trò hề tởm lợm diễn ra trong thời gian vài năm trở lại đây. Trò hề kiểu ấy có thể xảy ra bất cứ nơi đâu ngay cả trên diễn đàn quốc hội như một số đại biểu kiểu "IQ cao", "rau muống đắt", "dân trí thấp"... vẫn làm trò, nhưng nay lại để diễn ra tại buổi lễ quốc tang nghiêm trang thì không thể nào cười nỗi.( HNC)
Việt Dũng
Theo blog Bùi Văn Bồng 

Trên trang Nguyễn Xuân Diện, Quê Choa, nhà thơ đại tá quân đội Vương Trọng viết: “Chiều qua 14-10-2013, tôi nhận được điện thoại của một cô làm ở VTV, nhờ tôi phát biểu về một bộ phim của một nhà thơ nữ. Tôi đã thoái thác.
  “Không phải vì quá  bận. Không phải vì không quen biết nhà thơ nữ đó. Ngược lại khá thân và thơ của nữ sỹ khá hay.
“Nhưng tôi thoái thác vì chuyện VTV đã chọn Hoàng Quang Thuận thay mặt cho các nhà thơ Việt Nam, thay mặt cho nhân dân Quảng Bình đọc thơ trong lễ tang Đại tướng.                 ‘Tôi bảo, tôi và dư luận đang bức xúc, muốn hỏi ông Tổng giám đốc Trấn Bình Minh sao để quân của ông ta làm ăn như vậy, coi thường dư luận như vậy?
                 ‘Cô nhân viên VTV nói rằng, cháu cũng nghe nói chuyên này, nhưng là bộ phận làm chương trình thời sự. Tôi nói vẫn biết thế, nhưng một ngày nay tức VTV, nên không lòng nào mà phát biểu về thơ trước ống kính máy quay của  VTVcả”...
                  Trên blog Ngô Minh, nhà thơ Ngô Minh viết: “Lúc sắp sửa buổi tường thuật trực tiếp Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, tôi đã kẹt xe ở ngã ba Ba Đồn. Vợ tôi từ nhà ở Huế gọi điện cho biết: “Sắp lễ an táng rồi. Có ông tên là Hoàng Quang Thuận đang đọc thơ”. 
                   Cả đoàn nhà văn xôn xao. Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật bức xúc điện thoại khắp nơi để hỏi kỹ sự việc. 
                 Hoàng Quang Thuận thì giới văn chương ai còn lạ gì nữa. Năm ngoái “Nhà thơ thần Yên Tử”  lừa Phật này đã bị bao nhiêu học giả vạch trần.
                  Nhà thơ Tô Nhuận Vĩ  điện cho nhà văn Y Ban . Y Ban bảo : “ Ôi em cũng đang lộn tiết lên đây. Em cứ vái Cụ Giáp ơi, đừng tin thằng này!”
                  Nghe chuyện nhà thơ Võ Quê cười bảo : “ Trong quan niệm của người Huế, trong các đám tang bao giờ cũng có âm binh. Đó là bọn lợi dụng đám tang để kiếm chác. Tay Thuận ấy là âm binh trước huyệt mộ Cụ Giáp đấy. Nếu vía Cụ Giáp lớn thì âm binh chằng làm gì được đâu, yên tâm ...”
  “Nhưng điều bất ngờ và đáng nói hơn chính là người này (Hoàng Quang Thuận –vd)  đã được VTV chọn mời đọc thơ về  Đại tướng  , một nhân cách sáng ngời khiến hàng triệu con tim nức nở, ngay trước giờ phút Lễ an táng Người được bắt đầu. Và không chỉ thế, hàng triệu khán giả truyền hình còn có thể nhìn thấy “gương mặt quen” (Hoàng Quang Thuận-vd) đứng ở hàng đầu , bên cạnh các nhà lãnh đạo cao nhất trong giờ phút tưởng niệm người Anh hùng của dân tộc... Dù cho đang đau buồn trước sự ra đi cùa Đại tướng, nhưng cũng không thể không đưa ra  một câu hỏi dành cho VTV : sao lại thế?”

                   Từ Hà Nội, ngay giờ phút đó, nhà báo Hữu Tính ,  gọi điện cho tôi : “Ông có nhìn thấy thằng cha đạo văn  Hoàng Quang Thuận đọc thơ và  len đi trước  các vị lãnh đạo đảng, nhà nước không? Tại sao lại để bộ mặt nhớp nhúa ấy lộn xộn như vậy?” 
                    Nhà báo TTH , công tác ở Bộ TT&TT nói với tôi: “Đó là một hạt sạn lớn trong Lễ tang của Đại tướng!”.
                Hoàng Quang Thuận là “nhà thơ nhập đồng” đã đạo văn trong quyển sách “Chùa Yên Tử Lịch sử - Truyền thuyết, Di tích và Danh thắng” cùa Trần Trương,  biến thành tập thơ “Thi vân  Yên Tử” với sự “đồng mộng đồng sàng” của nhà thơ  Dương Kỳ Anh tức Dương Xuân Nam, nguyên Tổng biên tập báo Tiền Phong. Sau đó được  nhà thơ Hữu Thỉnh, chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam nhiệt tình nâng đỡ, Hoàng Quang Thuận tổ chức hội thảo rầm rộ và làm văn bản đề nghị trao giải Nô ben văn chương. 
                 Hoàng Quang Thuận đã bị nhà báo luật sư Minh Tâm và các nhà báo  nhà văn Xuân Đức, Minh Diện, Đà Nhân, Lê Phương Dung, Lê Thiếu Nhơn... vạch mặt lừa đảo, dối trá, lợi dụng uy tín và ảnh hưởng của người khác để trục lợi. Thời gian vừa qua Hoàng Quang Thuận đã thuê bọn bồi bút viết những bài báo bịa đặt nhằm thanh minh cho mình và bôi nhọ danh dự nhà báo vạch chân tướng mình.
               Một con người mạo danh giáo sư, ăn cắp văn thơ, nhân cách tởm lợm như vậy, lại được VTV để chiềng mặt ra trước các vị lãnh đạo cao cấp, hàng triệu  người đang kính cẩn nghiêng mình tiếc thương vị Anh hùng của dân tộc, và để  hắn đọc một bài thơ không hợp cảnh hợp tình vô cùng sáo rỗng thì dùng từ “hạt san” như nhà báo TTH chưa đủ để nói lên sự lố bịch đầy nguy hại.
              (....)

             Tôi thực sự khâm phục nhân cách nhà thơ đại tá Vương Trọng khi ông từ chối phát biểu trên VTV.
            Hãy để cái mùi hôi thối từ con kên kên Hoàng Quang Thuận bớt đi đã ông ạ!
                 V. D

4 commentaires:

 1. Mã tầm mã , ngưu tầm ngưu, tội người chết chỉ nằm yên.

  RépondreSupprimer
 2. Xứ Lừa thì chuyện gì cũng lừa được.

  RépondreSupprimer
 3. Rau nao thi sau nay !

  RépondreSupprimer
 4. Trời ạ, sao các bác cứ sồn sồn lên vì chuyện Thi khỉ Trần Quang Thuận đọc thơ, rồi lại đi bên cạnh các lãnh đạo? Thì ngưu tầm ngưu mã tầm mã, có gì mà fải ngạc nhiên. Mai này có khi con khỉ này nó lại thay bác Rứa cung nên...hehe. Với tôi, cả đám đó ko có gì đáng bàn cả. Một lũ kền kền.

  RépondreSupprimer