29/04/2014

RSF vinh danh Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và Lê Ngọc Thanh

    


Thụy My /RFI        

Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) hôm nay 29/04/2014 công bố danh sách « 100 anh hùng thông tin » nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới 2014. Trong danh sách này có ba nhà báo, blogger Việt Nam là Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh.

Đây là lần đầu tiên Phóng viên Không biên giới đưa ra danh sách « 100 anh hùng thông tin ». Ông Christophe Deloire, tổng thư ký RSF trong thông cáo báo chí tuyên bố : « Các anh hùng thông tin là nguồn cảm hứng cho mọi người nam cũng như nữ có khát vọng tự do. Không có quyết tâm của họ và những người như họ, thì hoàn toàn không thể nào mở rộng được tự do ».
Danh sách này gồm các nhà báo và blogger từ 25 đến 75 tuổi thuộc 65 quốc tịch khác nhau. Tại Việt Nam, có nhà báo tự do Phạm Chí Dũng, người đã từ bỏ đảng để dành tâm trí cho những bài viết phản biện với chính quyền. Bên cạnh đó là blogger Trương Duy Nhất, đã bỏ nghề báo để viết blog « Một góc nhìn khác », hiện đang bị cầm tù. Người thứ ba là linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, làm việc cho trang tin Dòng Chúa Cứu Thế từ thập niên 90.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire