31/08/2017

CỦI TƯƠI TỪ BỘ Y TẾ

Củi tươi đây rồi bác tổng nhóm lò ơi!


Trần Bang
Hai nguyên nhân chính đẻ ra tham nhũng (chết người ) là do độc quyền và không minh bạch.
Độc quyền là do thể chế chính trị, ai cũng biết, nhưng ai lên tiếng đòi thay đổi thể chế là bị 258, 88, 79 bỏ tù.
Không minh bạch (không công bằng, không cạnh tranh lành mạnh) là do lạm dụng "bí mật quốc gia", "An ninh quốc gia", và tại con mộc "tuyệt mật", " mật"?!
Không minh bạch... do quan chức thay vì phải trả lời minh bạch các câu hỏi của báo chí, của dư luận nhân dân liên quan đến lĩnh vực mình quả lý thì lại dùng "quyền im lặng" của nghi can, hay trả lời lập lờ để lừa dân, để bao che lẫn nhau. 

Ví dụ Thứ trưởng y tế Việt Tiến bênh Bộ trưởng " Bộ trưởng y tế không nói, chứ không phải bộ trưởng nói không có người nhà ( em chồng bà Kim Tiến làm Phó TGĐ đầu tư VN Pharma ) làm trong VN Pharma ...". Ông Tiến còn cho rằng 9300 hộp thuốc chống ung thư H-Capita 500mg do VN Pharma nhập vào không phải là giả, mà là thuốc lậu. 
Lậu sao có giấy phép nhập khẩu? Có hợp đồng mua bán, có đầy đủ hồ sơ chứng từ nhập khẩu?
( nhưng Ai cũng biết hàng lậu có thể là hàng thật nhưng trốn thuế, như buôn vàng lậu, đô la lậu, thuốc lá, rượu ngoại lậu... )
Dư luận có quyền đặt câu hỏi :
Toà án Tp HCM xử VN Pharma vừa qua... trùng hợp với ý lươn lẹo, lập lờ của quan chức bộ y tế trả lời báo chí..., có phải vụ VN Pharma ( từ 2014 đến nay) đã được đạo diễn, đã bọc lót, che chắn kỹ và có ý đẩy " lùm xùm" trong quản lý nhập khẩu thuốc chữa bệnh của bộ Y tế sang vụ "buôn lậu, làm giả giấy tờ" cho bộ ngành khác, ...., để bộ trưởng bộ Y tế còn " quản lý vĩ mô" như đi bắt loăng quăng ?
Như có mùi trả lời đúng đường lối " đánh chuột không bể bình" của Cục trưởng chống tham nhũng cách đây khoảng 1 tháng.... nói " Giám đốc sở Yên Bái, Phạm sỹ Quý kê khai thiếu, chứ không phải kê khai gian"


Pham Uyen Nguyen 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế trả lời báo chí thiệt là...ngầu!:
1/ Bộ trưởng Kim Tiến "KHÔNG NÓI THÌ KHÁC VỚI NÓI LÀ KHÔNG CÓ."
( còn ông Thứ trưởng trước khi ra họp báo thì...không hỏi bả về việc này)
2/ Công lớn của Cục quản lý dược đã "ngăn chặn kịp thời" (sau khi chính Cục này đã cấp phép cho nhập trên cơ sở hồ sơ giả mạo):
" Cục Quản lý dược đã phát hiện dấu hiệu nghi ngờ và tham mưu cho lãnh đạo Bộ Y tế chủ động đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, hợp tác với cơ quan công an trong quá trình khởi tố, điều tra vụ án. Những người có thiếu sót đã giải trình và thuyên chuyển công tác."
(Logic này đáng để nhiều bộ ngành học tập kinh nghiệm. Những tên ăn cướp, ăn cắp cũng nên học tập: sau khi ăn cướp, hãy tỏ ra là chính mình phát hiện... mình ăn cướp, sau đó giải nghệ, là xong)
3/ Các bạn báo chí hãy để ý từng câu chữ của đ/c Thứ trưởng: ""Không có viên thuốc H-Capita nào trong lô thuốc này được đưa ra thị trường để sử dụng"
"TRONG LÔ THUỐC NÀY" thôi đấy nhé, không phải trong...CÁC LÔ THUỐC KHÁC" (đã thắng thầu với giá trị lớn, thời gian dài vào các bv công với giá chênh lệch khủng đâu nhé).
4/ Chỉ là ...thuốc kém chất lượng và... màu sắc không đạt chuẩn; chứ không phải THUỐC GIẢ, THUỐC DỎM đâu nhé : 
"Đây chỉ là thuốc kém chất lượng vì có kết quả kiểm nghiệm và màu sắc không đạt tiêu chuẩn đã đăng ký", ông Tiến nói.
5/ Giải pháp của TTCP: THANH TRA!
Quy trình có án (hình sự) liên quan rồi mới thanh tra thì có...hơi bị ngược ngạo không nhẽ? Tui có cảm giác giống như cảnh sát....bắn chỉ thiên mấy năm sau, sau khi những tên cướp đứa đã "chuyển công tác", đứa đã vào tù. Thấy nó...sai sai thế nào ấy!
Hành xử này của TTCP có tính...răn đe các bộ ngành khác chăng?(dù đã ..."hoá bùn", giải trình, thuyên chuyển công tác hạ cánh an toàn vẫn có thể bị bới lên thanh tra nhiều năm sau đó). 
==============
Chính phủ họp báo 30/8:
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trả lời: "Về việc em chồng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, có làm trong VN Pharma, Bộ trưởng Tiến không nói gì về việc có người thân làm trong VN Pharma, chứ không phải nói không có người thân làm ở VN Pharma."
"Bộ trưởng không nói thì khác với nói là không có. Câu hỏi này trong cơ quan Bộ Y tế, trong ban cán sự, có ai hỏi hay không, thì tôi không biết, chứ tôi thì chưa bao giờ hỏi Bộ trưởng", ông Tiến nói.
"Người thân ở đây là cha mẹ, con, vợ/chồng, còn em chồng không thuộc nhóm cấm không được làm trong lĩnh vực liên quan với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu".
Ông Tiến cho rằng sau khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc thì sẽ có thể giải đáp mọi thắc mắc.
Liên quan đến việc xử lý cán bộ trong Bộ Y tế liên quan đến vụ việc này, ông Tiến dẫn thông cáo ngày 29-8 của bộ cho biết chính Cục Quản lý dược đã phát hiện dấu hiệu nghi ngờ và tham mưu cho lãnh đạo Bộ Y tế chủ động đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, hợp tác với cơ quan công an trong quá trình khởi tố, điều tra vụ án. 
"Những người có thiếu sót đã giải trình và thuyên chuyển công tác. Điều quan trọng là lô thuốc kém chất lượng đã được ngăn chặn kịp thời. "Không có viên thuốc H-Capita nào trong lô thuốc này được đưa ra thị trường để sử dụng", thứ trưởng Tiến khẳng định Bộ Y tế sẽ tiếp tục thực hiện theo kết luận của các cơ quan có thẩm quyền.
Ông Nguyễn Viết Tiến cũng cho biết, xét về góc độ chuyên ngành, Bộ Y tế khẳng định thuốc chữa ung thư mà VN Pharma nhập về không phải là thuốc giả. H-Capita có dược chất, hàm lượng nằm trong khoảng cho phép, không mạo tên và kiểu dáng công nghiệp của thuốc thuộc sở hữu của hãng khác.
"Đây chỉ là thuốc kém chất lượng vì có kết quả kiểm nghiệm và màu sắc không đạt tiêu chuẩn đã đăng ký", ông Tiến nói.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire