26/12/2018

152 trên tổng số 153 du khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan


Ảnh: Taiwannews


Theo Taiwannews, 152 du khách Việt trong 1 đoàn du lịch đến Cao Hùng đã bỏ trốn. Vụ việc khiến chính quyền Đài Loan quyết định ngừng cấp thị thực du lịch cho du khách từ Việt Nam.


Tin tức này do cơ quan Quản lý Du lịch Đài Loan xác nhận hôm 25.12, tổng số 152 trên tổng số 153 người trong đoàn du lịch đến từ Việt Nam đã… “biến mất”.

Cũng theo Taiwannews, đoàn du lịch đến từ Việt Nam chia thành 4 nhóm lần lượt đến thành phố Cao Hùng từ ngày 21 – 23.12. Tuy nhiên, công ty quản lý đoàn du lịch này hôm 25.12 đã báo với nhà chức trách Đài Loan là 152 người trong đoàn đã biến mất, không xác định được vị trí các du khách này hiện ở đâu.

Vụ việc này khiến Cơ quan ngoại giao Đài Loan quyết định ngừng cấp thị thực du lịch cho các đoàn khách từ Việt Nam, một trong 6 quốc gia châu Á được hưởng chính sách ưu đãi về thủ tục xin thị thực du lịch tại Đài Loan từ năm 2015.

Nhà chức trách Đài Loan cho biết sẽ có biện pháp kiểm tra các đoàn du lịch có du khách Việt Nam đang có mặt tại Đài Loan. Các trường hợp du khách trốn ở lại sẽ bị xử phạt theo quy định của luật pháp Đài Loan.

Trong ba năm qua, ước tính có khoảng 150 du khách đã biến mất trong các đoàn du lịch đến Đài Loan, tuy nhiên, chỉ vài người rải rác trong các đoàn, nhưng lần này, 152 du khách VIệt đã "mất tích" trong một lần và 1 đoàn là điều chưa từng có, theo CAN.


Thiên Di

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire