Tuesday, May 22, 2012

CHUYỂN TIẾP 100.000.000 Đ TỚI GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN

                                                                                                     . TS Nguyễn Xuân Diện

Thưa chư vị,
Sáng nay, 22 tháng 5 năm 2012, theo giấy hẹn tôi đến 90 Nguyễn Du, Hà Nội để lấy Giấy Chứng minh nhân dân (CMND) mới. Sở dĩ thời gian đổi giấy CMND đến nay mới thực hiện được là vì hộ khẩu của tôi bị treo, mới hoàn thành việc nhập hộ khẩu với gia đình vào ngày 10.5 vừa rồi.

Ngay sau khi nhận CMND tôi đã đến ngân hàng VietCombank để rút 100.000.000 đ (một trăm triệu đồng) rồi tới Ngân hàng NN và PTNT để chuyển vào TK cho chị Nguyễn Thị Thương – vợ anh Đoàn Văn Vươn.

Trước đó, hàng tuần đều tôi đều gọi điện cho Chị Thương, Chị Hiền để hỏi thăm và sẵn sàng gửi tiền về cho gia đình các chị. Tôi nói: Tiền trong TK của tôi cũng như trong túi các chị, bất kể lúc nào các chị muốn lấy ra bao nhiêu đều rất dễ dàng; nhưng các chị đều muốn nhờ chúng tôi giữ giùm trong tài khoản (TK mang tên Nguyễn Xuân Diện ở VietCombank hiện chúng tôi chỉ dùng vào việc này - và vì vậy tất cả tiền lãi đều của gia đình anh Đoàn Văn Vươn). Mới đây nhất, vào ngày 5 tháng 4 năm 2012, Cụ bà Lê Hiền Đức có chuyến làm việc tại Hải Phòng, có gặp hai chị, hai chị xác nhận với Cụ rằng họ vẫn đề nghị chúng tôi giữ số tiền này trong tài khoản. (Đã thông báo tại đây)

Mãi đến tuần trước, gia đình Anh Đoàn Văn Vươn muốn rút 100.000.000 đ (một trăm triệu đồng) để chi tiêu, tôi nói với các chị: Nếu cần ngay trong ngày thì tôi sẽ vay tạm bạn bè và gửi ngay, còn chưa cần gấp lắm thì trong ngày 22 tháng 5 (tức là trong khoảng 1 tuần), khi tôi có CMND mới sẽ rút và chuyển ngay. Hai chị nói việc không gấp, cứ để khi nào tiện anh rút cũng được. Đó là hai bên thông cảm cho nhau thôi, chứ thực ra việc CMND tôi không để làm chậm hoặc cản trở việc rút tiền của các chị.

Sáng nay, trước khi rút và chuyển tiền vào TK chị Thương tôi lại gọi lại cho chị và hỏi các chị muốn rút ra bao nhiêu tiền, thì chị Thương nói: Gia đình em cần 100.000.000 đ (một trăm triệu đồng), còn lại anh vẫn giữ trong TK cho gia đình chúng em.

Khi tôi vừa hoàn thành thủ tục chuyển tiền, có giấy xác nhận của Ngân hàng thì Bác Nguyễn Đăng Quang cũng vừa tới và chúng tôi cùng nói chuyện điện thoại với hai chị Thương và Hiền. Việc chuyển tiền trong thời điểm hiện nay là bình thường trong kế hoạch của các chị, chứ không liên quan đến "sức ép" của mấy tờ báo đưa tin bài về chuyện tiền nong ủng hộ gia đình anh Vươn.

Việc KTS Trần Thanh Vân và tôi đứng ra thâu nhận sự giúp đỡ, tương trợ của mọi người đối với vợ con, gia đình anh Đoàn Văn Vươn đều công khai, minh bạch, có sự giám sát của nhiều người. Vì vậy, gia đình anh Vươn muốn tôi chuyển bao nhiêu thì tôi chuyển bấy nhiêu, gửi giữ bao nhiêu thì tôi giữ bấy nhiêu, tôi chỉ vì gia đình họ mà ko bị chi phối bởi ai hoặc sợ điều tiếng gì.

Nguyễn Xuân Diện Blog kính báo!

17 comments:

 1. Dân miền TrungMay 22, 2012 at 1:51 PM

  Thương lắm TS Diện ! Một nhà yêu nước không bờ bến . Như Cụ Đồ Chiểu đã nói :
  Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
  Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà .
  Chúc anh và gia đình luôn bình an để vượt qua giai đoạn đầy gian truân mà chúng ta đang gánh phải .

  ReplyDelete
 2. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự vô tư và trong sáng của TS Nguyễn Xuân Diện.Chị vợ anh Vươn đã có một số phát biểu linh tinh,vậy tôi nghĩ còn bao nhiêu TS nên trao hết,đừng giữ lại(dẫu được yêu cầu) làm chi.Tại sao tôi nói như thế cũng có lý do của nó.(Một người dân Đà Nẵng hâm mộ TS.)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác hãy thận trọng.
   Đây là thủ đoạn của những thế lực ngầm nhằm vào các blogger có uy tín để dần dần hạ uy tín của họ. Tôi không nghĩ là vợ anh Vươn hoặc anh Quý lại nói linh tinh như thế.

   Delete
  2. Không nên chấp chị vợ anh Vươn, cũng như em chị Bích Hằng, họ cũng như những bần cố nông trong CCRĐ ngày xưa mà thôi: con dâu lên đấu tố bố mẹ chồng! Trách chăng là trách mấy tờ báo (đặc biệt là báo Giáo dục VN) sao lại nỡ tạo điều kiện (hay xúi) người khác làm điều ác thế!

   Delete
 3. Tôi đánh giá cao TS Diện, tôi cũng tin chắc rằng TS Diện rất vô tư trong sáng. Khi còm trên ABS tôi cũng nói Cu Vinh nên học TS Diện trong ứng xử với tiền bạc.

  Bảo trọng.

  ReplyDelete
 4. Theo thiển ý của tôi: Để tránh tình ngay, lý gian hoặc " tiếng bấc, tiếng chì" vả lại các chị cũng đã có Tài khoản riêng bên Ngân hàng Agribank , thì TS nên chuyển hết số tiền Quyên góp được vào Tài khoản riêng của các chị cho xong. Khi nào Cần thì các chị tự rút tiền ra tiêu pha. Mà cũng đỡ phiền cho TS sau này ( trong khi đang bận bao công việc khác nữa) Thân mến!

  ReplyDelete
 5. Yêu sự thậtMay 22, 2012 at 3:56 PM

  Chào bác Nặc danh 14:22, như TS. Diện đã nói rất rõ ở trên, việc rút hay để trong tài khoản là hoàn toàn cho GĐ chị Thương quyết định. Lãi suất phát sinh cũng sẽ trả hết cho chị cơ mà. Vậy việc gì mà phải chuyển hết cho chị nhỡ có xảy ra mất cắp hay sự cố thì có khổ không. Tôi hoàn toàn đồng tình với cách xử sự của TS. Diện. Chúc Anh sức khoẻ, an toàn, kiên cường.

  ReplyDelete
 6. sao anh không chuyển thắng từ tài khoản VCB sang tài khoản của NHNN cho nó tiện .

  ReplyDelete
 7. Trần Quốc TúyMay 22, 2012 at 5:42 PM

  Tôi cũng có gửi chút tiền cho g/đ anh Vươn qua chỗ chú Diện.
  Bài này của chú Diện tôi chỉ đọc lướt. Hoàn toàn tin tưởng !
  Chúc chú mạnh khỏe bình an.

  ReplyDelete
 8. Chưa bao giờ nảy sinh ý nghĩ nghi ngờ NXD !

  ReplyDelete
 9. cũng lắm kẻ nhìn tiền rồi tối mắt đặt để cho những người có tâm trông sáng suy bụng ta ra bụng bò.ts DIỆN là người trong sáng chứ không phải đỏ đâu mà lo

  ReplyDelete
 10. Đồng ý vói Dân Miền Trung.
  Hai bác Vinh, Diện làm ơn mắc oán. Vụ này là một trong mắc xích với mấy "thương binh" mà QĐND, CCB đã kẻ tung người hứng. Thất bại mới giao qua Giáo dục Việt Nam làm "cú chót".
  Hởi ôi, "nước non đã đến nước này rồi ư" (Thơ Bùi Hoàng Tám)

  ReplyDelete
 11. Vấn đề tiền nong luôn nhạy cảm. Vả lại khi con người ta đã bị đánh cắp niềm tin một cách trơ trẽn thì thử hỏi làm sao??? Mỗi chúng ta luôn tồn tại hai thái cực tốt và xấu. Cái nhân bản và bản năng vốn có. Ở đây ta đã thấy xuất hiện phần nhiều hơn tính bản năng đó. Bản năng tự vệ và bản năng sở hữu...

  ReplyDelete
 12. Hoan hô TS DiệnMay 22, 2012 at 10:28 PM

  Thời buổi này dính đến tiền nong thì dù có trong sáng cũng rất dễ bị mang tiếng, vì có kẻ chuyên rình cơ hội để vu oan, gắp lửa bỏ tay người nhằm làm mất uy tín của những chiến sỹ đi đầu giúp dân, giúp nước. Chúng ta tất cả đều phải bình tĩnh sáng suốt. Hiện nay chưa sao, ấy nhưng tôi nói chung vậy để đề phòng.

  ReplyDelete
 13. những chuyện TS Diện làm đều có tập thể gồm những người uy tín như cụ Lê Hiền Đức, KTS Trần Thanh Vân, Đại tá Đăng Quang...thống nhất, bọn xấu không thể nào làm mất uy tín TS Diện. Mọi người luôn ở bên cạnh tiến sĩ!

  ReplyDelete
 14. Yêu cầu CU VINH sáng tỏ tiền bạc như TS DIỆN!!

  ReplyDelete
 15. Tôi bỗng tưởng tượng nếu ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngã ngựa và mắc vào vòng lao lý như gia đình ông Đoàn Văn Vươn thì mọi người có đủ rộng lượng để đóng góp giúp đỡ ông Dũng như họ đã giúp đỡ gia đình ông Vươn không nhĩ?

  ReplyDelete