Sunday, December 16, 2012

GIAO BAN BÁO CHÍ DZUI GHÊ

Chép nguyên xi lại từ trang Basam kể cả lời bình đến 21g30 ngày 16.12.2012

1476. Giao ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012

Posted by basamvietnam on 16/12/2012

Ban Tuyên giáo TW và Bộ Thông tin & Truyền thông họp Giao ban báo chí

(Sáng thứ Ba, 11-12-2012, trích phần liên quan Biển Đông)
Nguyễn Thế Kỷ (Phó ban Tuyên giáo TƯ): Cái việc mà cái tàu Bình Minh 02 bị đứt cáp ấy. Thì cái việc này là việc mà hai cái tàu giã cào của Trung Quốc chạy phía sau gây đứt cáp, chứ không phải là cắt cáp. Cái chuyện này chúng ta đã nói với nhau rồi. “Cắt” hay là “đứt” cáp thì hai cái chuyện này bản chất nó khác nhau, bằng hai cái động tác nó khác nhau, và bản chất nó khác nhau. Ở đây không phải là chúng ta sợ chúng ta nói chệch đi, mà thực sự nó là như thế.
Và để các đ/c có đầy đủ thông tin, một cách rất là chính xác, đầy đủ, toàn diện, thì chúng tôi đã mời đại diện Bộ Ngoại giao để nói chuyện với các đ/c. Cùng với anh Lương Thanh Nghị, thì còn có đại diện bên Bộ của bên Bộ Ngoại giao và đ/c Bộ trưởng nữa, đến và nói chuyện …

Và chúng tôi thiết nghĩ là các cơ quan chủ trì báo chí đã dày công như thế, đã mời như thế, đã đến báo cáo với các đ/c, thì các đ/c phải tuân thủ. Đây là nguyên tắc.
Thưa các đ/c là chúng tôi xin nhắc lại thế này này, cái Giao ban báo chí, là trước hết, là lãnh đạo Ban, Bộ, Hội giao ban với lãnh đạo cơ quan báo chí, hoặc là đ/c đó được ủy quyền của lãnh đạo, đó là một. Thứ hai, là giao ban với đảng viên, là lãnh đạo cơ quan báo chí. Đây là nguyên tắc, không có gì thay đổi cả. Và do đó, khi đã có sự chỉ đạo rồi, thì chúng ta phải chấp hành. Còn nếu các đ/c có ý kiến báo lưu thì các đ/c có thể đề đạt tại giao ban hoặc bằng văn bản. Còn … khi đã … chấp hành, không có chuyện gì khi chúng tôi hỏi, mà các đ/c đã đồng ý rồi, có nghĩa là các đ/c phải thực hiện nghiêm túc. Đây là yêu cầu bắt buộc. Đây là yêu cầu bắt buộc. Thế thì chúng tôi xin nói thể này:
Cái việc làm đứt cáp và cắt cáp thì đã nói như thế rồi, thế mà trong tuần vẫn có những báo vẫn nói … Tôi xin nói rằng là … trong cái giao ban vừa rồi ấy, thứ Ba vừa rồi ấy, tôi phê bình cái chỗ cái báo PetroTimes của anh Nguyễn Như Phong. Nhưng mà ngoài ra còn có một số cơ quan báo chí khác nữa … như là … khi nãy cái báo cáo có dẫn ra ấy.
Thì thưa các đ/c là … có một cái điểm mà tại sao … ở thời điểm này chúng ta phải đưa hết sức chính xác, kín kẽ là vì sao? Năm nay kỷ niệm tròn 5 năm, Quốc hội Trung Quốc có cái chủ trương thành lập thành phố Tam Sa. Và một số lực lượng ấy, … đương nhiên có cả những người họ rất là yêu nước, cũng có lòng tự hào dân tộc, nhưng mà đương nhiên cái cách thể hiện của họ thì cũng có những cái bức xúc. Mà … mà mà … bằng cái … cái cái … cái gọi là cái tình cảm cá nhân, thì họ tổ chức đi tụ tập, … và đi biểu tình. Và thưa các đ/c là … cái việc mà đi … tụ tập biểu tình này í, thì trên Facebook ấy, có cái trang Nhật ký yêu nước … hô hào nhau để đi biểu tình. Dân làm báoDân luận, blog Biệt kích xa xứ, thì tán phát lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược vào ngày mùng 9 tháng 12. Như vậy là có điện thoại, nhắn tin cho nhau, và trên Facebook, trên các trang mạng xã hội, trên blog các nhân có lời nhắn như thế. Thế mà đã chỉ đạo như thế rồi, mà lại vẫn còn …
Tôi nói là như Lao động, … thế thì nêu một cái tít là “Trung Quốc ngày càng hiếu chiến”. “Chiến” ở đây là khác, phải không ạ, nó là khác.
Rồi thì là … cái Pháp luật TPHCM thì là “Tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02”. Là “cắt cáp”.
Rồi thì VNExpress đưa tin là “Tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp địa chấn” và đưa cả clip “Tàu Trung Quốc ngang ngược vi phạm lãnh hải”, gọi là “Cắt cáp địa chấn của Việt Nam”, năm 2011.
Rồi “Vụ tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp, Trung Quốc vu cáo Việt Nam”, Việt Nam pờ-lớt (Vietnam +). Rồi là báo điện tử Kiến thức Net đưa lại. Cái báo điện tử Kienthucnet.vn này là của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thật VN, hôm nay không biết là có đ/c Phan Trung Mậu, đại diện cho Liên hiệp có đi dự đây không ạ, cơ quan chủ quản? Cái tờ báo này mới được lập năm 20 … 12 này, nhưng mà vừa rồi có một số cái sai phạm, nên việc này mà … sai phạm mấy lần.
Rồi là là … là “Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN phản đối tàu Trung Quốc cắt cáp Mình Minh 02”, lại vẫn Việt Nam pờ-lớt.
Rồi là “Vụ cắt cáp Bình Minh 02: ăn cướp la làng”, TTXVN nêu và báo Đất Việt đưa lại. Và ở đây hôm nay có chị Trang đây chúng tôi xin nói thế này: chị Trang về báo cáo với anh Lợi, chúng tôi sẽ có công văn gởi cho tổng giám đốc TTXVN. Thế thì cái Việt Nam pờ-lớt có phải là đơn vị báo chí của TTXVN hay không, mà lại đưa không theo sự chỉ đạo? Thứ hai là lại ngay TTXVN thì vẫn có một bài viết nói rằng là “Vụ cắt cáp tàu Bình Minh 2, vừa … à ăn cướp la làng”. Mà cái bài này TTXVN đưa, Đất Việt đưa lại.
Rồi thì “Trung Quốc cắt cáp Bình Minh 02 có ý đồ gì?” Kiến thức Nét lấy lại của Đất Việt. “Sau vụ cắt cáp Bình Minh 02, Việt Nam cần có chính sách hỗ trợ đối tác”, Năng Lượng VN, chuyên san của anh Nguyễn Như Phong. (Có tiếng phụ nữ nói xen vào: Không phải đâu ạ, tờ Năng lượng VN khác tờ Năng lượng Mới). À vâng, vâng xin lỗi. Và cái mục Báo chí Toàn cảnh của Đài Truyền hình VN sáng Chủ nhật ngày mùng 9 tháng 12 thì xin thưa các đ/c là … trong cái Chủ nhật trước, thứ Bảy, Chủ nhật trước và cái thứ Bảy, Chủ nhật tuần vừa rồi ấy, thì thưa các đ/c là các lực lượng chức năng, đặc biệt là công an(bất ngờ hạ giọng thì thào) và kể cả quân đội, thì các đ/c biết là căng lực lượng ra, để mà ngăn chặn, ngăn cản tụ tập đông người. Tất nhiên chúng ta cũng thông cảm với bà con bức xúc, nhưng nếu mà số người mà tụ tập quá đông ấy, thì sẽ bất lợi, thậm chí là có thể đảo chiều, cho an ninh chính trị và trật tự xã hội của mình. Cho nên các đ/c đã căng lực lượng ra, thì cái Báo chí Toàn cảnh của Truyền hình VN đưa …đưa … đưa … điểm báo. Anh lại không phải là “điểm”, anh lại nhấn lại, đưa lại các cái báo khác, và cộng dồn lại thì cái thời lượng của nó là mấy phút. Thì thưa các đ/c phải nói là nó cũng làm cho cái … cái người nghe, người xem người ta cảm thấy tự nhiên là bức xúc, mà đúng vào cái buổi sáng mà lực lượng của ta đang còn căng ra ở TPHCM, Hà Nội … và một số đơn vị khác. Thì đây là một cái việc mà chúng tôi thấy là …
Hôm qua thì thưa các đ/c là không biết bên Bộ, bên Hội thế nào, còn bên Ban ấy, thì đ/c Trưởng ban phê bình cái vụ Báo chí Xuất bản và Xuất bản (? … không nghe rõ), là:
 Tại sao lại là … lại là đã chỉ đạo như thế rồi, mà để các báo lại lọt lưới lần này nhiều như thế. Tôi tuần vừa rồi thì tôi có đi công tác ở các địa phương, lịch làm việc rất là căng, cho nên tôi không thể theo dõi hàng ngày được, hàng giờ được, nhưng mà trường hợp của “Báo chí Xuất bản” vừa rồi mà hôm qua tôi đã phê bình thì không thể trách được nhá.    
Mặt khác đấy, là khi đã có sự chỉ đạo như thế, thì các cơ quan báo chí đã không chấp hành, thì …theo chỉ đạo của đ/c Trưởng ban đấy, thì sau (nghe không rõ) … này, Cục Báo chí và Xuất bản sẽ có một cái công văn gửi cho từng cơ quan báo chí đó và cơ quan chủ quản, đề nghị kiểm điểm là tại sao đã cung cấp thông tin, đã có sự chỉ đạo định hướng mà vẫn như thế. Thì thưa các đ/c là thế này này, chúng ta không phải là cái chuyện là không cho biểu tình là chúng ta sợ Trung Quốc … không phải! Nếu suy nghĩ như thế thì thấy hết sức đơn giản, và thậm chí có thể nói là … ngây thơ. Không ai sợ ai cả! Nhưng mà cái sự việc không cần thiết, chưa đến mức phải … phải tụ tập đến mức như thế. Thưa với các đ/c là cái cách của Trung Quốc như thế mà … thì sẽ vẫn còn rất nhiều, đại loại như thế sẽ còn rất nhiều, sẽ còn tiếp tục diễn ra. Tất nhiên là đấu tranh thì bằng ngoại giao vẫn là chủ yếu, chứ còn khi mà dùng các giải pháp khác là bất đắc dĩ. Và thưa với các đ/c là ngay cả đấu tranh về mặt pháp lý thì chúng ta cũng còn phải tích lũy các cái hồ sơ, các cái dữ liệu, các cái cơ sở pháp lý để … thật chắc, chứ không phải bỗng chốc một cái là có thể đưa ra tòa án quốc tế, hay là trọng tài quốc tế, kinh tế quốc tế … Không phải!
Rồi thì … cái giải pháp mà nói là, là gọi là … cuối cùng ấy, gọi là dàn quân ra để mà đánh nhau, thì đấy là cái giải pháp mà thưa các đ/c chí là giải pháp gọi là … gọi là đến mức là không thể có một cái cách nào khác nữa. Không thể có một cái cách nào để cứu vãn. Chứ còn hay ho gì cái chuyện là đánh nhau, để rồi rồi con em hai bên đều đổ máu, rồi thì tiêu … tiêu … tốn sức người sức của, máu xương. Cái điều đó là cái điều … cái giải pháp đó gọi là cái giải pháp gọi là bất đắc dĩ, cuối cùng, chứ không phải là sợ. Sợ thì không sợ! Ông cha ta đã không sợ thì chúng ta cũng không sợ gì cả! Nhưng có điều là chúng ta tìm mọi cách để chúng ta xử lý vấn đề cho nó … nó giảm đi, để mà giảm bức xúc, giảm … đi, giảm đối đầu, giảm căng thẳng. Đó là chiến lược!
Thế thì báo chí chúng ta ấy, trong cái thời điểm mà nước sôi lửa bỏng như thế thì chúng ta phải biết cách … nước sôi thì bớt lửa đi. Thì chúng ta lại cứ … đút củi vào, đun cho lửa bốc lên, thì như vậy là không nên. Thì chúng tôi cho rằng là đây có sự chỉ đạo rồi. Có định hướng rồi, có chỉ đạo rồi, cung cấp thông tin rồi, mà anh không chấp hành thì dứt khoát là xử lý. Thì chúng tôi đề nghị là lần này là xử lý cả về mặt đảng, cả về mặt bên nhà nước. Bên nhà nước thì chúng tôi đề nghị anh Lai, cùng các anh lãnh đạo Bộ, các vụ cục chức năng củng cố hồ sơ, để rồi có thể xử phạt hành chính.
Nhưng mà cái chuyện … dăm ba triệu đồng đó không quan trọng lắm, nên tôi đề nghị xử lý cả về mặt là tư cách đảng viên, của anh, anh không chấp hành, chúng tôi sẽ xử lý. Về phía đảng, chúng tôi sẽ làm như thế. Và chúng tôi sẽ báo cáo với tổ chức đảng, và cái cơ quan chủ quản ở đó biết cái chuyện này.
Thì thưa các đ/c là chúng ta không thể để cái chuyện là đã như thế, cung cấp thông tin (?) như thế rồi. thế mà vẫn không chịu là … chấp hành. Trong giao ban á, thì anh hỏi đủ thứ, chúng tôi mời anh. Nhưng mà đến khi đã kết luận rồi thì phải chấp hành, đây là nguyên tắc. Thì đây là cái việc mà chúng tôi muốn … thực ra thì không muốn là … thực ra căng thẳng với nhau. Nhưng mà đến lúc đã nói với nhau là thống nhất với nhau rồi thì phải thực hiện. Chứ không thể có cái chuyện là ông chẳng bà chuộc, mỗi anh nói một phách. Và một số cơ quan báo chí mà chúng tôi nêu mà có tần suất vi phạm nhiều lần ấy, thì đề nghị lại phải xử lý nghiêm túc và phải có hình thức xử lý kỷ luật …

32 phản hồi to “1476. Giao ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012”


 1. Cà Lăm đã nói

  Cái anh Tuyên Giáo này nói theo như kiểu không có CHÍNH NGHĨA!
  Sao không nói ngắn gọn là: Tàu cá TQ vô tình làm đứt cáp, báo nào nói không đúng phạt hành chính và kỷ luật Tổng biên tập. Xong, giải tán!
  gì mà cứ nói cà lăm cà giật, sợ phóng viên bẻ lại sự thật nên nói ngọng chăng1
 2. [...] 1476. Giao ban Báo chí, thứ Ba 11-12-2012 [...]

 3. Cục Đất đã nói

  Mong các nhà báo phát biểu ý kiến

 4. Traikhom đã nói

  Cả một lố TBT các báo, ít ra thì cũng có học, có tri thức, có tuổi mà để cho một thằng bá ngọ nói năng lộp cộp chẳng ra gì lên lớp và xỉ vả như thế ư ? Thật đáng xấu hổ quí vị à .

 5. Ngố đã nói

  Phó ban tuyên giáo gì mà nói cà lăm như gà mắc tóc! Chưa cần nói tới cái nội dung!haizze…
 6. [...] Nguồn anhbasam [...]
 7. [...] Nguồn anhbasam [...]

 8. Võ Quang Luân đã nói

  Ngô ngọng và trơ trẽn. Thấy thương mấy ông nhà báo cố gắng im lặng ngồi nghe. Thương ngư dân bám biển.Thương công nhân thăm dò trên tàu Bình minh. Thương dân mình không “ẳng” lên được.

  • ĐộcĐảng đã nói

   Phó trưởng Ban Tuyên GíáoTW – Đảng CS VN không những chỉ thị cho báo chí VN phải HÈN, mà còn gửi một thông điệp (đã được mã hóa) đến Trung Nam Hải:
   - Các thày cứ việc làm tới đi, ở VN đã có chúng tôi lo, để tế nhị thì cứ cho “ngư dân TQ” vô tình làm “đứt” cáp.
   Báo cáo các thầy, ở VN, chúng tôi gọi phương pháp này là “Công Đồ”, tức là sử dụng công an gỉa dạng côn đồ, phương pháp này hiệu qủa vô cùng.

 9. Người Dân đã nói

  Tôi không hiểu sao một ông Phó Ban Tuyên giáo TW mà nói năng lủng củng chẳng đâu vào đâu cả. Ý tứ thì lộn xộn, lời lẽ thì như anh cà lắp. Không có lập luận rõ ràng những quan điểm đưa ra, thậm trí là ngụy biện không phải lối “chúng ta không phải là cái chuyện là không cho biểu tình là chúng ta sợ Trung Quốc … không phải! Nếu suy nghĩ như thế thì thấy hết sức đơn giản, và thậm chí có thể nói là … ngây thơ. Không ai sợ ai cả! Nhưng mà cái sự việc không cần thiết, chưa đến mức phải … phải tụ tập đến mức như thế”. Một con người như thế mà làm đến chức Phó Ban Tuyên giáo thì thật đại họa cho đất nước này.
  Nói tóm lại, với ông này đã dốt nát lại là kẻ bán nước không thể chấp nhận được. Sao ông ta lại có cái tên Thế Kỷ nhỉ? có lẽ nên gọi là Một Ngày thì đúng hơn.

  • Tudochocuhuyhavu đã nói

   Thằng thế kỷ này xuất thân là một thằng ăn trộm nên nó nói chẳng có gì ra đầu ra đũa cả,úp úp, mở mở.Hạng người này thằng tàu nó ho một cái là đái ra quần ngay,sẽ có ngày mà lãnh đủ nghe thằng mọi.

  • Người Việt Yêu Nước đã nói

   Nó thế cả đấy bác ạ, bản thân nó nói mà nó còn bị chỉ đạo để nói và hắn biết tỏng đó là sự dối trá thì thành ra…ngọng. Vậy thôi.
   Vả lại bây giờ làm quá, càng lòi ra bán nước, báo chí lại quay “nòng” một phát…thì phiền. Đâu phải ai cũng ngu cả.
   Vừa qua SG xuống đường, tầng lớp báo chí kỳ cựu khá đông…chúng run.

 10. Nắng Hạ đã nói

  [hai cái tàu giã cào cũa Trung Quốc chạy phía sau gây đứt cáp,chứ không phải là cắt cáp .]
  ôi trời !
  giã cào mà chạy theo tàu cũa VN thì cào cái chi đây đồng chí ?cắt hay làm đứt trong thời gian này ,trong hoàn cảnh này ,dân chúng ra đường tỏ tấm lòng nước non cho bọn đông á bệnh phu này biết thì bác nguyễn thế kỷ lo xanh máu mặt ,lo toát mồ hôi háng ,lo nói không ra lời .lại kêu báo chí lại cho biết phải bị cột vào cổ hai cái tròng cũa ĐÃNG CŨA NHÀ NƯỚC ,lời bác nói như tiếng rên ,không sung sướng chi cả cứ run run như bị sốt rét rừng ,bất cứ vì lý do nào .thưa bác .một đồng thuế của dân bỏ ra thay giây cáp khác ,bác không cho dân được nói cảm tưởng của dân sao bác .như vậy thì dân có còn cái quyền gì?còn tự do .còn độc lập còn hạnh phúc ?những cái bánh vẽ này thôi thì bác dẹp nó đi .chôn hồ chí minh đi .để đừng cho dân nhớ những gì cái ông quỉ ấy nói .các bác thờ phượng ông ta hay các bác đang núp cái xác để sống qua ngày,phần cũa các ông các ông làm ,phần cũa dân dân có quyền làm ,các ông lo thân không khéo thì bị tru di tam tộc tội bán nước ,các ông là ai lại bắt bớ ,hỏi cung ,cản trở người dân yêu nước ?các ông bán nước rồi phải không ?cÁC ÔNG THEO ĐÃNG CỘNG SẢN THEO TÀU ,vô gia đình vô tổ quốc vô tôn giáo là quyền cũa các ông nhưng các ông không ai có quyền bắt bỏ tù người yêu nước ,tước đoạt tự do ngôn luận ,tự do báo chí ,tự do tín ngưỡng ,cũa người khác ,tôi cảm thấy tôn thất lập và các ông là một bọn ,no brain .
 11. Các Nhà báo đi dự cuộc “giải độc’ kiểu này của Thế Kỷ-Chắc khi về ghi Nhật ký “cuộc họp Tuyên Giáo TỆ nhất thế kỷ.Ông thế kỷ này diễn thuyết trước các nhà báo chuyên nghiệp mà còn thua 1 cộng tác viên người dân tộc mới học lớp 1.Các nhà báo VN đúng là “Sinh nhầm thế kỷ ” nên mới gặp 1 lãnh đạo báo chí dở hơi như vậy.
  ce

 12. Dân Gian đã nói

  Đấy nhé, bọn Tàu, chúng mày thấy rõ rồi nhé, anh Thế Kỷ tao, phó ban nói rõ rồi nhé, theo chỉ đạo của đồng chí trưởng ban, tức là anh Thế Huynhtao thì không sợ chúng mày nhé, không cho dân tao đi biểu tình không có nghĩa là sợ chúng mày nhé. Ông cha chúng tao đã không sợ chúng mày thì các anh tao như anh Huynh, anh Kỷ cũng đéo sợ chúng mày nhé! Chúng mày thích thì chơi đi! Chúng mày muốn giề? Tổ sư bố nhà chúng mày nhé! Cứ đóng kịch, giả vờ này nọ, lừa các đại ca tao. Nào là tình hữu nghị lâu đời, nào là 16 chữ vàng, 4 tốt…. Các anh tao biết hết, cả nước tao ai chả biết câu thâm như Tàu. Các anh tao không dễ bị lừa đâu! Chúng mày muốn chiếm biển Đông chứ giề, ai chả biết! Thích thì cướp đi, sao thấy chúng mày khoe nhiều về mới có cái tàu sân bay hiện đại lắm cơ mà! Các anh tao biết hết, tàu bãi rác chúng mày mua của bọn Ucraina về chế chế vớ vẩn lại mà lại đem ra dọa chúng tao. Có tàu sân bay nhưng đéo làm được máy bay hạ cánh xuống tàu được thì…thì. Nói thật chúng mày hoắng lắm, chỉ thích oai nhưng trình của chúng mày thì… Nói thật các anh tao đéo sợ chúng mày đâu. Tóm lại giỏi thì đánh đi! Đánh đi xem nào! Nói thật các anh tao thương xương máu con em chúng mày đấy, chứ tao mà là các anh ý, tao đã đánh bỏ mẹ chúng mày rồi. Ha… ha… !!!!!!!!!!!

 13. Thạch Thảo đã nói

  Khi nào thằng Tàu khựa nó đè vợ thằng Kỷ ra nó tươm đạn vào ngay vùng cấm, thì thằng Kỷ nó sẽ huyên thuyên “ Đấy các đồng chí thấy chưa, họ chỉ vô tình làm thủng màng lưới của bà ấy thôi, chứ có cố tình hiếp bà ấy đâu, đừng có mà nói sai nhé,… “

  • Freedomisnotfree đã nói

   Nếu quả có chuyện như thế thì thằng Tàu cũng chỉ ăn xái thèng Huynh thôi và một số chú trong bờ cờ tờ. Không thì làm sao cỡ như Kỷ mà ngoi lên được cái chức phó đó. Hê hê

 14. Giangchau đã nói

  giangchau :Thật là thê thảm cho một “Phó Ban Tuyên giáo TW”, một Tiến sĩ… mà, trước đại diện nhiều cơ quan quan trọng của một Nhà nước nước CHXHCN VN ĐỊNH HƯỚNG XHCN, trước đông đảo các nhà báo (trong đó có thể có những người như hoặc hơn HUY ĐỨC – một nhà báo mà tác phẩm của anh đang sợ rằng sẽ không có một giải thưởng nào có giá trị hơn để trao tặng) … mà ăn nói ấp a ấp úng, ngô không ra ngô, ngọng không ra ngọng, và quan trọng hơn cả là tôi đã rất cố gắng để đọc “diễn từ” của anh ta nhưng cuối cùng chẳng hiểu anh ta nói cái con mẹ gì cả. Tôi đã cố gắng lọc bài nói của anh ta và kết quả cho thấy rằng, các “tín hiệu” mang giá trị thông tin do anh ta phát ra chỉ chiếm 30 – 40%, còn thì đều là những “tạp âm” và “nhiễu”. Thông thường, trong một “diễn từ” mang “tầm vóc quan trong” như thế mà ăn nói kiểu như thế này, nghĩa là “nhiễu” và “tạp âm” chiếm phần chủ đạo thì bài “diễn từ” đó coi như vứt đi, mục đích của việc làm cũng vứt đi nốt.
  Ôi ! Thật là thê thảm ! Thê thảm ! Thê thảm cho một quốc gia mà đụng đến ông to nào cũng ăn nói không ra hồn, nhưng trơn như lươn với 51 năm kém 3 ngày chiến đấu hy sinh cho Đ thì lại quá giỏi !

  • Tiểu Điền Địa đã nói

   Chúng nói theo nguyên tắc,theo định hướng,mà nguyên tắc,định hướng nửa sôi nửa lạnh;chúng moi tim vắt óc hết sức bình sinh mới được như thế,bằng ngược lại sẽ mất ghế. Bọn tuyên giáo khốn khổ và tự sướng. Đám ngồi ngóng tai đòi tăng lương để cố giữ thẻ nhà béo. Tuyên giáo nói,dân tức ói ra máu. Ôi,nạn búa liềm.

  • Dân Sài Gòn đã nói

   Nói lòng vòng,nói qua nói lại chỉ tóm tắt trong vài dòng “Trên chỉ đạo đưa tin Tàu cá TQ vô tình “vướng’ làm đứt cáp,nhưng các báo lại nói theo cảm xúc của ND là cắt cáp…” thế thôi mà ông Thế Kỷ nói lòng vòng gần 1 thế kỷ nghe không hiểu nổi.
   Bao nhiêu chuyện tầy đình không lo.Ở không rảnh quá kéo cả Bộ này,bộ kia vào cái chuyện đưa tin lệch pha.Tại sao báo Toàn Cầu TQ nó đưa tin “cắt cáp” có hại cho chính trị TQ mà nó không tốn thời gian.Trong khi báo mình đưa tin giống nó mà các ông sợ Sai Định hướng.Vậy mà ông còn tỏn tẻn là “không sợ ai” thực chất ông sợ mất chức làm tay sai cho Tàu Cộng,mất quyền lợi đã bao năm ôm chân mới leo lên cái chức làm nhơ nhuốc cả dòng họ,ông cha mình.

 15. Mèo Con đã nói

  Cứ cho là báo chí thổi phồng lên đi, còn hai cái giã cào giã bừa gì đấy chạy dủ gần để làm đút cáp thì bác nói thế nào đây? bác Kỷ, bác Kỷ ơi!
  Thôi em giả nhời luôn hộ bác nhá: ” Vấn đề này là của người khác không phải thẩm quyền của tôi”. Hì hì bác là tuyên giáo mà lị có phải CA biển đâu.
  Bác mà còn tuyên còn giáo cái kiểu này em hơi nghi bác là Tàu bác ợ!

 16. Tiểu Điền Địa đã nói

  Ban tuyên giáo Trung ương đảng cộng sản Việt Nam có đặc quyền quyết định sự thật bằng nguyên tắc.
  Đôi tàu giã + cào Trung Quốc vào tận mỏ dầu bừa biển VN thì họ dùng nguyên tắc tranh chấp,đôi bên cùng khai thác.
  Đồ cái thứ Ban mỏ vẹt.

 17. Quocbao đã nói

  Tự do báo chí kiểu VN,dân chủ quá ôi dan chủ quá!

 18. Tiền đã nói

  Phó ban tuyên giáo TW mà ăn nói giậm giựt lủn củn bỏ mẹ, cứ như đang ngồi tỉ tê với các tổng biên tập chứ không phải là một buổi tọa đàm về chiến lược truyền thông của ta với sự bành trướng của Tàu
 19. Bến thắng cuộc chửi bên thua cuộc, nên thua cuộc cười nhào bên thắng cuộc, bên thắng cuộc khình bên thua cuộc, bên thua cuộc sung sướng, bên thằng cuộc ăn mừng, bên thua cuộc chạy như cha chết, bên thắng cuộc sung sướng cười trừ..
  Rốt cục éo biết đưa nào là thắng, đứa nào là thua.
  Chỉ hỏi anh Nguyễn Cao Cầy thì mới biết được

 20. Nguoi HN đã nói

  Dể cái thằng Tầu nó lôi cả nhà thằng Kỷ mà chôn sống thì lúc đó cái thằng Kỷ này mới ân hận hay sao. Chống Tầu xâm lược không phải chỉ là nhiệm vụ của Đảng mà là cả dân tộc như Bác Hồ nói……..Bác cháu ta phải giữ nước. Thế mà bảo học tập và làm theo người. Bố cái thằng Kỷ, mày chết đi con ạ.

 21. Hai Lú đã nói

  Đúng là làm tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng đần. Ngu đần như Thế Kỷ mà nó cũng tốt nghiệp đại học được thì không hiểu tại sao? Tôi có 3 giả thiết để giải thích hiện tượng này, mong các bậc minh nhân quân tử làm cho sáng mắt ra:
  1) Khi còn học đại học, nó chưa có vấn đề loạn thần kinh như bây giờ nhưng sau khi bị nhiễm tư tưởng “đỉnh cao” rồi thì nó đâm ra như tâm thần như vậy; Hình như các bác bị nhiễm cái “đỉnh cao” này đều có hiện tượng bị tâm thần giống nhau thì phải.
  2) Hệ thống giáo dục đại học của ta nói chung, và cái khoa Văn của ĐHTH Hà nội nói riêng, chỉ sản sinh ra những tên “phetology”, như các cụ dậy: chỉ biết ăn tục nói phét, kể cả cái đồng chí “biện chứng” và đồng chí “3 năm ở thủ đô mới được nhập hộ khẩu”.
  3) Cái mồm của Thế Kỷ nó cho ngậm đầy Moutai và CNY rồi, mỗi khi nói ra nó bị ngọng, ấp úng, giống thằng say, mất hết tỉnh táo rồi.
  Mong các bác chỉ giáo.

 22. NGƯỜI QUAN SÁT. đã nói

  Nghe cái ( thằng ) cha Thế Kỷ phân bua , phân búa… mà muốn ói …tới mật xanh !
  Cái lũ ‘đầu đất’ thế này mà …tuyên giáo với tuyên giác thì không mất nước mới …chuyện lạ ?

 23. Đoàn Văn Vươn đã nói

  ÔI trời ơi ! “lãnh đạo toàn diện ” các nhà báo mà ăn nói như mấy anh ” quần chúng tự phát” thể này , khổ thân các nhà báo , ngồi ngậm bồ hòn nghe nó lảm nhảm mà chẳng dám “oẳng ” tiếng nào …

 24. Ba Cầu Kè đã nói

  Đa quan nhiễu dân . Lắm thằng ăn hại đái nát . Năm trước quan chức tỉnh Đồng Tháp b/c chỉ có 30% công chức làm việc hiệu quả , 30% vừa làm vừa chơi, 30% bỏ đi cũng được . Năm nay quan chức Hà Nội b/c chỉ có 30 % công chức Hà Nội làm việc, 30% ngồi chơi mà vẫn có lương , 100 triệu mới đỗ được một chỗ công chức , có chỗ còn cao hơn . Nhân dân đóng thuế nuôi nhiều tên ăn hại, ăn nói lung tung , hèn chi không loạn xà ngầu . Đ/c NTK có lẽ củng vào loại 30 % công chức có cũng được mà không có cũng chẳng sao !

  • Tiểu Điền Địa đã nói

   Chẳng sao ư? Không! Bọn này cực kỳ nguy hiểm,cần phải cắt ống thở.

   • Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà đã nói

    Cứ cho là ” vô tình ” đi, mẹ nó. Hỏi thằng Kỷ là [...] nó chạy trong lãnh hải Việt Nam đấy. Cách Cồn Cỏ có hơn 40 hải lý thôi đấy. Chắc khi nó đào mả [...] vẫn chỉ đạo đưa tin là vô tình sao?

13 comments:

 1. Muốn cứu nước, phải nhân dạng rõ lịch sử tội ác của đảng cộng sản Trung Hoa
  Copy trọn link, để vào khung địa chỉ http://
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/22648-nhn-dng-lch-s-ti-ac-ca-ng-cng-sn-trung-hoa

  ReplyDelete
 2. Thời buổi gì đây Anh chuyên? Nghe cứ như thằng Tàu đang huấn thị giới báo Chí Vn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Điều cuối cùng tôi xin nói ở đây là dù đứng trước bạo lực, cường quyền nào anh em chúng tôi cũng không nao núng, không lùi bước vì một khi đã dấn thân là chấp nhận hy sinh.
   Một người bạn đã nói với tôi nửa đùa nửa thật: "Tòa án vùng 3 chiến thuật của chính quyền Saigon lên án tử hình anh, nhưng anh coi chừng người thi hành án lại là chính quyền mà anh, bạn bè anh và biết bao người đã đổ xương máu mới có nó...".
   Cả trong trường hợp như vậy tôi vẫn chấp nhận vì sự tồn vong và vận nước của Tổ Quốc VN ,vì tương lai con cháu chúng ta sau này.

   Xem chi tiết bài "Tôi tiếp tục tố cáo!" (Lê Hiếu Đằng) tại Bauxite Việt Nam:

   http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/toi-tiep-tuc-to-cao.html

   Delete
 3. Thằng "cà lăm" nói ... cà lăm ..

  ReplyDelete
 4. Phong trào 3 chống:
  1- Chống tham nhũng
  2- Chống lãng phí
  3- Chống tệ quan liêu.
  Mục tiêu nhắm vào thành viên của đảng CS, những viên chức quan liêu không phải là đảng viên CS và những người trước đó là dảng viên Quốc Dân Đảng.
  Phong trào 5 chống
  1- Chống hối lộ
  2 - Chống trộm cắp tài sản nhà nước
  3 – Chống trốn thuê
  4 – Chống lường gạt trên những hợp đồng với nhà nước
  5 – Chống ăn cắp thông tin kinh tế của nhà nước.
  Phong trào 5 chống được thiết kế để tập trung chống giới tư bản, tư sản, đảng CS đã đưa ra những chỉ dẫn mơ hồ về ai là những người sẽ bị buộc tội như nó đã trở thành một cuộc chiến tranh chống những người tư sản trên toàn quốc Trung hoa.
  http://lytuongnguoiviet.com/in...
  Các bạn đảng viên cộng sản mọi đẳng cấp, ủy viên dự khuyết, ủy viên trung ương…các bạn nhỏ công an, an ninh, quân đội, từ binh sĩ đến sĩ quan, cấp nhỏ, cấp trung, cấp tướng, cho đến tư lệnh quân đội, quân ủy trung ương…hãy bấm vào link trên, hãy đọc để thấy tương lai xán lạng của mình trong liên hệ hợp tác toàn diện 16 chử vàng với Trung cộng!

  ReplyDelete
 5. Thảm hại thay, khi đảng sử dụng CÁI tiến sĩ, CÁI phó trưởng ban sở hữu kiểu nói năng CÀ LĂM, CÀ GIỰT, CÀ MÀ CẬP MẬP và CÀ NHỚN như thế nào ngồi ở "CÁI" nơi lãnh đạo tư tưởng, định hướng nhận thức xã hội...

  Như thế này, chả khác nào ĐỐI LẬP với tư duy đỉnh cao của nhà lý luận trên mọi nhà lý luận đương kim TBT...

  Thế này thì làm sao Dân hiểu nổi và tin được "mọi việc có đảng, nhà nước lo" cho nổi.

  ReplyDelete
 6. "Năm nay kỷ niệm tròn 5 năm, Quốc hội Trung Quốc có cái chủ trương thành lập thành phố Tam Sa"

  Sao Đảng và nhà nước ta không tổ chức lễ kỷ niệm trọng thể bằng những chương trình ca nhạc hoành tráng ca tụng tình quốc tế vô sản, những lễ hội thấm nhuần tình hữu nghị Việt-Trung "vừa là đồng chí, vừa là anh em, vừa là chư hầu" nhỉ ?

  ReplyDelete
 7. Những kẻ không có chính nghĩa ,và chỉ biết dùng quyền lực để ra lệnh ,trấn áp ,đe dọa thì nói năng lúng búng , nhiều chỗ đầu Ngô mình Sở ,cũng chẳng có gì lạ.

  ReplyDelete
 8. Mọi người nên thông cảm cho, nói được thành câu như anh Kỉ như thế cũng là khá lắm rồi đấy. Tôi biết tất cả các quan chức được đào tạo từ lò các trường Đảng từ cao đến trung còn tệ hơn nữa. Ở họ không có ý niệm nào về tri thức, và kiến thức và họ cũng chẳng cần cái đó.Vả lại các thầy học của họ đều là các giáo sĩ mác-lê giáo điều và cực ngu tối. Cứ xem ông "nhóm lò" thì biết. Đó là điều buồn cho xã hội chúng ta

  ReplyDelete
 9. Tôi vừa đọc xong cuốn sách này xong và đã ko cầm được khóc ....
  ( Bởi lâu nay vẫn chửi Ngụy quân, Ngụy quyền..... mà ko biết họ là ai!!!)

  "BÊN THÁNG CUỘC" --huy đức--

  http://www.amazon.com/dp/B00AKAQUJA#reader_B00AKAQUJA

  ReplyDelete
 10. Lão này bị té giếng mấy lần hồi nhỏ nên hơi bị dở người và nói cà lăm.Chính vì thế họ ,ới chọn lão làm phó ban để làm cái thùng chứa rác.

  ReplyDelete
 11. Cuộc giao ban do ông Nguyễn Thế Kỷ tôi tháy dzui, nhưng cái dzui của tôi có phần khác.
  Những gì ông ông tấn sỹ phó ban tuyên huấn trung uơng noí ra cho thấy trình độ của một quan chức cao cấp của một cơ quan chỉ đaọ truyền thông tuyên truyền sao mà ngô nghê, ngờ nghệch đến dzậy.
  Thứ hai, các báo lề phải đã dám cuỡng lại chỉ đaọ của trung uong.Thứ ba, ông phó lại mang ông chánh ra dọa, lại đe kỉ luật đảng, bới các quan báo không chỉ là đảng viên mà còn là cấp uỷ nưã kia.
  Cuối cùng là lộ tảy cái chân tuớng " cõng rắn cắn gà nhà " mà ông chủ tịch nuớc đã có lần cũng phải nhắc tới.

  ReplyDelete
 12. Cái tay thế kỷ này có học vị tiến sỹ, nói năng lộn xộn, lú lẫn thế mà làm đến chức phó ban tuyên giáo thì quả là đất nước này lụn bại rồi...

  ReplyDelete