Thursday, December 6, 2012

THÔNG BÁO MÍT TINH PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG GÂY HẤN


THÔNG BÁO

VỀ VIỆC TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN

NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY CỦA NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC


Trong những ngày gần đây, nhân dân Thành phố cũng như nhân dân cả nước rất phẫn nộ trước những hành động gây hấn, khiêu khích trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc :  cho thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa, trong đó có cả huyện Hoàng Sa thuộc Thành phố Đà Nẵng, và huyện Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam; cho in hình lưỡi bò phi pháp lên hộ chiếu; đe dọa chận bắt, kiểm soát các tàu bè trên Biển Đông, trong đó có cả vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam; và mới nhất là ngày 30 tháng 11 năm 2012, trắng trợn cho các tàu cá mà thực chất là các tàu hải giám có vũ trang làm đứt cáp tàu Bình Minh 2 của ta.

Trước tình hình nghiêm trọng nói trên, thực hiện quyền biểu tình đã được ghi trong Hiến pháp và đã được nhắc lại trong văn bản gởi Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi 42 công dân của Thành phố sẽ tổ chức mít tinh tại Nhà hát lớn Thành phố vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày Chủ nhật 9 tháng 12 năm 2012 để biểu thị ý chí và thái độ của nhân dân Thành phố trước những hành động gây hấn ngang ngược, phi pháp của nhà cầm quyền Trung Quốc.
Trong cuộc mít tinh này, các khẩu hiệu sau đây được sử dụng:
Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
Cực lực phản đối những hành động gây hấn gần đây của nhà cầm quyền Trung Quốc
Cần có những biện pháp hiệu quả bảo vệ ngư dân và chủ quyền biển đảo Việt Nam
Chúng tôi đề nghị chính quyền Thành phố có biện pháp giữ gìn an ninh trật tự cho hoạt động yêu nước này.
Chúng tôi kêu gọi đồng bào, nhân sĩ, trí thức, thanh niên, sinh viên, học sinh hưởng ứng và tham gia hoạt động được tổ chức sáng 9.12.2012 để phản đối những hành động gây hấn, khiêu khích trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc.
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 12 năm 2012
Thay mặt 42 người đã ký tên vào Đề nghị gửi đến Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Thường trực Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minhngày 27.7.2012 *                        
                                                                                                                               
Huỳnh Tấn Mẫm                                                                                         
Hồ Ngọc Nhuận
Lê Công Giàu
Lê Hiếu Đằng
Tương Lai
 1
                         

 Nơi nhận :
- Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy [để thông báo và hỗ trợ]
-Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBNDTP [để thông báo và hỗ trợ]
- 42 vị công dân đã ký tên vào văn bản ngày 27.7.2012 [để biết và tham gia]
-Các trang mạng và báo chí thành phố [để thông tin và vận động quần chúng tham gia]
Posted by basamvietnam on 06/12/2012 ——-

34 comments:

 1. Làm được điều gì tốt cho dân thì quá tốt. Dân còn rất nhiều việc cần giúp đỡ, những việc mà không mong gì đảng, nhà nước , đoàn thể của đảng ghé mắt vào.Mặt khác, làm gì cũng phải có uy tín! trong chính trị hay làm ăn buôn bán, trong nước cũng như với nước ngoài. Ở VN, tiếc là uy tín của lãnh đạo và kể cả các vị ký tên trên đây cũng đã bị sứt mẻ nhiều.Sự e dè, nể vì để nghe lời các vị cũng là dấu hỏi (phải có trọng, nể nhau mới ra việc). tang thương oan khuất nhiều cũng sinh ra chán!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Người Việt Yêu NướcDecember 7, 2012 at 2:24 PM

   "Làm được điều gì tốt cho dân thì quá tốt" Câu này hoàn toàn đúng và đúng hơn nữa là làm được gì cho đất nước thì quá tốt, nhất là khi nước đang lâm nguy như hiện này.
   Lòng yêu nước, tự hào dân tộc không cần bất cứ ai phải kêu gọi, không vì uy tín của ai đó mới làm. Hãy làm đúng với lương tâm của mình. Là người Việt nam thì sẵn sàng bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Quyết không chịu mất một tấc đất của ông cha để lại.
   Hãy đoàn kết lại, đó là sức mạnh của thành công.
   Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi.

   Delete
  2. Người Việt Yêu NướcDecember 7, 2012 at 2:36 PM

   Anh Chênh thêm cho em vào câu: Lòng yêu nước không cần đến kêu gọi hay uy tín...."thì mới làm" hãy đăng nhé.

   Delete
  3. Đã có đảng và nhà nước lo,tiền của Tàu đã có đảng và nhà nước cầm hộ ,dân cứ việc đọc báo cướp giết hiếp của đảng vô tư.

   Delete
 2. Một tóm tắt cô động nhưng đầy sự thật trong một hội thảo . Mời nghe để thấy rỏ sự thật của cái gọi là XNCN từ hơn 35 năm qua là thế nào

  17A ( phần 1) - Bà Dương Thu Hương: Hội thảo Góp ý Văn kiện Đại hội
  Đảng lần thứ 11. Bấm dưới đây:

  http://www.youtube.com/watch?v...

  17B - ( phần 2) Hội thảo Góp ý Văn kiện Đại hội
  Đảng lần thứ 11. Bấm dưới đây:

  http://www.youtube.com/watch?v...

  ReplyDelete
 3. Nhờ các anh chị đi "meeting" thương mà cầm dùm cho riêng em tấm biểu ngữ này nhé, như một lời ân cần nhắc nhở đến những người láng giềng "4 tốt" của chúng ta ý mà:
  " China: Đống Đa knoll 1789 do you remember?" (Này bọn tàu chúng bay còn nhớ gò Đống Đa vào năm 1789 chứ)

  Dưới đây em xin tạm dịch mấy khẩu hiệu của các anh chị để nếu ai cần cho các phóng viên & du khách nước ngoài hiểu mình muốn nói lên điều gì :

  Spratly and Paracel Islands belong to Vietnam
  (Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam)

  Strongly denounce recent Chinese aggressive moves
  (Cực lực phản đối những hành động gây hấn gần đây của nhà cầm quyền Trung Quốc)

  Need to take effective measures to protect Vietnamese fisherman and its sovereignty at sea
  (Cần có những biện pháp hiệu quả bảo vệ ngư dân và chủ quyền biển đảo Việt Nam)

  Nguyện hướng lòng về các anh chị trong ngày ấy. Chúc thành công.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dịch một sô biểu ngữ sang tiếng Anh như bạn Nặc danh 23:45 đề nghị là rất tốt.Riêng câu tiếng Anh "its sovereignty at sea" chưa lột tả được chủ quyền biển đảo Việt Nam.Rất xin lỗi đã góp ý,nhưng vì cái "lớn" xin bạn lượng thứ.Người Đà Nẵng

   Delete
  2. Bạn Đà Nẵng à, có chi mà phải lượng thứ, bạn góp ý thế mà tôi mừng húm, vì còn có người sáng suốt hơn canh coi công việc của mình .

   "Chủ quyền biển đảo" tôi cũng phân vân không biết có nên viết ''on its islands and waters" hay không, nhưng tôi nghĩ vì đảo cũng nằm ở trên ...biển, đâu có nằm ở đất liền bao giờ (hihihi) nên tôi viết là "at sea" cho gọn nhẹ.

   Mong nhiều bạn đọc góp ý thêm, để tìm thêm nhiều câu thâm thuý và ý nghiã hơn nữa, "một cây làm chẳng nên non"

   Delete
 4. Tôi ủng hộ !
  Hãy làm phận sự công dân .
  Không sợ bọn phản động đồng bào ạ .

  ReplyDelete
 5. Tôi đang ở Đà Nẵng. Ước gì Đà Nẵng cũng có những người đầy dũng khí như Sài Gòn để tui có thể tham gia biểu tình, chống Trung Quốc xâm lược!

  ReplyDelete
 6. Người Đà nẵngDecember 7, 2012 at 9:04 AM

  Tôi nồng nhiệt ủng hộ đồng bào Saì gòn.
  Ước gì Đà nẵng của tôi cũng mạnh mẽ như Hà nội - Sài gòn !!!
  Người Đà nẵng.

  ReplyDelete
 7. Sao lại trước nhà hát lớn? Chật bỏ mẹ, không khéo bị giải tán vì cản trở giao thông. Đề nghị trước lãnh sự quán Trung cộng. Chỗ ấy vừa rộng vừa mát vừa có ý nghĩa nữa

  ReplyDelete
  Replies
  1. hay lắm. làm cả ngày hay sao vậy anh. e là sinh viên, cho xin 1 suất nhé :P

   Delete
 8. Giáo sư Tương Lai: "Đảng nên đặt Tổ quốc lên trên hết"

  Các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng hiểu điều này. Họ phải tìm cách gỡ thế bí vì lợi ích của dân tộc. Nếu đặt Tổ quốc lên trên hết, họ sẽ gỡ ra được. Nếu không, họ quay lại đối lập với dân, sợ dân biểu tình chống Trung Quốc lại quay ra chống mình.


  Xem chi tiết cuộc phỏng vấn của giáo sư với đài BBC:

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121206_tuonglai_phongvan_viet_trung.shtml

  ReplyDelete
 9. Hoan hô việc làm của mấy bác Nam Bộ "thành đồng Tổ quốc", cần lưu ý lời bẩm với thiên triều: "Kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam, với tinh thần không để sự việc tái diễn!" và sau đó diễn ra đúng như cam kết: vu vạ, đạp mặt, bắt bớ, đưa đi cải tạo ...

  ReplyDelete
 10. Biểu tình chống trung cọng xâm lươc là cách tốt nhất để giáo dục lòng yêu nươc và sự hiểu biết về chủ quyền biển đảo của tổ quôc cho nhân dân VN.Nếu ai đó ra lệnh đàn áp thì kẻ ấy là trung quốc hoăc tay sai của tquốc,điều ấy quá rõ,không thể ngụy biện.

  ReplyDelete
 11. Trà Toàn (hoachampa@yahoo.com)December 7, 2012 at 9:35 AM

  Cám ơn bác Chênh và các bác nhiều. Tôi sẽ đến để thể hiện lòng yêu nước của một công dân, dù biết rằng có thể gặp nguy hiểm từ phía chính quyền. Nhưng không lẽ cứ khiếp nhược mải. Tôi tự hào vì giờ này người Sài Gòn có thể ngẩn cao đầu cùng với giới sĩ phu Bắc Hà cùng nói lên chính kiến và lòng căm thù ngoại xâm và bè lũ bán nước.
  Chân thành cảm ơn!

  ReplyDelete
 12. Khi đi biểu tình nhớ đọc to bài thơ "Thần" của Lý Thường Kiệt nhé bà con

  ReplyDelete
 13. Xin các bac bieu tình ôn hòa và tuân theo sự hướng dẩn củ các anh công an ,các anh củng tội nghiệp lắm như ông Phan anh minh nói ,lương không đủ sống ,chật vật lắm (thử hỏi dân có mấy công an nghèo),nên ông đề nghị khi bắt được cướp thì phải thưởng 5triệu(tiền VN mất giá dử dzậy sao)còn như hiệp sỉ phan tiến Minh thì 1 ngày bắt được vài vụ là giàu rồi ,nếu củng thưởng như vậy /các anh ăn lương của dân đóng thuế ,không làm nổi thì làm đơn ra khỏi nghành ,có khối người vào nhận không hết ,sic.nghèo sao chẳng ai muốn ra ,rồi lại còn "cơ sở vật chất không đủ nên đặc xá cho ra sớm" ?không còn chổ nuôi hổ nên thả cho chạy rong ,trời nghe thất kinh hồn vía với thuyết minh của ông ,các bác biểu tình nhớ nhanh gọn kéo dài mấy ảnh bực mình thì rắc rối do tài chánh eo hẹp (còn ai giàu nửa trời)tôi thấy 1 số lính mà còn có xe con đừng nói đến quan

  ReplyDelete
 14. Xin được chia xẻ cách thức biểu tình của Người Nhật và các Sinh viên Tây Tạng để cuộc biểu tình được tốt đẹp và hoàn hảo :
  1) Vệ sinh : mỗi người biểu tình nên đem theo một túi ny-lông để bỏ rác vào , tuyệt đối không xả rác ra đường để giữ vệ sinh chung. Điều nhỏ nhặt sẽ khiến chúng ta được cảm tình của đồng bào !
  2) Nên dùng một loại cờ mới để tránh cho Nhà Nước VN khó xử vì nhà cầm quyền TQ sẽ nói là người biểu tình cầm cờ đỏ sao vàng là do Nhà Nước VN xúi dục ! Chúng ta tạm thời dùng lá cờ nền Màu Xanh nước biển bên trong có in hình Trống Đồng Ngọc Lũ màu vàng : Tượng trưng cho văn hóa rực rỡ Lạc Việt 10,000 ( màu vàng ) , Màu xanh là biển xanh chỉ rõ dân tộc VN đã có dấu ấn trên Biển Đông thời xa xưa ! Đây là màu cờ đẹp nhất và ôn hòa nhất nêu cao văn hóa VN rực rỡ hơn Hán Tộc !
  3) Nếu thấy không khí biểu tình căng thẳng vì Công An sẽ ra tay dẹp thì lẳng lặng đừng kháng cự , giải tán và tập trung chớp nhoáng tại Tòa Đại Sứ Mỹ để mít tinh và biểu tình ! Đây là cách làm xấu hổ và làm nhục Trung Quốc vì gián tiếp cho biết là chúng tôi không thích anh , chúng tôi thích Hoa Kỳ trở lại Biển Đông hơn !
  Công an sẽ không có lý do gì đàn áp khi chúng ta mít tinh trước Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ !
  4) Hãy ủng hộ Philiipines bằng cách ghé qua Tòa Đại Sứ Phi hô khẩu hiệu ủng hộ ! Chúng ta lại được thêm 80 triệu dân Phi ủng hộ khi tin tức đưa lên TV và báo chí !
  Xin góp một vài ý kiến cho Ban Tổ Chức và đồng bào tham dự biểu tình !

  ReplyDelete
 15. Các bác thân mến, khi đưa ra kế hoạch và điạ điểm biều tình là điều tất yếu của 1 tổ chức quần chúng, nhưng nhìn khiá cạnh khác, chúng ta đang tự giới hạn và "chỉ điểm" cho CA lên kế hoạch để làm việc,họ chỉ cần tập trung vào 1 vài điạ điểm với vài ngàn CA, dân phòng, an ninh.....là có thể dập tắt biểu tình của các bác ngay thôi.

  Em đề nghị chúng ta nên tập họp ở nhiều điạ điểm khác nhau (để phân tán lực lượng an ninh và lực lượng an ninh bị động) và giữ liên lạc thường xuyên với nhau (sẽ có xe phá sóng)để nắm vững tình hình những điạ điểm khác khi cần và tiếp cứu.

  Và nếu số người tham gia đông đảo, lực lượng an ninh bất lực không thể khống chế nổi lúc đó chúng ta sẽ tập hợp lại thành 1 và làm cuộc tuần hành biểu dương thật vĩ đại.

  Cũng cần lưu ý, chúng ta nên có những biểu ngữ dự phòng nhắm vào lực lượng an ninh, làm nhụt chí khí và sự hăng say công vụ của họ, vạch trần cho họ thấy họ đang tiếp tay cho phường bán nước, nếu nước mất, họ cũng sẽ chẳng có chức vụ chó săn nữa đâu, gia đình vợ con, anh em giòng họ.....cũng khốn khổ mà thôi. Hay quay đầu về với chính nghiã và nhân dân.

  ReplyDelete
 16. Trần Thành SaigonDecember 7, 2012 at 1:59 PM

  Cảm ơn 42 công dân của Thành phố đại diện 90 triệu dân Việt, chúng tôi đã mong chờ từ lâu về 1 buổi mit ting phản đối việc Trung Quốc gây hấn và ngang nhiên vào lãnh hải chúng ta để cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02, chúng ta mit ting ôn hòa không làm việc gì sai, những ai ngăn cảng, bắt bớ chúng ta thì đó là những kẻ BÁN NƯỚC.

  ReplyDelete
 17. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi !

  ReplyDelete
 18. TỔ QUỐC VIỆT NAM ĐANG LÂM NGUY! Những ai đang thờ ơ với vận mệnh của Tổ Quốc... Hãy gạch 2 chữ VIỆT NAM khỏi lý lịch của mình! Nếu không, quý vị đã mang tội PHẢN QUỐC!

  ReplyDelete
 19. Biểu tình thì cứ biểu tình. Nhưng chắc chắn rằng chẳng bao giờ đòi được Hoàng Sa từ tay TQ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trả lời:
   Nặc danh 20:40 Ngày 07 tháng 12 năm 2012
   Kể Bạn nghe chuyện này:
   "Nực cười châu chấu đá xe, tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng! - Lý Thường Kiệt" (http://xaydunghouston.com/Phiem/679chauchaudaxe.htm}
   Câu nói này của người xưa đã chứng minh rằng dân tộc Việt Nam với địa lý tuy nhỏ bé sống bên cạnh một nước Tàu rộng lớn với dân số đông nhất trên địa cầu nhưng người Việt,nước Việt luôn hào hùng bất khuất trước kẻ ngoại xâm dù đã bao lần bị thống trị!
   Nếu như nhà nước VN dám theo gương như Miến Điện thì có khối nhân tài người Việt nước ngoài về phục vụ và Quốc tế sẽ vào hợp tác, bảo vệ thì nhất định Tàu sẽ không từ từ "đồng hóa" và "xâm thực" nước Việt thấy được như hiện nay.

   Delete
 20. Biểu Tình phản đối TC mà phải xin phép, đã vậy lại tổ chức ở một nơi không phải là Sứ Quán hay Lãnh Sự của TC. Ngoài 42 vị đã ký tên xin phép, những người YÊU NƯỚC khác ( khi không được phép biểu tình ) nếu tham gia có bị bắt không ?
  Hỏi như vậy có nghĩa là cuộc biểu tình này là cuộc biểu tình XHCN có định hướng và số người tham dự là những người đã ký tên vào đơn xin mà thôi, những " Dân ngu c. đen " thì cấm cửa ?
  Thôi thì ở nhà tự biểu tình trong mơ cho chắc ăn.

  ReplyDelete
 21. Dù muốn dù không, cuộc "mít tinh" của Sài gòn cũng sẽ mang nhiều sự rủi ro hơn ở Hà Nội, căn cứ vào kinh nghiệm những lần trước.

  Nhà cầm quyền cs dù miệng hô hào "hoà hợp, hoà giải dân tộc" nhưng chưa từng bao giờ thể hiện thiện chí ấy với những thành phần quân, cán, chính, chức sắc tôn giáo của miền Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng, là những người có ít nhiều liên hệ đến chế độ cộng hoà trước 1975.

  Người dân Sài Gòn, vì thế cũng trở thành một thứ "collateral damage", một thứ nạn nhân chẳng đặng đừng của sự hằn thù này, thế mới có sự đàn áp thẳng tay trong những lần xuống đường trước đây. Không biết lần này đã có kế hoạch nào để đối phó với những mưu mô hiểm độc và tàn nhẫn mà tôi nghi là đang chờ sẵn những người đi mít tinh?

  ReplyDelete
 22. Chúc mọi sự tốt lành cho những con người vì lòng yêu nước trong ngày CN 9/12/2012 trên mọi miền dất Việt

  ReplyDelete
 23. Điều gì đúng thì làm . Đảng không làm , nhà nước không làm thì nhân dân phải làm .

  Dầu chỉ nhóm lên một đóm lửa , mong rằng đừng ai đó nhẫn tâm dập tắt . Đảng viên , bộ đội , Công an Công Nông trí thức , mọi tôn giáo , mọi sắc tộc hãy vì một tương lai cho VN , cùng nhau lên tiếng phản đối TQ .

  Sự im lặng hay cản ngăn tiếng nói phản đối chân thành trước hành động Bá quyền của TQ hôm nay , chính là hành động đi ngược lại quyền lợi của dân Việt , đi ngược lại truyền thống đấu tranh bảo vệ tổ Quốc , chẳng khác chi cuối đầu chấp nhận thua thiệt , mất nước và nô lệ . Đây chính là hành động phản Quốc , bán nước cầu Vinh .

  Nhẫn nhục không đồng nghĩa với yếu hèn . Hoà Thuận không đồng nghĩa với hèn yếu . Nếu chúng ta tiếp tục chấp nhận im lặng chính chúng ta là kẻ ngu muội nhất trong lịch sử của dân tộc Viêt. ,trước sự xâm phạm trắng trợn vùng biển cùng những lời phỉ nhổ và nhục Mạ của chính quyền TQ đối với VN .

  ReplyDelete
 24. Biểu tình và Mít tinh rất khác nhau , nhưng cũng rất giống nhau . Dùng từ chứng tỏ ban tổ chức có đấu óc , chứng tỏ người thật việc thật .

  Mục đích đều giống nhau , phản đối hay chống TQ chỉ là một . Chỉ Cần dám nói lên tiếng nói đã là xứng đáng , đừng vạch lá tìm sâu , đừng vô tình thổi tắt ngọn lửa vừa nhen nhóm . Làm như thế sẽ có tội với con cháu mai sau .

  Hy vọng những ngày như ngày 9/12/2012 sẽ đi vào lịch sử đấu tranh , vì toàn vẹn lãnh thổ vì Quê Hương và vì dân tộc .

  ReplyDelete
 25. NHỚ LỜI TỔNG BÍ THƯ

  "Ví như nhóm một cái lò, có củi khô, có củi tươi, có củi vừa vừa. Nhưng quan trọng nhất là bước đầu phải nhóm được cái lò lên, tạo thành hơi ấm thì khi đó củi khô, củi tươi đưa vào cũng phải cháy hết. Sâu xa là như thế. Phải đồng lòng, nhất trí hết, nhóm lò lên"

  HIC HIC!

  ReplyDelete
 26. Bài “Quyền biểu tình của công dân”
  http://hpsc.iwr.uni-heidelberg.de/hxphu/index.php?page=readwriting&w=QuyenBieuTinhCuaCongDan-20110814
  đã chỉ ra rằng: Biểu tình ôn hòa là quyền hợp hiến, hợp pháp của công dân. Khi chưa có luật riêng quy định về biểu tình thì công dân có quyền biểu tình ôn hòa một cách không hạn chế.

  Bài “Lực cản Nhà nước pháp quyền”
  http://hpsc.iwr.uni-heidelberg.de/hxphu/index.php?page=readwriting&w=LucCanNhaNuocPhapQuyen-20120925
  đã chỉ ra rằng: Nghị định 38 vi phạm hiến pháp và pháp luật, không thể dùng nó để ngăn cản biểu tình ôn hòa.

  ReplyDelete