Saturday, December 21, 2013

MỘT ĐẠI SỨ VIỆT NAM BỊ CÂU LƯU Ở ĐỨC VÌ NGHI "RỬA TIỀN"

Ông Nguyễn Thế Cường, đại sứ Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ bị câu lưu tại sân bay Frankfurt (Đức) vì nghi “rửa tiền”

DSVNTheo trang báo điện tử Đức Bild.de ngày hôm qua  19.12.2013 hải quan/quan thuế phi trường Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) đã câu lưu ông Nguyễn Thế Cường đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, vì tình nghi ông Cường mang 20.000 € tiền mặt mà không khai báo.
Cảnh sát Đức đã đưa ông Nguyễn Thế Cường về đồn, để điều tra và cáo buộc ông Cường tội “rửa tiền“.
Đại sứ  Nguyễn Thế Cường khai nhận đây là số tiền đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ quyên góp được giao cho ông chuyển về nước giúp nạn nhân bão lụt. (Theo nguồn tin được biết đây chỉ là lời khai của đại sứ Nguyễn Thế Cường, nhưng  không có loại chứng từ nào ghi nhận lời khai của ông).

Vụ ông Nguyễn Thế Cường, đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc tội “rửa tiền” đang có nguy cơ  dẫn đến một vụ bê bối  chính trị trong quan hệ Đức – Việt. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt tức thời khiếu nại nhà nước Đức và than phiền hải quan Đức đã vi phạm trầm trọng hiệp ước ký tại Wien/Vienna bảo đảm tính miễn trừ dành cho quan chức ngoại giao.
Cảnh sát Đức đã cho ông Nguyễn Thế Cường đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tại ngoại sau khi ông đóng tiền phạt thế chân 3.500 €.
DA
1
.
2

5 comments:

 1. VN lợi dụng đặc miễn ngoại giao để đem tiền mặt về nước. Đó là chính sách của đảng và nhà nước VN. Các nước hãy canh chừng!

  ReplyDelete
 2. Dzụ này hay. VN nên gởi cho ông Nguyễn Thế Cường một giấy chứng nhận "bệnh tâm thần" để trình cho Đức. (Nói ông Cường nhớ photo có công chứng để dùng cho những lần khác-hehe...)

  ReplyDelete
 3. Ông Nguyễn Thế Cường (đại sứ cs Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ) lại mồm mép kiểu cs rồi.
  Nếu là tiền quyên góp, sao không chuyển qua ngân hàng về VN, mà lại cầm tay? lại không khai báo theo luật định? Bị canh sát Đức còng đầu do cáo buộc rửa tiền chắc không sai đâu.

  ReplyDelete
 4. Thang cha Dai su noi phet day cac bac a-em dang song o Duc day -moi lan quyen gop ung ho dong bao trong nuoc chung em cung chi co duoc 5 hoac 6 nghin euro -con may ong ba dai su luong vai tram euro mot thang lam sao ma quyen gop duoc nhieu the.--that la xau ho cho nguoi VIET .

  ReplyDelete