Friday, November 17, 2017

ĐẢNG CSVN TIẾP TỤC THÁCH THỨC GIỚI ĐẤU TRANH ÔN HOÀ TRONG NƯỚC  
Theo lời mời của phái đoàn EU, sáng ngày 16/11/2017, bốn nhà hoạt động xã hội trong nước gồm Ts Nguyễn Quang A, nhà báo Phạm Đoan Trang, anh Nguyễn Chí Tuyến và cô Bùi Thị Minh Hằng đã đến Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội, gặp gỡ với đại diện của các đại sứ quán EU để trao đổi về tình hình Nhân quyền tại Việt Nam.
Ngay sau buổi họp, an ninh VN đã bắt giữ Ts Nguyễn Quang A, cô Bùi thị Minh Hằng và Phạm Đoan Trang.
Sau đó, Ts NQ A và cô Minh Hằng đã được thả, riêng nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang vẫn bị giữ ở một nơi nào không ai biết.Cô Phạm Đoan Trang, sinh tại Hà Nội năm 1978, là một nhà báo và nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp kinh tế từ Đại học Ngoại thương Hà Nội vào tháng 11/2000, cô bắt đầu làm việc trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và xuất bản.
Phạm Đoan Trang từng làm việc cho các cơ quan truyền thông lớn của Việt Nam như VnExpress, VietNamNet, Tuần lễ Việt Nam, HCMC Legal Daily, Tạp chí Khoa học pháp lý và trang web tiếng Anh Việt Nam Right Now.
Sau khi tham dự khóa học 10 tháng về chính sách công ở Hoa Kỳ, cương quyết từ chối lời đề nghị ở lại Mỹ từ nhiều bạn bè, người thân và chính quyền Hoa Kỳ, Trang quay trở lại Việt Nam vào tháng 1 năm 2015. Kể từ đó, cô tiếp tục hoạt động như một nhà hoạt động ủng hộ dân chủ và quyền con người ở trong nước.
Cô là tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách, trong số đó là "Việt Nam và Cuộc tranh chấp ở Biển Đông (2012),"Vẻ đẹp của chính trị "(2013)," Báo chí và truyền thông cơ bản" (2014), "Anh Ba Sàm" (2016), "Từ Facebook xuống đường" (2016), "Toàn cảnh thảm họa Môi trường biển Việt Nam" (2016).
Gần đây nhất là cuốn “Chính trị Bình dân” (vẫn đang bán trên Amazon) và trong khi đang chuẩn bị xuất bản cuốn “Chính trị Phi Bạo Lực” thì bị bắt sáng nay.
 
Phạm Đoan Trang chống nạng vì bị đánh gảy chânHiện tại bạn bè và giới tranh đấu tại VN đang rất lo lắng cho an sinh của nhà báo Phạm Đoan Trang, vì sức khoẻ và thể chất của cô (bị suyễn kinh niên và bên một chân cô gần như liệt vì những trận đòn hiểm ác của an ninh VN trước đây).
Việc sách nhiễu 4 nhà hoạt động nói trên của chính quyền VN tiếp tục cho thấy Đảng CSVN ngày càng gia tăng khủng bố giới bất đồng chính kiến trong nước, thách thức lương tâm tất cả những người Việt trong ngoài nước và thách thức dư luận thế giới.
Thường xuyên bị an ninh chìm nổi theo dõi, bị bắt cóc nhiều lần, lâu nay Trang luôn sống trong tâm trạng sẽ bị bắt. Mới mấy hôm trước, Trang còn nói với tôi: “Sớm muộn gì tụi nó sẽ bắt em… Nếu ở tù chắc em khổ lắm vì em hay bị suyễn ngạt thở và chân em không thể ngồi xuống… riêng cái chuyện làm vệ sinh trong hoàn cảnh không nhà xí tử tế trong trại giam cũng khiến em khổ rồi… nhưng em sẵn sàng anh ạ“
Và hôm nay, điều tệ hại ấy vừa xảy ra cho Phạm Đoan Trang.
Tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về Trang ở đây, xin tất cả các bạn bè yêu mến Trang theo dõi…

No comments:

Post a Comment