30/01/2012

TRÂU NGƯỜI

Trong lúc Chủ tịch nước vừa “khai ruộng” tưng bừng trong lễ hội Tịch điền ở Đọi Sơn, thì người dân cũng ‘Khai ruộng’, người kéo bừa thay trâu, tiến tới chỉ 8 năm nữa là ta “cơ bản thành nước công nghiệp” (TP). Hy vọng qua năm sau sẽ có cái “Khai hội trâu người”, mời ông Thủ tướng cùng ông Bộ trưởng Nông nghiệp&PTNT tham dự, diễn cảnh y chang Bố con ông Kháng đi bừa trên đồng đâyHề hề!  
Chưa hết, ngó thêm dưới đây coi nên khóc hay cười (Chợt nhớ tới bức tranh cổ động từ năm 1960 ở đầu trang, NÔNG DÂN CÓ ĐẢNG ĐỜI ĐỜI ẤM NO. Nhanh quá, vậy mà đã hơn nửa thế kỷ rồi):

NGUỒN BASAM  http://anhbasam.files.wordpress.com/2012/01/khai.jpg

3 commentaires:

 1. Kiếp người cơm vãi cơm rơi
  Biết đâu nẻo đất phương trời mà đi (Tố Hữu)

  RépondreSupprimer
 2. thưa các bác ,
  nếu dùng trâu kéo cày thì không khéo lại bị HỘI BẢO VỆ SÚC VẬT ở các nước phương tây thưa kiện - trong khi VN lại là thành viên của WTO - vì vậy dùng người thì khỏi lo kiện tụng gì hết , các bác ạ !!!

  RépondreSupprimer
 3. "..Cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật là then chốt" đã hết thời. "Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam" Đi chán chê rồi lạc đường và bây giờ đang "Định hướng Xã hội chủ nghĩa" hay là mình đang quay lại thời nguyên thuỷ các bác nhỉ? Cưú tôi với! Cứu dân tộc tôi với!!

  RépondreSupprimer